Bốn tính năng SERP của Google cho SEO thương mại điện tử

Tóm tắt 30 giây:

  • Mua sắm Giáng sinh đang lên và cửa hàng thương mại điện tử của bạn cũng vậy cho dù là một cửa hàng địa phương hay một thương hiệu thương mại điện tử quốc tế cần khả năng hiển thị để bán hàng
  • Làm thế nào để bạn nhảy ngay trước mặt khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng trong môi trường cạnh tranh cao?
  • Người tiên phong về SEO, cựu người sáng lập Pepperjam và là doanh nhân nối tiếp Kris Jones chia sẻ hướng dẫn SEO hữu ích cho thương mại điện tử

Có thể không có bất kỳ loại hình kinh doanh nào được chuẩn bị tốt hơn cho SEO hơn một công ty thương mại điện tử. Hãy suy nghĩ về điều đó: nơi một công ty luật địa phương có thể đặt một bảng quảng cáo ngoài SEO hoặc mua quảng cáo trên một tờ báo trong khu vực, về cơ bản, một nguồn tài nguyên mà họ có thể sử dụng cho các doanh nghiệp thương mại điện tử là internet.

Ở đó, họ thực hiện 100% công việc kinh doanh của mình và tiếp cận những khách hàng mong muốn. Vì vậy, các doanh nghiệp thương mại điện tử nên dành nhiều thời gian để làm đúng SEO của họ. Một cách quan trọng để làm điều này là tối ưu hóa trang web của bạn để trang web hiển thị trong các chức năng SERP khác nhau của Google.

Có rất nhiều cách để bạn có thể cho người dùng biết về doanh nghiệp của mình thông qua SERP, ngay cả trước khi họ truy cập vào trang web của bạn. Và thông tin bạn trình bày có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc thu hút lưu lượng truy cập lý tưởng và thua đối thủ.

Do đó, để tiếp thị bản thân theo cách tốt nhất cho tất cả khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm sản phẩm của bạn, bạn cần phải tối ưu hóa trang web của mình đặc biệt cho các tính năng SERP thúc đẩy chuyển đổi.

Làm thế nào bạn làm điều đó? Dưới đây là bốn trong số các tính năng SERP quan trọng nhất của Google mà bạn đang tìm kiếm. nên tối ưu hóa SEO của doanh nghiệp thương mại điện tử.

1. Thẻ phong phú

Trở lại năm 2016, Google đã giới thiệu một chức năng SERP di động mới có tên là Rich Cards. Bằng cách sử dụng dữ liệu có cấu trúc, SEO có thể làm cho kết quả của công ty “phong phú” hơn – nghĩa là hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh, có thể nhấp và do đó có nhiều khả năng tạo ra một nhấp chuột không phải trả tiền.

Khi bạn đang tìm kiếm một loại sản phẩm cụ thể, các kết quả được gắn thẻ với ngôn ngữ chính xác sẽ hướng dẫn Google hiển thị sản phẩm cùng với hình ảnh có thể giúp người dùng khám phá thêm. Người dùng chỉ cần vuốt để xem nhiều mục hơn.

Tại sao bây giờ tôi đề xuất một chức năng SERP từ năm 2016?

Đó là do lưu lượng truy cập trên thiết bị di động bị tắt vào quý đầu tiên của năm 2021 gần 55 phần trăm lưu lượng truy cập trực tuyến trên toàn thế giới và con số đó sẽ tiếp tục tăng lên. Về nguyên tắc, ngày nay kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động thậm chí còn phù hợp hơn so với năm 2016.

Với suy nghĩ này, làm cách nào bạn có thể tối ưu hóa các sản phẩm thương mại điện tử của mình cho thẻ rich?

Bạn cần sử dụng phương thức JSON-LD để gắn thẻ sản phẩm của mình. Sau đó, bạn có thể thực hiện công việc của mình với các Các công cụ kiếm tiền phong phú do Google cung cấp.

2. Kết quả của Google Hình ảnh

Điều gì đó liên quan đến thẻ rich là nhu cầu của các công ty thương mại điện tử để tối ưu hóa nội dung của họ cho kết quả của Google Hình ảnh. Hình ảnh có liên quan xuất hiện ở đầu SERP, trước bất kỳ kết quả không phải trả tiền nào.

Mô tả sản phẩm tốt sẽ giúp ích rất nhiều, nhưng bạn cũng đừng quên nghĩ rằng: nếu khách hàng có thể nhìn thấy hình ảnh rõ ràng, chất lượng cao về sản phẩm của bạn, điều đó sẽ giúp bạn được tín nhiệm và do đó chuyển đổi.

Làm cách nào để tối ưu hóa kết quả của Google Hình ảnh? Chà, Google không đọc hình ảnh như văn bản, vì vậy tất cả phụ thuộc vào cách bạn chuẩn bị hình ảnh của mình trong phần phụ trợ.

Trước hết, hãy đảm bảo rằng ảnh của bạn là của bạn. Bạn không có cơ hội lớn khi cố gắng xếp hạng cho các bức ảnh có sẵn.

Tiếp theo, đặt tên tệp mô tả ảnh của bạn được liên kết với các trang mà chúng sẽ được đặt. Vì trong thương mại điện tử, bạn có thể có một số ảnh cho mỗi sản phẩm, hãy đặt tiêu đề tệp hình ảnh phản ánh sản phẩm bằng các từ được phân tách bằng dấu gạch ngang.

Đây là một ví dụ: unisex-sneakers-blue-brand name-youritename

Và đừng quên thêm văn bản thay thế mô tả vào mỗi hình ảnh trong trường hợp không thể tải và xem.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn không tải lên các tệp hình ảnh lớn làm ảnh hưởng đến trang web. Nén chúng càng nhỏ càng tốt để cung cấp cho trang web của bạn đủ không gian để thở đồng thời đảm bảo hình ảnh hiển thị những gì bạn cần hiển thị. Kiểm tra hướng dẫn toàn diện này để tối ưu hóa hình ảnh.

3. Đoạn mã chi tiết

Chờ một chút, bạn có thể nói tại sao bạn lại nói về cả thẻ rich và đoạn mã chi tiết?

Đối với các sản phẩm thương mại điện tử, hãy dừng thẻ phong phú bằng hình ảnh. Đối với các sản phẩm phù hợp, bạn có thể tiến thêm một bước nữa bằng cách tìm kiếm. tối ưu hóa đoạn giàu.

Đoạn mã chi tiết bổ sung thêm chi tiết về sản phẩm của bạn. Chúng sẽ được đặt trong kết quả tìm kiếm của bạn, bên dưới tiêu đề meta và phía trên mô tả meta.

Để có được đoạn mã chi tiết cho kết quả sản phẩm của bạn, hãy sử dụng dữ liệu có cấu trúc như với thẻ chi tiết. Bạn có thể chọn thông tin cần nhập dựa trên những gì có thể thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và đáp ứng yêu cầu tìm kiếm của họ.

Điều hợp lý nhất đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử là điều chỉnh các sản phẩm đoạn mã chi tiết của bạn về giá cả, khoảng không quảng cáo, doanh số bán hàng, các thương hiệu khác nhau, đánh giá của khách hàng và xếp hạng theo sao.

Hãy suy nghĩ về từng chức năng này. Có phải khách hàng đang tìm kiếm loại sản phẩm này sẽ muốn xem thông tin này trên cửa hàng trực tuyến của bạn không?

Đoạn mã chi tiết là một cách tuyệt vời để tiếp cận người dùng với thông tin bổ sung mà người dùng không thực sự phải nhấp vào kết quả của bạn. Bạn lấy dữ liệu tập trung nhất về các dịch vụ sản phẩm của mình và chuyển thẳng đến SERPs của người dùng.

Tất nhiên, bạn không thể làm điều này cho các sản phẩm của mình. Nhưng nếu là đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn nghĩ ai có cơ hội tốt hơn để nhận được nhấp chuột và bán hàng?

Rich snippets chỉ đơn giản là SEO thương mại điện tử tốt.

4. Liên kết trang web

Cuối cùng, bạn nên thử tối ưu hóa trang web của mình cho các liên kết trang web SERP.

Tôi nói “cố gắng” để tối ưu hóa bởi vì đây không phải là một tính năng SERP mà bạn có thể bật và tắt, như văn bản thay thế hoặc dữ liệu có cấu trúc.

Vì vậy, tất cả chúng ta trên cùng một trang ở đây. Liên kết trang web là các nút có thể nhấp được dưới siêu dữ liệu về kết quả của bạn trong một SERP. Chúng thường cung cấp cho người dùng khả năng điều hướng trực tiếp đến các phần của trang web của bạn.

Trong trường hợp thương mại điện tử, các liên kết trang web hợp lý nhất mà bạn muốn liệt kê trong kết quả sẽ dành cho các danh mục sản phẩm phổ biến nhất của bạn.

Nhưng ngay cả ở đây tôi cũng nói “muốn” bởi vì các liên kết trang web được chọn bởi thuật toán của Google. Điều đó không có nghĩa là bạn không kiểm soát được liên kết trang web nào mà Google đặt ở đó. Những trang nào Google liên kết trong kết quả của bạn chủ yếu dựa trên điều hướng của trang web của bạn.

Là những người làm SEO, chúng tôi luôn đề xuất một cấu trúc trang web trực tiếp và dễ điều hướng. Nó hỗ trợ trải nghiệm người dùng, hỗ trợ điều hướng và nhắc Google thu thập dữ liệu các trang của bạn.

Những thứ khác sẽ giúp Google thu thập dữ liệu trang web của bạn là nội dung được tối ưu hóa từ khóa, liên kết nội bộ thông minh và menu đơn giản, trực quan.

Những yếu tố này mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất để xác định liên kết trang web SERP của bạn. Khi bạn cho Google biết những trang nào quan trọng nhất đối với bạn và khách hàng của bạn, công cụ tìm kiếm sẽ phản hồi bằng cách tạo ra các liên kết trang web hữu ích.

Đây là một ví dụ khác về việc SEO của bạn nhảy thẳng vào SERP trên người dùng mà họ không cần phải làm gì cả.

Và khi bạn ở trong không gian thương mại điện tử cạnh tranh, điều này thực sự quan trọng.

Tiếp tục và tối ưu hóa

Các công ty luôn khó cạnh tranh. Cho dù bạn là một doanh nghiệp địa phương hay một thương hiệu thương mại điện tử quốc tế, luôn có ai đó ngoài kia cố gắng đánh bại bạn trong trò chơi của riêng bạn.

Mặc dù SEO không thể bắt bất cứ ai làm bất cứ điều gì, nhưng chúng tôi đặt mình vào chỗ dựa tốt nhất có thể để thực hiện các bước ở trên để tối ưu hóa các trang web của chúng tôi cho chức năng SERP.

Nếu bạn chưa làm những điều này, hãy bắt đầu càng sớm càng tốt! Và sau đó ngồi lại và xem những gì xảy ra.


Kris Jones là người sáng lập và là cựu giám đốc điều hành của mạng liên kết và tiếp thị kỹ thuật số Pepperjam, mà ông đã bán cho eBay Enterprises vào năm 2009. Gần đây nhất, Kris đã thành lập công ty phần mềm và dịch vụ SEO LSEO.com và trước đó đã đầu tư vào nhiều công ty công nghệ thành công. Kris là một diễn giả kỳ cựu và là tác giả của một trong những cuốn sách SEO bán chạy nhất mọi thời đại, “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – Kế hoạch chi tiết trực quan của bạn để tiếp thị Internet hiệu quả”, đã bán được gần 100.000 bản.

Đăng ký bản tin Search Engine Watch để biết thêm thông tin chi tiết về SEO, bối cảnh tìm kiếm, tiếp thị công cụ tìm kiếm, tiếp thị kỹ thuật số, lãnh đạo, podcast, v.v.

Tham gia cuộc trò chuyện với chúng tôi trên LinkedIn và Twitter.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo