Bốn vấn đề thường gặp về SEO trên Shopify và cách khắc phục chúng

Tóm tắt 30 giây:

  • Mặc dù Shopify là một trong những nền tảng phổ biến nhất cho các doanh nghiệp thương mại điện tử, nhưng CMS có một số vấn đề có thể gây khó khăn cho SEO
  • Các phương pháp SEO tốt nhất thường áp dụng cho tất cả các nền tảng CMS, nhưng Shopify có một số tính năng tích hợp không thể tùy chỉnh, có nghĩa là một số yếu tố yêu cầu cách giải quyết chuyên biệt hơn
  • Edward Coram-James thảo luận về các chủ đề như cấu trúc URL bị hạn chế và nội dung trùng lặp, đồng thời đưa ra lời khuyên về cách giải quyết những thiếu sót của Shopify trong các lĩnh vực này

Shopify là nền tảng thương mại điện tử được áp dụng rộng rãi nhất, giúp các công ty bán cổ phiếu trực tuyến dễ dàng hơn bao giờ hết. CMS dễ sử dụng của nó khiến nó đặc biệt có lợi cho các nhà bán lẻ nhỏ hơn trong thời kỳ đại dịch vì nó cho phép họ lấy lại khoảng 94% doanh số bán hàng đã mất.

Như với bất kỳ trang web mới nào, một cửa hàng Shopify mới đòi hỏi rất nhiều nỗ lực từ phía quản trị viên web để tạo ra khả năng hiển thị cần thiết để người dùng tìm thấy trang web, chưa nói đến việc trở thành khách hàng. Và như với bất kỳ CMS nào, có một số trở ngại SEO mà chủ cửa hàng phải vượt qua để đảm bảo trang web của họ tìm kiếm được đối tượng của họ một cách hiệu quả. Một số trở ngại trong số này đi sâu hơn những trở ngại khác, vì vậy chúng tôi đã chia nhỏ bốn trong số các vấn đề SEO phổ biến nhất trong Shopify và cách bạn có thể khắc phục chúng cho cửa hàng trực tuyến của mình.

1. Cấu trúc URL bị hạn chế

Giống như WordPress phân chia nội dung giữa các bài đăng và trang, CMS của Shopify cho phép bạn chia danh sách sản phẩm của mình thành hai danh mục chính – sản phẩm và bộ sưu tập – cùng với các bài đăng, trang và blog chung khác. Bất cứ khi nào bạn tạo một sản phẩm mới trên Shopify, bạn có thể liệt kê các mặt hàng riêng lẻ mà bạn có để bán, trong khi Bộ sưu tập cho phép bạn kết hợp các sản phẩm khác nhau của mình lại với nhau và sắp xếp chúng thành các danh mục dễ tìm kiếm.

Vấn đề mà hầu hết mọi người gặp phải với hệ thống tổ chức nội dung áp đặt này là Shopify cũng thực thi cấu trúc phân cấp định trước với các tùy chọn tùy chỉnh hạn chế. Các thư mục con / sản phẩm và / bộ sưu tập phải được bao gồm trong URL của mọi sản phẩm mới hoặc mọi bộ sưu tập mới được tải lên.

Mặc dù đó là một điểm gây tranh cãi lớn giữa những người dùng của nó, nhưng Shopify vẫn chưa giải quyết vấn đề này và hiện chưa có giải pháp. Do đó, bạn cần phải cực kỳ cẩn thận với url slug (phần duy nhất có thể được tùy chỉnh). Đảm bảo rằng bạn sử dụng các từ khóa phù hợp trong slug và phân loại các bài đăng của mình theo cách có ý nghĩa để tạo cơ hội tốt nhất cho sản phẩm của bạn được tìm thấy.

2. Nội dung trùng lặp được tạo tự động

Một vấn đề khó chịu khác mà người dùng gặp phải khi phân loại nội dung của họ thành sản phẩm hoặc bộ sưu tập xảy ra khi họ thêm một sản phẩm cụ thể vào bộ sưu tập. Điều này là do mặc dù đã tồn tại URL cho trang sản phẩm, việc liên kết sản phẩm với một bộ sưu tập sẽ tự động tạo một URL bổ sung cho nó trong bộ sưu tập đó. Shopify tự động coi URL bộ sưu tập là URL chuẩn cho các liên kết nội bộ chứ không phải là URL sản phẩm, điều này có thể khiến việc lập chỉ mục các trang chính xác trở nên cực kỳ khó khăn.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, Shopify đã cho phép chỉnh sửa, ngay cả khi điều đó liên quan đến việc chỉnh sửa mã ở phần cuối của chủ đề cửa hàng của bạn. Nếu bạn làm theo các hướng dẫn này, các trang thu thập trên trang Shopify của bạn sẽ được hướng dẫn chỉ liên kết nội bộ với các URL chuẩn / sản phẩm /.

3. Không chuyển tiếp với dấu gạch chéo

Một vấn đề khác với nội dung trùng lặp từ Shopify liên quan đến dấu gạch chéo ở cuối, về cơ bản là dấu “/” ở cuối URL được sử dụng để đánh dấu một thư mục. Google coi các URL có và không có dấu gạch chéo ở cuối là các trang duy nhất. Theo mặc định, Shopify tự động kết thúc các URL không có dấu gạch chéo, nhưng các biến thể của cùng một URL có dấu gạch chéo có thể truy cập được cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Điều này thường có thể tránh được bằng cách buộc chuyển hướng dấu gạch chéo trên toàn trang web qua tệp htaccess của trang web, nhưng Shopify không cho phép truy cập vào tệp htaccess.

Thay vào đó, Shopify khuyên các quản trị viên web nên sử dụng các thẻ chuẩn để cho Google biết phiên bản nào của mỗi trang được ưu tiên để lập chỉ mục. Đây là giải pháp duy nhất có sẵn cho đến nay, nhưng nó không lý tưởng và thường dẫn đến các vấn đề về ánh xạ dữ liệu trong Google Analytics và các phần mềm theo dõi khác.

4. Không kiểm soát tệp robots.txt của trang web

Bên cạnh việc CMS buộc người dùng tạo các phiên bản trùng lặp của các trang theo ý muốn của họ, Shopify cũng ngăn quản trị viên web thực hiện các thay đổi thủ công đối với tệp robots.txt trong cửa hàng của họ. Rõ ràng, Shopify coi đây là một lợi ích và thay mặt bạn giải quyết các vấn đề kỹ thuật SEO khó chịu. Nhưng khi sản phẩm được bán hết hoặc bộ sưu tập bị thu hồi, bạn không thể noindex hoặc nofol theo các trang thừa bị bỏ lại.

Trong trường hợp này, bạn có thể chỉnh sửa chủ đề của cửa hàng và thêm thẻ meta rô bốt vào – Bao gồm phần của mỗi trang có liên quan. Shopify đã tạo hướng dẫn từng bước tại đây về cách ẩn các trang thừa trước khi tìm kiếm.

Có bất kỳ thách thức đặc biệt nào cho cửa hàng trực tuyến Shopify của bạn không? Chia sẻ chúng trong bình luận.

Edward Coram James là chuyên gia SEO và Giám đốc điều hành của Go Up Ltd, một cơ quan quốc tế giúp khách hàng quản lý sự phức tạp của SEO toàn cầu và các kỹ thuật cung cấp các trang theo vị trí cụ thể cho đối tượng mục tiêu.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo