Bảy cách bạn có thể mất trên bảng xếp hạng tìm kiếm

SEO ngày càng hướng tới trải nghiệm người dùng (UX) và giá trị nội dung khi Google trau dồi các thuật toán của mình để duy trì vị trí ưu việt của nó như một công cụ tìm kiếm. Bây giờ bạn có thể cho rằng Google sẽ phạt bạn thường xuyên hơn dưới dạng ít lưu lượng truy cập hơn. Bạn cũng có thể cho rằng người dùng sẽ phạt bạn dưới hình thức trả lại nhiều hơn cho các vấn đề tương tự: nội dung kém, thiết kế không thân thiện với người dùng hoặc cố gắng chơi Google và cung cấp cho mọi người những quảng cáo không mong muốn.

Nếu bạn cảm thấy như bạn đang làm đúng mọi thứ nhưng vẫn không xếp hạng các tìm kiếm bạn đang nhắm mục tiêu, thì một trong những tìm kiếm đó có phải là vấn đề không?

1. Trang web của bạn không được tối ưu hóa cho các tìm kiếm từ khóa

Đó là tối ưu hóa, không phải tối đa hóa. Bạn muốn các từ khóa lý tưởng và một tập hợp các lần xuất hiện của từ khóa, không phải tập hợp các từ khóa lớn nhất. Điền vào trang web của bạn với các từ khóa và Google sẽ phạt bạn vì điều đó. Bỏ qua chúng và bỏ qua một trong những cách dễ nhất để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Chẩn đoán:

Một cách để tham gia môi trường không có từ khóa là đặt tiêu đề và văn bản quan trọng khác của bạn là một phần của đồ họa vì chúng không được thu thập thông tin dưới dạng văn bản. Ngoài ra, đó hoàn toàn là một vấn đề về viết quảng cáo và một dấu hiệu rõ ràng rằng bạn cần một người viết quảng cáo mới. Tối ưu hóa từ khóa phải là tiêu chuẩn.

Sự đối đãi:

Theo thứ tự quan trọng, các từ khóa mục tiêu của bạn phải xuất hiện trong:

 1. Tiêu đề trang
 2. Thẻ tiêu đề H1 và H2
 3. nội dung
 4. Mô tả meta

Một từ về nó: Google không còn quan tâm nhiều đến từ khóa nữa. Đúng hơn, đó là về những ý nghĩa chính.

Hãy để tôi giải thích điều đó chi tiết hơn. Jason DeMers nói, “Không quan trọng là bạn đã sử dụng thuật ngữ ‘cửa hàng sửa chữa ô tô’ chính xác nhiều lần trên trang web của mình. Bạn có thể sử dụng “cửa hàng sửa chữa ô tô”, “chuyên gia sửa chữa ô tô” và “cửa hàng sửa chữa ô tô” trên các trang khác nhau và về mặt lý thuyết, Google có thể xếp bạn vào cùng một danh mục. “

Đó là ý nghĩa được thu thập thông tin. Tuy nhiên, bạn càng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng, thì việc tìm kiếm các từ khóa cụ thể càng hữu ích.

Lời khuyên tốt nhất? Sử dụng từ khóa đơn cho từ khóa tốt nhất của bạn trong tiêu đề và mô tả meta. Cân nhắc sử dụng nó hoặc một đối thủ cạnh tranh gần nhất trong H1 và H2 và sử dụng các từ đồng nghĩa trong nội dung cơ thể. Bằng cách đó, bạn sẽ có được cả ba phần: Fat Head, Chunky Middle và Long Tail.

2. Bạn xua đuổi nhện

Nếu Google không thu thập dữ liệu trang web của bạn thường xuyên, bạn đang trượt xuống trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Và nếu bạn để Google sử dụng các thiết bị của riêng nó, bạn sẽ không được thu thập thông tin trong nhiều tuần. Do đó, trang web mới được tối ưu hóa của bạn sẽ không còn hoạt động vì Google chưa nhận thấy điều này.

Chẩn đoán:

Google sử dụng dữ liệu mà trình thu thập thông tin báo cáo để xếp hạng các trang trong tìm kiếm. Không được thu thập thông tin có nghĩa là thứ hạng tìm kiếm sẽ không được cập nhật. Ngoài ra, việc thu thập dữ liệu không thường xuyên cũng góp phần làm cho thứ hạng tìm kiếm kém do Google nhận thấy rằng bạn không cập nhật trang web của mình thường xuyên.

Sự đối đãi:

Bạn muốn lừa bot nhện thu thập dữ liệu trang web của bạn thường xuyên nhất có thể. Để tìm hiểu tần suất họ làm việc này, hãy xem Thống kê thu thập thông tin trong Google Search Console của bạn.

Làm thế nào để có Spider trên trang web của bạn:

 1. Kiểm tra chức năng máy chủ. Thời gian tải chậm và máy chủ không đáng tin cậy dẫn đến các hình phạt SEO và ngăn việc thu thập dữ liệu thường xuyên.
 2. Cập nhật trang web của bạn thường xuyên. Đây là một chức năng của blog của bạn. Đây cũng là một lý do tại sao blog của bạn nên ở trang yourite.com/blog, không phải blog.yoursite.com. Google áp dụng các lợi ích SEO của blog của bạn cho toàn bộ trang web của bạn. Bạn cũng nên cập nhật định kỳ bản sao trang web khi thích hợp.
 3. Nhận nhiều liên kết trong nước hơn. Nhưng hãy cẩn thận. Chất lượng quan trọng hơn số lượng.
 4. Yêu cầu Google thu thập dữ liệu trang web của bạn. Sử dụng Tìm nạp như Google trong menu thu thập thông tin của Search Console. Nhập url đến một trong các trang của bạn vào hộp và Google sẽ thu thập dữ liệu đó.
 5. Giữ cho sơ đồ trang web của bạn luôn cập nhật và không có lỗi

3. Gấu trúc ngấu nghiến nội dung của bạn

Gấu trúc vô hại trong tự nhiên. Họ sợ hãi trên mạng.
nghĩa là gấu trúc

Mỗi khi Google tung ra bản cập nhật Panda mới, các trang web sẽ mất một lượng đáng kể lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Nếu nó được viết kém, quá ngắn, không đầy đủ thông tin hoặc trùng lặp, Panda sẽ nhai bạn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến các trang chất lượng thấp mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ trang web.

Chẩn đoán:

Bạn sẽ không được thông báo về các hình phạt theo thuật toán. Tuy nhiên, nếu lưu lượng truy cập trên toàn trang giảm vào thời điểm bản cập nhật Panda được công bố, thì Panda có thể là lý do.

Sự đối đãi:

Panda đuổi theo nội dung yếu. Điều đầu tiên bạn cần làm là xem qua nội dung của bạn. Xóa các bài blog yếu và các bài viết kém khỏi trang web của bạn. Sau đó, bạn chỉ có thể đợi cho đến bản cập nhật tiếp theo, vì Panda chỉ được tung ra rất chậm.

Đề nghị của tôi là đi trước Panda. Rand Fishkin nói, “Nếu bạn không thể luôn nói, ‘Chúng tôi là kết quả tốt nhất mà người tìm kiếm có thể tìm thấy trong kết quả tìm kiếm’, thì hãy đoán xem? Bạn sẽ không có cơ hội để xếp hạng mình. “

Mục tiêu là để tất cả nội dung của bạn tốt như các trang xếp hạng hàng đầu cho các tìm kiếm mục tiêu của bạn. Đây là sàn nhà, không phải trần nhà.

4. Các liên kết của bạn thu hút chim cánh cụt

Google có thói quen đặt tên cho các thuật toán sát thủ săn lùng đe dọa một phần lớn lưu lượng truy cập của bạn cho đồ chơi âu yếm. Khi Panda theo đuổi nội dung yếu, Penguin tấn công các hồ sơ liên kết không tự nhiên.
chim cánh cụt chung

Nếu bạn có nhiều thư rác hoặc liên kết không tự nhiên, thì chính Penguin đang phạt trang web của bạn. Chất lượng liên kết kém hoặc các bổ sung liên kết của trang web tăng đột biến, sau đó là sự tạm lắng đột ngột, thu hút sự chú ý của Penguin. Ngoài ra, quá nhiều liên kết từ cùng một nguồn, chẳng hạn như các liên kết đến từ các văn bản liên kết blog, sẽ thu hút Penguin và dẫn đến hình phạt.

Các liên kết vẫn hữu ích. Tuy nhiên, mức độ liên quan và chất lượng bổ sung cho cơ quan quản lý miền tạo ra các liên kết đó, như Matt Cutts của Google đã nói, “Cách tốt nhất mà chúng tôi đã tìm ra để tìm hiểu mức độ phù hợp hoặc quan trọng của ai đó.”

Chẩn đoán:

Như với Panda, bạn không nhận được email từ Google; Bạn chỉ nhận được ít lưu lượng truy cập hơn. Penguin tấn công các phía nhất định. Nếu lưu lượng truy cập đột ngột giảm hơn một nửa trên các trang nhất định, đó có thể là chim cánh cụt.

Sự đối đãi:

Dọn dẹp các liên kết của bạn – sau đó đợi. Nếu bạn bị chim cánh cụt đâm, bạn sẽ phải đợi nó hồi phục. Tệ hơn nữa, vấn đề có thể là nhiều thứ hoặc sự kết hợp, vì vậy hãy làm việc để có một hồ sơ liên kết tự nhiên ngay bây giờ, tránh bị cám dỗ liên kết giả tạo. John Mueller của Google gần đây đã chỉ ra rằng cách tốt nhất để xây dựng liên kết một cách tự nhiên là làm cho nó dễ dàng liên kết đến nội dung của bạn.

5. Trải nghiệm người dùng của bạn rất nặng

Top Heavy là một thuật toán khác của Google nhắm mục tiêu đến các cấu hình trang web cụ thể. Google đã phát triển để nhắm mục tiêu các trang web có trải nghiệm người dùng (UX) kém, cũng như văn bản spam hoặc hồ sơ liên kết đen hơn cả đen. Thuật toán Top Heavy nhắm mục tiêu đến các trang web giữ nội dung của họ dưới nhiều loại biểu ngữ, quảng cáo và tài liệu không hướng đến người dùng khác. Nếu trang web của bạn yêu cầu người dùng cuộn các quảng cáo trong quá khứ hoặc nếu bạn không có nhiều nội dung “trong màn hình đầu tiên”, Google sẽ nghĩ “đây không phải là trải nghiệm người dùng tốt” và sẽ phạt bạn tương ứng.

Chẩn đoán:

Làm sao bạn biết? Có lẽ chỉ bằng cách tương quan giữa sự sụt giảm lưu lượng truy cập với các đợt phát hành nặng nề hàng đầu, điều này rất hiếm và chỉ xảy ra vài năm một lần. Đây là hình phạt trên toàn bộ trang web, vì vậy nếu Top Heavy là thủ phạm, lưu lượng truy cập sẽ giảm ở tất cả các bên cùng một lúc.

Sự đối đãi:

Bạn nên bảo vệ các quy tắc UX cơ bản. Thiết kế trải nghiệm người dùng tốt và bạn thậm chí sẽ không cảm nhận được cơn gió thoảng qua của Top Heavy.

6. Bạn đang bất động

Google nhận được một nửa lưu lượng truy cập và một nửa lượt xem trên YouTube từ các thiết bị di động. Nếu trang web của bạn không tốt cho thiết bị di động, thì nó không tốt cho Google. Mọi người muốn các trang web di động và lợi ích tốt nhất của bất kỳ trang web nào là phải thân thiện với thiết bị di động. Cũng giống như các hình phạt thuật toán khác, đây không phải là việc điều khiển mọi thứ theo một hướng nhất định; Đó là về việc phản ánh trải nghiệm người dùng trong kết quả tìm kiếm.

Chẩn đoán:

Để xác định xem bạn có bị phạt do hoạt động kém trên thiết bị di động hay không, bạn có thể sử dụng công cụ Tính dễ kiểm tra trên thiết bị di động. Tuy nhiên, bạn nên biết liệu trang web của mình có thân thiện với thiết bị di động hay không và nếu không, thì các bản cập nhật thuật toán di động là điều bạn lo lắng nhất. Bạn sẽ mất người dùng nếu trang web của bạn tải chậm, trông xấu và không hoạt động trên thiết bị di động của họ.

Sự đối đãi:

Cân nhắc thiết kế ưu tiên thiết bị di động, đặc biệt là cho các trang đích. Điện thoại di động chiếm gần một nửa việc sử dụng web tìm kiếm không phải trả tiền và tỷ lệ này đang tăng lên nhanh chóng. Một trang web ưu tiên thiết bị di động có thể trông tuyệt vời trên máy tính để bàn, nhưng ngược lại, nó không hoạt động tốt.

7. Nhân viên của Google không thích bạn

Chất lượng kém và nội dung mỏng không chỉ đẩy lùi người dùng và thu hút gấu trúc. Nó cũng thu hút nhân viên của Google trừng phạt bạn theo cách thủ công. Nội dung mỏng được định nghĩa là:

 • Nội dung lặp lại hoặc xoay vòng có ít giá trị đối với người dùng
 • Nội dung được tạo nhân tạo
 • Bài đăng của khách chất lượng thấp
 • Các mặt hàng đã được loại bỏ

Chẩn đoán:

Không yêu cầu công cụ hoặc chiến thuật của bên thứ ba. Google Search Console sẽ chỉ cho bạn biết liệu bạn có bị một trong những lần truy cập này tấn công hay không. Trong Thao tác thủ công trong Lưu lượng truy cập tìm kiếm, bạn sẽ thấy thông báo cho bạn biết rằng trang web của bạn chứa “nội dung mỏng với ít hoặc không có giá trị gia tăng”. Các kết quả phù hợp trên toàn trang có nghĩa là toàn bộ trang web của bạn sẽ bị phạt, trong khi các kết quả phù hợp từng phần có nghĩa là chỉ một số trang nhất định bị ảnh hưởng.

Sự đối đãi:

Nâng cao nội dung của bạn. Vì đây là hình phạt thủ công nên bạn không cần phải đợi thuật toán cập nhật. Tuy nhiên, bạn cần cải thiện triệt để nội dung của trang web.

Cuối cùng

Nếu bạn không xếp hạng các tìm kiếm bạn đang nhắm mục tiêu, bạn có thể cần đại tu SEO. Có thể vấn đề là với thiết kế, các liên kết, hoặc bạn cần nhìn vào văn bản và nội dung.

Bất kỳ cách tiếp cận nào là cần thiết – và có thể có nhiều hơn một – cách tốt nhất để có được kết quả tốt là xây dựng phương pháp tiếp cận lấy người dùng làm trung tâm với trọng tâm là nội dung chất lượng và liên kết chất lượng. Ưu tiên trải nghiệm người dùng. Bằng cách này, bạn sẽ không bị Google phạt và bạn nhận được lợi ích từ xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền cao hơn và tỷ lệ thoát thấp hơn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo