Bốn lợi ích của việc căn chỉnh SEO và UX khi xây dựng trang web của bạn

Ở dạng đơn giản nhất, SEO thường được xem như xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm. Sự thật là, đó chỉ là một phần của câu chuyện.

SEO là hiểu những gì người tiêu dùng đang tìm kiếm và nhận ra cách một thương hiệu có thể gia tăng giá trị trong thời điểm đó.

Chúng tôi biết rằng Google ngày càng xem xét các tín hiệu hành vi của người dùng. Các yếu tố như thời gian tải trang, kích thước của các nút trên màn hình di động và sự lộn xộn của các quảng cáo phía trên lề đều nói lên sức nặng của các tín hiệu trải nghiệm người dùng trong thuật toán tìm kiếm không phải trả tiền.

Khi bạn nghĩ xa hơn từ khóa để hiểu người tiêu dùng thực sự muốn tiêu thụ gì – không đề cập đến cách thức, địa điểm và thời gian – SEO phát triển từ việc tối ưu hóa thẻ meta để nâng cao hệ sinh thái kỹ thuật số của thương hiệu của bạn.

Kết quả là, SEO liên quan nhiều đến cách người dùng tương tác trên một trang web cũng như với thứ hạng.

Khái niệm này là lý do tại sao có gần 5 triệu kết quả trên Google khi bạn tìm kiếm “UX và SEO”. Hai trò chơi này chơi trong cùng một hộp cát cho dù chúng tôi có thừa nhận hay không.

UX + SEO

Mỗi bên mang đến những công cụ, dữ liệu và phương pháp hay nhất khác nhau. Vậy làm thế nào để chúng ta tối đa hóa tất cả các yếu tố đầu vào này để tạo ra đầu ra có thể sử dụng được, có thể tìm thấy và không thể cưỡng lại được?

Các nhà thiết kế UX dựa trên wireframe, tương tác và kể chuyện để mang lại trải nghiệm tùy chỉnh. Trong khi đó, các chuyên gia SEO dựa vào dữ liệu tìm kiếm trực tiếp từ người dùng để mang lại trải nghiệm tương tự. SEO có dữ liệu mà người dùng cần. UX có khung thiết kế web mà SEO cần.

Thời điểm bạn nhận ra rằng SEO và UX hoạt động hiệu quả (và có thể đo lường được!) Cùng nhau tốt hơn là hoạt động song song là lúc thiết kế trở nên hữu dụng và mạnh mẽ. Có thể nói là một cú sập lớn.

Dưới đây là bốn điều xảy ra khi SEO và UX phù hợp với cùng một mục tiêu:

1) Trang web có thể sử dụng và tìm kiếm được

Một trang web chỉ hữu ích nếu người dùng có thể tìm thấy nó. Thống kê của Forrester rằng 93% trải nghiệm trực tuyến bắt đầu bằng tìm kiếm xác nhận rằng trải nghiệm của người dùng bắt đầu ngay cả trước khi họ truy cập trang web.

2) Các quyết định về trải nghiệm người dùng được hỗ trợ bởi dữ liệu người dùng thực (tìm kiếm)

Các chuyên gia SEO sử dụng dữ liệu từ khóa để khám phá các mẫu về cách mọi người tìm kiếm và những chủ đề họ đang tìm kiếm. Bằng cách cung cấp cho các nhà thiết kế UX dữ liệu người dùng trong thế giới thực này – thông tin trực tiếp từ những người mà trải nghiệm web phục vụ – hai điều xảy ra …

Ngày thứ nhất: Quyết định thiết kế dựa trên dữ liệu từ kích thước mẫu lớn hơn nhiều so với các nhóm tiêu điểm, nghiên cứu khả năng sử dụng hoặc kinh nghiệm thiết kế trước đó. Có thể nói, “Tôi biết đây là điều mà người dùng của tôi quan tâm” sẽ luôn lấn át “Tôi nghĩ đây là điều mà người dùng của tôi quan tâm”.

Thứ hai: Thông tin chi tiết về SEO cung cấp trải nghiệm trang web, định vị trang web hoạt động tốt nhất trên tìm kiếm không phải trả tiền ngay từ ngày đầu tiên, thay vì phải dành tài nguyên để áp dụng các bản vá sau khi bắt đầu.

Kiến trúc thông tin

3) Ít lỗi hơn sau khi khởi chạy, dẫn đến trải nghiệm mượt mà hơn

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng một liên kết bị hỏng hoặc trang lỗi không chỉ là vấn đề SEO, mà đó là vấn đề của người dùng.

Ví dụ: khi người dùng nhấp vào một liên kết, họ sẽ đến một địa điểm mới và khám phá thêm thông tin quan trọng đối với họ. Họ không cố gắng kiểm tra trang lỗi của bạn và họ không có đủ kiên nhẫn để tìm ra nội dung thực sự mà họ đang tìm kiếm ở đâu.

Khi giải quyết các vấn đề về trang web là ưu tiên cho cả SEO và UX, người dùng sẽ gặt hái được những lợi ích.

4) Giải quyết vấn đề “Creative plus”

Đôi khi việc xác định một trở ngại SEO có thể dẫn đến việc giải quyết vấn đề một cách sáng tạo để làm cho một trang web thậm chí còn tốt hơn thiết kế ban đầu của nó.

Trong khi làm việc với một nhà thiết kế UX về việc phát triển kiến ​​trúc trang web mới, tôi đã giải thích cách thiết kế được đề xuất hạn chế khả năng tối ưu hóa của chúng tôi đối với một số chủ đề dài nhưng có liên quan cao. Cuối cùng, chúng tôi đã có thể tùy chỉnh kiến ​​trúc trang web và các mẫu để phù hợp với lớp nội dung bổ sung này, một khái niệm sau đó được sử dụng lại trên toàn bộ trang web.

Sự hợp tác của chúng tôi dẫn đến mục tiêu SEO, nhưng nó cũng cải thiện thiết kế và tài nguyên cuối cùng có sẵn cho khách truy cập. Sáng tạo cộng với khả năng giải quyết vấn đề tốt nhất.

Khi SEO và UX chia sẻ kiến ​​thức và mục tiêu của họ, kết quả là một trang web có thể sử dụng cũng hoạt động. Và tôi đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ phàn nàn về điều này từ khách hàng, ông chủ hoặc người dùng cuối của bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo