Bốn cách để cải thiện tốc độ trang và các Vitals chính của web

Tóm tắt 30 giây:

  • Các trang web xếp hạng tốt trên Google có xu hướng có Điểm quan trọng web cốt lõi cao hơn
  • Có ba quan trọng web chính tạo nên phần lớn điểm số tốc độ trang tổng thể của trang web
  • Ưu tiên trải nghiệm người dùng trong thiết kế web và các chiến dịch tiếp thị có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh
  • Hướng dẫn toàn diện này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho việc ra mắt bản cập nhật mới cho thuật toán tìm kiếm của Google

Bản cập nhật lớn mới nhất của Google đối với thuật toán tìm kiếm của nó tập trung nhiều vào trải nghiệm người dùng thông qua một bộ chỉ số yếu tố xếp hạng mới được gọi là Core Web Vitals. Kết quả ban đầu từ Core Web Vital Audits cho thấy trang web trung bình đang hoạt động theo các tiêu chuẩn mới này. Nghiên cứu của Searchmetrics cho thấy rằng, trung bình, các trang web có thể giảm thời gian tải trang gần một giây bằng cách loại bỏ JavaScript không sử dụng.

Điều này cung cấp một cách tuyệt vời để vượt trội hơn các trang web khác bằng cách cải thiện thứ hạng trang của riêng bạn.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về Core Web Vitals, cùng với bốn bước đơn giản để cải thiện chỉ số của bạn.

Nội dung được tạo với sự cộng tác của Searchmetrics.

Các chỉ số quan trọng web cốt lõi là gì?

Core Web Vitals là một phần mở rộng của Tín hiệu trải nghiệm trang của Google bao gồm tính thân thiện với thiết bị di động và HTTP. Ba chỉ số Core Web Vitals đo lường hiệu suất tải, khả năng tương tác và độ ổn định hình ảnh, được Google coi là sự thể hiện chính xác trải nghiệm người dùng trong thế giới thực.

  1. Sơn có nội dung lớn nhất (LCP) đo thời gian tải của khối hình ảnh hoặc văn bản lớn nhất có thể nhìn thấy theo quan điểm của người dùng.
  2. Độ trễ nhập liệu đầu tiên (FID) đo lường mức độ tương tác trên trang bằng cách tính toán thời gian từ khi người dùng tương tác lần đầu với trang web đến khi trình duyệt phản hồi với tương tác đó.
  3. Sự thay đổi bố cục tích lũy (CLS) đề cập đến mức độ thay đổi của nội dung trong khi trang đang được hiển thị.

Cách xem lại thông tin chi tiết về tốc độ trang của bạn

Có nhiều công cụ trực tuyến sẽ kiểm tra điểm xếp hạng trang của bạn, bao gồm Thông tin chi tiết về tốc độ trang, Báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome, Kiểm tra Lighthouse và Bảng điều khiển tìm kiếm. Các trang này đo tốc độ trang trong các yếu tố khác nhau và hiển thị kết quả thông qua hệ thống đèn giao thông. PageSpeed ​​Insights cung cấp bảng phân tích kết quả và cho thấy tiềm năng cải thiện.

Hiệu suất “tốt” có nghĩa là gì trong các con số?

Để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt, LCP nên được thực hiện trong vòng 2,5 giây kể từ khi tải trang đầu tiên. Các trang phải có FID dưới 100 mili giây và duy trì CLS dưới 0,1.

Các trang web như Wikipedia có điểm tốc độ trang cao nhất do cách tiếp cận thiết kế web đơn giản sử dụng chủ yếu là văn bản và hình ảnh được tối ưu hóa. Các trang web chủ yếu dựa vào nội dung video và hình ảnh tải chậm hơn và dẫn đến trải nghiệm người dùng kém. Do đó, cần phải cân bằng giữa thiết kế và trải nghiệm người dùng.

Xem vị trí trang web của bạn đang xếp hạng. Truy cập Thông tin chi tiết về tốc độ trang và nhập URL của bạn. Lưu ý: Con số hàng đầu là Điểm Lighthouse của bạn, còn được gọi là Điểm tốc độ trang, nằm trong khoảng từ 0 đến 100. Mặc dù đó là một thước đo chung tốt về hiệu suất trang web của bạn. Nó không hoàn toàn liên quan đến ba chỉ số Core Web Vitals mà nên được xem như một phân tích về LCP, FID và CLS.

Cách cải thiện tốc độ trang của bạn

Vượt qua được coi là “tốt” trong cả ba lĩnh vực. Những thay đổi nhỏ có thể cải thiện điểm tốc độ trang chỉ một giây, có nghĩa là trang web có thể được chuyển từ giá trị “xấu” hoặc “cần cải thiện” trong LCP sang giá trị “tốt”. Việc giảm thời gian tải làm cho người dùng hài lòng hơn và tăng lượng truy cập vào trang web.

Tom Wells, Chuyên gia Tiếp thị Sáng tạo tại Searchmetrics, nói:

“Mọi thứ không cần thiết trên một trang web không nên có ở đó.”

Nói một cách đơn giản, việc xác định và loại bỏ các yếu tố không được sử dụng hoặc có mục đích quan trọng có thể cải thiện Điểm tốc độ trang của trang web.

1. Hình ảnh quá khổ

Hình ảnh được tối ưu hóa kém là nguyên nhân chính gây ra điểm LCP của trang web vì đây thường là mục lớn nhất để tải. Các doanh nghiệp thương mại điện tử và những doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào hình ảnh có thể có điểm LCP kém hơn do trang hiển thị nhiều hình ảnh có độ phân giải cao.

Tối ưu hóa những nội dung này bằng cách sử dụng thiết kế đáp ứng hoặc định dạng hình ảnh thế hệ tiếp theo như WebP, JPEG 2000 và JPEG XR có thể cải thiện điểm số bằng cách giảm thời gian hiển thị. Thông thường, hình ảnh có thể được nén ở kích thước nhỏ hơn nhiều mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Các tài nguyên miễn phí như Squoosh có thể làm điều này cho bạn.

2. Nội dung động và quảng cáo

Tải quảng cáo trên trang web là nguyên nhân chính dẫn đến điểm CLS kém. Điều này có thể là do các phần tử đang di chuyển khắp trang để phù hợp với quảng cáo động, dẫn đến trải nghiệm người dùng kém.

Sử dụng phương pháp triển khai thông minh như chỉ định thuộc tính kích thước hoặc trường tỷ lệ khung hình CSS cho tất cả quảng cáo, video và phần tử hình ảnh là một cách để giảm sự trôi dạt nội dung. Một số công ty có thể sử dụng một plugin hoặc mã hóa ở đầu trang web để phân phát quảng cáo. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến một trang web chậm hơn, có tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng và gián tiếp đến thứ hạng.

Ngoài ra, không bao giờ dán nội dung lên trên nội dung hiện có, ngoại trừ để đáp ứng các tương tác nhất định của người dùng, vì điều này sẽ đảm bảo có thể có sự thay đổi bố cục. Ví dụ: nếu bạn nhấp vào nút CTA và biểu mẫu xuất hiện, đây là một ngoại lệ.

3. Nền kinh tế web tập trung vào plugin

Wells cho biết các plugin có thể hoạt động giống như “thạch cao của Paris” để giải quyết các vấn đề của trang web. Mặc dù bản sửa lỗi tạm thời đã được tạo nhưng nó có thể làm chậm và cản trở hiệu suất web vì tất cả mã phải được tải trước khi người dùng có thể tương tác hoàn toàn với trang web.

Việc sử dụng các plugin có thể làm tăng số lượng yêu cầu của máy chủ và tăng thời gian thực thi của Javascript. Tất cả những yếu tố này có thể làm giảm điểm FID của trang web.

Wells nói: “Chúng tôi thường xuyên tìm kiếm các bản sửa lỗi và giải pháp nâng cao, nhưng đôi khi việc xóa các mục không cần thiết rất dễ dàng.

Do đó, loại bỏ một số plugin, đặc biệt là những plugin không được sử dụng, có thể cải thiện khả năng phản hồi và tốc độ của trang web.

4. Quá nhiều mã

Google khuyên bạn nên tập trung vào hiệu suất tổng thể của trang web.

Wells nói: “Đối với các trang web đáp ứng, được đánh giá tốt, điều quan trọng là phải đơn giản nhất có thể.

“Máy chủ càng phải tải nhiều thứ thì thời gian tải tổng thể càng chậm.”

CSS và JavaScript không được sử dụng có thể không có tác động trực tiếp đến yếu tố tốc độ trang, nhưng chúng vẫn có thể ảnh hưởng đến thời gian tải trang web, gây phồng mã và tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng.

Khi nào tôi nên bắt đầu?

Việc giới thiệu thuật toán mới của Google đã bắt đầu vào giữa tháng Sáu. Vì vậy, bạn nên bắt đầu bằng cách kiểm tra xem trang web của bạn đang hoạt động tốt như thế nào trong các bài kiểm tra tốc độ trang. Các trang web được xếp hạng tốt có xu hướng có điểm Core Web Vitals cao hơn và xu hướng này sẽ tiếp tục khi Google chú trọng hơn vào trải nghiệm người dùng.

Bạn có muốn hiểu thêm về Core Web Vital không? Đọc nghiên cứu Google Core Web Vitals vào tháng 4 năm 2021 của Searchmetrics.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo