Bốn huyền thoại SEO sẽ bắt đầu vào năm 2020

Nếu bạn chịu trách nhiệm quản lý một trang web, rất có thể bạn luôn tìm cách làm cho trang web của mình thông minh hơn, nhanh hơn và phù hợp hơn với người dùng để nó xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Tuy nhiên, do danh tiếng không thể đoán trước của SEO, nhiều huyền thoại SEO lưu truyền về cách để có được thứ hạng không phải trả tiền cao hơn.

Để giúp thương hiệu của bạn thành công vào năm 2020 bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn để có nhiều khả năng hiển thị tự nhiên hơn, đây là sự thật về bốn huyền thoại SEO hàng đầu.

Huyền thoại về SEO # 1 – Sơ đồ trang web XML tự độngCải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn

Mục đích chính của sơ đồ trang XML là giúp các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang của một trang web. Các công cụ tìm kiếm đặc biệt thích khi các trang mới được thêm vào sơ đồ trang web vì điều này cho thấy rằng trang web đã được cập nhật và có thể phù hợp hơn với người dùng trực tuyến. Câu hỏi thực sự ở đây là, liệu sơ đồ trang web XML có giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của trang web không?

Theo Blog trung tâm quản trị trang web của Google, sơ đồ trang web XML không có tác động trực tiếp đến xếp hạng của trang web. Gửi sơ đồ trang giúp đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm như Google biết tất cả các URL chính trên một trang web. Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi trình thu thập thông tin khó tìm thấy một số trang web nhất định. Nói một cách dễ hiểu, sơ đồ trang web XML sẽ cải thiện quy trình thu thập thông tin và khám phá của Google, đồng thời tăng sự hiện diện và khả năng hiển thị của một trang web, nhưng sẽ không tự động cải thiện xếp hạng không phải trả tiền của trang web.

Huyền thoại về SEO # 2 – Quá nhiều từ khóa = xếp hạng thứ hạng không phải trả tiền kém

Trong nhiều năm, đã có một tiếng vang trong ngành công nghiệp SEO khi nói đến từ khóa, chính xác hơn là mật độ từ khóa. Có bao nhiêu từ khóa là quá nhiều? Trang web của tôi có bị Google phạt nếu nó được tối ưu hóa quá mức với các từ khóa không?

Bất chấp những gì mà nhiều diễn đàn và bài báo trực tuyến có thể né tránh, không có lựa chọn chung nào phù hợp với tất cả khi nói đến mật độ từ khóa. Vào năm 2014, John Mueller của Google cho biết:

“Mật độ từ khóa nói chung là điều tôi sẽ không tập trung vào. Công cụ tìm kiếm đã phát triển kể từ đó. “

Nếu nội dung trang web của bạn tự nhiên và hữu ích cho người dùng, bạn không nên dành quá nhiều sức lực vào cuối ngày để tìm ra số lượng từ khóa hoàn hảo cho một trang web.

Huyền thoại về SEO # 3 – Có một trang web an toàn không quá quan trọng

Chà, các con. Năm là 2020. Hãy nói về tầm quan trọng của một trang web an toàn trong thời đại ngày nay. Tin tặc trang web ngày càng thông minh hơn. Những kẻ xâm nhập không gian mạng độc hại sẽ lợi dụng mọi tài nguyên không được bảo vệ giữa trang web của bạn và người dùng. Chỉ vì lý do này, điều quan trọng là phải bảo vệ trang web của bạn bằng cách trang bị cho nó Lớp cổng bảo mật (SSL) để hỗ trợ giám sát và chuyển dữ liệu an toàn giữa hai điểm. Nói cách khác, thời kỳ của HTTP đã qua và đã đến lúc chuyển sang HTTPS.

HTTP, còn được gọi là Giao thức truyền siêu văn bản, là một giao thức cho phép giao tiếp giữa các hệ thống khác nhau qua web. HTTPS hoặc Giao thức truyền siêu văn bản Bảo mật sử dụng chứng chỉ SSL để tạo kết nối an toàn, được mã hóa giữa máy chủ và trình duyệt. Điều này giúp bảo vệ thông tin nhạy cảm khỏi bị đánh cắp khi nó được truyền qua internet.

Ngoài ra còn có các lợi ích SEO để làm cho trang web của bạn an toàn hơn, vì một trong những ưu tiên hàng đầu của Google là đảm bảo dịch vụ của họ sử dụng tính năng bảo mật hàng đầu trong ngành. Vào năm 2014, Google đã thông báo rằng tất cả các trang web HTTPS sẽ được tăng thứ hạng nhẹ so với những trang web sử dụng HTTP.

Bí quyết SEO # 4 – Google sẽ phạt trang web của bạn vì các bản sao trùng lặp

Trước khi đi sâu vào cuộc tranh cãi về sao chép trùng lặp, chúng ta hãy lùi lại một bước và thảo luận về sự khác biệt giữa phá giá thuật toán và phá giá hình phạt. Khi Google phát hành các bản cập nhật thuật toán mới như Penguin, Panda, Pigeon và Layout, các trang web khác nhau sẽ thấy các kết quả khác nhau. Mỗi khi một thuật toán được cập nhật, một trang web có thể giảm giá trị trong khi một trang web khác có thể thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng theo cấp số nhân.

Các hình phạt sẽ bị hạ cấp nếu Google xác định rằng trang web của bạn đang vi phạm nguyên tắc quản trị trang web. Khi một trang web sử dụng hành vi gian lận hoặc thao túng để thu hút lưu lượng truy cập, Google có thể phản ứng tiêu cực bằng cách giảm giá trị xếp hạng của trang web trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Khi nói đến các bản sao trùng lặp trên một trang web, quan niệm sai lầm phổ biến là Google sẽ phạt trang web đó. Thực tế là Google không có bộ lọc nội dung trùng lặp. Khi một trang web có nhiều trang với cùng một nội dung, Google chỉ cần quyết định không xếp hạng tất cả các trang cho cùng một truy vấn tìm kiếm. Trình thu thập thông tin chọn trang nào được xếp hạng để làm gì, điều này có thể có tác động tiêu cực đến xếp hạng không phải trả tiền.

Phần kết luận

Đừng để những lầm tưởng SEO phổ biến này bỏ qua bạn khi bạn làm việc để xếp hạng trang web của mình để đạt được thành công tự nhiên. Khi Google và các công cụ tìm kiếm khác tiếp tục điều chỉnh thuật toán của họ để cung cấp kết quả tìm kiếm phù hợp nhất cho người dùng, điều quan trọng là các nhà tiếp thị nội dung và các chuyên gia SEO phải luôn cập nhật các xu hướng và bản cập nhật SEO mới nhất.

Claire Beutel là Nhà chiến lược SEO cấp cao tại R2i.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo