Báo cáo: Tương lai của Tìm kiếm vào năm 2020 Theo các Chuyên gia SEO

Một cuộc khảo sát về các chuyên gia SEO được xuất bản bởi các Công ty SEO tốt nhất đã tiết lộ một số phân tích thú vị về tình trạng của ngành công nghiệp SEO và cung cấp những hiểu biết sâu sắc về tương lai của tìm kiếm trong năm 2020 và hơn thế nữa.

Gần 500 chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số đã trả lời cuộc khảo sát, nêu bật các chiến thuật mà họ nghĩ sẽ quan trọng trong 5 năm tới, cũng như các yếu tố mà họ cho rằng Google sẽ đánh giá tích cực nếu gã khổng lồ tìm kiếm tiếp tục cập nhật thuật toán của mình.

Hãy cùng xem một số dự đoán của họ.

1. Đa số người làm SEO tin rằng thực hành ngày càng trở nên quan trọng

75% người được hỏi tin rằng SEO sẽ trở nên quan trọng hơn trong tương lai.

Tương lai của Tìm kiếm trong Thực tế 2020

Bản thân điều này không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng một số chi tiết cụ thể hơn cho thấy mức độ biến động của ngành.

37% dự định làm SEO chỉ từ 1 đến 3 năm và con số khổng lồ 23% coi công việc của họ là bấp bênh do những thay đổi trong thuật toán của Google.

Ngoài ra, 80% lo sợ rằng những thay đổi thuật toán sẽ có tác động tiêu cực đến sự nghiệp của họ. Mặc dù những người được hỏi đều lạc quan về sự cần thiết của SEO, nhưng nhìn chung họ không bị thuyết phục rằng công việc của họ trong ngành là hoàn toàn lâu dài.

2. Người làm SEO cần cập nhật

Khi suy nghĩ về triển vọng tương lai của họ, có nhiều chiến lược mà người làm SEO lên kế hoạch để bắt kịp với những thay đổi trong ngành.

Thống kê cho thấy rằng SEO tìm kiếm được cập nhật vào năm 2020

Các khóa đào tạo và khóa học trực tuyến miễn phí được 45% người trả lời trích dẫn là cách tốt nhất để người làm SEO luôn cập nhật trong ngành công nghiệp luôn thay đổi và có nhịp độ nhanh này.

42% có kế hoạch đa dạng hóa các kỹ năng của họ và 40,7% trích dẫn tin tức / blog là một cách tuyệt vời để cập nhật.

38% nói rằng tham dự các hội nghị và hội thảo giúp họ cập nhật thông tin và khi được hỏi liệu họ có tham dự các hội nghị về SEO trong năm nay hay không, 54% cho biết sẽ làm như vậy.

3. Tối ưu hóa AI là chiến thuật quan trọng cho tương lai

Các câu trả lời về tầm quan trọng của các chiến thuật SEO nhất định trong 5 năm tới đã dài hơn một chút.

Tuy nhiên, 31% người được hỏi cho rằng tối ưu hóa AI là hiệu quả và hữu ích và 29% coi chiến thuật này là quan trọng trong 5 năm tới.

Tối ưu hóa AI cho tìm kiếm vào năm 2020

Di động vẫn là một lĩnh vực tiềm năng phát triển rất lớn đối với SEO. 20% nhận thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa thiết bị di động trong 5 năm tới.

Người ta dự đoán rằng việc tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói và nhắm mục tiêu các đoạn trích nổi bật sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với người làm SEO trong tương lai.

4. Hầu hết đều tin rằng nội dung chất lượng sẽ là ưu tiên hàng đầu của Google

Khi người làm SEO được giao nhiệm vụ dự đoán các lĩnh vực mà Google sẽ ngày càng xem xét khi xếp hạng các trang web, nội dung được đặt lên hàng đầu.

Thống kê hiển thị nội dung là ưu tiên của Google

46% ý kiến ​​cho rằng chất lượng nội dung sẽ là ưu tiên của Google trong tương lai. Nhưng ở đây, các yếu tố khác cũng không ở xa.

Chia sẻ xã hội, khả năng tiếp cận và tính thân thiện với thiết bị di động được hơn 40% người được hỏi gọi là lĩnh vực ưu tiên của gã khổng lồ tìm kiếm.

5. Ý thức và đạo đức SEO

Cuộc khảo sát cũng tiết lộ một số xu hướng thú vị trong quan điểm chung của SEO về làm việc trong ngành và các vấn đề đạo đức.

69% người được hỏi cho biết họ hài lòng với công việc của mình, trong đó “sáng tạo”, “hấp dẫn” và “thông minh” là ba mô tả được trích dẫn thường xuyên nhất về cách họ cảm nhận công việc của mình.

Thống kê về tình cảm và đạo đức SEO

Tuy nhiên, ngành công nghiệp tìm kiếm có thể gây khó chịu. 44% cho rằng thời hạn ngắn là một nỗi thất vọng chung. Các vấn đề theo định hướng quy trình khác như thay đổi quy mô dự án và chỉ đơn giản là làm khách hàng thất vọng cũng được coi là một số khía cạnh tiêu cực hơn của SEO.

14% người làm SEO cũng thừa nhận cảm thấy thất vọng trước các đối thủ cạnh tranh thiếu đạo đức và khi được hỏi trực tiếp, 39% người được hỏi cho biết họ đã tự mình sử dụng các chiến thuật SEO phi đạo đức – hay còn gọi là mũ đen.

Takeaways

Trong khi ngành tiếp thị kỹ thuật số rất lạc quan về tầm quan trọng của SEO trong tương lai, nghiên cứu này chắc chắn cho thấy rằng cộng đồng công cụ tìm kiếm cần phải nhanh nhẹn trong một ngành mà những người chơi chính như Google có thể có ảnh hưởng lớn hơn là hoài nghi về công việc của cá nhân cũng như các công nghệ mới và yêu cầu của khách hàng / khách hàng.

Các yếu tố như chất lượng nội dung, thiết bị di động và AI dường như đứng đầu – hoặc gần như – ở đầu danh sách đối với SEO khi dự đoán các lĩnh vực trọng tâm trong vài năm tới. Tuy nhiên, trên thực tế, có sự khác biệt rất lớn trong cộng đồng về các ý tưởng về chiến thuật nào sẽ quan trọng nhất và nơi Google có khả năng đặt nặng hơn trong việc tạo thứ hạng của mình trong SERPs.

Một phát hiện quan trọng là lĩnh vực SEO vẫn luôn thay đổi. Nó vẫn đang phát triển. Và vẫn phải chịu sự gián đoạn từ công nghệ mới. Nhưng với 69% người được hỏi nói rằng họ hài lòng với công việc của mình, rõ ràng đây là một ngành đầy thách thức và đáng để làm việc.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo