Bỏ nghiên cứu từ khóa SEO bẩn ngay!

Nghiên cứu từ khóa là vô cùng quan trọng. Sự thành công của việc tham gia SEO tổng thể của bạn phụ thuộc vào việc thực hiện đúng công việc này.

Tại sao? Bởi vì một khách hàng có hiểu biết sẽ đánh giá bạn bằng cách trang web của họ hiển thị với các cụm từ trong danh sách từ khóa SEO của họ và danh sách đó là sản phẩm của nghiên cứu từ khóa của bạn.

Điều gì tạo nên nghiên cứu từ khóa tốt?

Để cải thiện nghiên cứu từ khóa của bạn, hãy bắt đầu với một định nghĩa thực sự hẹp về việc nghiên cứu từ khóa thành công trông như thế nào. Để nói rằng bạn là một ninja nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ có thể xem qua danh sách từ khóa đầy đủ của mình và nói:

 • “Tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ có thể đưa trang web của khách hàng hoạt động tốt Tất cả mọi người Từ khóa trong danh sách. “
 • “Nếu trang web của khách hàng hiển thị nhiều hơn trong SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) so với các từ khóa trong danh sách của tôi, điều đó có tác động lớn đến lưu lượng truy cập / chuyển đổi tổng thể.”
 • “Tôi biết từ khóa nào cần tập trung vào đầu tiên và từ khóa nào ít quan trọng hơn.”

Nghe giống bạn Dưới đây là một số xét nghiệm axit khác:

 • Có bất kỳ từ khóa nào bạn đang theo dõi mà bạn không thực sự tiến bộ, thường là do trang web không được xếp hạng gì cho thuật ngữ đó không? Đây là một điều tồi tệ và danh sách từ khóa của bạn có thể được cải thiện.
 • Bạn có thời gian để triển khai các chiến lược theo từng từ khóa để cải thiện xếp hạng cho mọi từ khóa trong danh sách của mình trước khi kết thúc tương tác không, hay danh sách của bạn quá dài? Bạn có chắc chắn rằng chiến lược của bạn sẽ đưa bạn vào vị trí 1-5 trong học kỳ này không? Nếu câu trả lời là không, điều đó thật tệ!
 • Có bất kỳ từ khóa nào trong danh sách của bạn mà khách hàng của bạn không đề cập đến trên trang web của họ (ví dụ: giá rẻ) không? Nếu câu trả lời là có, đó là một điều tồi tệ!

Tại sao nghiên cứu từ khóa không phải lúc nào cũng tốt như vậy?

Một yêu cầu khác để cải thiện nghiên cứu từ khóa đang phải đối mặt với những gì bạn đang làm ngay bây giờ để tận dụng tối đa nó. Phần lớn nghiên cứu từ khóa là “bản năng đường ruột”, vì vậy thuật ngữ “nghiên cứu từ khóa bẩn” là một thuật ngữ thích hợp cho bất kỳ quá trình nào liên quan đến việc đưa ra các quyết định tiêu hóa thấp hơn.

Ví dụ cổ điển về “nghiên cứu từ khóa bẩn” sẽ như thế này:

 • Tạo danh sách từ khóa mở rộng bằng Công cụ Từ khóa và dữ liệu PPC.
 • Xóa các cụm từ “không có hy vọng” (chẳng hạn như các cụm từ thương hiệu cạnh tranh hoặc các cụm từ không liên quan).
 • Đặt hàng theo khối lượng.
 • Danh sách từ khóa chỉ bị giới hạn bởi số lượng từ khóa mà công cụ theo dõi xếp hạng của bạn có thể xử lý. Ưu tiên là bất kỳ thuật ngữ nào từ đầu danh sách mà bản năng ruột của bạn nói rằng bạn có thể lọt vào top 5.

Quá trình này là Thật tội nghiệp. Nó không xem xét bất cứ thứ gì ngoài đối tượng tiềm năng, nó chắc chắn không ưu tiên các từ khóa dài hoặc từ khóa phụ mà tất cả chúng ta đều biết có thể tạo ra lợi nhuận lớn và về cơ bản, nó khiến bạn có một cú ngã lớn hơn nữa trước đây nếu khách hàng của bạn không nhận được kết quả mà họ có thể mong đợi.

Dưới đây là một số cạm bẫy lớn khác của nghiên cứu từ khóa bẩn:

 • Để xếp hạng tốt trên một từ khóa, bạn cần một trang xứng đáng là trang đầu tiên trên web cho thuật ngữ đó. Điều đó có nghĩa là bạn cần một chiến lược nội dung cho hầu hết mọi thuật ngữ. Nếu bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa bẩn thỉu, chắc chắn bạn sẽ kết thúc với một danh sách các thuật ngữ dài đến mức bạn không có cơ hội ảnh hưởng đến tất cả chúng. Bạn sẽ bị lạc và phải giải thích cho khách hàng hiểu tại sao lại có những từ khóa không di chuyển trong danh sách.
 • Bạn sẽ bị cám dỗ để tập trung vào các điều khoản chính mà có thể không thể tạo ra lưu lượng truy cập trước khi khách hàng hết kiên nhẫn. Nghiên cứu từ khóa bẩn không cho phép bạn ưu tiên các từ khóa theo cách có ý nghĩa. Để vượt ra ngoài việc ưu tiên theo khối lượng, bạn sẽ cần phải xếp hạng thủ công từng từ khóa dựa trên bản năng của bạn và có thể là một nghiên cứu sơ lược về SERP. Điều này là thủ công, mang tính chủ quan và về cơ bản có nghĩa là bạn đang đánh bạc khi lựa chọn các điều khoản phù hợp.
 • Nghiên cứu từ khóa bẩn không cho phép thường xuyên đánh giá lại những từ khóa nào nên được ưu tiên, vì khối lượng tìm kiếm trong công cụ từ khóa của Google hiếm khi thay đổi đột ngột ngoài các cụm từ theo mùa.

Có thể hiểu tại sao nghiên cứu từ khóa bị xâm phạm trong nhiều trường hợp; Bạn phải làm đúng, nhưng bạn không thể chi tiêu mãi mãi cho nó – một khách hàng có thể sẽ không chi nhiều tiền, điều này cho phép bạn dành 16 giờ để nghiên cứu từ khóa cho một trang web thông thường. Thật là nhàm chán khi giao cho các chuyên gia trẻ các dự án nghiên cứu từ khóa khiến họ mất nhiều thời gian – ai đó càng dành nhiều thời gian cho thứ mà họ không thích thì chất lượng càng giảm.

Ước mơ nghiên cứu từ khóa

Hãy tưởng tượng một quy trình nghiên cứu từ khóa:

 • Loại bỏ sự cần thiết của người thực hành SEO để đánh giá từ khóa theo cách thủ công và đưa ra quyết định về việc đưa từ khóa nào vào danh sách cuối cùng.
 • Đưa dữ liệu từ Công cụ Từ khoá của Google vào ngữ cảnh.
 • Có thể hoàn thành trong nửa ngày.
 • Có thể được cập nhật nhanh chóng khi có chuyển động ở vị trí từ khóa.

Làm cho quá trình nghiên cứu từ khóa đủ dễ dàng để bà của bạn hiểu

Điều này rất quan trọng vì bạn không thể bán bất cứ thứ gì mà khách hàng của bạn không hiểu.

Nghiên cứu từ khóa luôn nên được chia thành hai giai đoạn:

 • Nhận dạng từ khóa
 • Sàng lọc danh sách từ khóa

Có rất nhiều thông tin có sẵn về các tìm kiếm từ khóa; Mọi người thích đăng về nội dung này ngay khi có các công cụ mới. Tuy nhiên, việc sàng lọc danh sách từ khóa thường bị bỏ qua hoặc thực hiện một cách chủ quan. Chìa khóa để tạo danh sách từ khóa tuyệt vời là áp dụng đồng đều các bài kiểm tra nghiêm ngặt giống nhau cho từng từ khóa để thực sự hiểu giá trị của chúng.

Khoảnh khắc bóng đèn: Nghiên cứu từ khóa tuyệt vời liên quan đến việc tinh chỉnh mạnh mẽ và hiệu quả danh sách từ khóa thông qua việc sử dụng một thuật toán dựa trên nhiều số liệu từ khóa.

Nghiên cứu từ khóa thường được yêu cầu trong hai trường hợp khách hàng:

 • Một trang web chuẩn cần có danh sách từ khóa để tham gia SEO tương đối đơn giản. Với mức độ tương tác nghiên cứu từ khóa chuẩn này, bạn tạo danh sách từ khóa và sau đó tối ưu hóa các trang riêng lẻ cho các cụm từ riêng lẻ.
 • Một thương hiệu có một lượng lớn nội dung mẫu (sản phẩm, công thức nấu ăn hoặc các mặt hàng là những nghi phạm thường gặp) và phần lớn trang web của họ dựa trên một số ít bố cục trang. Bạn cần sử dụng nghiên cứu từ khóa có lập trình này để có được càng nhiều trang đạt đến cấp độ thực hành tốt nhất về SEO càng sớm càng tốt, nhưng không có cách nào để theo dõi tất cả các từ khóa có thể có trong một công cụ.

Thời điểm bóng đèn 2: Bạn không cần phải chỉ sử dụng một phương pháp nghiên cứu từ khóa. Tùy thuộc vào loại trang web bạn đang làm việc, nên sử dụng các cách tiếp cận khác nhau để có được cùng một danh sách từ khóa chất lượng cao.

Thật đơn giản để bạn có thể tóm tắt nó trong một sơ đồ!

Sơ đồ Nghiên cứu Từ khoá

Bạn có muốn biết nhiều hơn? Xin chúc mừng! Bạn đã thực hiện bước đầu tiên của mình trong việc loại bỏ nghiên cứu từ khóa bẩn mãi mãi!

Lần tới, cách tạo một thuật toán đơn giản để thực hiện nghiên cứu từ khóa chuẩn và một mẫu Excel để giúp bạn thực hiện việc này.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo