Bing Waxes Lyrical để phát hiện và lọc thư rác

Shutterstock-189362795Trong bài đăng mới nhất trên blog Bing, Bing đi sâu vào hoạt động bên trong của spam web, nó trông như thế nào và Bing làm gì với nó.

Trong bài đăng, Igor Rondel, Giám đốc phát triển chính về Chất lượng chỉ mục Bing, giải thích động cơ đằng sau việc gửi thư rác và tại sao không phải lúc nào cũng dễ dàng xác định ý định:

Thường có một ranh giới nhỏ giữa việc sử dụng một kỹ thuật SEO hợp pháp và lạm dụng nó … ngay cả khi kỹ thuật SEO bị lạm dụng nghiêm trọng, người ta thường không rõ đó là cố ý hay vô tình … ngay cả những trang web spam nghiêm trọng nhất cũng có thể là của người dùng điều này cũng rất quan trọng để nhận ra để quyết định hành động đúng đắn.

Để tìm ra cách phát hiện thư rác, Bing xem xét động cơ chính của hầu hết những người gửi thư rác, mà theo Rondel, là tiền.

Ông viết: “Có những trường hợp ngoại lệ vì những lý do khác, chẳng hạn như chính trị và sự hỗn loạn nói chung, nhưng phần lớn những người gửi thư rác đều được thúc đẩy bởi khả năng kiếm tiền từ những nỗ lực của họ.

Rondel nói rằng họ chủ yếu kiếm tiền từ quảng cáo. Và việc hiểu được động cơ này “giúp chúng tôi hiểu rằng động cơ của người gửi thư rác thường được phản ánh trong chính trang web và mặc dù không có cách nào hoàn toàn chắc chắn để xác định điều này, nhưng thường có những manh mối có thể học được để đọc.”

Rondel cho biết một trong những khía cạnh chính trong công việc của Bing là phát hiện và lọc thư rác trên web; Tuy nhiên, rất khó để nói về các chi tiết của công cụ tìm kiếm mà không tiết lộ thông tin có thể là mục tiêu của kẻ gửi thư rác. Anh ấy viết:

Tuy nhiên, giao tiếp xung quanh việc phát hiện thư rác là một vấn đề nhạy cảm bởi vì, không giống như hầu hết các khía cạnh khác của thuật toán công cụ tìm kiếm, chúng tôi đang đối phó với một đối thủ xuất phát từ a) hiểu biết chi tiết về các thuật toán tìm kiếm và b) hiểu biết chi tiết về các nỗ lực chống thư rác. Vì vậy, tôi hy vọng người đọc sẽ tha thứ cho tôi vì đã tránh xa các chi tiết cụ thể và thay vào đó tập trung vào các chủ đề chính trong quy trình phát hiện và lọc của chúng tôi.

Tuy nhiên, có những thuật ngữ Bing sử dụng để đánh giá các trang web, bao gồm

  • Chất lượng của nội dung
  • Số lượng và loại quảng cáo và cách chúng được hiển thị
  • Bố cục của thông tin và vị trí của quảng cáo so với văn bản

Tuy nhiên, nếu một trang spam bị phát hiện, Rondel nói rằng hình phạt tương ứng với hành vi vi phạm:

Cơ chế cụ thể thực hiện điều này [spam filtering] ít quan trọng hơn và có thể có hình thức hạ cấp trang, vô hiệu hóa tác động của các kỹ thuật spam nhất định hoặc xóa trang / trang web khỏi chỉ mục [altogether]. Quyết định được đưa ra dựa trên những cân nhắc như a) mức độ / mức độ nguy hiểm của các kỹ thuật spam liên quan và b) giá trị tiềm năng của trang đối với người dùng.

Rondel nói rằng thư rác ở khắp mọi nơi – ở những nơi bạn mong đợi, như các trang web tải nhạc chuông miễn phí và ở những nơi bạn có thể không mong đợi, chẳng hạn như ở đầu trang. B. LinkedIn.

Rondel cho biết các nhà tiếp thị tốt nhất có thể làm là tập trung vào việc cung cấp nội dung chất lượng:

Cuối cùng, các công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang dựa trên việc chúng tôi tin rằng nội dung của chúng có mang lại giá trị gia tăng cho người tìm kiếm hay không hay cấu trúc trang hoặc sơ đồ liên kết của chúng. Bên cạnh những điều cơ bản của việc đảm bảo rằng các trang của bạn được thiết kế tốt và nội dung dễ tìm thấy bởi công cụ tìm kiếm, cách SEO tốt nhất mà bạn có thể làm với tư cách là quản trị viên web là cung cấp nội dung chất lượng cao.

Gần đây, Bing đã thảo luận về những nỗ lực của mình để thông báo cho người tìm kiếm liệu một trang có an toàn để truy cập hay không. Trang web giúp người tìm kiếm hiểu:

  • Lý do trang web được phân loại là độc hại
  • Số lần URL được quét, ngày phát hiện nhiễm trùng lần đầu tiên và ngày phát hiện nhiễm trùng lần cuối

Bài đăng tiếp theo trong loạt bài về spam web trên blog Bing, Rondel nói, sẽ nói về “một bản cập nhật cụ thể mà chúng tôi đã phát hành gần đây tập trung vào việc nhồi nhét từ khóa URL và cách nó ảnh hưởng đến người dùng của chúng tôi và ảnh hưởng đến cộng đồng SEO”.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo