Bằng sáng chế của Google nhằm mục đích sử dụng TV như một tín hiệu trong thuật toán tìm kiếm của nó

Shutterstock-135287432Bằng sáng chế cao cấp mới nhất của Google dường như cho thấy rằng công cụ tìm kiếm biết chương trình truyền hình nào đang phát gần thiết bị mà một người đang tìm kiếm.

Bill Slawski, người sáng lập công ty tư vấn và dịch vụ SEO SEO by the Sea, luôn theo dõi sát sao các bằng sáng chế của Google và ý nghĩa của chúng đối với tương lai của tìm kiếm. Trong quan sát gần đây nhất của mình, ông chỉ ra rằng một bằng sáng chế được cấp bởi Google vào ngày 16 tháng 9 gợi ý một cách mới để kết hợp truyền hình và kết quả tìm kiếm.

Bằng sáng chế được mô tả là “một hệ thống và phương pháp để cải thiện kết quả tìm kiếm của người dùng bằng cách xác định một chương trình truyền hình hiện đang được hiển thị trong vùng lân cận của một thiết bị điện tử”.

Tại sao google nên làm điều này?

Nhìn vào bên trong bằng sáng chế cho thấy Google muốn cải thiện kết quả của những người thực hiện tìm kiếm trong khi xem chương trình truyền hình có nội dung tìm kiếm liên quan đến chương trình đó.

Từ tài liệu bằng sáng chế:

Người xem truyền hình (đôi khi được gọi ở đây là người dùng) có quyền truy cập vào máy tính, hộp giải mã tín hiệu số, điện thoại thông minh hoặc thiết bị điện tử được kết nối Internet khác trong khi xem nội dung truyền hình. Đôi khi, một người xem truyền hình như vậy thực hiện các tìm kiếm trên thiết bị được kết nối Internet liên quan đến nội dung truyền hình mà họ đang xem.

Tài liệu tiếp tục với một vài ví dụ:

Ví dụ: khi người dùng đang xem một chương trình truyền hình về động vật hoang dã, họ có thể thực hiện tìm kiếm trên thiết bị được kết nối internet liên quan đến loài động vật cụ thể được mô tả trong chương trình đó. Một ví dụ khác, người xem đang xem phim có thể tìm kiếm vị trí hoặc diễn viên xuất hiện trong phim.

Tuy nhiên, bằng sáng chế chỉ ra cơ hội bị bỏ lỡ khi thực hiện các loại tìm kiếm sau:

Người xem như vậy có thể, khi nhập truy vấn tìm kiếm, sử dụng các cụm từ tìm kiếm liên quan đến, nhưng không giống với nội dung cụ thể được mô tả trong chương trình mà họ đang xem. Ví dụ: bất kỳ ai xem chương trình TV có phân khúc về một mẫu xe Porsche nhất định có thể tìm kiếm “Porsche” hoặc “xe thể thao” thay vì tên của mẫu xe cụ thể là chủ đề của phân khúc.

Giải pháp do Google đề xuất trong bằng sáng chế này sẽ làm tăng mức độ liên quan của kết quả tìm kiếm đối với người dùng. Nó nói rằng:

Nếu có mối tương quan có thể chấp nhận được giữa thông tin chương trình và truy vấn tìm kiếm của người dùng (ví dụ: nếu người dùng thực hiện truy vấn cho “Porsche” trong cùng một cửa sổ thời gian, một chương trình truyền hình được phát sóng có chứa phần về một mẫu xe Porsche cụ thể) công cụ trả về kết quả tìm kiếm nâng cao dựa trên giả định rằng người dùng được đề cập đã xem chương trình truyền hình cụ thể đó – hoặc người dùng được đề cập sẽ quan tâm đến việc xem chương trình truyền hình cụ thể đó.

Tài liệu nêu rõ:

Ví dụ: giả sử kiểu xe Porsche được đề cập là “911 Turbo” và người dùng đã thực hiện truy vấn tìm kiếm “Porsche”, máy chủ có thể trả về thông tin về một hoặc nhiều thông tin sau: 1) Kiểu “911 Turbo” ( B. liên kết đến thông tin trên trang web Porsche.com về “911 Turbo”), 2) thông tin về chương trình TV hiện đang được phát trong phân khúc này và 3) đề xuất về các chương trình tương tự hiện đang được phát hoặc sẽ được phát trong tương lai và điều đó có sẵn cho người dùng.

Tài liệu cũng chứa một số lượng lớn hình ảnh để giải thích trực quan về quy trình đã được cấp bằng sáng chế, có thể tìm thấy tại đây.

Một mối quan tâm là quyền riêng tư và thực tế là Google có thể đang sử dụng micrô của thiết bị để nghe trộm. Giải quyết những lo ngại này trong các bình luận về bài đăng trên blog của mình, Slawski cho biết anh không tin rằng bằng sáng chế này gợi ý một phương pháp thu thập thông tin cụ thể bằng âm thanh – không giống như một bằng sáng chế khác năm 2007 đã làm.

Slawski nói thêm rằng bằng sáng chế dường như tập trung vào việc “xác định khả năng tìm kiếm của bạn có liên quan đến một chương trình trong khu vực của bạn dựa trên sự hiểu biết về vị trí của bạn và họ đã làm tốt như thế nào với hồ sơ của chương trình và những thông tin về nó. Siêu dữ liệu phù hợp với nhau” . . “

Tuy nhiên, có một “nhưng”, Slawski nói:

Một trong những điểm mà họ đưa ra trong bằng sáng chế là nó sẽ giúp những người đang tìm kiếm “gần” một chiếc tivi. Điều đó có vẻ lạ và không được giải thích trong đơn xin cấp bằng sáng chế.

Bạn nghĩ gì về bằng sáng chế này? Bạn có nghĩ rằng nó sẽ cải thiện trải nghiệm tìm kiếm của bạn không? Hãy cho chúng tôi biết về nó trong các ý kiến.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo