Bốn bài học liên kết từ #SESAtlanta

Tạo liên kết hiệu quả là tất cả về nội dung chất lượng và SES Atlanta SEOs và nhà tiếp thị từ CNN, Cheapflights, Atlanta Hawks và Care.org đã cùng nhau tham gia một cuộc thảo luận nhóm để chia sẻ bí quyết của họ trong việc sử dụng nội dung chất lượng để quảng bá liên kết.

Bài học 1: Đừng quá giá trị khi hiển thị nội dung

Andisheh Nouraee, Giám đốc chiến lược xã hội tại Care.org, nói rằng hầu hết nội dung của Care.org có nhiều khả năng được xem trên Facebook hơn là trang web, và điều đó tốt với anh ấy. “Hữu cơ đã chết” không phải là kinh nghiệm của chúng tôi, ”Nouraee nói. “Chúng tôi không tập trung vào việc thúc đẩy lưu lượng truy cập Facebook vào trang web. Chiến lược của chúng tôi trong năm qua là tạo ra các phiên bản nội dung web dành riêng cho Facebook với trọng tâm là sự quan tâm của con người. Nếu bạn tạo nội dung mà mọi người sẽ giữ trên Facebook, bạn vẫn sẽ có được phạm vi tiếp cận đó. “

Micah Hart, giám đốc tiếp thị tương tác của Atlanta Hawks, đồng ý với Nouraee, nhưng chỉ ra cuộc đấu tranh liên quan.

“Bạn sẽ thích nếu mọi người tiếp tục truy cập kênh của bạn, nhưng một phần của công việc kinh doanh là xây dựng mối quan hệ với thương hiệu và tăng lượng khán giả của chúng tôi”, anh nói.

Bài học 2: Biết tại sao mọi người đến thăm trang web

Care.org gần đây đã cải tiến trang web của mình, xóa hàng nghìn trang để giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung quan trọng với họ hơn. Công ty tập trung vào những gì đưa mọi người đến trang web và tạo nội dung giúp tăng 27% lưu lượng truy cập. Mọi người cũng đã dành nhiều thời gian hơn trên trang web.

Vlad Gorenshteyn, nhà lãnh đạo kỹ thuật số và giám đốc thương hiệu tại CNN, đồng ý rằng việc cung cấp cho độc giả những gì họ muốn là một nửa trận chiến của các liên kết. Ông cho biết phân tích đóng một vai trò rất lớn trong việc lựa chọn nội dung.

“Chúng tôi xem xét các phân tích của mình và biết người dùng của chúng tôi ở đâu về mặt địa lý, cũng như [their] Nhóm tuổi và thiết bị, ”Gorenshteyn nói. “Chúng tôi cũng hỏi khách hàng của mình cách họ tìm thấy nội dung và định hướng chiến lược nội dung của chúng tôi theo hướng tạo ra giá trị gia tăng.”

Bài học 3: Đảm bảo thông điệp phù hợp với khán giả

Theo Russ Ain, Giám đốc SEO cấp cao tại Cheapflights.com, Cheapflights đã tìm ra một cách khéo léo để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web dưới dạng nội dung “Cách thực hiện” được tiếp thị cho sinh viên đại học ở nước ngoài.

“Chúng tôi đã lập danh sách các mẹo và chiến thuật cho sinh viên du học, chẳng hạn như cách sử dụng điện thoại di động của bạn khi ở nước ngoài, sau đó chúng tôi liên hệ với các bộ phận du học và nói với họ về bài đăng trên blog,” Ain nói. “Kết quả là sự quan tâm ngày càng tăng đối với blog, cùng với những lần nhấp vào trang web từ những sinh viên ở nước ngoài muốn tiết kiệm cho chuyến đi của họ.”

Bài học 4: Đảm bảo người dùng luôn ở gần

Nhận thấy tầm quan trọng của thời gian lưu trú, CNN gần đây đã thiết kế lại trang web của họ để dễ dàng hướng dẫn người dùng đến thông tin họ cần để tối đa hóa mức độ tương tác của họ.

Gorenshteyn cho biết: “Bất kỳ ai làm việc về SEO và cố gắng xếp hạng cao hơn trên Google đều tính đến thời gian người dùng đã ở trên trang web này. “Khi chúng tôi bắt đầu thiết kế lại, chúng tôi đảm bảo mọi người ở lại với chúng tôi bằng cách đặt menu ở những nơi dễ nhìn thấy. Chúng tôi muốn họ xem nội dung mà họ không tìm kiếm. Thay vì có các bài báo lớn về trường học cũ, chúng tôi đã cắt giảm chức năng mở trang web để người dùng có nhiều khả năng thấy những gì họ đang tìm kiếm hơn. “

Bốn người tham gia cuộc thảo luận đồng ý: Ngày xưa của việc xây dựng liên kết bừa bãi đã qua. Nội dung quan trọng hơn bao giờ hết và nếu không có ai chia sẻ, các thương hiệu chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo