Bảy chiến lược và chiến thuật SEO kinh doanh thực sự hiệu quả

Tóm tắt 30 giây:

  • Một chiến lược SEO kinh doanh được lập kế hoạch tốt bao gồm bất kỳ thứ gì sẽ giúp doanh nghiệp thống trị các tìm kiếm trên Google.
  • Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói là rất quan trọng đối với thành công SEO của bạn.
  • Nhắm mục tiêu theo từ khóa hào nhoáng rất hữu ích trong việc nhận được nhiều kết quả hơn trong một khoảng thời gian ngắn.
  • Liên kết nội bộ có thể tăng thời gian dành cho trang web cũng như khả năng hiển thị và xếp hạng trang web của bạn.
  • Khả năng mở rộng là chìa khóa để chạy một chiến dịch xây dựng liên kết quy mô lớn.
  • Dữ liệu có cấu trúc rất hữu ích để trang trí nội dung của bạn trên SERP và tăng CTR.
  • Để thêm nội dung sẽ được nắm bắt ở giai đoạn đầu đến giữa, thậm chí là nội dung giao dịch, blog là một cách tuyệt vời
  • Cải thiện EAT của trang web của bạn là một trong những điều quan trọng nhất đối với SEO bằng chứng trong tương lai.

Các trang web doanh nghiệp thường thuộc sở hữu của các tập đoàn lớn, thậm chí cả các công ty quy mô vừa, cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. SEO doanh nghiệp được lập kế hoạch tốt bao gồm tối ưu hóa trên trang và tạo nội dung chất lượng. Nó cũng giúp thâm nhập thị trường địa phương bằng cách tập trung vào SEO địa phương. Các trang web của công ty phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt ở mọi giai đoạn, đặc biệt là từ các thương hiệu có chiến lược SEO phức tạp.

Hãy lấy một ví dụ hàng đầu: Airtel có vị trí tốt trong lĩnh vực viễn thông nhưng không nằm trong ba kết quả tìm kiếm hàng đầu. Nó xây dựng một chiến lược SEO toàn diện cho các công ty từ Danh sách hơn 2000 từ khóa và thông qua tối ưu hóa toàn bộ cục bộ. Phương pháp này đã thành công và Airtel đã lọt vào ba vị trí hàng đầu với 2100 từ khóa.

Dưới đây là một số công cụ hữu ích giúp bạn phát triển các chiến lược SEO kinh doanh thành công:

1. Áp dụng SEO ngôn ngữ

Hơn cả thế giới tìm kiếm Không ngừng phát triển thông qua việc sử dụng công nghệ ngôn ngữ, các công ty phải cách mạng hóa chiến lược SEO của mình để bắt kịp những thay đổi này. Công nghệ giọng nói đã được cải thiện đáng kể và trở thành một xu hướng kỹ thuật số lớn với hàng loạt công nghệ kích hoạt bằng giọng nói như Siri, Alexa, Echo, Cortana và Google Assistant.

Google báo cáo rằng 27% dân số trực tuyến trên thế giới sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị di động. Ngoài ra, khi thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói, người dùng được hiển thị với kết quả hàng đầu thay vì toàn bộ trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Do đó, các công ty cần phải luôn dẫn đầu để có được lưu lượng truy cập vào cao nhất.

Số lượng công ty Tích hợp thành công SEO ngôn ngữ trong chiến lược tiếp thị của họ đang tăng lên bằng những bước tiến nhảy vọt. Nestle, công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất, đã phát triển một kỹ năng tùy chỉnh cho Alexa hỗ trợ hướng dẫn nấu ăn bằng giọng nói trong khi người dùng nấu ăn.

2. Nhắm đến các từ khóa khoảng cách truy cập

Từ khóa dòng tiêu đề là một cụm từ được sử dụng để mô tả một từ khóa không ở đầu Google SERPs, nhưng có thể lên đầu trang 1 với một ít thời gian và lập kế hoạch từ khóa nằm trong khoảng cách nổi bật so với đầu trang trang đầu tiên của tìm kiếm google. Nhắm mục tiêu các từ khóa khoảng cách truy cập giúp bạn dễ dàng tìm thấy các cơ hội tốt nhất bằng cách cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn, tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

Nếu bạn muốn có thu nhập từ khóa nhanh chóng, bạn cần xác định các từ khóa khoảng cách tiếp cận và sử dụng chúng để cập nhật nội dung của bạn.

Nó mang lại cho bạn cơ hội duy nhất để suy nghĩ lại nội dung cũ và điều chỉnh meta, thêm liên kết nội bộ / bên ngoài mới, v.v. Phần tốt nhất của chiến lược này là nó mất ít thời gian trong khi mang lại kết quả ấn tượng.

3. Liên kết nội bộ và bên ngoài

Liên kết nội bộ giúp khách truy cập giữ liên lạc với trang web của bạn lâu hơn và khuyến khích họ trở thành khách hàng hoặc người theo dõi. Những liên kết này có thể dễ dàng truy cập cho người xem và tăng thẩm quyền cho các trang và trang web của bạn. Chúng thường được sử dụng như một lời gọi hành động vì chúng có thể nhắc người xem đọc hoặc tìm hiểu thêm về một chủ đề bằng cách nhấp vào liên kết nội bộ hoặc yêu cầu người xem liên hệ với bạn hoặc lên lịch truy cập. Liên kết nội bộ cũng cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng trang web của bạn.

Liên kết ngược (liên kết bên ngoài) vẫn có sẵn một trong những yếu tố xếp hạng hàng đầu. Các liên kết bên ngoài là các liên kết đi từ các trang web khác liên kết đến trang web của bạn. Các liên kết này cải thiện độ tin cậy của trang web của bạn bằng cách chứng minh rằng nội dung của bạn có giá trị. Ngoài ra, những liên kết này là một cách tuyệt vời để xã hội hóa, tạo kết nối và đưa nội dung của bạn trở nên nổi bật mà bạn muốn. Liên kết bên ngoài là nguồn lưu lượng truy cập miễn phí cho trang web của bạn và là yếu tố quan trọng của thuật toán công cụ tìm kiếm của Google.

4. Tối ưu hóa đoạn trích nổi bật

Các đoạn văn bản ngắn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm của Google được gọi là đoạn trích nổi bật. Chúng có thể là một đoạn văn, bảng, các bước hoặc một danh sách. Nội dung của nó được tự động lấy từ các trang web trong chỉ mục của Google. Hộp đoạn trích nổi bật được gọi là vị trí 0 vì nó đứng trước vị trí đầu tiên trên trang tìm kiếm.Chiến lược và chiến thuật SEO cho các doanh nghiệp thực sự hiệu quả - Tối ưu hóa đoạn mã nổi bật

Cách dễ nhất để giành được vị trí này là đánh giá cao chất lượng của bạn bằng cách làm nổi bật sự liên quan và chất lượng. Giữ cho phần của bạn ngắn gọn, sử dụng các tiêu đề để chia nhỏ các phần nội dung và đảm bảo rằng mỗi phần từ 40 đến 50 từ.

Chủ yếu là các câu hỏi tạo ra các đoạn trích nổi bật. Vì vậy, hãy đảm bảo các phần của bạn cung cấp các câu trả lời như, khi nào, ở đâu, ai, cái gì và tại sao. Thêm ảnh và video khi mọi người thích nghiên cứu trực quan.

99% tất cả các đoạn trích nổi bật đến từ các trang đã được xếp vào mười SERP hàng đầu trong tìm kiếm của Google. Vì vậy, nếu bạn đã ở trang đầu tiên, tất cả những gì bạn cần làm là định dạng vấn đề của bạn đúng cách cho các đoạn trích nổi bật. Nếu bạn đã bỏ qua khe này, đừng vội nản lòng vì ở phần cuối của bài viết này, bạn sẽ được cung cấp những cách tốt nhất để đạt được điều đó.

5. Dữ liệu cấu trúc

Khi bạn hạnh phúc Để giúp Google hiểu trang web của bạn tốt hơn, hãy sử dụng dữ liệu có cấu trúc. Nó là một phương pháp tiêu chuẩn hóa để cung cấp thông tin trên một trang web.

Giống như bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khác, dữ liệu có cấu trúc phải hiển thị theo cú pháp chính xác để cung cấp các dữ kiện và số liệu ngay lập tức và dễ hiểu. Có các từ vựng khác nhau như Schema.org và Microformats.org và các cú pháp khác nhau như JSON-LD và Microdata được sử dụng cho dữ liệu có cấu trúc. Google đã đặt ra các nguyên tắc về chất lượng cho việc sử dụng đánh dấu giản đồ.

Một phần ba kết quả tìm kiếm của Google chứa một đoạn mã chi tiết với đánh dấu Schema.org. Đoạn mã chi tiết giúp đảm bảo rằng trang web của bạn xuất hiện tuyệt vời trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

Một trong những lợi ích là cải thiện kết quả tìm kiếm bằng cách làm cho dữ liệu của bạn hấp dẫn hơn về mặt trực quan và cung cấp thông tin có liên quan để tăng tốc lưu lượng truy cập và cải thiện CTR (tỷ lệ nhấp). Nếu trang web công ty của bạn sử dụng Trang trên thiết bị di động được tăng tốc (AMP), hãy bao gồm đánh dấu dữ liệu có cấu trúc trên cả trang AMP và trang thông thường.

6. Phương pháp EAT

Nếu bạn đang có kế hoạch trở thành tâm điểm trong quá trình tìm kiếm trực tuyến, bạn cần củng cố chiến lược EAT của mình bao gồm năng lực, quyền hạn và mức độ đáng tin cậy. Theo Google Nguyên tắc Đánh giá Chất lượng Tìm kiếm, EAT được sử dụng để đánh giá nội dung, trang web và người tạo trang web.

Google muốn đảm bảo rằng thông tin mà nó đề xuất là xác thực và đến từ các chuyên gia trong lĩnh vực đó. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm cho nội dung và trang web của bạn có thẩm quyền và đáng tin cậy hơn? Các liên kết, đề cập, phê duyệt và xếp hạng đều có thể giúp bạn xây dựng thẩm quyền và cải thiện danh tiếng trực tuyến của mình.

Google tìm kiếm mức độ tiêu chuẩn hóa cao nhất cho các trang web Your Money, Your Life (YMYL), các trang web này rất quan trọng đối với tính bảo mật và ổn định của bạn.

Không có phím tắt nào quá Đạt được năng lực, quyền hạn và sự đáng tin cậy. Với các chiến lược LNST phù hợp, doanh nghiệp của bạn có thể có sự hiện diện trực tuyến tích cực và chắc chắn chiếm vị trí hàng đầu trong các tìm kiếm của Google.

7. Trở thành một cỗ máy nội dung (viết blog)

Khoảng 20 năm trước, Bill Gates đã nói: “Nội dung là vua ”. Cụm từ đó vẫn còn khá phù hợp cho đến ngày nay. Có một blog cho công ty của bạn trang web vẫn còn quan trọng và hữu ích. Các blog truyền tải bản trình bày đa phương tiện của công ty bạn, chúng khiến khán giả quan tâm, tạo niềm tin và trình bày dịch vụ của bạn một cách sáng tạo.

Bằng cách sử dụng khác nhau Kỹ thuật SEO như tiêu đề, từ khóa, liên kết nội bộ và bên ngoài, bài đăng trên blog có thể đạt được khả năng hiển thị cao và giúp thương hiệu của bạn nổi bật trước hàng trăm người. Mỗi blog mới sẽ thêm một trang mới vào trang web của bạn, điều này giúp các công cụ tìm kiếm có thêm lý do để thu thập dữ liệu lại trang web của bạn để tìm các chủ đề mới. Nó cũng giúp giữ cho trang web của bạn luôn cập nhật và mới mẻ. Viết blog hoạt động tốt để tạo ra các kết quả tìm kiếm đa dạng hơn mà trang web của bạn có thể không thu hút được.

Phần kết luận

Khi thuật toán của các công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh hơn, việc cạnh tranh cho thứ hạng trên trang 1 ngày càng trở nên khó khăn hơn. SEO doanh nghiệp có thể cải thiện thứ hạng, tạo ra nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền và tăng chuyển đổi. Bạn có thể không ở đầu trang tìm kiếm ngay bây giờ, nhưng với chiến thuật và chiến lược phù hợp, bạn có thể trở thành bậc thầy trong trò chơi của mình. Ngoài ra, đây không phải là một danh sách đầy đủ. Bạn có thể thử tối ưu hóa tốc độ trang, tiếp thị đa kênh, v.v. Nhưng các chiến lược SEO được đề cập là cơ bản nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần tuân theo.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng một chiến dịch SEO doanh nghiệp thành công sẽ phù hợp với các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn và đóng góp vào kế hoạch tiếp thị tổng thể.

Harpreet Munjal là người sáng lập công ty dịch vụ SEO, Tăng trưởng lớn.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo