Bị vượt mặt bởi một trang web cạp đất? Google cho biết đó là vấn đề của bạn

Một vài tuần trước, tôi đã viết về kết quả của một thử nghiệm xem xét mức độ dễ dàng vượt trội so với các trang web chỉ đơn giản bằng cách đánh cắp nội dung của chúng.

Hóa ra điều này thực sự có thể xảy ra ở các mức độ khác nhau, ngay cả khi các trang đích là các trang web có thẩm quyền như ClickZ và Econsultancy.

Ví dụ, PI Datametrics đã có thể làm tốt hơn một bài báo về Econsultacy chỉ đơn giản bằng cách tái tạo toàn bộ nội dung trên blog của chính nó.

Hình ảnh này hiển thị blog Định vị Thông minh, được biểu thị bằng đường màu vàng vượt quá bài đăng gốc và bắt đầu bên dưới trang 100 của Google.

Đó là một bản sao rõ ràng (được nêu trong bài báo) và được xuất bản rất lâu sau bản gốc nên không có sự nhầm lẫn về ngày tháng. Phần mềm chỉnh sửa không được sử dụng, nhưng nó là bản sao trực tiếp của bản gốc.

ppc-chiến lược-cả hai trang web

Tuy nhiên, Gary Illyes, Nhà phân tích xu hướng quản trị trang web của Google, gần đây tại SMX nói rằng xếp hạng cao hơn có thể là vấn đề với trang web của bạn.

Điều này thật thú vị khi xem kết quả của thí nghiệm gần đây nhất. Về cơ bản, điều này có nghĩa là cả hai bên đều gặp vấn đề khi các công cụ cạo có thể làm tốt hơn Econsultancy và ClickZ.

Sau khi làm việc trên cả hai, điều này là mới đối với tôi. Không có bất kỳ hình phạt nào, cũng như không có bất kỳ sự sụt giảm nghiêm trọng nào về lượng truy cập hoặc thứ hạng.

Tất nhiên, có thể có vấn đề ở cả hai phía mà tôi không biết, nhưng tuyên bố của Google không có ý nghĩa gì đối với tôi.

Sau cùng, Matt Cutts đã yêu cầu các ví dụ về vấn đề này chỉ trong năm ngoái:

Nó cũng triển khai một công cụ báo cáo cạp đã ngừng hoạt động. Mục đích của nó đã được suy đoán. Google đã thu thập các ví dụ để giải quyết vấn đề chưa? Hay đây là một công cụ để báo cáo các vết xước?

Trong cả hai trường hợp, thông báo được gửi đi mà Google cảm thấy rõ ràng đây là một vấn đề. Với tuyên bố mới nhất này, chúng ta có thể giả định rằng Google đã giải quyết được vấn đề quét không? Tôi không chắc…

Tôi không gợi ý rằng đây không phải là một chủ đề khó vì Không có cách phân biệt rõ ràng giữa nội dung gốc và nội dung sao chép, đặc biệt là khi không có khoảng cách thời gian rõ ràng giữa hai người.

Tuy nhiên, khi điều này xảy ra, như tôi và nhiều người khác nghi ngờ, về bản chất, Google đang lập chỉ mục các trang web sai, điều này có hại cho người dùng và không tốt cho những người tạo ra nội dung gốc.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời