Băng chuyền sản phẩm hàng đầu của Google: Mọi thứ bạn cần biết

Tháng trước, tôi đã chia sẻ với bạn các mẹo về cách các nhà bán lẻ có thể tận dụng dữ liệu ẩn trên Google Merchant Center để cải thiện hiệu suất SEO cho các truy vấn thương mại điện tử địa phương.

Vì cuối cùng tất cả chúng ta đều cố gắng bán một thứ gì đó thông qua tìm kiếm, chúng ta hãy tiếp tục duy trì tình cảm thương mại điện tử.

Trong cột này, chúng tôi xem xét một tính năng tương đối mới của Google mà tất cả các nhà bán lẻ nên có trên radar của họ: Băng chuyền sản phẩm hàng đầu của Google.

Băng chuyền sản phẩm hàng đầu của Google là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với SEO?

Nếu gần đây bạn đã tìm kiếm “tốt nhất” của thứ gì đó trên Google, bạn có thể đã bắt gặp Băng chuyền các sản phẩm hàng đầu (TPC) của Google.

Nó trông giống như thế này:

Ví dụ về băng chuyền Sản phẩm hàng đầu trên lò nướng ngoài trời bằng gas.

Đây là những gì nó trông giống như trên điện thoại:

Chế độ xem băng chuyền sản phẩm hàng đầu trên thiết bị di động.
Phiên bản dành cho thiết bị di động khá thú vị vì bạn có thể cuộn qua các bài đánh giá khác nhau cho từng sản phẩm:

Bài đánh giá có sẵn trong Băng chuyền Sản phẩm Hàng đầu trên điện thoại di động.

Nói tóm lại, TPC thực hiện khá tốt công việc cung cấp thông tin đánh giá có giá trị cho những người tìm kiếm muốn mua thứ “tốt nhất” của thứ gì đó.

Nhưng bạn thậm chí không cần phải tìm kiếm “tốt nhất”. Chức năng SERP này cũng xuất hiện nếu bạn chỉ tìm kiếm loại sản phẩm (ví dụ: “bếp nướng bằng khí”).

Điều đó có nghĩa là những người tìm kiếm ít có khả năng nhấp vào trang thương mại điện tử của bạn cho “lò nướng bằng khí” ngay cả khi nó đánh bại TPC.

Là một người bán thích ý tưởng về chuyển đổi không phải trả tiền “miễn phí”, bạn nên tìm hiểu về cách hoạt động của TPC.

Tính năng băng chuyền của các sản phẩm hàng đầu của Google

Mô-đun Băng chuyền Sản phẩm Hàng đầu thường chứa danh sách ba thẻ sản phẩm với các mục sau (và bạn có thể cuộn để lấy thẻ sản phẩm bổ sung):

  • Tên sản phẩm và hình ảnh được liên kết với SERP cho tên sản phẩm đó.
  • Xếp hạng trung bình (số và sao), có lẽ trên tất cả các nguồn xếp hạng được sử dụng trong TPC cho sản phẩm này.
  • Số lượng đánh giá gần đúng.
  • Các tính năng / từ khóa quan trọng của sản phẩm.
  • Danh sách thẻ đánh giá có thể cuộn theo chiều ngang chứa nhiều dữ liệu khác nhau từ nguồn đánh giá bao gồm nhưng không giới hạn ở: biểu tượng yêu thích, ngày đánh giá, xếp hạng số, tiêu đề bài đánh giá, trích đoạn bài đánh giá, liên kết đến URL nguồn, “Giới thiệu về thẻ sản phẩm này”, và bản tóm tắt của phiếu đánh giá. Trên máy tính để bàn, bạn thường sẽ thấy hai nguồn xếp hạng cho mỗi sản phẩm trên một vài thẻ đầu tiên.

Một số thẻ mẫu bạn có thể cuộn vào:

Thẻ đánh giá trên The Online Grill.Bạn có thể tìm thấy thông tin giá trên thẻ xếp hạng.Thông tin xếp hạng hàng đầu có thể được nhìn thấy trong thẻ sản phẩm.Liên kết đến các đánh giá có sẵn trên thẻ sản phẩm.Thẻ sản phẩm với nhận xét của người đánh giá về sản phẩm.Xếp hạng cụ thể trên thẻ sản phẩm.

Các Băng chuyền Sản phẩm Hàng đầu của Google được tạo như thế nào?

Mặc dù tôi chưa có chìa khóa cho thuật toán cho tính năng này (chưa), dựa trên những gì chúng ta có thể thấy, thật công bằng rằng Google sẽ sử dụng một số phiên bản của thuật toán xếp hạng không phải trả tiền để nhận được nhiều đánh giá khác nhau trên Web chỉ định.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Có thể có sự kết hợp giữa xếp hạng ở cấp độ tên miền và trang.

Chắc chắn, các trang web sử dụng dữ liệu có cấu trúc về sản phẩm và nội dung đánh giá của họ sẽ giúp Google tìm kiếm, tổng hợp và hiển thị nội dung đó dễ dàng hơn.

Và vì hầu hết các sản phẩm đều có các thuộc tính giống nhau cho dù chúng được hiển thị ở đâu, tôi có thể tưởng tượng rằng Google có thể dễ dàng tổng hợp những gì họ cho là phổ biến / quan trọng nhất.

Điều thú vị nhất đối với tôi là các loại trang web mà Google hiển thị dưới dạng nguồn.

Các nguồn phổ biến nhất mà tôi tìm thấy là các thương hiệu truyền thông truyền thống (ví dụ: USAToday, NY Times, v.v.), các thương hiệu truyền thông chỉ sử dụng internet (CNet, BusinessInsider, v.v.), và có lẽ thú vị nhất – các trang thương mại điện tử.

Điều này có ý nghĩa vì những ngày này, các bài đánh giá diễn ra ở khắp mọi nơi, không chỉ trên “các trang web đánh giá”.

Ai chiến thắng với sản phẩm hàng đầu?

Trong một nghiên cứu phi khoa học, tôi đã xem xét trang web nào hiển thị thường xuyên nhất trong kết quả cho 20 sản phẩm khác nhau.

Với mỗi truy vấn, tôi ghi chú lại các miền xuất hiện lần đầu tiên trong TPC. Tôi tìm thấy những thứ sau:

quảng cáo

Đọc bên dưới

  • Các thương hiệu truyền thông chỉ sử dụng Internet là những người chiến thắng rõ ràng và hiển thị trong mọi kết quả mà tôi đã xem xét.
  • Các thương hiệu truyền thông truyền thống chỉ xuất hiện khoảng một phần ba thời gian.
  • Các trang web thương mại điện tử hiếm khi xuất hiện ở vị trí đầu tiên, nhưng tôi thường tìm thấy một hoặc hai khi tôi cuộn theo chiều ngang qua các thẻ đánh giá của sản phẩm.

Điều hợp lý là các trang web chỉ có internet như Hướng dẫn của Tom đều thành công ở Sản phẩm hàng đầu.

Họ tập trung 100% vào việc tạo ra các hướng dẫn hữu ích “tốt nhất” cho nhiều loại sản phẩm.

Bạn nhận được rất nhiều liên kết ngược, đặc biệt là với “tốt nhất” và “đánh giá” trong anchor text. Và nhu cầu về Tom ngày càng tăng.

Google Xu hướng cho thấy rằng chúng về cơ bản phổ biến như The Wirecutter của NYT:

Google Xu hướng cho thấy chúng về cơ bản phổ biến như The Wirecutter của NYTT

Xếp hạng sản phẩm hàng đầu có tương quan với xếp hạng hữu cơ không?

Tôi không thấy nhiều trang web đánh giá trong kết quả không phải trả tiền cho sản phẩm khi Băng chuyền các sản phẩm hàng đầu có mặt.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Mặc dù vậy, tôi hầu như luôn thấy cô ấy trong 10 – 20 kết quả không phải trả tiền hàng đầu cho một câu hỏi liên quan đến tìm hiểu sản phẩm.

Ví dụ: TheSpruceEats.com nằm trên TPC cho “lò nướng bằng khí”, không phải kết quả hữu cơ. bạn trong top 10 cho “Nên mua bếp nướng gas nào tốt nhất?”

Rõ ràng, nếu bạn muốn xuất hiện trong TPC, bạn cần phải tối ưu hóa SEO của mình cho sản phẩm cụ thể đó.

Bạn có thể làm gì để tối ưu hóa Băng chuyền sản phẩm hàng đầu?

Tối ưu hóa TPC có lẽ không khác với tối ưu hóa cho một yêu cầu sản phẩm cụ thể.

Tuy nhiên, với các yếu tố khác nhau tạo nên TPC, bạn có thể nên đảm bảo rằng trình tối ưu hóa của bạn có tính đến những điều này:

Theo dõi từ khóa nào của bạn có các mô-đun này

Tôi mong đợi hầu hết các SERP của sản phẩm sẽ trở thành theo thời gian. Tôi chưa thấy bất kỳ công cụ cạo SERP chính nào báo cáo về tính năng này, nhưng tôi có thể tưởng tượng chúng sẽ sớm ra mắt.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Ưu tiên các liên kết nội bộ / tối ưu hóa cho các sản phẩm bạn mang theo được liệt kê trong TPCs

Sau tất cả, họ là những người tốt nhất và mọi người sẽ tìm kiếm họ.

Nhấp vào các sản phẩm được liệt kê trong TPC và tìm hiểu những gì được bao gồm trong các SERP của sản phẩm đó

Rất có thể bạn sẽ thấy sự kết hợp của các trang web đánh giá, danh sách Google Doanh nghiệp của tôi, video đánh giá và các trang web thương mại điện tử. Đây là tất cả các tùy chọn để xếp hạng.

Nếu bạn chưa có, thì bạn nên xem xét nghiêm túc chiến lược đánh giá sản phẩm của mình

Để được Google coi là một nguồn đánh giá đáng tin cậy cho một sản phẩm, tôi khuyên bạn nên làm như sau:

Đảm bảo bạn có một lượng khách hàng đánh giá ổn định về sản phẩm mục tiêu và các sản phẩm liên quan.

Cân nhắc viết đánh giá biên tập của riêng bạn của các sản phẩm này. Tại sao các trang web đánh giá phải có tất cả niềm vui? Ít nhất, hãy thử tạo trang “Tốt nhất” cho các danh mục sản phẩm chính để bạn có thể tạo trang “Lò nướng gas tốt nhất năm 2021” của riêng mình, v.v. Bạn luôn có thể sử dụng “người bán hàng tốt nhất” nếu bạn không thích bất kỳ nhà cung cấp nào mà bạn yêu thích hơn nhà cung cấp khác.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đảm bảo rằng các bài đánh giá đã được kiểm tra với dữ liệu có cấu trúc chẳng hạn như sơ đồ đánh giá.

Kết hợp nội dung đánh giá biên tập đáng tin cậy của bên thứ ba trên trang web của bạn tương tự như Amazon. Ví dụ:

Băng chuyền sản phẩm hàng đầu của Google: Mọi thứ bạn cần biếtSuy nghĩ bên ngoài hộp tính năng SERP. Nội dung tuyệt vời là một cách các nhà bán lẻ có thể chống lại một trang giao dịch khác trong SERPs, đặc biệt nếu bạn đang bị một số thương hiệu bán lẻ lớn hơn lật đổ.

Nếu bạn không thể tự tạo, hãy cân nhắc việc nhận một trong những trang web đánh giá hoạt động tốt trong thị trường ngách của bạn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tất nhiên, bạn nên hỏi ý kiến ​​nhóm SEO của mình trước vì Google có thể không phát cuồng với các trò chơi dọc như trò chơi này.

Không có gì mạo hiểm không có gì đạt được!

Theo dõi những trang nội dung nào đang xếp hạng trong TPC mục tiêu của bạn. Có thể có một tùy chọn đối tác liên kết?

Với sự phổ biến của Băng chuyền sản phẩm hàng đầu, đây là một thuộc tính mà bạn không thể thiếu.

Nhiêu tai nguyên hơn:


tín ảnh

Tất cả ảnh chụp màn hình do tác giả chụp, tháng 5 năm 2021

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo