Bốn mẹo để cải thiện ngay lập tức tốc độ trang web của bạn

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, tốc độ tải trang web của bạn có thể không cao trong danh sách các mối quan tâm của bạn. Tuy nhiên, tốc độ trang web thực sự có thể tạo ra sự khác biệt trong việc bạn giành được khách hàng hay không.

Hãy suy nghĩ về nó. Tất cả chúng ta đều đã có kinh nghiệm khi nhấp vào một liên kết đến một trang web chỉ thấy rằng mất vài giây để tải nên chúng tôi đã chuyển sang một trang web khác thay thế. Thật, 47% người tiêu dùng mong đợi một trang web tải cho máy tính để bàn sau hai giây hoặc ít hơn. Khi một trang web mất hơn ba giây để tải 53% người dùng di động quyết định từ bỏ.

Ngoài ra, tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng sẽ quyết định thứ hạng trang web của bạn trong SERPs. Thuật toán xếp hạng của Google sử dụng tốc độ trang web như một tín hiệu, điều này càng làm cho trang web của bạn tải nhanh chóng.

Tại GoDaddy, chúng tôi nghĩ về mọi cách có thể để đảm bảo sự hiện diện trực tuyến của bạn thành công, dù lớn hay nhỏ, và theo dõi tốc độ của trang web khi nó xây dựng Trang web + Tiếp thị. Dựa theo IsYourHostFastYet.com, một trang web cá nhân được tạo bởi một kỹ sư của Google, nền tảng mới được cải tiến của chúng tôi cung cấp tốc độ tải trang nhanh nhất trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Nhưng ngay cả khi không có Trang web + Tiếp thị, vẫn có những điều bạn có thể làm để trang web của mình tải nhanh hơn. Bắt đầu với một công cụ mã nguồn mở như Ngọn hải đăng Google Sau đó, để đo tốc độ trang web hiện tại của bạn, hãy đánh giá các yếu tố khác nhau có thể làm chậm thời gian tải của bạn.

Tiếp theo, hãy phân biệt yếu tố nào bạn muốn thay đổi. Dưới đây tôi đã liệt kê một số mẹo để cải thiện tốc độ trang web của bạn:

1. Ít hơn là nhiều hơn

Làm lộn xộn trang web của bạn với nhiều nội dung đa phương tiện như ảnh, video và các tệp quá khổ có thể là một yếu tố quan trọng trong việc trang web của bạn hoạt động nhanh như thế nào. Xác định những gì không cần thiết hoặc không còn phù hợp trên mỗi trang và loại bỏ chúng để giúp máy chủ của bạn thoát khỏi tình trạng lộn xộn và làm cho trang web của bạn nhanh hơn.

2. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Hình ảnh có thể tạo ra nhiều sự khác biệt như 21% tổng trọng lượng Trang web của bạn, làm cho nó trở nên chậm chạp. Giảm kích thước tệp hình ảnh của bạn để cải thiện tốc độ trang web bằng cách sử dụng ít băng thông và không gian lưu trữ hơn trên máy chủ mạng của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách hiểu và thực hiện tối ưu hóa hình ảnh cho trang web của bạn.

3. Kích hoạt bộ nhớ đệm

Bằng cách bật trình duyệt và bộ nhớ đệm CDN, người dùng truy cập trang web của bạn sẽ tạm thời lưu trữ một số thông tin nhất định như hình ảnh, biểu định kiểu xếp tầng (CSS) và tệp phương tiện để trang web của bạn sẽ tải nhanh hơn vào lần tiếp theo họ truy cập trang web của bạn. Các mục trong bộ nhớ cache nên được giữ bao lâu là hợp lý. Ví dụ: các mục của bên thứ ba như quảng cáo hoặc tiện ích thường chỉ tồn tại trong một ngày, trong khi các mục tĩnh như hình ảnh được lưu ít nhất một tuần.

4. Vị trí là quan trọng

Sống trong thế giới kỹ thuật số cho phép chúng ta truy cập nội dung trên toàn thế giới chỉ trong vài giây, vì vậy vị trí thực của máy chủ lưu trữ của bạn dường như không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, trên thực tế, vị trí máy chủ có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất trang web đối với người dùng cuối. Bất kể Internet đã phát triển đến đâu, dữ liệu vẫn phải đến một điểm đến mới. Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN) rút ngắn thời gian phân phối cho khách hàng của bạn. CDN lưu trữ các bản sao của nội dung trang web của bạn trên một máy chủ cục bộ gần khách hàng của bạn thay vì gửi dữ liệu từ máy chủ gia đình của bạn đến máy chủ của họ, điều này làm cho trang tải nhanh hơn.

Nhìn chung, có một trang web tải nhanh sẽ giúp tạo ra trải nghiệm người dùng tích cực cho khách hàng của bạn. Mặc dù đây không phải là lý do duy nhất khiến họ truy cập trang web của bạn, nhưng nó sẽ cải thiện trải nghiệm tổng thể của họ, điều này sẽ dẫn đến việc trang web của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn và bán được nhiều hàng hơn. Có một số yếu tố góp phần tạo nên một trang web hoạt động cao. Hãy nghĩ xem những điều nào có ý nghĩa nhất đối với doanh nghiệp của bạn, vì một vài điều chỉnh nhỏ có thể có tác động rất lớn đến thành công trực tuyến của bạn.

Aaron Silvas là một kiến ​​trúc sư phần mềm tại GoDaddy.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo