Bốn bước để tạo kênh chuyển đổi dựa trên tương tác

Công nghệ tiên tiến và năng lực web ngày càng cao biến hành trình của khách hàng “tuyến tính” thành hành trình ngày càng bị phân mảnh. Dưới đây là bốn bước để tạo kênh chuyển đổi dựa trên mức độ tương tác nhằm giải quyết thách thức tiếp thị ngày càng tăng này.

Web đang thay đổi nhanh chóng và đặt ra những thách thức mới cho các doanh nghiệp trực tuyến. Cho đến gần đây, các nhà tiếp thị đã có thể lập bản đồ rõ ràng đường đi của khách hàng, những người đã dẫn dắt người dùng web từ nhấp chuột vào trang đích đến kết thúc bán hàng.

Ngày nay, quá trình mua phức tạp và rời rạc hơn nhiều. Khách hàng được trang bị nhiều thiết bị hơn và biết lựa chọn của họ tốt hơn nhiều so với cách đây vài năm.

Nhờ phương tiện truyền thông xã hội, các thiết bị đa dạng và quảng cáo kỹ thuật số thông minh hơn, việc hướng dẫn khách hàng trong quá trình mua hàng không còn dễ dàng nữa. Một trong những ví dụ được công bố rộng rãi về hành vi mua mới là hành trình mua xe của người tiêu dùng, bao gồm hơn 900 tương tác kỹ thuật số bao gồm tìm kiếm, lượt truy cập, lượt xem video và lượt nhấp.

Vậy làm thế nào để bạn vẫn chuyển đổi khách truy cập trang web thành người mua khi họ cân nhắc nhiều lựa chọn? Đây là một chiến lược bạn có thể sử dụng:

Bước 1: Tạo nội dung tương tác

Hãy đối mặt với nó: khoảng 90% khán giả trang web hiện tại của bạn chưa sẵn sàng mua hàng của bạn.

Khách truy cập trang web của bạn có thể đang trong giai đoạn nghiên cứu, thiếu tin tưởng vào một thương hiệu mới hoặc họ có thể đang tìm kiếm một giải pháp hoàn toàn khác.

Có thể như vậy, chúng tôi thật may mắn nếu biến 5% khách truy cập trang web của mình thành khách hàng thực sự.

Còn 95% lưu lượng truy cập mà chúng tôi đã xây dựng thì sao?

Đây là lúc ý tưởng về các sản phẩm thứ cấp xuất hiện – chúng tôi cần nhắm mục tiêu khách truy cập trang web của mình trước khi cố gắng bán lại cho họ. Nội dung thứ cấp này phải kết hợp các tiêu chí sau:

  • Nó phải miễn phí hoặc miễn phí (để dễ bán)
  • Nó phải bổ sung cho sản phẩm hàng đầu của chúng tôi (tất nhiên là để có được nhiều người dùng chuyên dụng mua nó).
  • Và quan trọng hơn, nó phải xếp hạng trên Google (và hy vọng tạo ra khả năng hiển thị thông qua các nội dung thay thế) để cuối cùng trở thành công cụ tạo khách hàng tiềm năng hàng đầu, không chỉ là một kênh tương tác. Đây là nơi mà tổng số tài sản này sẽ thực sự được đền đáp.

Ví dụ về các tài sản tiếp thị thứ cấp này có ở khắp mọi nơi. Under Armour có ứng dụng MyFitnessPal hướng dẫn người dùng có ý thức về sức khỏe mua thiết bị tập thể dục. American Express đã kết nối các chủ doanh nghiệp với cộng đồng Diễn đàn Mở thứ cấp của họ. Trong ngành của chúng tôi, cả Ahrefs và Moz đều cung cấp các thanh công cụ SEO giúp người dùng trình duyệt gắn bó với trang web của họ mãi mãi:

Tạo chuyển đổi dựa trên tỷ lệ giữ chân thông qua nội dung bằng cách cung cấp các công cụ SEO

Tin tốt là việc tạo ra một tài sản thứ cấp sẽ không tốn kém hoặc mất nhiều thời gian. Rất có thể, bạn đã có tài sản có thể xây dựng thành một sản phẩm vững chắc của riêng bạn.

Đóng gói lại nội dung là bước đầu tiên tôi muốn xem xét ở đây. Đây là những gì cá nhân tôi đã làm để biến các bài viết văn bản của mình thành video (và quay lại), tập hợp các khóa học video đa định dạng toàn diện và tạo các nội dung bổ sung để tạo chiến lược tiếp thị đa kênh.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn có ngân sách eo hẹp hơn, dưới đây là một số công cụ sẽ giúp bạn tạo nội dung tương tác một cách dễ dàng và rẻ.

Build Fire là một trình tạo ứng dụng đơn giản cho phép bạn tập hợp các ứng dụng dành cho thiết bị di động để tăng sức mạnh cho nội dung tiếp thị của mình. Bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa trực quan tiện dụng để thêm nội dung và tạo kiểu cho ứng dụng của mình cũng như sử dụng nhiều công cụ tương tác bao gồm thông báo đẩy và chiến dịch nhỏ giọt.

Nhóm lửa

Kajabi là một nền tảng vững chắc và giá cả phải chăng cho phép mọi người tạo các khóa học và trang đích trực tuyến mà không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào. Nó hỗ trợ freemium và các mô hình định giá theo cấp độ và cung cấp nhiều công cụ tương tác, từ khảo sát nội bộ đến tự động hóa email, để tương tác hiệu quả với người dùng của bạn.

Kajabi

Kajabi có nhiều tính năng tự động hóa tiếp thị được tích hợp trong nền tảng này, nhưng có lẽ hữu ích nhất là cái mà công ty gọi là “đường ống”. Về cơ bản, đây là các quy trình tự động hóa đa kênh mà bạn có thể sử dụng để biến các trang đích, email giảm và quảng cáo chiêu hàng thành các kênh mạnh mẽ. Ngoài ra, “Bản thiết kế đường ống” của Kajabi là các mẫu đường ống được tạo sẵn mà bạn có thể điều chỉnh và thích ứng với nhu cầu của mình tùy thuộc vào ứng dụng, có thể là ra mắt sản phẩm, lời mời hội thảo trên web hoặc khuyến mại kịp thời.

Bước 2: kết hợp nội dung tương tác vào chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn

Rõ ràng là bạn không muốn nội dung tương tác của mình ngăn người dùng trang web mua người dùng chính của bạn. Do đó, quảng cáo nó thông qua các trang đích chính của bạn không phải là một ý kiến ​​hay. Các trang dựa trên nội dung của bạn (ví dụ: blog) là một nơi tuyệt vời để tiếp thị nội dung tương tác của bạn, đặc biệt nếu bạn đang điều chỉnh nội dung tiếp thị nội dung với nội dung tương tác của mình.

Hubspot là một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng blog của họ để tham gia thay vì bán hết ngay lập tức. Bạn sẽ hiếm khi thấy một CTA mua phần mềm của họ thông qua các bài báo của họ. Thay vào đó, họ xây dựng bối cảnh xung quanh quà tặng của mình và mời người đọc trở thành một phần của cộng đồng của họ:

Cách Hubspot tích hợp nội dung để xây dựng các kênh chuyển đổi dựa trên mức độ tương tác

Ý tưởng là CTA của bạn sẽ phù hợp với ý định của người đọc và hy vọng gắn kết họ với thương hiệu của bạn (thông qua lựa chọn tham gia email hoặc “bằng cách mang thương hiệu của bạn về nhà”)., ví dụ, cài đặt ứng dụng hoặc tham gia cộng đồng của bạn, điều này đòi hỏi sự tương tác lâu dài).

Nếu bạn sử dụng chiến thuật đóng gói lại của tôi, bạn sẽ tạo đủ nội dung để vừa tạo nội dung tương tác vừa viết các bài báo công khai để bổ sung cho nó. Ví dụ: khi tạo video hướng dẫn, bạn có thể:

  • Mở rộng và cấu trúc tập lệnh của bạn để tạo hướng dẫn bằng văn bản mà bạn có thể đăng trên blog của mình (và thu hút người đọc blog đăng ký khóa học của bạn).
  • Chuyển bài viết của bạn thành một tệp PDF mà sinh viên hiện tại của bạn có thể tải xuống (và làm theo khi bạn xem video của mình).
  • Tạo video nhanh để đăng lên YouTube, Facebook và Instagram nhằm xây dựng nhận thức về thương hiệu (và thuyết phục những người xem đó cũng tham gia khóa học của bạn).

Xây dựng bối cảnh hiệu quả xung quanh nội dung tương tác của bạn là chìa khóa để xếp hạng nội dung đó trên Google và biến những người đọc này thành thành viên trang web của bạn (và cuối cùng là những người ủng hộ thương hiệu).

Để giúp bạn, đây là một mẹo để xây dựng ngữ cảnh có thể hành động xung quanh CTA của bạn: Trình tối ưu hóa văn bản có một phần riêng biệt với “Khái niệm hành động”.

Tối ưu hóa văn bản

Sử dụng các đề xuất này để lấy cảm hứng khi bạn viết lời gọi hành động và tạo ngữ cảnh thu hút mọi người nhấp vào chúng.

Bước 3: Sử dụng trí tuệ nhân tạo để tiếp thị tài sản tương tác của bạn

Trí tuệ nhân tạo và máy học đang chiếm lĩnh ngành tiếp thị như vũ bão. Từ các đề xuất sản phẩm thông minh (đoán những gì bạn cần trước khi biết) đến các chatbot nâng cao giúp khách hàng của bạn giải quyết vấn đề của họ ngay lập tức và độc lập, công nghệ thông minh sẽ phá vỡ hoạt động tiếp thị trực tuyến.

Tiếp thị nội dung cũng không ngoại lệ. Bạn có thể sử dụng phần mềm tự học để hướng người đọc blog đến nội dung tương tác của bạn ngay khi họ sẵn sàng tham gia.

Alter là một công cụ giới thiệu thông minh mà bạn có thể sử dụng để thiết lập kênh tương tác của mình. Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt để mời người đọc trang web của mình, trở thành sinh viên của bạn hoặc tải xuống nội dung của bạn. Ví dụ: bạn có thể thử nhắm mục tiêu những người đã dành thời gian đọc bài viết của bạn:

Sử dụng AI để thay đổi việc xây dựng các kênh chuyển đổi dựa trên sự tương tác

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm chatbot để đề xuất nội dung tương tác của mình cho người dùng nếu họ yêu cầu thêm thông tin. Mobile Monkey có thể giúp thiết lập quy trình:

Khỉ di động

[Here’s how Mobile Monkey can get your visitors sign up to your webinar, for example]

Bước 4: Sử dụng Nhắm mục tiêu lại để biến Người dùng tương tác thành Người mua thực sự

Cuối cùng, làm cách nào để bạn biến những người dùng tương tác đó thành khách hàng của mình, bên ngoài nội dung tương tác mới tạo của bạn (họ có thể đã tải xuống hoặc tham gia). Nhắm mục tiêu lại là câu trả lời của bạn. Bạn có thể sử dụng tùy chọn nhắm mục tiêu lại hoặc đối tượng tùy chỉnh trên Facebook để phân phối quảng cáo sản phẩm chính của mình cho những người đã truy cập trang đích Nội dung tương tác hoặc đã tham gia trang thành viên của bạn:

Sử dụng tùy chọn đối tượng tùy chỉnh của Facebook để tạo chuyển đổi dựa trên mức độ tương tác

Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu lại những người dùng chuyên dụng này trên trang web của riêng bạn với Finteza để thiết lập chiến dịch nhắm mục tiêu lại nhằm phân phát quảng cáo tùy chỉnh cho những người đã tải xuống nội dung hoặc cài đặt ứng dụng của bạn:

Sử dụng Finteza để tái động viên người dùng

[Read more about Finteza retargeting here]

Kết luận: Biến khách truy cập trang web của bạn thành khách hàng

Với sự cạnh tranh ngày càng tăng và công nghệ tiên tiến, các quy trình mua hàng trở nên phức tạp và rời rạc hơn nhiều. Bài viết này đưa ra một cách để kiểm soát nó: thu hút người dùng trang web của bạn trước, sau đó biến họ thành khách hàng sau đó.

Ngoài việc tạo kênh chuyển đổi thay thế, còn có những lợi ích khác đối với phương pháp này, bao gồm xây dựng lòng trung thành với thương hiệu (những người dùng tương tác này biết rõ về thương hiệu của bạn trước khi mua) và tạo nhiều kênh tiếp thị hơn (những nội dung tương tác này có thể trở thành công cụ tạo khách hàng tiềm năng, bằng cách mang lại khả năng hiển thị bổ sung thông qua công cụ tìm kiếm và nền tảng truyền thông xã hội).

Ann Smarty là một blogger và quản lý cộng đồng tại Internet Marketing Ninjas. Cô ấy có thể được tìm thấy trên Twitter @seosmarty


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo