Bảy kỹ năng SEO kinh doanh cơ bản cần thành thạo vào năm 2021

Tóm tắt 30 giây:

  • SEO là chìa khóa thành công trong lĩnh vực kỹ thuật số.
  • Quản lý SEO trên các công ty lớn hoặc trên nhiều trang web đòi hỏi rất nhiều kỹ năng.
  • SEO có thể tốn thời gian và khó khăn hơn mỗi ngày.
  • Cần có sự kết hợp giữa tài năng và công nghệ để SEO doanh nghiệp thành công.

Từ một đại dịch toàn cầu đến các cuộc khủng hoảng kinh tế, môi trường và lãnh đạo đang diễn ra mà chúng ta đã chứng kiến ​​trong suốt năm 2020, các thương hiệu giờ đây đang được thử thách để đứng lên và suy nghĩ lại về kinh doanh như bình thường. Những thay đổi chưa từng có trong kỳ vọng và hành vi của người tiêu dùng đặt tính tiện lợi kỹ thuật số và tính cá nhân hóa cao vào danh sách phải có mang đến cơ hội chưa từng có cho những người đã thành thạo các kỹ năng SEO doanh nghiệp để phục vụ cho người tiêu dùng và khách hàng ngày càng khắt khe.

Vào đầu năm 2021, không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của SEO như một phần của chiến lược tiếp thị toàn diện. SEO là chìa khóa thành công trong lĩnh vực kỹ thuật số; Từ thông tin chi tiết và ngữ cảnh, nó cung cấp nội dung mà nó tối ưu hóa và kết quả mà nó cho phép. SEO là kênh khả thi và hợp lý nhất cho các doanh nghiệp hiện nay.

Một lưu ý nhanh về thuật ngữ “SEO doanh nghiệp” trước khi chúng tôi tham gia. SEO doanh nghiệp đề cập đến các công ty lớn với cơ cấu tổ chức phức tạp và các ngành kinh doanh và sản phẩm khác nhau và đó là định nghĩa phổ biến nhất về nó. Tuy nhiên, SEO doanh nghiệp cũng có thể được thực hành bởi các công ty và cơ quan nhỏ hơn – đặc biệt là những công ty quản lý nhiều trang web lớn hoặc nhiều trang web. Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng kích thước là một yêu cầu cho sự thành công trong SEO của doanh nghiệp. Về cốt lõi, Enterprise SEO là quản lý toàn diện các chiến dịch kỹ thuật số (tìm kiếm và nội dung). Là một nền tảng tích hợp các công cụ và chức năng, bao gồm quản lý tiền bạc, năng suất và quan hệ khách hàng, các nền tảng SEO dành cho doanh nghiệp mang chiến lược kỹ thuật số từ bên cạnh đến cá nhân – và công ty nào không thể hưởng lợi từ nó?

Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể sử dụng SEO doanh nghiệp để mang đến những trải nghiệm có ý nghĩa, được cá nhân hóa cho khách hàng của họ trong thời gian thực. Quản lý SEO trong các công ty lớn hoặc trên các trang web đòi hỏi nhiều kỹ năng và đối với những người mới tham gia vào thế giới SEO doanh nghiệp, việc quyết định kỹ năng nào cần tập trung trước có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng một SEO sáng tạo, am hiểu công nghệ biết rằng luôn có chỗ cho sự phát triển.

Khi sự phát triển không ngừng của SEO thúc đẩy sự nghiệp (và sự sáng tạo), ngành công nghiệp phát triển này mang đến cơ hội học hỏi vô tận. Dưới đây là bảy kỹ năng cần thiết để thành công trong SEO vào năm 2021.

1. Kiến thức về ngành và thị trường cụ thể

Cho dù là đại lý hay nội bộ, thì kiến ​​thức chuyên sâu và bề rộng của kiến ​​thức ngành sẽ xác định cách bạn diễn giải dữ liệu được cung cấp bởi các công cụ phân tích và SEO. Tóm lại, các chiến lược SEO kinh doanh chỉ tốt khi suy nghĩ đằng sau chúng.

Công nghệ do AI hỗ trợ có thể giúp nâng cao kiến ​​thức và hiểu biết của bạn về vị trí của công ty trên thị trường, đặc biệt là vị trí của công ty trong SERPs. Nhưng thực sự đi trước một bước có nghĩa là hiểu khách hàng của bạn cần và muốn gì, sau đó chuyển kiến ​​thức về ngành và thị trường cụ thể đó thành các biện pháp được hỗ trợ bởi SEO. Thực sự không có cái gọi là phương pháp tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả. Bạn càng biết nhiều về ngành và thị trường mục tiêu của mình, bạn càng có thể tận dụng mục đích tìm kiếm làm động lực thúc đẩy chiến lược SEO của mình và cung cấp các nguồn phù hợp để thỏa mãn sự tò mò của người tiêu dùng và duy trì doanh số bán hàng.

2. Nhận thức kỹ thuật số theo hướng dữ liệu

Người làm SEO cần hiểu hệ sinh thái tiếp thị kỹ thuật số rộng lớn và vị trí của SEO. Nhận thức về kỹ thuật số theo hướng dữ liệu cho phép bạn hợp tác và lập chiến lược với các nhóm tiếp thị và truyền thông rộng hơn, bao gồm tìm kiếm có trả tiền, truyền thông xã hội và người quản lý cộng đồng, người viết quảng cáo và nhà sản xuất, đồng thời cung cấp giá trị thực. Cách bạn liên tục hỗ trợ lẫn nhau từ chia sẻ thông tin chi tiết đến tối ưu hóa quy trình là chìa khóa của tiếp thị kỹ thuật số toàn diện.

Nhận thức kỹ thuật số theo hướng dữ liệu có thể hỗ trợ động não và tối ưu hóa liên tục để các công ty có thể tối đa hóa chi tiêu và thực hiện kế hoạch trong thời gian thực. Một khi chúng ta hiểu rằng chiến lược đặt và quên đơn giản là không còn đáp ứng được nhu cầu, câu hỏi đặt ra là bắt đầu từ đâu.

Hãy suy nghĩ về chiến lược tiếp thị nội dung của bạn trong giây lát. Nó được thiết kế để kích thích người tiêu dùng và trả lời các câu hỏi ở mọi giai đoạn của quá trình mua hàng để cuối cùng thu được lợi nhuận từ việc kinh doanh của người tiêu dùng. Nó chỉ tốt khi kiến ​​thức đằng sau nó. Với sự cộng tác và hỗ trợ báo cáo phù hợp, các loại nội dung mà nhóm của bạn phát triển có thể phát triển để đáp ứng và vượt quá mong đợi của khách hàng. Ngoài ra, AI có thể giúp thúc đẩy tối ưu hóa nội dung động đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng trong thời gian thực.

Mức độ nhận thức cao kết hợp với dữ liệu và phân tích phù hợp có thể giúp bạn liên lạc và giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng, tiết kiệm thời gian và sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn.

3. Tư duy đa nhiệm và hình ảnh lớn

Những người làm SEO đội nón ra đi. Điều quan trọng là bạn phải hiểu những gì đang diễn ra ở các điểm khác trong hành trình của khách hàng và có cái nhìn đầy đủ về những gì mỗi người và kênh đang làm để hỗ trợ khả năng khám phá, tương tác và chuyển đổi nội dung.

Lùi lại một bước và suy nghĩ về sự hợp tác giữa các bộ phận, từ bán hàng đến dịch vụ và mọi thứ liên quan – tần suất các bạn đến với nhau (ảo hoặc cách khác) để phát triển ý tưởng và chiến lược như thế nào? Khi người tiêu dùng yêu cầu nhiều hơn từ các công ty mà họ muốn hợp tác kinh doanh, trải nghiệm liền mạch là chìa khóa và điều đó đòi hỏi sự hợp tác giữa các nhóm. Khả năng của bạn để nhìn thấy bức tranh lớn và lập bản đồ hành trình của khách hàng, hiểu những điểm khó khăn và tối ưu hóa trải nghiệm trên đường đi sẽ khiến bạn trở nên khác biệt với đám đông.

Hãy tò mò, đặt câu hỏi cho đồng nghiệp của bạn và suy nghĩ thấu đáo về những giải pháp mà SEO có thể hỗ trợ. Bạn chỉ được giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn.

4. Kiến thức kỹ thuật

Biết làm thế nào, tại sao và khi nào sử dụng công nghệ và tự động hóa là chìa khóa. Công nghệ không chỉ là tự động hóa các tác vụ nhất định; nó có sức ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm của khách hàng.

Một doanh nghiệp hiểu biết về SEO không thể chỉ đơn giản chạy công nghệ thông qua phương pháp tiếp cận kênh chung nếu họ được trang bị kiến ​​thức phù hợp – từ nhân khẩu học đến đặc điểm và hành vi của người mua – và bí quyết kỹ thuật phù hợp để có trải nghiệm thời gian thực được cá nhân hóa, có ý nghĩa , ví dụ như Người tiêu dùng. Kiến thức kỹ thuật thôi là chưa đủ, nhưng việc kết hợp các kỹ năng của bạn với tư duy chiến lược và tầm nhìn đúng đắn có thể mang lại giá trị đáng kinh ngạc.

5. Kỹ năng quản lý

Bạn giỏi đến mức nào trong việc truyền cảm hứng, tạo động lực và xây dựng người khác?

Là một SEO của công ty, bạn giao dịch với nhiều bên liên quan ở tất cả các cấp. Điều quan trọng là bạn phải hiểu và chơi tốt với hệ thống phân cấp tổ chức để bạn có thể vô địch về SEO, thu hút sự quan tâm của các sáng kiến ​​SEO, bảo vệ ngân sách và nói chung là truyền đạt tầm quan trọng của công cụ đáng kinh ngạc này.

Trở thành một nhà quản lý có nghĩa là sự hợp tác giữa các chức năng. Hơn bao giờ hết, SEO có khả năng can thiệp và dẫn đầu bằng cách cung cấp thông tin chi tiết và phân tích để cung cấp thông tin cho khách hàng và thậm chí là trải nghiệm của nhân viên.

6. Kỹ năng giao tiếp xuất sắc

Kỹ năng giao tiếp là yếu tố quan trọng trong toàn công ty. Bạn phải cảm thấy thoải mái trong phòng họp cũng như trong các cuộc trò chuyện với các kỹ sư và nhà phát triển. Kỹ năng giao tiếp tốt và sự hiểu biết về khán giả của bạn và các ưu tiên của họ là rất quan trọng để cung cấp các bài thuyết trình hấp dẫn, nghiên cứu thị trường và dữ liệu nền.

Từ danh tiếng thương hiệu đến giám sát và quản lý trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, những người làm SEO luôn chú ý đến việc tối ưu hóa kết quả và cung cấp các báo cáo sâu sắc và dễ hiểu là những người giao tiếp để học hỏi. Hãy đơn giản hóa, tận dụng dữ liệu và thông tin chi tiết mà SEO cung cấp, đồng thời chia sẻ kiến ​​thức của bạn với các doanh nghiệp rộng lớn hơn bất cứ khi nào có cơ hội.

7. Kỹ năng đa phương tiện

Bạn không cần phải là một nhà văn ngày và một người biên tập video vào ban đêm, nhưng một công ty SEO hàng đầu cần biết nội dung tuyệt vời kết hợp với nhau như thế nào, có thể là dưới dạng video, đồ họa, văn bản hoặc bất kỳ định dạng nào khác. Bạn có thể chịu trách nhiệm lãnh đạo các nhóm sáng tạo hoặc thuê ngoài tạo nội dung. Vì vậy, bạn cần phải biết những gì để hỏi mọi người, nó nên chi phí bao nhiêu và làm thế nào để đánh giá và cải thiện nó.

Việc kết hợp dữ liệu và thông tin chi tiết của bạn với sự hiểu biết về các thành phần riêng lẻ của hỗn hợp tiếp thị kỹ thuật số – và những người sáng tạo hỗ trợ chúng – sẽ giúp bạn quản lý quy trình làm việc và phân bổ nguồn lực một cách lâu dài. Khi bạn đã có nền tảng đa phương tiện, thông tin chi tiết của bạn có thể giúp nhóm sáng tạo của bạn đưa khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn và thu hút họ tham gia vào các cuộc trò chuyện theo cách hiệu quả nhất có thể.

Nhân tài + công nghệ = chiến lược SEO thành công

Khi thế giới tiếp tục thích ứng và thay đổi, người tiêu dùng sẽ ngày càng hướng đến sự tiện lợi trong khi khao khát những trải nghiệm liền mạch và được cá nhân hóa từ các công ty mà họ muốn liên kết. Cuối cùng, đó là việc sử dụng đúng dữ liệu để nhận được ưu đãi phù hợp cho đúng người, ở đúng nơi, vào đúng thời điểm.

SEO tốn nhiều thời gian và khó khăn hơn mỗi ngày. Người làm SEO có thể sử dụng trung bình 6 công cụ kết hợp với nhau và 4 giờ mỗi ngày để nghiên cứu, báo cáo và phân tích.

Kiến thức cơ bản về SEO cho doanh nghiệp cho năm 2021

Những người làm SEO thông minh đang tìm kiếm những nền tảng có thể giúp họ tiết kiệm thời gian nghiên cứu, báo cáo và phân tích. Điều này giúp họ dễ dàng tìm thấy thời gian để thực sự thực hiện những thay đổi SEO quan trọng nhất và chuyển chiến lược về phía trước.

SEO doanh nghiệp là cách tốt nhất để cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số mà người tiêu dùng yêu cầu ngày nay. Với bảy kỹ năng SEO cơ bản này trong hộp công cụ của bạn, bạn sẽ có đủ khả năng để phát hiện cơ hội và tạo ra kết quả kinh doanh cho khách hàng của mình.

Jim Yu là người sáng lập và Giám đốc điều hành của BrightEdge, nền tảng hiệu suất nội dung và SEO doanh nghiệp hàng đầu.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo