Bạn vẫn viết blog của khách chứ? Hãy ghi nhớ 4 mẹo này

Nhiều người vẫn dựa vào việc viết blog của khách như một phần liên tục trong chiến lược xây dựng liên kết của họ.

Nếu bạn nghĩ về điều đó, nhận liên kết thông qua blog của khách sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với nhận liên kết thông qua bất kỳ kênh nào khác.

Vì vậy, không có gì lạ khi nhiều blogger và chuyên gia SEO vẫn ưa chuộng phương pháp này. Câu hỏi chính là, những liên kết bài đăng của khách này có còn an toàn và khả thi không?

Câu trả lời là có.

Vẫn có thể xây dựng danh mục liên kết của chúng tôi bằng cách đăng trên các trang web có thẩm quyền. Tuy nhiên, có một số quy tắc nhất định mà chúng tôi phải tuân theo để tránh các vấn đề với Google.

Viết blog của khách 101

Một trong những điều tốt đẹp về viết blog của khách là nó cho chúng ta cơ hội tìm thấy một số liên kết tuyệt vời từ các trang web xếp hạng cao.

Thành thật mà nói, chúng tôi có thể sẽ không nhận được các liên kết này bằng bất kỳ phương pháp nào khác. Vì lý do này, viết blog của khách nên luôn được ghi nhớ như một chiến lược xây dựng liên kết.

Tuy nhiên, chúng tôi cần phải rất chọn lọc trong việc lựa chọn các trang web mà chúng tôi đăng bài cho khách.

Mặc dù viết blog của khách có thể được thực hiện trên quy mô lớn, nhưng có lẽ bạn nên tránh nó. Phương pháp này là tối ưu với liều lượng nhỏ trong khi làm việc với các miền lớn nhất.

Google tin tưởng các miền có thẩm quyền. Nếu họ nhận thấy rằng các liên kết của bạn chỉ đến từ các nguồn có uy tín, họ sẽ không áp dụng bất kỳ hình phạt nào. Tuy nhiên …

1) Hãy cẩn thận đừng lạm dụng nó!

Vấn đề lớn nhất với khách viết blog là mọi người có xu hướng lạm dụng nó.

Các bài viết của bạn nên đến từ các nguồn khác nhau với các điểm neo khác nhau. Nếu nguồn liên kết đến duy nhất của bạn là từ các bài báo của khách, Google sẽ nhận thấy mô hình này và bạn sẽ sớm gặp rắc rối.

Thay vào đó, hãy chọn các trận chiến của bạn một cách cẩn thận. Bạn cần phải đa dạng hóa hồ sơ liên kết của mình.

Nếu bạn đã quyết định đăng bài của khách, hãy đảm bảo rằng nó có giá trị. Nếu không, bạn sẽ lãng phí toàn bộ thời gian mà bạn đã dành để xây dựng các mối quan hệ và viết bài của mình chỉ với một hình phạt của Google vì làm như vậy.

2) tập trung vào chất lượng

Đây là nơi mà hầu hết mọi người đều sai.

Google đánh giá các bài báo bạn nhận được liên kết. Nếu bài viết có chất lượng cao, liên kết của bạn cũng sẽ được coi là chất lượng cao.

Có ý nghĩa, phải không? Rốt cuộc, tại sao mọi người lại bận tâm tạo ra một tác phẩm tuyệt vời chỉ để đặt các liên kết tồi tệ?

Vì vậy, khi bạn thực hiện một bài đăng của khách, hãy chắc chắn rằng nó tốt.

Sau khi tạo bài viết của riêng họ, mọi người cố gắng quảng bá nó bằng cách đăng bài của khách. Những bài đăng của khách này có xu hướng có chất lượng thấp hơn nhiều và có cùng nội dung mà bạn đã đăng trên blog của chính mình.

Bằng cách này, bạn không chỉ nhận được một liên kết không còn được dùng nữa mà còn gây nguy hiểm cho phần gốc của bạn. Google sẽ gắn cờ các phiên bản tái xuất hiện của bài viết của bạn là có thể có nội dung trùng lặp. Và vì trên mạng có vô số mặt hàng giống nhau, kém chất lượng nên có thể kết luận rằng mặt hàng của bạn cũng là hàng kém chất lượng.

Mọi thứ bạn tạo ra cần phải độc đáo và tăng thêm giá trị cho người đọc. Khi bạn đăng bài với tư cách khách, hãy tự hỏi: tôi có liên kết đến bài viết này không?

Nếu câu trả lời là có, thì bạn đã rõ.

3) Thêm hình ảnh, liên kết và định dạng

Như tôi đã đề cập trước đó, mỗi bài đăng của khách bạn tạo cần phải khác biệt. Ngay cả khi bạn sử dụng chiến lược này trên quy mô lớn hơn, ít nhất hãy đảm bảo rằng mọi thứ bạn tạo là một thực thể riêng biệt.

Một trong những cách tốt nhất để phân biệt các bài báo là sử dụng các định dạng khác nhau.

Các blog luôn sử dụng các phông chữ khác nhau và bạn không có quyền kiểm soát điều đó. Nhưng bạn có tùy chọn để chia nhỏ các đoạn văn và thêm những thứ như dấu đầu dòng, tiêu đề phụ, dấu ngoặc kép, v.v. Những điều này làm tăng khả năng đọc cho bài viết của bạn và giúp các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và diễn giải nội dung dễ dàng hơn.

Một cách khác để cải thiện giao diện và bố cục văn bản của bạn là thêm hình ảnh và các phương tiện khác.

Đừng ngại và đừng đợi trình chỉnh sửa trang web chèn chúng cho bạn. Thay vào đó, hãy chủ động và sử dụng hình ảnh của chính bạn. Thêm một vài trong số này nếu cần. Nếu chúng có ý nghĩa và làm cho văn bản trông đẹp hơn, người chỉnh sửa sẽ có nhiều khả năng yêu cầu bạn thêm các bài đăng của khách.

Bạn thậm chí có thể đi xa hơn và viết tiêu đề và văn bản thay thế để tối ưu hóa hình ảnh cho SEO – trình chỉnh sửa sẽ cảm ơn bạn vì đã tiết kiệm được rắc rối và cải thiện giá trị SEO tổng thể cho bài viết của bạn.

Cuối cùng chúng ta đi đến các liên kết.

Giờ đây, các biên tập viên thường cho phép một liên kết trong tiểu sử của bạn hoặc một liên kết trong bài báo. Hầu hết không thích khi một tác giả viết một tác phẩm với rất nhiều liên kết trỏ đến các trang web khác nhau.

Tuy nhiên, nếu trình chỉnh sửa cho phép, hãy đảm bảo rằng bạn thêm một số liên kết có liên quan cao để làm cho bài viết trở nên có thẩm quyền hơn.

4) Thay đổi văn bản liên kết của bạn

Bạn đang cố gắng xếp hạng cho một từ khóa cụ thể. Để có được thứ hạng, hãy cố gắng spam cùng một văn bản neo lặp đi lặp lại.

Chiến lược này khá lỗi thời. Thay vào đó, như với mọi thứ khác mà chúng tôi đã đề cập cho đến nay, hãy đảm bảo rằng bạn đa dạng hóa mọi thứ.

Văn bản neo phải khác nhau.

Nếu mọi người đăng các liên kết có giá trị biên tập thuần túy mà không cố gắng xếp hạng một cách giả tạo cho một từ khóa cụ thể, họ sẽ hiếm khi liên kết với cùng một cụm từ chính xác mọi lúc. Đây là hành vi rất phi tự nhiên và có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Sử dụng các biểu thức khác nhau để thay thế. Đặt các liên kết trong các câu khác nhau với các neo khác nhau. Tập trung vào việc viết tự nhiên và đăng liên kết của bạn cho phù hợp.

Phần kết luận

Viết blog của khách KHÔNG chết. Theo như chúng tôi biết, không có hệ thống hoặc thuật toán nào của Google trừng phạt việc tạo ra các bài viết như vậy.

Dù vậy, tốt hơn hết là bạn nên tiết chế. Như mọi khi, nó phụ thuộc vào việc hồ sơ liên kết của bạn có trông tự nhiên hay không. Không có dấu hiệu nào cho thấy bạn đang cố tình đẩy một từ khóa (ngay cả khi bạn đang có).

Mọi người thường nghĩ về viết blog của khách về các liên kết. Tuy nhiên, bạn nên nhìn nó ở một góc độ khác. Bằng cách sử dụng chiến lược này, bạn không chỉ nhận được liên kết mà còn có được khả năng hiển thị tốt.

Các bài viết của bạn nên quảng bá các kỹ năng của bạn cũng như blog của bạn.

Bằng cách nhấn mạnh điều này, bạn có thể làm được nhiều việc hơn với bài đăng của khách và kết quả là các liên kết sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau mà bạn không cần ép buộc.

Bạn thường đăng bài viết của khách như thế nào? Bạn đã bao giờ gặp vấn đề vì điều này? Chia sẻ nó trong phần bình luận bên dưới!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo