Bốn chiến lược tiếp thị để tăng lượt tải xuống và tương tác trên App Store

Tóm tắt 30 giây:

 • Tiếp thị ứng dụng có tính cạnh tranh cao. Có những kênh giới hạn để tiếp thị ứng dụng của bạn, nhưng có hàng triệu ứng dụng để cạnh tranh. Điều quan trọng là phải tối đa hóa mọi cơ hội.
 • Giống như SEO, Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng liên quan đến việc nghiên cứu và tối ưu hóa từ khóa. Các nhà phát triển ứng dụng có không gian hạn chế cho các từ khóa của họ và rất nhiều cạnh tranh. Do đó, độ chính xác là cần thiết.
 • Quảng cáo ứng dụng trên Facebook khác với các loại quảng cáo khác. Ngoài Ad Manager, bạn cần Facebook SDK để theo dõi chính xác lượt tải xuống và tương tác ứng dụng.
 • Phần thưởng sẽ biến người dùng ứng dụng của bạn thành khách hàng. Khi được thực hiện đúng, các biện pháp khuyến khích có thể tạo ra bằng chứng xã hội và vòng lặp lan truyền.
 • Có ASO, nhưng cũng có SEO ứng dụng. Các định dạng nội dung như blog, podcast và bản tin có thể dẫn đến xếp hạng trang web / trang đích ứng dụng của bạn tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Ứng dụng của bạn cạnh tranh về khả năng hiển thị với 1,82 triệu các ứng dụng khác trong Apple App Store hoặc 2,7 triệu ứng dụng trong Google Play Store. Đây là sự cạnh tranh rất lớn.

Việc tiếp thị ứng dụng của bạn dường như gần như bị mất. Mặc dù làm cho ứng dụng của bạn nổi bật là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện được miễn là bạn sử dụng các chiến lược phù hợp.

Tiếp thị ứng dụng hiệu quả liên quan đến việc xác định các loại kênh khám phá và tương tác chính (cửa hàng ứng dụng, phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm và trong chính ứng dụng) và nhắm mục tiêu chúng đến đối tượng của bạn.

1. Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng / tối ưu hóa trang đích

Những người mới đến chỉ chiếm 8% số ứng dụng xuất hiện trong bảng xếp hạng hàng đầu trong Cửa hàng ứng dụng và Play Báo cáo về Xu hướng ứng dụng 2020 theo Điều chỉnh. Khi bạn cho rằng cho đến nay App Store là cơ hội lớn nhất để khám phá không phải trả tiền cho ứng dụng của bạn, thì không cần phải nói rằng bạn cần phải chú ý đến việc Tối ưu hóa App Store (ASO).

ASO là ứng dụng SEO cho các trang web. Và cả hai đều có những điểm tương đồng, đặc biệt là trong sự phân đôi của chiến lược on-page / off-page. Và giống như SEO, ASO bắt đầu với việc cải thiện khả năng hiển thị.

Mẹo đầu tiên để đạt được điều này là sử dụng một cái tên và biểu tượng hấp dẫn. Hai điều này là những thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy khi họ tìm thấy ứng dụng của bạn. Nhưng trước đó, bạn phải chắc chắn rằng mọi người sẽ tìm thấy nó, phải không? Và không chỉ bất cứ ai – họ Pháp luật Mọi người, đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn cần xem xét những yếu tố nào khi tối ưu hóa danh sách cửa hàng ứng dụng của mình, khi xem xét việc lập chỉ mục ứng dụng khác nhau giữa các cửa hàng?

 • Tên / tiêu đề ứng dụng: Sử dụng các từ khóa có liên quan để thuật toán cửa hàng ứng dụng có thể xác định và phân loại chính xác ứng dụng của bạn. Bạn có 50 ký tự cho nó Tải trò chơi trong khi của Apple Cửa hàng ứng dụng cũng bao gồm một phụ đề cho các từ khóa không phù hợp với tiêu đề chính.

Mẹo tối ưu hóa App Store - Làm việc trên tiêu đề

 • Không giống như Google, Apple cho phép các nhà phát triển nhập các từ khóa nhất định vào một trường riêng tư trong cửa hàng ứng dụng của họ. Đối với Google, bạn có một trường mô tả ngắn (80 ký tự) và một trang mô tả dài (4000 ký tự), cả hai đều là công khai.
 • Thêm các từ khóa có liên quan đến ứng dụng của bạn và mô tả chính xác các tính năng, chức năng và lợi ích của ứng dụng.

Điều đó càng nhiều càng tốt bạn có thể ảnh hưởng đến xếp hạng ứng dụng của mình. Các yếu tố khác ngoài tầm kiểm soát trực tiếp của bạn bao gồm đánh giá và xếp hạng, tỷ lệ tải xuống và gỡ cài đặt, cập nhật ứng dụng, v.v.

2. Chiến lược quảng cáo Facebook

ASO có vị trí của mình và bạn không thể chỉ dựa vào các cửa hàng ứng dụng để phát hiện ứng dụng. Không phải nếu bạn không phải là một thương hiệu nổi tiếng. Chiến lược tiếp thị của bạn nên tập trung hơn vào trả tiền, như chi tiết bên dưới. Như Christian Eckhardt từ Customlytics nói,

“Khả năng người dùng vào cửa hàng để duyệt hoặc khám phá các ứng dụng mới đã giảm đáng kể so với những ngày đầu kinh doanh.”

Bằng cách tạo một trang trên Facebook Bạn có thể chạy quảng cáo cho ứng dụng của mình với lời gọi hành động tùy chỉnh để quảng cáo ứng dụng và tăng lượt tải xuống. Facebook Ad Manager cho phép bạn đặt mục tiêu cho ứng dụng của mình: nhắm mục tiêu đến lượt cài đặt ứng dụng hay tương tác với ứng dụng (lưu lượng truy cập). Quảng cáo Facebook cung cấp ROI cạnh tranh với mức trung bình Tỷ lệ chi phí mỗi lần cài đặt là 1,8 đô la, so với 2,53 đô la của Twitter và 2,23 đô la của Instagram.

CPI với quảng cáo Facebook

Để chạy quảng cáo cho ứng dụng Facebook của bạn,

 • Thiết lập trước SDK Facebook. Điều này là cần thiết để tối ưu hóa ứng dụng của bạn cho quảng cáo trên điện thoại di động. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phân phát quảng cáo cho các ứng dụng chưa đăng ký thông qua URL App Store.
 • Tiếp tục thiết lập trong Ad Manager, nơi bạn chọn đối tượng, ngân sách, giá thầu, định dạng quảng cáo và các tùy chọn khác.

 • Cuối cùng là liên tục Đo lường hiệu suất quảng cáo của bạn, Theo dõi dữ liệu tương tác và có được thông tin chi tiết phân tích với SDK Facebook và trong trình quản lý quảng cáo.

Đo lường hiệu suất quảng cáo góp phần vào lượt tải xuống App Store của bạn

3. Sử dụng hệ thống phần thưởng

Đây là một chiến lược sẽ giúp biến người dùng ứng dụng của bạn thành nhà tiếp thị. Tất nhiên, điều này giả định rằng bạn có một ứng dụng cung cấp giá trị cho người dùng. Bước tiếp theo sẽ là khuyến khích tương tác với ứng dụng.

Phần thưởng trong ứng dụng có thể giúp tương tác dễ dàng hơn bao gồm các tùy chọn tùy chỉnh có thể mở khóa, giảm giá, thông báo đẩy, đơn vị tiền tệ trong ứng dụng (điểm, tiền xu, v.v.), phiếu giảm giá và các phần thưởng miễn phí khác và nhiều ứng dụng (đặc biệt là trò chơi) đã cung cấp những thứ này. Nhưng động lực là quan trọng ở đây. Hệ thống khen thưởng nên / nên thúc đẩy hành vi nào?

 1. lưu trữ
 2. quảng cáo
 3. đánh giá

Ngoài việc giữ chân ứng dụng, các ưu đãi trong ứng dụng của bạn phải thúc đẩy các chương trình khuyến mại quảng bá ứng dụng của bạn. Ví dụ: bạn có thể giảm giá hoặc lợi ích khác cho những người chia sẻ ứng dụng hoặc giới thiệu người dùng (sử dụng mã giới thiệu). Chúng tôi biết rằng điều này đã hoạt động từ thời xa xưa Nghiên cứu từ Google cho thấy rằng mọi người tìm ứng dụng mới thông qua bạn bè và gia đình hơn là những cách khác. Khuyến khích người dùng ứng dụng xếp hạng ứng dụng của bạn trong cửa hàng và viết đánh giá. Xếp hạng tích cực không chỉ thúc đẩy thiện chí của ứng dụng mà còn tăng thứ hạng để tối ưu hóa kho ứng dụng và tăng khả năng hiển thị ứng dụng của bạn.

Nhưng việc giữ chân ứng dụng cũng rất quan trọng. Chỉ 32% người dùng sẽ quay lại ứng dụng ít nhất mười một lần, ít hơn sáu điểm so với năm trước. Và các cửa hàng ứng dụng coi tỷ lệ gỡ cài đặt cao là dấu hiệu của một ứng dụng kém chất lượng. Một ứng dụng như vậy sẽ có thứ hạng thấp hơn và thậm chí có thể bị xóa khỏi cửa hàng. Khuyến khích giữ chân mọi người sử dụng ứng dụng và tạo các vòng lan truyền.

4. Chiến lược Tiếp thị Nội dung

Công cụ tìm kiếm là một nơi tuyệt vời để quảng cáo ứng dụng của bạn. Hãy suy nghĩ về nó. Ai đó nghe thấy ứng dụng của bạn tuyệt vời như thế nào và ngay lập tức tìm kiếm tên, chỉ để tìm thấy những kết quả thưa thớt hoặc không có liên quan. Bạn cần một chiến lược tiếp thị nội dung sáng tạo và nhất quán để chuyển đổi người dùng công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể sử dụng blog để nêu bật những lợi ích của ứng dụng, thông báo cho người dùng về các bản cập nhật và hướng dẫn họ cách tối đa hóa khả năng của ứng dụng. Khi các công ty viết blog chiến thắng Thêm 126% khách hàng tiềm năng hơn những người không sử dụng, tại sao không phải là ứng dụng? Ứng dụng đầu tư phổ biến Chiến lược tiếp thị của Robinhood bao gồm một blog, nơi họ dạy mọi người những kiến ​​thức cơ bản về đầu tư và tài chính.

Sử dụng tiếp thị nội dung để làm cho ứng dụng của bạn hiển thị và có giá trị hơn trong mắt khán giả

Nhưng viết blog không chỉ là xuất bản các bài báo. Bạn phải thực hiện một số nghiên cứu về từ khóa để tìm những từ khóa sẽ giúp bạn chuyển đổi nhiều nhất. Đây là điều cho phép các công cụ tìm kiếm xếp hạng các bài đăng trên blog của bạn một cách hiệu quả.

Ngoài ra, tiếp thị nội dung không chỉ giới hạn trong việc viết blog. Bạn cũng có thể tận dụng các bản tin, podcast và video YouTube như Robinhood. Với tên gọi “Robinhood Snacks”, nó cung cấp bản tin hàng ngày với tin tức tài chính cho người đăng ký (bất kể họ có sử dụng ứng dụng hay không) và cũng tóm tắt các câu chuyện kinh doanh qua podcast.

Tuy nhiên, tiếp thị nội dung là toàn diện hơn. Bạn cũng cần các liên kết ngược để xếp hạng. Và điều đó có nghĩa là ứng dụng của bạn sẽ hiển thị trong danh sách “Ứng dụng hàng đầu”, các bài đánh giá bên ngoài và đề cập đến bài viết của khách, tất cả đều phải có liên kết ngược đến trang đích của bạn. Không cần phải nói, bạn cần một trang đích rất thú vị với lời kêu gọi hành động rõ ràng để dẫn khách truy cập đến trang cửa hàng của ứng dụng.

Một danh sách kiểm tra tiếp thị nội dung đơn giản để tối ưu hóa ứng dụng trông như sau:

 • Nghiên cứu các ý tưởng liên quan đến ứng dụng của bạn phù hợp với đối tượng của bạn.
 • Tạo chủ đề từ những ý tưởng này và phát triển nội dung hấp dẫn xung quanh chúng.
 • Sử dụng phương tiện mà khán giả của bạn sử dụng nhiều nhất. Ví dụ: podcast là một ý tưởng hay nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến thế hệ millennials.
 • Hãy thoải mái sử dụng lại nội dung. Bài đăng trên blog của bạn có thể được chuyển đổi thành video YouTube. Bạn có thể phiên âm một cuộc phỏng vấn podcast và biến nó thành một bài báo, v.v.
 • Luôn thêm lời gọi hành động

Phần kết luận

Nếu thực hiện các chiến lược nêu trên, bạn có thể tin tưởng vào sự phát triển ổn định của ứng dụng. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là ứng dụng thực sự có giá trị. Các ứng dụng tốt nhất là những ứng dụng tự quảng cáo. Nhưng sự lan truyền không xảy ra trong một sớm một chiều. Đó là kết quả của việc áp dụng một cách nhất quán các chiến lược đúng đắn.

Guy Sheetrit là Giám đốc điều hành của Over The Top SEO, một cơ quan tiếp thị từng đoạt giải thưởng cung cấp các giải pháp tiếp thị SEO riêng cho các công ty thương mại điện tử, địa phương và Fortune 500. Anh ấy có thể được tìm thấy trên Twitter @guysheetrit.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo