Băng chuyền tìm kiếm thử nghiệm Bing để thay thế Google

Tháng này, Bing được phát hiện đang thử nghiệm một băng chuyền nâng cao trong kết quả tìm kiếm của mình, một tính năng cuộn kết quả ở đầu tìm kiếm, được thiết kế để người dùng dễ dàng truy cập vào thông tin có liên quan.

Google, đã giới thiệu băng chuyền tìm kiếm được một thời gian, đang thay thế chức năng này bằng một chức năng tìm kiếm mới ở đầu SERPs.

Băng chuyền Bing, được phát hiện bởi nhà phân tích tìm kiếm Roman Fitch của Chiến lược CPC, hiển thị định dạng và khả năng sử dụng tương tự với băng chuyền Google hiện có:

Băng chuyền Bing

Băng chuyền bao gồm thông tin nhà hàng, vị trí, xếp hạng Yelp, giá cả và biểu đồ tri thức.

Tuy nhiên, trái ngược với băng chuyền của Google, việc nhấp vào các kết quả trong băng chuyền của Bing không dẫn đến một trang web bên ngoài, mà thay vào đó, điền thông tin bổ sung trên trang tìm kiếm Bing:

Băng chuyền Bing 1

Vào tháng 10 năm nay, Bing được phát hiện đang thử nghiệm một tính năng giống băng chuyền với kết quả phim bắt chước tương tự định dạng băng chuyền của Google:

google-movie-times

Thử nghiệm tìm kiếm của Bing đáng chú ý ở chỗ nó đi đúng vào gót chân của Google, công ty đang hết băng chuyền tìm kiếm của riêng mình. Băng chuyền của Google lần đầu tiên đánh dấu các kết quả khách sạn trong tìm kiếm (tháng 11 năm 2013) và sau đó mở rộng nó để bao gồm các kết quả tìm kiếm địa phương, mã zip, nhà hàng và thậm chí cả các sản phẩm bán lẻ.

Trớ trêu thay, khi Bing mở rộng băng chuyền của mình trong kết quả tìm kiếm, Google đang rời bỏ việc sử dụng băng chuyền của riêng mình và thay thế thông tin tìm kiếm bằng một tính năng Sơ đồ tri thức mới nhưng tương tự trong tìm kiếm.

Tính năng tìm kiếm mới của Google làm nổi bật hai đến năm kết quả tìm kiếm riêng biệt ở đầu tìm kiếm, với thông tin sản phẩm tương tự trước đây được đánh dấu trên băng chuyền của Google và không cần cuộn.

Chức năng tìm kiếm của Google dẫn đến một trang tìm kiếm riêng biệt:

google-knowledge-graph-Replace1

Bắt đầu từ hôm nay, chức năng tìm kiếm mới của Google xuất hiện trong các tìm kiếm khách sạn và nhà hàng, cũng như trong các tìm kiếm về buổi hòa nhạc, nhưng Sơ đồ tri thức của Google vẫn được sử dụng cho các tìm kiếm phim.

google-knowledge-graph-Replace2

Vẫn còn phải xem liệu Google có triển khai hoàn toàn chức năng tìm kiếm mới này và xóa băng chuyền của nó hay không. Bing dường như đang triển khai băng chuyền của mình cho nhiều tìm kiếm hơn, nhưng người ta tự hỏi liệu bản cập nhật tìm kiếm của Google có thay đổi quỹ đạo của băng chuyền của Bing hay không.

Như mọi khi, Google và Bing không ngừng thử nghiệm và phát triển tìm kiếm để đáp ứng nhu cầu của người dùng, một vở ba lê đặc biệt thú vị sẽ được xem đặc biệt trong mùa mua sắm trực tuyến quan trọng này.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo