Bốn chiến thuật SEO được đánh giá thấp nhất

Tóm tắt 30 giây:

 • Vào tháng 6 năm 2019, theo Rand Fishkin từ Sparktoro Statistics, 50% tìm kiếm trên Google không có nhấp chuột.
 • Ngoài các phương pháp hay nhất, thử nghiệm để tìm ra các khía cạnh mới có khả năng tạo ra nhiều doanh thu hơn.
 • Làm những điều khác biệt trong kinh doanh trực tuyến có nghĩa là hai điều, thử nghiệm liên tục và thực hiện các chiến thuật SEO được đánh giá thấp.
 • Russ Jones, cựu giám đốc khoa học tìm kiếm của Moz, gần đây đã hỏi trên Twitter, “Bạn nghĩ chiến thuật SEO bị đánh giá thấp nhất là gì?” Và không thể bỏ qua câu trả lời.

Hầu hết các công ty hiểu giá trị của tìm kiếm không phải trả tiền và trong khi một số công ty chỉ dựa vào “các phương pháp hay nhất” phổ biến, những công ty khác lại dành nhiều thời gian thử nghiệm để tìm ra những hành động bất thường sẽ tạo ra lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp của họ.

Thử nghiệm đang trở thành một công cụ quan trọng mà các nhà tiếp thị phải sử dụng để đối phó với sự phát triển liên tục và những thay đổi từ Google đang ảnh hưởng đến khả năng hiển thị tự nhiên và nỗ lực mua lại của công ty họ.

Dựa theo Rand Fishkin của Sparktoro Thống kê cho thấy vào tháng 6 năm 2019, hơn 50% tìm kiếm trên Google không dẫn đến nhấp chuột và xu hướng này đã tăng đều đặn kể từ năm 2016.

Mọi người đều biết rất khó để phát triển mạnh trong một ngành công nghiệp năng động, nhưng không phải là không thể.

Dựa theo FastCompany: “Các công ty phải làm những điều khác biệt để tạo ra lợi thế cạnh tranh”.

Một lợi thế cạnh tranh cho phép công ty của bạn cung cấp cho người dùng tìm kiếm không phải trả tiền giá trị lớn hơn hoặc tốt hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của bạn.

Làm những điều khác biệt trong kinh doanh trực tuyến có nghĩa là hai điều, thử nghiệm liên tục và thực hiện các chiến thuật SEO được đánh giá thấp.

Bài viết này đề cập đến các chiến thuật SEO được đánh giá thấp nhất.

Gần đây, Russ Jones, cựu Nhà Khoa học Tìm kiếm Chính tại Moz, đã hỏi trên Twitter, “Bạn nghĩ chiến thuật SEO bị đánh giá thấp nhất là gì?”

Và các chuyên gia SEO đã quay lại câu hỏi của Russ với các câu trả lời sau:

Sơ đồ được tạo bởi Jeffrey Kranz

Hãy đi sâu hơn vào các chiến thuật SEO được đánh giá thấp nhất mà bạn nên xem xét để thực hiện những điều khác biệt và nhận được ROI tốt hơn cho các nỗ lực chuyển đổi không phải trả tiền của bạn.

Chiến thuật SEO # 1: Cập nhật nội dung

“CTR đã biến mất. Bạn sẽ không quay lại, nhưng mức độ tương tác trên mạng xã hội sẽ không giảm. Vì vậy, sự thay đổi trong chiến lược phải theo thứ tự, làm thế nào để bạn thúc đẩy sự tương tác trên các nền tảng này và làm thế nào để khán giả phát triển trên các nền tảng này và sau đó, một khi bạn đã hoàn thành, khán giả này, bạn thực sự làm gì với họ. “

Meghan Keaney Anderson Phó chủ tịch tiếp thị tại HubSpot

Hầu hết các nhà tiếp thị tập trung sự chú ý của họ vào việc tạo nội dung mới mà không xem xét hiệu suất và mức độ tương tác của người dùng theo thời gian. Bạn cần biết rằng nội dung cũ có thể có giá trị hơn nội dung mới vì nó sẽ giúp bạn hiểu cách cải thiện nội dung đó cho người dùng của mình.

Điều quan trọng là phải cập nhật nội dung của bạn dựa trên hành vi, phản hồi của người dùng và công nghệ mới (chẳng hạn như các đoạn trích nổi bật). Khi điều này được thực hiện chính xác, bạn có thể mong đợi khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập tăng lên.

Hãy ngừng tạo nội dung giống như hầu hết mọi người tạo ra một loạt các từ nhắm vào một chủ đề và thay vào đó hãy tạo nội dung thực sự giáo dục hoặc giải trí cho khán giả của bạn.

Hãy nhớ rằng, chúng ta không còn ở những năm 90 nữa và bạn phải tạo ra một thứ gì đó phi thường để cạnh tranh với các ông vua nội dung như Google hay Netflix.

Nó diễn ra như thế nào:

Việc cập nhật nội dung tốn nhiều thời gian và công sức, nhưng bạn có thể đạt được hiệu quả bằng cách cải thiện các trang cũ vẫn có thứ hạng tốt.

Kiểm tra nội dung (không liên quan đến các trang web hoàn toàn mới): Bạn cần thực hiện phân tích lưu lượng truy cập thích hợp và tìm hiểu xem lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng một lượng đáng kể trong số này là từ các địa điểm cổ đại. Trong trường hợp này, bạn không cần phải viết lại tất cả nội dung.

Hãy xem xét một số mẹo:

 • Bạn có thể kiểm tra tiền tệ và thay đổi các bộ phận lỗi thời
 • Bao gồm một số thông tin hữu ích, có thể một vài tiêu đề phụ hoặc các từ khóa có liên quan khác
 • Sắp xếp lại thông tin để thân thiện hơn với người dùng
 • Thêm đa phương tiện
 • Sửa mọi lỗi chính tả hoặc ngữ pháp

Nghiên cứu điển hình:

Để hiểu rõ hơn về sức mạnh của việc cập nhật nội dung cũ, đây là một nghiên cứu điển hình ngắn gọn từ Animalz.co:

Bài đăng được cập nhật đã nhận được 90.137 lượt xem trang trong thời gian đã nêu, so với ước tính là 59.927 lượt xem trang. Đây là sự khác biệt đáng kể so với 30.000 lượt xem trang trong thời gian quan sát, điều này cho chúng ta thấy tiềm năng cập nhật và lý do bạn nên cân nhắc điều này.

Cập nhật nội dung cũ có thể là vàng cho các chiến thuật SEO của bạn. Đó là một chiến lược được đánh giá thấp, vì vậy bạn cần phải tận dụng nó và xem nó như một cơ hội.

Chiến thuật SEO # 2: Liên kết nội bộ

“Liên kết nội bộ không chỉ dành cho bạn. Bạn dành cho độc giả của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng mọi liên kết đều hữu ích. “

Jeffrey Kranz Đồng sáng lập nhóm Overthink.

Liên kết nội bộ kết nối nội dung trong trang web của bạn, cung cấp hỗ trợ người dùng và cung cấp cho Google ý tưởng về cấu trúc trang web của bạn. Dựa trên liên kết nội bộ, Google có thể xây dựng hệ thống phân cấp và cung cấp giá trị liên kết cao nhất cho các trang thiết yếu.

Dựa theo Kevin Indig, cấu trúc phù hợp tùy thuộc vào loại trang web, công ty. Mỗi trang web có một loại liên kết nội bộ khác nhau và việc chọn loại liên kết nội bộ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn có thể cải thiện kết quả SEO của bạn.

Biểu mẫu báo cáo cho cấu trúc liên kết nội bộ Screaming Frog

Nó diễn ra như thế nào:

 1. Xác định cấu trúc trang web của bạn
 2. Thu thập thông tin trang web của bạn
 3. Tính toán PR và CR nội bộ
 4. Thêm các liên kết ngược để có được “PR thực sự”
 5. Thêm tệp nhật ký tốc độ thu thập thông tin để hiểu tác động của (liên kết + nội bộ) theo thời gian
 6. Sắp xếp và phân loại các chỉ số
 7. Tối ưu hóa để cân bằng / tiêu điểm liên kết tối ưu

Nghiên cứu điển hình:

Leo lên Thực hiện một thử nghiệm cho thấy:

 • 454 trang được định vị so với 161 trang trước khi liên kết;
 • Xếp hạng cho 1900 từ khóa hàng đầu 100 so với 454 trước đó;
 • Nghiên cứu khối lượng 388.190 từ khóa trong top 100 so với 103.000 trước khi liên kết.

Chiến thuật SEO # 3: Xây dựng thương hiệu

“Xây dựng thương hiệu là hy vọng duy nhất của chúng tôi về SEO tốt hơn.”

Brad Smith Người sáng lập tại Không có mã.

Tất cả các nhà tiếp thị đều biết tầm quan trọng của thương hiệu đối với doanh nghiệp. Thương hiệu xây dựng lòng tin và điều này làm tăng kết quả SEO vì người dùng có nhiều khả năng nhấp vào trang web của bạn hơn nếu họ biết về doanh nghiệp của bạn. Và đây là một dấu hiệu cho các thuật toán của Google rằng trang web của bạn có quyền hạn cao và nó sẽ thưởng cho nó với thứ hạng tốt.

Google ưu tiên kết quả tìm kiếm chủ yếu với người dùng; công cụ tìm kiếm không nhận ra thương hiệu.

Khi người dùng nhấp vào liên kết trang web của bạn, họ sẽ đến với công cụ tìm kiếm tin cậy thương hiệu của bạn. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi và bạn nên tận dụng cơ hội này và đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu.

Nó diễn ra như thế nào:

 1. Đầu tư vào các kênh khám phá
 2. Khuyến khích tìm kiếm thương hiệu
 3. Tạo một cái gì đó đặc biệt

Nghiên cứu điển hình:

Chúng ta có thể lấy một ví dụ thực tế. Bạn có thể biết Uber, công ty chia sẻ xe.

Công ty này có mức độ nhận biết thương hiệu cao nhất so với các đối thủ cạnh tranh và các số liệu thống kê cho chúng ta biết rằng công ty này có doanh số bán hàng trực tuyến cao và tất nhiên là có rất nhiều khách hàng.

Chiến thuật SEO

Tìm kiếm “Uber”

Mặc dù công ty đang vật lộn với một số vấn đề pháp lý với các tài xế bị cáo buộc phạm tội bạo lực nghiêm trọng đối với khách hàng và những người hiển thị các đoạn tin tức, Uber vẫn nhận được rất nhiều nhấp chuột.

Điều này có thể thực hiện được với thương hiệu tốt. Khách hàng biết đến công ty này, và ngay cả khi họ nhìn thấy những tin tức tiêu cực, niềm tin của họ vẫn còn. Tuy nhiên, liệu Uber có thể làm tốt hơn công việc SEO hay không, vẫn đạt được kết quả ấn tượng và phấn đấu nhiều hơn nữa.

Chiến thuật SEO # 4: Tối ưu hóa CTR

“Hãy nhìn vào một SERP mà bạn muốn thống trị. Nó sẽ trông khá giống nhau (thậm chí nhàm chán) vì vậy hãy làm điều gì đó để người dùng ngạc nhiên. Làm cho phiếu mua hàng của bạn nghe có vẻ thú vị và hay hơn các phiếu mua hàng khác. “

– Kirsty Finlayson Nhà chiến lược nội dung ở mức Nắm giữ

CTR là viết tắt của Click-Through Rate và là một số liệu được tính toán cho bạn biết có bao nhiêu người đã nhấp vào liên kết trang web của bạn dựa trên tổng số người đã xem nó. CTR là một phần thiết yếu của chiến lược SEO.

Nếu trang web của bạn được xếp hạng tốt, giả sử nó xuất hiện ở ba vị trí trên trang công cụ tìm kiếm nhưng ít người dùng nhấp vào, đó là dấu hiệu cho thấy bạn cần tối ưu hóa CTR.

Chiến thuật SEO

Phân phối CTR hữu cơ – Nguồn: Backlinko

Tỷ lệ nhấp chuột giúp bạn xếp hạng tốt hơn. Nếu trang web của bạn có CTR cao, đó là dấu hiệu cho Google biết rằng bạn đang cung cấp nội dung có liên quan cho người dùng hoặc nội dung phù hợp với truy vấn tìm kiếm.

Nó diễn ra như thế nào:

Bạn có thể tối ưu hóa CTR bằng nhiều phương pháp như: B. bằng cách tối ưu hóa tiêu đề, mô tả meta, URL.

 • Đối sánh mục đích từ khóa
 • Tối ưu hóa thông điệp của bạn
 • Cải thiện SERP của bạn

Nghiên cứu điển hình:

Hãy xem một ví dụ để hiểu rõ hơn. Một thử nghiệm đã được thực hiện trên Pinterest. Những người thử nghiệm nhận thấy rằng Pinterest có đầy các Ghim thiếu phần mô tả.

THey đã chọn một số ghim nhất định và mô tả cải tiến để chúng hiển thị ngoài mô tả hiện có. Kết quả của cuộc thử nghiệm thật bất ngờ: lượng truy cập tăng khoảng 30%.

Đây là một ví dụ về những gì một chiến dịch tối ưu hóa CTR tốt có thể làm cho doanh nghiệp của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Công nghệ luôn thay đổi, các công cụ tìm kiếm cũng không ngoại lệ và việc chạy một chiến dịch tiếp thị thành công trong những điều kiện không chắc chắn này có thể là một thách thức.

Luôn xem các chiến thuật bị đánh giá thấp này là cơ hội, dành sự quan tâm đúng mức cho chúng và thử nghiệm chúng cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Bây giờ tôi muốn giao nó cho bạn: Chiến thuật hoặc nghiên cứu điển hình yêu thích của bạn từ bài viết này là gì? Hoặc có thể bạn có một số nội dung xuất sắc mà tôi nên bổ sung theo ý kiến ​​của bạn.

Trong bất kỳ trường hợp nào, hãy cho tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo