Bảy tính năng Google Analytics được đánh giá thấp giúp tăng hiệu suất

Tóm tắt 30 giây:

 • Google Analytics là một công cụ phân tích trang web quan trọng của Google được sử dụng trong tiếp thị kỹ thuật số.
 • Nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số và chủ sở hữu trang web sử dụng nó để theo dõi và đo lường hiệu suất của trang web của họ.
 • Có nhiều chức năng Google Analytics thực hiện các chức năng khác nhau. Mọi người đang làm việc để giúp bạn khai thác tối đa trang web của mình.
 • Tuy nhiên, có một số tính năng của Google Analytics bị đánh giá thấp. Nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số không nhận ra chúng và những gì họ có thể làm để cải thiện hiệu suất trang web của họ.
 • Bài viết này sẽ nêu bật bảy trong số chúng và chúng có thể hữu ích như thế nào đối với bạn.

Google Analytics là một sản phẩm phân tích trang web của Google đã giúp nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số và chủ sở hữu trang web xác định trang web của họ đang hoạt động như thế nào. Khoảng 29 triệu trang web sử dụng nó như một công cụ phân tích. Nhiều tính năng của Google Analytics chỉ được một số nhà tiếp thị kỹ thuật số biết đến. Rất nhiều người đổ xô đến anh ta để kiểm tra xem họ nhận được bao nhiêu lần xem trang hoặc họ đã có bao nhiêu cuộc trò chuyện trong một khoảng thời gian. Đối với những người này, đó chỉ là những gì mà công cụ tuyệt vời này có thể làm cho họ – những điều cơ bản. Nhưng nó vượt xa điều đó.

Có một số tính năng có thể cải thiện hiệu suất trang web của bạn, nhưng chúng bị đánh giá thấp.

Đây có phải là lần đầu tiên bạn nghe thấy điều này không Đừng lo lắng, đó là lý do tại sao tôi ở đây và bài viết này sẽ thảo luận về bảy trong số chúng và cách chúng có thể hữu ích cho trang web của bạn.

1. Thông báo tùy chỉnh

Bạn có thể tìm thấy tính năng Google Analytics này bằng cách đăng nhập vào báo cáo của mình và nhấn vào menu thả xuống “Tùy chỉnh”. Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ được thông báo qua email nếu lưu lượng truy cập hoặc hành vi trên trang web của bạn thay đổi.

Điều này có thể được thực hiện hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Đối với người mới bắt đầu tò mò về việc tăng lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi của họ, thật dễ dàng để mắt đến họ. Một chức năng quan trọng khác của cảnh báo tùy chỉnh là tự động thông báo cho bạn về các xu hướng trong dữ liệu của bạn.

Điều này có thể theo dõi và thông báo cho bạn trong thời gian thực về những gì đang xảy ra trên trang web của bạn, dù là tích cực hay tiêu cực. Ưu điểm của điều này là bạn có thể sửa chữa bất kỳ sự phát triển tiêu cực nào trước khi nó trở nên rõ ràng. Làm theo ảnh chụp màn hình bên dưới để thiết lập thông báo tùy chỉnh của bạn.

Các tính năng của Google Analytics - Thông báo tùy chỉnh

2. Nhóm kênh

Tính năng nhóm kênh giúp bạn dễ dàng quản lý nguồn lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Tính năng này được bao gồm trong báo cáo phân tích của bạn theo mặc định và tổ chức và nhóm nguồn lưu lượng truy cập chung của bạn.

Ví dụ: bạn đã bắt đầu một chiến dịch quảng cáo trên Facebook và Instagram Các chiến thuật truyền thông xã hội để phát triển doanh nghiệp nhỏ của bạn, nhóm kênh cho phép bạn so sánh và phân tích hiệu suất của từng kênh lưu lượng truy cập.

Nếu nhà tiếp thị muốn cụ thể hơn về kênh lưu lượng truy cập của họ, họ có thể tạo nhóm kênh tùy chỉnh và áp dụng nhóm kênh đó vào báo cáo của họ.

Hiệu ứng của nó sẽ hiển thị khi hiển thị dữ liệu của bạn, nhưng nó sẽ không thay đổi chính dữ liệu. Để sử dụng nhóm kênh trong GA, hãy đăng nhập vào báo cáo của bạn và tìm Quản trị viên ở góc dưới bên trái. Nhấp vào đó và bạn sẽ được trình bày với danh sách các chức năng Hiển thị mà các nhóm kênh thuộc về.

Các tính năng của Google Analytics - Nhóm kênh

3. Luồng hành vi

Khi người dùng truy cập trang web của bạn, họ chuyển từ trang hoặc sự kiện này sang trang hoặc sự kiện khác để thực hiện mong muốn của họ, đó là nhận được trợ giúp thông qua nội dung của bạn. Đó là phần trình bày trực quan có thể giúp bạn hiểu cách khán giả đang tương tác với trang web của bạn, nội dung họ đang thưởng thức và nội dung họ đang tắt.

Luồng hành vi của trang web của bạn chỉ đơn giản là hiển thị các nút, các liên kết đến các trang trong trang web của bạn và lối ra. Sau khi xem nội dung của bạn, khán giả mục tiêu của bạn có nhấp vào một liên kết khác để tìm hiểu thêm không? Hay họ nhảy việc vì họ không hài lòng?

Điều này sẽ làm tăng tỷ lệ thoát của bạn và một dấu hiệu rõ ràng rằng bạn cần phải làm việc trên phần nội dung cụ thể đó. Dưới đây là ảnh chụp màn hình của luồng hành vi từ blog của tôi.

Các tính năng của Google Analytics - Luồng hành vi

4. Theo dõi thương mại điện tử

Dành cho tất cả những ai muốn nó Bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử hoặc những người đã ở trong lĩnh vực này. Theo dõi hiệu suất của trang web thương mại điện tử của bạn có thể thực hiện được với tính năng theo dõi thương mại điện tử trên GA.

Là một đại lý bán lại Shopify hoặc BigCommerce, bạn muốn biết khách hàng trả tiền cao đến từ đâu, cách họ tương tác với các sản phẩm trong cửa hàng của bạn và sản phẩm nào đang nhận được nhiều chuyển đổi nhất.

Với kiến ​​thức đó, bạn có thể xác định vị trí của khách hàng sẽ khiến bạn mỉm cười khi nhớ lại số lần bán hàng, sản phẩm họ thích và những điều bạn cần khắc phục để vượt lên trước đối thủ cạnh tranh.

Nhóm kênh

Đây là cách thiết lập theo dõi thương mại điện tử trên GA

 • Đăng nhập vào báo cáo của bạn trên GA
 • Nhấp vào Quản trị viên ở dưới cùng bên trái và bạn sẽ ở trong một cửa sổ mới
 • Nhấp vào Cài đặt thương mại điện tử
 • Kích hoạt thương mại điện tử
 • Bật báo cáo thương mại điện tử nâng cao và lưu
 • Bước cuối cùng là thiết lập mã theo dõi của bạn. Tìm hiểu cách thực hiện tại đây.

Khi trang web thương mại điện tử của bạn được theo dõi trên GA, trang tổng quan của bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các chỉ số sau: mua hàng riêng lẻ, doanh số bán hàng, số lượng, tỷ lệ chuyển đổi, doanh số đặt hàng trung bình, v.v.

5. Nhân khẩu học

Một số nhà tiếp thị kỹ thuật số không hiểu tầm quan trọng của việc phân tích nhân khẩu học của những người dùng truy cập trang web của họ. Độ tuổi, giới tính và danh mục sở thích của khán giả là những chỉ số chính cần quan trọng đối với bạn.

Bạn có thể sử dụng chúng để đưa ra quyết định có thể cải thiện hiệu suất trang web của mình. Ví dụ: giả sử bạn điều hành một trang web quần áo nữ của công ty nhỏ và nhân khẩu học của bạn cho thấy 80% khách truy cập của bạn trong tháng trước là nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 24.

Đây là một dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đang nhắm mục tiêu sai đối tượng. Một cửa hàng quần áo nữ nên có nhiều khách nữ hơn. Nhóm tuổi từ 18 đến 24 cũng chủ yếu bao gồm những người trẻ tuổi đang đi học hoặc đang thất nghiệp. Do đó, không có nhiều tiền được chi cho quần áo. Đây là cách tìm nhân khẩu học trên GA của bạn.

Nhân khẩu học

6. Báo cáo tốc độ trang web

Tốc độ là một trong những yếu tố chính mà Google tính đến khi xếp hạng trang web của bạn. Với sự ra đời của Accelerated Mobile Page, AMP, điều đó càng trở nên rõ ràng hơn. Đừng chú ý đến cái này Sai lầm SEO bạn đang làm. Google Analytics theo dõi thời gian tải trang web của bạn.

Mục đích là cung cấp cho bạn lý do về cách cải thiện tốc độ trang web của bạn. Trang web tải chậm là yếu tố cản trở đối tượng của bạn. Không ai muốn đợi lâu cho một trang tải khi có nhiều trang web cạnh tranh để thu hút sự chú ý của bạn.

Nó có thể làm tăng tỷ lệ thoát trang web của bạn hoặc thậm chí khiến bạn mất doanh thu khi bán hàng trực tuyến. Tốc độ trang web là một chỉ số của một trang web lành mạnh, vì vậy cần phải tìm hiểu cách thực hiện nó.

Các tính năng của Google Analytics - Báo cáo tốc độ trang web

7. Thông số UTM

Đối với một số nhà tiếp thị kỹ thuật số và doanh nghiệp nhỏ, đây có thể là lần đầu tiên người ta nghe đến từ viết tắt tiếp thị này. Đừng nhầm lẫn, UTM chỉ đơn giản là viết tắt của Mô-đun theo dõi Urchin. Đây là những mã mà bạn thêm vào cuối url của mình. Điều này rất quan trọng khi chạy các chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: nếu bạn chạy một chiến dịch quảng cáo trên Instagram, Facebook và LinkedIn và bạn có rất nhiều doanh thu, bạn không biết nền tảng truyền thông xã hội nào đã mang lại cho bạn nhiều doanh thu hơn.

Bạn chỉ có thể biết liệu bạn có thêm thông số chiến dịch vào URL của mình hay không, những thông số này được ghi lại trong GA. Đối với mỗi người dùng đã nhấp vào URL, thông số sẽ được gửi đến Google Analytics. Mục tiêu là xác định nền tảng mà chiến dịch hoạt động tốt hơn và đẩy mạnh chiến lược của bạn trên nền tảng đó để có được nhiều doanh số hơn vào lần sau.

Các chức năng của Google Analytics - Tham số UTM

Gói (lại

Hiệu suất trang web của bạn phải là điều tối quan trọng đối với bạn với tư cách là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc người kiếm tiền thu nhập thụ động Trực tuyến. Google Analytics có mọi thứ bạn cần để giữ cho trang web của mình luôn hoạt động tốt.

Các tính năng của Google Analytics được xem xét trong tất cả các khía cạnh của trang web của bạn, có thể là blog, Thương mại điện tử, hoặc bất kỳ loại trang web nào khác.

Hãy dành thời gian để xác định những tính năng này, khám phá, tận dụng chúng và bạn sẽ ngạc nhiên về cách chúng luôn có thể giữ cho trang web của bạn trông tuyệt vời.

Chuks Chukwuemeka là người sáng tạo nội dung, blogger, nhà tiếp thị kỹ thuật số và là người sáng lập DepreneurDigest.com, một blog kinh doanh trực tuyến.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo