Blog SEO Quiz – Kiểm tra kiến ​​thức tối ưu hóa blog của bạn

Ngành công nghiệp tìm kiếm và truyền thông xã hội tràn ngập nhiều huyền thoại, sự hiểu lầm và niềm tin sai lầm. Tối ưu hóa blog cũng không ngoại lệ.

Ví dụ: kể từ khi phần mềm viết blog được phát minh, tôi đã nghe nhiều chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) giảng rằng tất cả các tổ chức đều cần một blog để thành công SEO cả ngắn hạn và dài hạn. Đúng vậy? Không chính xác? Phụ thuộc?

Đây là một bài kiểm tra nhanh có câu trả lời để giúp bạn với chiến lược tối ưu hóa blog của mình.

Bản chất blog thân thiện với công cụ tìm kiếm … và những lời nói dối khác về SEO

(1) Tất cả các tổ chức cần một blog để thành công SEO cả ngắn hạn và dài hạn.

_____ Đúng vậy

_____ Không chính xác

_____ Phụ thuộc

Nhận Đào tạo SEO từ Shari Thurow tại ClickZ Live New York 2014:

Xem toàn bộ chương trình.

Đáp lại: Điều đó phụ thuộc vào ngành và quốc gia mục tiêu. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến khán giả Đức, hầu hết người Đức là những người xem bậc thang công nghệ xã hội, theo Charlene Lis Groundswell. (Một trong những đồng nghiệp người Đức của tôi đã sử dụng một từ khác: Lauerer.)

Nhiều người trong ngành khoa học, gen, bệnh học, kỹ thuật, sản xuất và các ngành khác không quan tâm đến việc đọc, gắn cờ, đánh giá hoặc bình luận trên blog. Các cuộc phỏng vấn khách hàng, nghiên cứu thực địa và các hoạt động về khả năng sử dụng trang web khác có thể giúp bạn xác định xem bạn có nên có một blog hay không.

(2) Bản chất blog thân thiện với công cụ tìm kiếm.

_____ Đúng vậy

_____ Không chính xác

_____ Phụ thuộc

Đáp lại: Thật không may câu trả lời này là sai. Hãy nhớ rằng, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không có nghĩa là chỉ tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. SEO có nghĩa là tối ưu hóa cho Những người sử dụng Các công cụ tìm kiếm.

Những người tạo các mẫu blog có thể tạo ra các URL (địa chỉ web) mà các công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin. Dịch? Điều này có nghĩa là các công cụ tìm kiếm có thể truy cập nội dung của blog.

SEO không chỉ là URL thân thiện với trình thu thập thông tin. SEO là tính đến mục tiêu điều hướng, thông tin và giao dịch của người tìm kiếm. SEO cũng là tạo ra các hệ thống điều hướng và lưu trữ có ý nghĩa cho cả con người và công nghệ.

SEO cũng là về biểu đồ kiến ​​thức. Chủ sở hữu trang web nên hiểu mối quan hệ giữa các thực thể và tạo ra một hệ thống điều hướng toàn cầu, cục bộ và theo ngữ cảnh có ý nghĩa đối với người dùng và công nghệ. Kiến trúc sư thông tin thường cần thiết để tạo ra hệ thống điều hướng dễ sử dụng cho một blog lớn.

Hình ảnh điều hướng theo ngữ cảnh và cục bộ toàn cầu từ kiến ​​trúc thông tin cho World Wide Web

Dựa trên “Kiến trúc thông tin cho World Wide Web” của Peter Morville và Louis Rosenfeld. Được sử dụng với sự cho phép.

Một kỹ thuật viên SEO lành nghề có thể lấy một mẫu blog và cải thiện nó cho cả người tìm kiếm và công cụ tìm kiếm. Nhưng độc giả của Search Engine Watch không rơi vào quan niệm sai lầm này. Một blog thực sự hiệu quả nên được tùy chỉnh.

(3) Blog nên được viết cho lớp 5 đến lớp 8.

_____ Đúng vậy

_____ Không chính xác

_____ Phụ thuộc

Đáp lại: Nó phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn. Đối với những bạn chưa nghe nói về Bài kiểm tra Flesch-Kincaid, đây là bài kiểm tra đánh giá khả năng đọc hiểu đối với tiếng Anh hiện đại (Mỹ). Nhiều học viên tối ưu hóa blog khuyên bạn nên viết cho blog của bạn ở cấp độ này.

Tôi có khách hàng là thành viên của các hiệp hội nghề nghiệp. Trình độ học vấn và kinh nghiệm của bạn cao hơn đáng kể so với học sinh lớp năm hoặc lớp tám. Tôi đã tiến hành các bài kiểm tra khả năng sử dụng với các ngành kỹ thuật khác nhau (hóa học, cơ khí, điện, hệ thống, v.v.). Cả hai nhóm này đều không mong đợi một blog hoặc trang web được viết ở lớp 8. Trên thực tế, những người dự thi này tìm kiếm nội dung cho các thuật ngữ dành riêng cho ngành – những thuật ngữ mà rất ít học sinh lớp 8 biết.

Biết khán giả của bạn. Nói chuyện với họ trong môi trường làm việc tự nhiên hoặc tại nhà của họ. Kiểm tra, kiểm tra, kiểm tra. Sau đó viết nội dung blog của bạn cho phù hợp.

(4) Blog là cách tốt nhất để thông báo rằng bạn là chủ thể / cơ quan chuyên môn.

_____ Đúng vậy

_____ Không chính xác

_____ Phụ thuộc

Đáp lại: Phản ứng của tôi đối với câu hỏi này là nói rằng câu trả lời là sai. Việc xuất bản một blog không đủ để thông báo rằng tác giả hoặc người đóng góp blog là người có thẩm quyền về chủ đề này. Việc tham gia Google+ không tự động có nghĩa là tác giả blog là cơ quan chuyên môn.

Tôi thừa nhận và nói rằng câu trả lời cho câu hỏi này là nó phụ thuộc vào những người viết blog. Một số tác giả và cộng tác viên blog là những nhà văn chuyên môn, nhưng họ thể hiện chuyên môn của mình theo nhiều cách – không chỉ viết blog.

Trên thực tế, blog phải chứa các trang chính không nằm trong gói phần mềm blog. Một ví dụ là các trang tác giả – cả tác giả thông thường và tác giả khách mời (người viết blog).

Các trang Wayfinder là một ví dụ khác. Khi một blog có hàng triệu trang, chủ sở hữu blog cần tạo các trang thư mục cụ thể để giúp người dùng và công nghệ dễ dàng tìm kiếm và tìm thấy nội dung họ muốn.

(5) Viết blog của khách không tốt cho cả tối ưu hóa mạng xã hội (SMO) và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

_____ Đúng vậy

_____ Không chính xác

_____ Phụ thuộc

Đáp lại: Nó phụ thuộc vào kiến ​​thức của tác giả khách. Điều đó phụ thuộc vào chất lượng của blog. Nó phụ thuộc vào nội dung mà tác giả khách mời đóng góp cho blog. Nội dung có hữu ích không? Nội dung có mong muốn không? Nội dung có thể khám phá được … ngay cả với hệ thống lưu trữ kém hơn của một blog thông thường không?

Tôi hiểu huyền thoại “viết blog của khách là xấu” này bắt nguồn từ đâu. Cảnh sát thư rác của Google, Matt Cutts đã viết về nó trên blog của mình, Sự suy tàn và sụp đổ của khách viết blog cho SEO. Tôi sẽ nhắc lại tinh thần của bài đăng trên blog gây tranh cãi của Cutts: Có nhiều lý do chính đáng cho việc viết blog của khách (xuất hiện, xây dựng thương hiệu, tăng phạm vi tiếp cận, cộng đồng, v.v.)

tốt nghiệp

Blog là các trang web giống như bất kỳ trang web nào khác. Chúng phải được thiết kế phù hợp. Bạn cần một hệ thống ghi nhãn thống nhất. Bạn cần một hệ thống lưu trữ hiệu quả.

Nội dung trùng lặp phổ biến hơn trong các blog hơn bạn có thể tưởng tượng. Do đó, nội dung trùng lặp nên được quản lý một cách hiệu quả.

Blog chắc chắn có những lợi thế lớn như thời gian quay vòng nhanh và sự hiện diện, nhưng nếu không được xây dựng và quản lý đúng cách, blog có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Vậy bạn đang làm như thế nào?

Bạn đã ghi điểm như thế nào? Có câu trả lời nào làm bạn ngạc nhiên không? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời