Bảy phương pháp ironclad để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Bạn đã viết và xuất bản một bài đăng trên blog tuyệt vời và bạn đang chờ lượng truy cập trang web đổ về?

Tôi hy vọng bạn cảm thấy thoải mái vì nó sẽ khá dài.

Lợi ích của tiếp thị nội dung thì ai cũng biết nhưng ai cũng biết. Các bài đăng trên blog, nghiên cứu điển hình và sách trắng được đăng bên trái và bên phải (thực tế là bốn triệu mỗi ngày) nên rất khó để vượt qua mớ hỗn độn.

Làm thế nào để bạn làm cho mình trở nên đáng chú ý trong một môi trường bão hòa như vậy? Bạn đã thành thạo hai kỹ năng quan trọng sau:

 • Viết nội dung giáo dục, hấp dẫn và đương đại và
 • Bằng cách làm việc chăm chỉ để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Tôi cho rằng bạn biết cách viết nội dung hấp dẫn (nếu không, bài viết này có thể giúp bạn) và ở đây bạn sẽ tập trung vào bảy phương pháp để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Một số là thông thường (như mạng xã hội và email) nhưng đó là những thứ độc đáo mà tôi hy vọng bạn sẽ thấy hữu ích. Cuối cùng, sự kết hợp của cả hai sẽ giúp bạn tạo ra một luồng lưu lượng truy cập trang web ổn định và tôi hy vọng rằng bạn tìm thấy một số ý tưởng ở đây đủ cảm hứng để thử chúng.

Các phương pháp truyền thống để tăng lưu lượng truy cập trang web

1. Lưu lượng không phải trả tiền (SEO)

Lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm không phải trả tiền là chén thánh của lưu lượng truy cập trang web.

Hầu hết các trang có thẩm quyền trong niche của bạn nhận được phần lớn lượt truy cập từ các tìm kiếm không phải trả tiền của Google, nhưng đây là một kênh lưu lượng quan trọng cho bất kỳ loại trang web nào (xem ảnh chụp màn hình bên dưới – 12% lưu lượng không phải trả tiền không bị đánh cắp đối với cửa hàng thương mại điện tử ).

Dưới đây là một số mẹo thường xuyên cần ghi nhớ khi viết nội dung và làm SEO cho trang web của bạn:

 • Nghiên cứu từ khóa – Dành một chút thời gian để tìm hiểu xem mọi người trong thị trường ngách của bạn đang tìm kiếm nội dung như thế nào. Xác định các từ khóa mà bạn có cơ hội xếp hạng (ví dụ: từ khóa đuôi dài, cạnh tranh thấp) và viết nội dung xung quanh chúng.
 • SEO Onpage và Kỹ thuật – Làm việc trên các tiêu đề của bạn, mật độ từ khóa, mô tả meta, thời gian tải và những thứ tương tự. Quan trọng nhất, nội dung của bạn phải hấp dẫn, nhiều thông tin và thú vị khi đọc. Để biết thêm thông tin về SEO trên trang, hãy xem hướng dẫn được phát hành gần đây này.
 • Liên kết ngược – Liên kết ngược là tiếng nói của các trang web khác nói với Google rằng nội dung của bạn xứng đáng với vị trí hàng đầu trên Trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Tất nhiên, chúng có thể xảy ra, nhưng bạn không muốn dựa vào chúng – hãy đảm bảo rằng bạn có một vài chiến lược backlink khi đăng nội dung thực sự tốt.

2. Quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội thống trị web và nếu bạn không quảng bá nội dung và trang web của mình, bạn đang bỏ lỡ một nguồn lưu lượng truy cập trang web rất quan trọng.

Tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn, bạn nên (ít nhất) cân nhắc việc xuất hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội sau:

 • Facebook – Thiết lập và chạy trang kinh doanh trên Facebook của bạn càng sớm càng tốt và làm việc để phát triển cơ sở người theo dõi của bạn. Đăng nội dung của bạn ở đây thường xuyên, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn cũng đăng nội dung đó trong các nhóm và trang có liên quan khác trên Facebook. Hãy xem bài đăng này để biết thêm mẹo về cách tận dụng tối đa trang kinh doanh trên Facebook của bạn.
 • Instagram – Để thu hút khán giả Instagram của bạn, bạn cần phải trở thành một người kể chuyện bằng hình ảnh (hãy nghĩ đến đồ họa thông tin và hình ảnh được thiết kế đẹp mắt). Vì Instagram không cho phép liên kết, hãy sáng tạo và sử dụng phần tiểu sử, câu chuyện trên Instagram và mô tả video trên IGTV để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn (xem hướng dẫn tạo lưu lượng truy cập Instagram này từ Tailwind để biết thêm chi tiết).
 • Twitter – Đây là một nền tảng xã hội rất lộn xộn và ồn ào, nhưng nó vẫn tuyệt vời để chia sẻ những phần nội dung có kích thước nhỏ của bạn. Sử dụng công cụ lên lịch đăng bài như Buffer, TweetDeck, Hootsuite hoặc những công cụ khác để tự động gửi nhiều tweet trong ngày. Trên Twitter, cần phải khiêu khích, vui vẻ và đúng giờ (hãy nghĩ đến việc chiếm đoạt các chủ đề thịnh hành và thẻ bắt đầu bằng #) nếu bạn muốn mọi người nhấp vào liên kết mà bạn chia sẻ.

Khi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tăng lưu lượng truy cập trang web, điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tất cả các nền tảng mà (các) đối tượng mục tiêu của bạn có xu hướng tham gia.

3. Tiếp thị qua Email

Tiếp thị nội dung và dịch vụ của bạn cho một danh sách được tuyển chọn gồm những người đã bày tỏ sự quan tâm đến những gì bạn phải nói là một điều dễ dàng, phải không?

Để sử dụng danh sách email của bạn để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, hãy xem xét những điều sau:

 • Thường xuyên gửi bản tin nêu bật các bài đăng trên blog đã xuất bản gần đây của bạn, các mẹo và thủ thuật độc đáo hoặc các ưu đãi đặc biệt.
 • Phân đoạn danh sách của bạn và gửi lời nhắc đặc biệt đến các phần phụ khác nhau bất cứ khi nào bạn đăng nội dung nào đó có thể được nhóm đó quan tâm đặc biệt.
 • Thêm các nút mạng xã hội vào email của bạn để người đăng ký của bạn sẽ được nhắc nhở theo dõi bạn trên các mạng yêu thích của bạn. Khuyến khích họ chia sẻ bản tin của bạn với bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc bằng cách chuyển tiếp email.

Các phương pháp độc đáo để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

4. Cộng đồng slack

Slack là một công cụ mà các nhóm sử dụng để giao tiếp, nhưng nó cũng là nơi sinh sống của các cộng đồng Slack, nơi những người cùng chí hướng thường lui tới. Ngay cả khi một nhóm chỉ có 1000 thành viên, nhiều người trong số họ sẽ hoạt động tại một thời điểm nào đó, có nghĩa là khán giả tiềm năng của bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy và tương tác với liên kết của bạn trong thời gian thực.

Nó diễn ra như thế nào

Trước tiên, hãy tìm kiếm các cộng đồng Slack phù hợp với thị trường ngách của bạn.

Lưu ý rằng bạn có thể nhanh chóng biết liệu Slack có phải là kênh lưu lượng truy cập phù hợp với bạn hay không – các cộng đồng chủ yếu là về tiếp thị, công nghệ, kinh doanh, SEO và các chủ đề kỹ thuật số tương tự (xem danh sách các Cộng đồng SEO Slack tuyệt vời này từ Ahrefs) .

Đừng nản lòng nếu bạn không tham gia tiếp thị: nhiếp ảnh, viết lách, thiết kế, phát triển web, quản lý cộng đồng – nếu bạn đang đăng nội dung ở bất kỳ vị trí nào trong số này, bạn đã đến đúng nơi.

Khi bạn tìm thấy một cộng đồng mà bạn quan tâm, hãy gửi yêu cầu tham gia.

Dưới đây là một số lời khuyên về cách sử dụng Slack để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn (mà không cần khởi động từ cộng đồng vào ngày đầu tiên):

 • Giới thiệu bản thân và cho mọi người biết bạn đang làm gì và bạn muốn gì khi tham gia cộng đồng.
 • Đừng chỉ spam các liên kết của bạn ở khắp mọi nơi – hãy trả lời đầy đủ các câu hỏi và chỉ thêm một liên kết vào nội dung của bạn nếu nó thêm ngữ cảnh và chi tiết cho câu trả lời của bạn.
 • Nếu một câu hỏi có góc độ kỳ lạ (không chính xác là điều bạn nói trong nội dung của mình) nhưng có liên quan đến một số phần nội dung bạn đã sáng tác, hãy cân nhắc cập nhật bài đăng, sau đó trả lời câu hỏi và thêm liên kết của bạn.

Cộng đồng Slack có thể tìm kiếm được. Nếu nhận xét của bạn đặc biệt có giá trị, bạn có thể mong đợi những người dùng khác đôi khi chia sẻ chúng với người mới. Bởi vì điều này, ngay cả những bình luận cũ hơn có thể dẫn đến một lượng nhỏ lưu lượng truy cập trang web theo thời gian.

5. Bình luận trên blog và diễn đàn

Nhận xét trên blog có thể không phải là một kỹ thuật đáng tin cậy để xây dựng liên kết SEO, nhưng chúng vẫn hoạt động để tạo ra lưu lượng truy cập.

Nó diễn ra như thế nào

Đầu tiên, hãy tìm các bài đăng trên blog liên quan đến nội dung của bạn. Để xem một số bài viết cuối cùng, hãy nhấp vào hộp Công cụ trên trang kết quả tìm kiếm.

Sao chép URL của các bài đăng thú vị vào một bảng (với các chủ đề diễn đàn thú vị). Giữ các liên kết này ở một nơi có thể giúp bạn tạo cơ sở dữ liệu các trang web trong thị trường ngách của bạn để tham khảo trong tương lai.

Điều quan trọng là đưa ra những nhận xét chu đáo và chỉ liên kết đến nội dung của bạn khi nó thực sự có liên quan. Cố gắng thêm giá trị thực cho bài đăng trên blog với mỗi nhận xét bạn đưa ra.

Mỗi bình luận trên blog có thể thu hút một vài khách truy cập vào trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu bài đăng lan truyền hoặc lưu lại trên trang của Google trong một thời gian dài, điều đó đủ để mang lại một lượng khách truy cập ổn định vào trang web của bạn hàng tháng.

6. Xuất hiện với tư cách khách mời trên các podcast phổ biến

Podcast rất lớn – khoảng 51% dân số Hoa Kỳ đã nghe một hoặc nhiều chương trình trong vài tháng qua. Khoảng 35% trong số họ sẽ nghe toàn bộ tập phim sau khi bắt đầu.

Điều đó có nghĩa là podcast là một cơ hội tuyệt vời cho các nhà tiếp thị hiểu biết.

Và trên hết, bạn thậm chí không cần phải ghi lại, bạn chỉ có thể giới thiệu ý tưởng của mình cho các máy chủ của các podcast hiện có để được mời xem một tập trong tương lai.

Nó diễn ra như thế nào

 • Thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google – chỉ cần nhập “đầu trang” [your niche] Podcast ”và xem qua danh sách trong khi ghi lại các URL (và yêu cầu sao của khách) trong một bảng tính.

 • Tạo một quảng cáo chiêu hàng thú vị (và được cá nhân hóa) và gửi cho người dẫn chương trình giải thích lý do tại sao bạn nên được mời đóng vai chính trong một trong những tập trong tương lai của họ.
 • Khi bạn xuất hiện, hãy cung cấp thông tin, thú vị và mang tính giáo dục. Nhưng trên hết, hãy không biết xấu hổ khi quảng bá nội dung và trang web của bạn. Trả lời các câu hỏi một cách thấu đáo, nhưng đừng ngại nói thêm: “Nhân tiện, bạn có thể đọc tất cả những điều này trên blog của tôi, bạn có thể truy cập khi bạn truy cập [your website]”.
 • Đảm bảo rằng phần mô tả tập đề cập rõ ràng đến tên của bạn, cũng như các liên kết đến trang web của bạn và một số phần thú vị hơn có thể tìm thấy ở đó.

7. Sử dụng mã QR để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Mã QR (hoặc mã phản hồi nhanh) là một cách tuyệt vời khác, nhưng chưa được sử dụng nhiều, để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Bằng cách đặt mã QR trên danh thiếp, tờ rơi và áp phích (và thậm chí trên các trang Facebook và LinkedIn của bạn), bạn đang cho phép mọi người truy cập nhanh vào trang web của bạn. Tất cả những gì họ phải làm là quét nó và điện thoại của họ sẽ mở mọi url được liên kết với mã.

Nó diễn ra như thế nào

Sử dụng trình tạo mã QR miễn phí để tạo mã duy nhất mà mọi người có thể quét. Thêm một số mã chung vào hồ sơ Facebook và LinkedIn sẽ dẫn đến trang web của bạn.

Nếu bạn đang tham dự một hội nghị hoặc cuộc họp, hãy cân nhắc thêm các mã dành riêng cho nội dung (tức là những mã liên kết đến nội dung về một chủ đề cụ thể) để những người quét chúng tìm thấy thứ gì đó cảm thấy được cá nhân hóa hơn một chút và tùy chỉnh chúng.

Nhận xét cuối cùng

Đưa lưu lượng truy cập đến trang web của bạn là một trò chơi 80/20 – 80% lưu lượng truy cập đến từ 20% hành động của bạn. Khi bạn có đủ dữ liệu để xác định 80% lưu lượng truy cập đó đến từ đâu, bạn có thể dễ dàng tăng cường nỗ lực của mình trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, bạn cần thử nghiệm cả các phương pháp thông thường và độc đáo để tăng lưu lượng truy cập trang web. Hãy thử một vài trong số những cái được liệt kê ở đây, sau đó nhận xét ở đây để cho tôi biết cái nào phù hợp nhất với bạn.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo