Bing có 5 mẹo dành cho nạn nhân chim cánh cụt và gấu trúc của Google

Google và Bing có một lịch sử lâu dài và vững chắc trong việc bắn nhau khi có cơ hội và các bản cập nhật Penguin / Panda cũng không ngoại lệ. Bing gần đây đã xuất bản một bài đăng trên blog của Giám đốc sản phẩm cấp cao Duane Forrester chứa một bài thơ ngắn về kẻ thù không đội trời chung của họ:

Vương quốc động vật có làm tổn thương ROI không?
Gấu trúc và chim cánh cụt, ôi chao!
Kiểm soát và nói “Bye Bye” với động vật
Với những gợi ý hữu ích để đa dạng hóa!

duane-forrester-bing-ses-sfTrong quá khứ không xa, chúng ta đã từng thấy một quả trứng Phục sinh Bing được mã hóa cứng mà Google gắn nhãn “tệ hơn chính Satan”; bộ phim truyền hình về honeypot Hiybbprqag và tuyên bố của Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer rằng Google chỉ đang sao chép Bing.

Tuy nhiên, không giống như một số tay súng bắn tỉa khác, bài đăng trên blog hữu ích của Forrester cung cấp các mẹo cho một chiến lược web vững chắc hơn. Đó là một thông điệp hữu ích dành cho các quản trị viên web: đừng đặt tất cả trứng của bạn vào giỏ hàng của Google. Đó là một thông điệp mà chúng tôi đã nghe đi nghe lại, mặc dù nó chắc chắn đảm bảo sự lặp lại vì rất nhiều người không đa dạng hóa được nguồn lưu lượng truy cập của họ. Giám đốc SEW Jonathan Allen vừa xem xét một trường hợp như vậy; Một quản trị viên web đã bị mất lưu lượng truy cập và kinh doanh sau Penguin, chủ yếu là do sự phụ thuộc quá nhiều vào Google và thiên hướng sử dụng webspam.

Mike Grehan, VP & Giám đốc Nội dung Toàn cầu của Incisive Media (công ty mẹ của chúng tôi) đã nói điều đó trong nhiều năm: “Bạn không có bất kỳ quyền nào để xếp hạng trên Google hơn hàng tỷ trang khác trên web. Tuy nhiên, một số người có tâm lý đặt cược khi họ giành được vị trí hàng đầu trên trang kết quả tìm kiếm của Google và sau đó than vãn khi mất nó. “

Bài đăng của Forrester Chim cánh cụt và gấu trúc trên blog của Trung tâm quản trị trang web Bing cung cấp cho quản trị viên web năm bước để giảm nguy cơ mất lưu lượng truy cập đáng kể trong quá trình cập nhật thuật toán:

  1. Kiểm tra thực tế: Hãy xem xét kỹ chiến lược web hiện tại của bạn, đánh giá các nguồn lưu lượng truy cập và kiểm tra các lĩnh vực cơ hội mà bạn có thể không tận dụng được nhiều nhất, chẳng hạn như: B. Tiếp thị xã hội hoặc liên kết.
  2. Thay đổi trong dự báo: Mặc dù không ai trong chúng ta có thể nhìn thấy tương lai, nhưng việc xem xét các xu hướng và chủ đề nóng có thể cho chúng ta ý tưởng về hướng đi của mình.
  3. Công việc phòng ngừa: Xây dựng quyền hạn, tập trung vào trải nghiệm người dùng và cập nhật các khía cạnh kỹ thuật của trang web là những nhiệm vụ quan trọng và liên tục.
  4. Các bài tập hiển nhiên: Sử dụng tất cả dữ liệu bạn có sẵn để hiểu cách thức và lý do mọi người sử dụng trang web của bạn cũng như cách giữ họ ở đó và thực hiện các hành động bạn muốn. Điều này có thể bao gồm các nguồn và tác vụ rõ ràng mà bạn có thể bỏ qua như phân tích, sơ đồ trang web, tệp robots.txt của bạn, v.v.
  5. Đa dạng hóa, đa dạng hóa, đa dạng hóa: Cô lập bản thân khỏi các thay đổi thuật toán. Khi lưu lượng truy cập từ một nguồn tăng lên, hãy sử dụng thời gian của bạn để xây dựng các kênh khác.

Vì vậy, Bing đã có một cú đánh khác trên Google … đó là điều khá bình thường khi cả hai đã cạnh tranh bền vững để giành thị phần tìm kiếm trong nhiều năm. Tuy nhiên, xung đột của bạn chắc chắn sẽ khiến bạn sảng khoái hơn trong một cuộc thảo luận hữu ích hơn là một trọng tâm. Nếu sự cạnh tranh của họ có nghĩa là nhiều tài nguyên hữu ích hơn cho các nhà tiếp thị và quản trị viên web, thì tôi sẽ ủng hộ điều đó!

Có lẽ điều này đột phá thành thơ, để bày tỏ sự không thích của họ, sẽ làm cho toàn bộ cuộc trao đổi giữa Google và Bing … văn minh hơn. Với việc các công cụ tìm kiếm tham gia vào các lĩnh vực nghệ thuật hơn để bày tỏ sự không thích của họ đối với nhau, chúng tôi chắc chắn sẽ cho bạn biết khi Matt Cutts phát hành một video âm nhạc để đáp lại.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo