Các biện pháp mới của Google để bảo vệ kết quả tìm kiếm khỏi bị phá hoại

Google đang đầu tư vào các nỗ lực mới để ngăn chặn hành vi phá hoại trong kết quả tìm kiếm và đảm bảo rằng thông tin vẫn có liên quan và đáng tin cậy.

Ngoài ra, Google đã cung cấp thông tin chi tiết về các biện pháp đã được thực hiện để đưa tin nóng hổi được lập chỉ mục nhanh hơn nhiều lần so với trước đây.

Đọc thêm về các thông báo của ngày hôm nay để cải thiện chất lượng thông tin trong kết quả tìm kiếm và tin tức.

Tin tức nóng hổi được cung cấp nhanh hơn

Google đã phát triển một cơ quan tình báo chủ động theo dõi và xác định các mối đe dọa thông tin tiềm ẩn.

Đây là một phần mở rộng của Nhóm Ứng phó Khủng hoảng của Google, đã theo dõi các sự kiện trên khắp thế giới trong thời gian thực trong nhiều năm.

quảng cáo

Đọc bên dưới

“Bộ phận tình báo là một nhóm chuyên gia phân tích toàn cầu theo dõi các sự kiện tin tức 24/7 bao gồm thảm họa thiên nhiên và khủng hoảng, những khoảnh khắc tin tức nóng hổi và những diễn biến mới nhất về các chủ đề nóng như COVID.

Khi các sự kiện xảy ra, các nhà phân tích của chúng tôi thu thập dữ liệu về cách hệ thống của chúng tôi đang phản hồi và báo cáo về các câu chuyện mới nổi, chẳng hạn như tuyên bố mới về phương pháp điều trị COVID. “

Các báo cáo của Google Intelligence Desk được sử dụng để đảm bảo rằng hệ thống đang hoạt động như dự kiến ​​cho bất kỳ chủ đề nào mà mọi người đang tìm kiếm.

Những nỗ lực này đã cải thiện đáng kể cách Google cung cấp tin tức nóng hổi và thông tin khủng hoảng.

Giờ đây, hệ thống của Google có thể tự động nhận ra tin nóng trong vài phút – một cải tiến so với 40 phút của những năm trước.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Theo Google, hệ thống tự động này chính xác và cung cấp thông tin đáng tin cậy nhất hiện có.

Thông tin chi tiết hơn trong bảng Sơ đồ tri thức

Thông tin trong bảng Sơ đồ tri thức chính xác hơn do quan hệ đối tác với các cơ quan chính phủ, tổ chức y tế và Wikipedia.

“Đối với COVID-19, chúng tôi đã làm việc với các tổ chức y tế trên toàn thế giới để cung cấp thông tin và hướng dẫn địa phương nhằm giữ an toàn cho mọi người.

Để đáp ứng nhu cầu thông tin mới nổi, chẳng hạn như sự gia tăng tìm kiếm trợ cấp thất nghiệp, chúng tôi cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào thông tin trực tiếp từ các cơ quan chính phủ ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác. “

Đôi khi bạn có thể nhận thấy, thông tin Wikipedia trong bảng tri thức là mục tiêu phá hoại.

Điều này xảy ra khi các trang Wikipedia được chỉnh sửa để cố tình cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm.

Google hiện có thể phát hiện 99% các trường hợp phá hoại Wikipedia, cho phép nhóm của họ nhanh chóng hành động.

Cải tiến kiểm tra tính xác thực

Google giúp người tìm kiếm xác định thông tin không chính xác bằng cách sử dụng xác thực thông tin trong kết quả tìm kiếm.

Năm nay, những người tìm kiếm đã thấy xác minh thực tế trong kết quả tìm kiếm của Google hơn 4 tỷ lần. Đó là nhiều hơn tất cả năm 2019 cộng lại.

Google đang đầu tư để làm cho hệ thống xác minh thực tế của mình trở nên đáng tin cậy hơn nữa bằng cách quyên góp 6,5 triệu đô la cho các tổ chức và tổ chức phi lợi nhuận chuyên về xác minh thông tin.

Ngoài ra, Google đã bắt đầu sử dụng BERT để cải thiện sự phù hợp giữa tin tức và xác thực thông tin có sẵn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Bằng cách này, hệ thống của Google có thể hiểu rõ hơn liệu một tuyên bố xác minh tính xác thực có liên quan đến chủ đề chính của câu chuyện hay không.

Sau đó, Google hiển thị thông tin xác thực nổi bật trong phần “Toàn bộ tin tức” – một tính năng cung cấp ngữ cảnh đầy đủ từ nhiều nguồn khác nhau.

Bảo vệ tốt hơn cho các chức năng tìm kiếm

Google đã đặt ra các nguyên tắc cho những gì có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, cũng như cho các chức năng tìm kiếm.

Ví dụ: tính năng tự động hoàn thành có các nguyên tắc để ngăn chặn các gợi ý thù địch và không phù hợp.

Google đang cải thiện hệ thống tự động điền tự động của mình để không hiển thị dự đoán khi xác định rằng truy vấn có thể không dẫn đến nội dung đáng tin cậy.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Điểm nổi bật hơn từ các thông báo ngày hôm nay

Google đã tổ chức một cuộc gọi hội nghị, nơi tôi cùng với nhiều phóng viên khác có cơ hội nghe trực tiếp cách Google đưa ra các thông báo ngày hôm nay.

Dưới đây là một số chi tiết đáng chú ý hơn từ cuộc gọi:

  • 25 tỷ trang spam được phát hiện mỗi ngày
  • 15% trong số tất cả các truy vấn tìm kiếm chưa bao giờ được tìm kiếm (con số lớn nhất cho đến nay)
  • Nguyên tắc của Người xếp hạng tìm kiếm của Google là “North Star” để hiểu những thuật toán nào cố gắng xếp hạng kết quả tìm kiếm.
  • Google có 10.000 người đánh giá chất lượng tìm kiếm trên khắp thế giới, bao gồm một số người ở mọi tiểu bang của Hoa Kỳ
  • Google chạy 1.000 bài kiểm tra chất lượng tìm kiếm mỗi ngày
  • Chuyên môn, quyền hạn và độ tin cậy (EAT) được chú trọng nhiều hơn trong các câu hỏi YMYL (Your Money Your Life)
  • COVID-19 là vấn đề lớn nhất trong lịch sử của Google Xu hướng

Nguồn: Google

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời