Bí mật được giữ bí mật tốt nhất để giữ và bảo vệ vị trí hàng đầu với tìm kiếm có trả tiền

Tóm tắt 30 giây:

  • Hãy thừa nhận rằng, ranh giới giữa tìm kiếm có trả tiền và tìm kiếm không phải trả tiền đang bị xóa nhòa.
  • Nhiều công ty chỉ đơn giản cho rằng trả nhiều tiền hơn đối thủ cạnh tranh sẽ đảm bảo một phần của bất động sản đáng tin cậy nhất trên Google và Bing của SERPs.
  • Mặc dù một chiến lược trả tiền tích cực chắc chắn có thể giúp bạn tham gia vào nó, nhưng các thương hiệu thường bỏ qua chiến lược phòng thủ quan trọng không kém là theo dõi tìm kiếm có trả tiền.
  • Giám đốc điều hành BrandVerity Dave Naffziger sẽ giúp bạn tìm hiểu các kỹ thuật cần thiết để giữ vị trí của bạn trên danh sách tìm kiếm có trả tiền.

Cách tốt nhất để đảm bảo thương hiệu của bạn ở đầu Trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) trong tìm kiếm thương hiệu là gì? Đối với nhiều người, câu trả lời có vẻ khá đơn giản – chỉ cần trả nhiều hơn đối thủ. Và mặc dù một chiến lược trả phí tích cực chắc chắn có thể giúp bạn có được một số thuộc tính đáng tin cậy nhất trong tìm kiếm của bạn, nhưng các thương hiệu thường bỏ qua chiến lược phòng thủ quan trọng không kém là theo dõi tìm kiếm có trả tiền.

Với các thương hiệu đầu tư số tiền chưa từng có vào tìm kiếm có trả tiền và ranh giới giữa danh sách không phải trả tiền và danh sách có trả tiền trở nên mờ hơn nữa, điều quan trọng hơn bao giờ hết là các công ty phải theo dõi các chiến dịch của họ để bảo vệ họ khỏi các bên thứ ba vô đạo đức, quảng cáo vi phạm, trải nghiệm khách hàng kém và tiêu thụ tài nguyên.

Hiểu những điều cơ bản

Nhìn bề ngoài, giám sát tìm kiếm có trả tiền giống như âm thanh. Chúng tôi chủ động theo dõi ai đang đặt giá thầu, tần suất họ quảng cáo và nếu các quảng cáo vi phạm bị phát hiện, chúng sẽ bị xóa bằng cách thông báo cho các công cụ tìm kiếm hoặc bằng cách liên hệ với người chịu trách nhiệm về quảng cáo.

Tuy nhiên, có thể khó phân biệt giữa quảng cáo vi phạm và quảng cáo hợp pháp trừ khi bạn hiểu rõ về các quy tắc xây dựng thương hiệu của công cụ tìm kiếm. Và trong nhiều trường hợp, một quảng cáo có thể được các công cụ tìm kiếm chấp thuận, nhưng có thể trái với các thỏa thuận hợp tác và liên kết của một thương hiệu.

Tất cả các công cụ tìm kiếm chính đều cho phép xây dựng thương hiệu – nơi một đối tác hoặc thậm chí đối thủ cạnh tranh đặt giá thầu trên các cụm từ được gắn thương hiệu của bạn. Các công cụ tìm kiếm cũng cho phép các nhãn hiệu được sử dụng trong các quảng cáo trả tiền đến các đại lý hợp pháp hoặc các trang web thông tin.

Hai quy tắc chính giới hạn việc sử dụng các cụm từ được gắn thương hiệu trong tìm kiếm có trả tiền

1. Không có thuật ngữ thương hiệu nào được sử dụng trong văn bản hoặc tiêu đề của quảng cáo

Các thuật ngữ nhãn hiệu không được sử dụng trong văn bản hoặc tiêu đề của quảng cáo nếu quảng cáo đưa người dùng đến một trang web không rõ nhà quảng cáo là người bán lại hay trang web thông tin.

Trong ví dụ dưới đây, công cụ tìm kiếm Yahoo sử dụng thương hiệu VRBO để chuyển hướng lưu lượng truy cập. Ai đó có thể dễ dàng nhấp vào quảng cáo và nghĩ rằng họ đang truy cập VRBO. Tuy nhiên, quảng cáo sẽ đưa bạn đến trang kết quả của công cụ tìm kiếm Yahoo với nhiều quảng cáo hơn, điều này mang lại trải nghiệm người dùng kém cho người tiêu dùng muốn đặt phòng qua VRBO.

Ví dụ về VRBO tìm kiếm có trả tiền

Đây là một ví dụ trong sách giáo khoa về chuyên đăng quảng cáo tìm kiếm xảy ra khi một quảng cáo chủ yếu dẫn đến các quảng cáo bổ sung. Arbitrager loại bỏ sự khác biệt giữa những gì nó trả cho lưu lượng truy cập và những gì nó nhận được cho các nhấp chuột vào quảng cáo. Loại quảng cáo này sẽ được gửi đến công cụ tìm kiếm để loại bỏ.

2. Các thuật ngữ thương hiệu trong văn bản hoặc tiêu đề quảng cáo không được sử dụng theo cách cạnh tranh

Trong ví dụ sau, Joss & Main, một đối thủ cạnh tranh với Thương hiệu phần cứng khôi phục hàng gia dụng, đang đấu thầu thuật ngữ “phần cứng khôi phục”. Khách hàng đang tìm kiếm trang chủ Phần cứng Phục hồi có thể nhấp nhầm vào “Quảng cáo Joss & Main” ở đầu SERP và thấy mình đang ở trên một trang web khác với dự định của họ.

Ví dụ về tìm kiếm có trả tiền Joss Main

Đây là kiểu sử dụng cạnh tranh thương hiệu mà Google và Bing không cho phép và quảng cáo này cũng có thể bị xóa.

Thực hiện các bước để bảo vệ vị trí của bạn

Khi bạn hiểu vi phạm nhãn hiệu là như thế nào, bạn cần phải thực hiện một quy trình để tìm ra nó. Các nhóm có thể thực hiện việc này theo cách thủ công bằng cách thu thập danh sách các từ khóa ưu tiên trên nhiều công cụ tìm kiếm mỗi tuần một lần và sau đó liên hệ trực tiếp với những kẻ lạm dụng thương hiệu hoặc gửi yêu cầu hủy kích hoạt đến công cụ tìm kiếm theo cách thủ công.

Đây chắc chắn là một động thái tốt vì nhiều kẻ vi phạm sử dụng các kỹ thuật vượt tường thuật như nhắm mục tiêu theo địa lý (hiển thị quảng cáo ở những nơi mà nhà quảng cáo tin rằng người bán sẽ không nhìn thấy) và thời gian trong ngày (đặt quảng cáo hiển thị vào những thời điểm trong ngày mà họ cho rằng thương nhân không giám sát chúng ), giám sát thủ công có thể tốn thời gian và không hiệu quả. Đây là nơi các giải pháp tự động có thể giúp tìm ra các vi phạm nhãn hiệu quy mô lớn và thực hiện hành động.

Một bước quan trọng khác có thể giúp bạn bảo vệ vị trí Numero Uno của mình

Một bước quan trọng khác mà các nhóm có thể thực hiện là thiết lập và thực thi các thỏa thuận đối tác và liên kết rõ ràng. Bằng cách ghi lại những gì và những gì bạn không cho phép các bên này làm, bạn có thể nhất quán trong việc xử lý vi phạm và giảm vi phạm nhãn hiệu cũng như lạm dụng đối tác.

Bảo vệ các khoản đầu tư và các mối quan hệ của bạn

Từ khóa được gắn thương hiệu là lưu lượng truy cập tìm kiếm có giá trị nhất, chuyển đổi cao nhất, khiến chúng trở thành mục tiêu hấp dẫn cho các chi nhánh, đối thủ cạnh tranh và bên thứ ba đang phân phát quảng cáo. Tuy nhiên, nếu họ không tuân theo các quy tắc, các tác nhân xấu có thể làm tăng giá mỗi nhấp chuột và làm giảm tỷ lệ nhấp của bạn. Ngoài những hành động này ảnh hưởng đến ROI của chiến dịch của bạn, những hành động này cũng có tác động tiêu cực đến trải nghiệm khách hàng của bạn.

Tìm kiếm là bước mở đầu cho thương hiệu của bạn trực tuyến. Cách khách hàng tìm thấy bạn trong SERPs ảnh hưởng đến trải nghiệm tổng thể của khách hàng và cuối cùng là điểm mấu chốt của bạn. Dễ thôi. Những khách hàng dễ dàng tìm thấy thương hiệu của bạn sau khi tìm kiếm từ khóa thương hiệu có nhiều khả năng mua sản phẩm và dịch vụ của bạn hơn, trong khi những người vô tình nhấp vào trang web của đối thủ cạnh tranh hoặc đối tác ở đầu trang thì ít có khả năng mua hàng trực tiếp từ bạn hơn.

Bằng cách thực hiện các bước thích hợp để bảo vệ vị trí SERP của mình, các thương hiệu có thể tối ưu hóa các khoản đầu tư trực tuyến, tăng cường mối quan hệ với các đối tác tốt và đảm bảo trải nghiệm trực tuyến của khách hàng.

Dave Naffziger là Giám đốc điều hành của công ty bảo vệ thương hiệu trực tuyến hàng đầu BrandVerity.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo