Các biến thể văn bản neo: Chìa khóa của bạn để liên kết nhiều loại cấu hình

Các biến thể văn bản cố định là một trong những cách tốt nhất để cho Google biết nội dung của một trang web nhất định. Nó được sử dụng để giúp người đọc tìm thêm thông tin về một chủ đề và nó cũng giúp xếp hạng các trang web của bạn. Mặc dù đây là một công cụ tuyệt vời, nhưng nếu được sử dụng không đúng cách, nó có thể trở thành tác phẩm hoàn tác các nỗ lực SEO của bạn.

Rất nhiều người đã cố gắng (và vẫn đang cố gắng) để thao túng kết quả tìm kiếm. Một cách để làm điều này là liên kết từ một văn bản neo nhất định để cố gắng xếp hạng cho từ hoặc cụm từ cụ thể đó. Thật không may cho những người này, nhưng may mắn cho những người trong chúng ta biết làm đúng, chúng ta không còn là SEO của ngày xưa nữa và những loại kỹ thuật mũ đen này không còn hoạt động nữa. Trên thực tế, họ có khả năng bị trừng phạt.

Một trong những cách tốt nhất để tránh bị phạt là thông qua Thực hành đa dạng liên kết. Có nhiều cách để thực hiện việc này – bạn có thể thử liên kết từ các phần mở rộng tên miền khác nhau, các cơ quan quản lý miền khác nhauvà sử dụng kết hợp các liên kết “theo dõi” và “nofollow”. Tuy nhiên, đối với bài viết này, tôi muốn tập trung đặc biệt vào các anchor text khác nhau.

Tại sao lại thay đổi văn bản neo của bạn?

Bởi vì. Google …

Đó là câu trả lời đơn giản, nhưng chúng ta hãy đi sâu hơn một chút. Google xem xét hồ sơ liên kết của bạn quyết định cách xếp hạng các trang web của bạn. Một phần của hồ sơ liên kết của bạn bao gồm văn bản liên kết được sử dụng để liên kết đến trang web của bạn.

Danh sách các yếu tố xếp hạng của Google

Nguồn: SparkToro

Vì vậy, bạn nên có văn bản neo cụ thể nói về các trang web của bạn, phải không? Chà, đại loại vậy.

Sử dụng một văn bản liên kết cụ thể là tốt, nhưng sử dụng cùng một văn bản liên kết sẽ khiến Google nghi ngờ. Nó sẽ làm Hồ sơ liên kết ngược của bạn Trông không tự nhiên và có khả năng dẫn đến thứ hạng tìm kiếm thấp hơn, nếu không phải là một hình phạt của Google.

Nếu bạn liên kết đến trang web của mình, bạn phải thay đổi văn bản liên kết. Các liên kết tự nhiên đến từ các văn bản neo khác nhau, vì các quản trị viên web liên kết khác nhau. Không có cách nào mà tất cả các trang web lại kết hợp với nhau và quyết định liên kết đến trang web của bạn từ cùng một văn bản neo chính xác. Google biết điều này, đó là lý do tại sao bạn sẽ phải chấp nhận hình phạt của Google vì không tính đa dạng.

Sử dụng đuôi dài trong các biến thể văn bản liên kết của bạn

Làm thế nào để bạn chọn các biến thể văn bản neo? Có nhiều cách để làm điều này, nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách giữ nguyên ý nghĩa của văn bản neo của bạn để hỗ trợ tốt nhất cho SEO. Đầu tiên là Kết hợp các từ khóa đuôi dài với văn bản liên kết phù hợp chính xác của bạn.

thí dụ

Lấy cụm từ khóa “anchor text” làm ví dụ. Thay vì liên kết từ cụm từ chính xác đó, hãy sử dụng các biến thể đuôi dài sau:

  • “Sử dụng các biến thể của văn bản neo trong hồ sơ liên kết ngược của bạn”
  • “Cách thay đổi văn bản liên kết của bạn để có sự đa dạng liên kết tốt hơn”
  • “Các biến thể anchor text quan trọng như thế nào trong hồ sơ liên kết của bạn”

Tôi vừa mới tạo ra điều này, nhưng bạn có thể thấy cách chúng tôi sử dụng từ khóa đối sánh chính xác trong văn bản neo đuôi dài. Google vẫn xem và tính đến anchor text chính, nhưng bạn cũng có một biến thể để hiển thị hồ sơ liên kết tự nhiên (thay vì xây dựng liên kết nhân tạo).

Sử dụng Từ khóa LSI

Các ví dụ ở trên chỉ được tạo ra nhanh chóng, nhưng chúng có thể mang tính kỹ thuật cao hơn nếu bạn muốn thay đổi văn bản liên kết của mình và đảm bảo rằng bạn giữ nguyên ý nghĩa của thuật ngữ mà bạn muốn xếp hạng. Ý tôi là gì?

Đôi khi mọi người chỉ chọn các biến thể văn bản neo mà họ nghĩ là tương tự. Mặc dù chúng có thể giống nhau về từ ngữ, nhưng chúng có thể không giống nhau về ý nghĩa. Và có, nó tạo ra sự khác biệt. Các thuật ngữ “Biến thể văn bản neo” và “Văn bản neo đối sánh chính xác” chứa cùng một từ khóa, nhưng tạo ra các kết quả rất khác nhau khi thực hiện tìm kiếm trên Google.

Ví dụ về việc sử dụng LSI cho các biến thể văn bản neo

Nguồn: Tìm kiếm trên Google

Đây là nơi mà các từ khóa LSI xuất hiện. LSI là viết tắt của lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn và là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả Các từ khóa mà Google tin là tương tự nhau. Và hey, nếu google nói rằng chúng tương tự nhau thì chúng là như nhau (vì google là người quyết định thứ hạng).

Bạn có thể tìm các từ khóa LSI theo một số cách. Sử dụng trình tạo từ khóa LSI trực tuyến hoặc truy cập tài khoản Google AdWords của bạn và tìm kiếm các biến thể từ khóa cụ thể trong chiến dịch quảng cáo của bạn. Bạn cũng có thể chỉ cần google cụm từ chính của mình và sau đó tìm các tìm kiếm tương tự do Google đề xuất ở cuối trang.

Sử dụng gợi ý cuối cùng ở trên, tôi đã tìm thấy các từ khóa LSI sau cho “biến thể văn bản liên kết”:

  • “Làm cách nào để tạo văn bản liên kết”
  • “Các phương pháp hay nhất cho văn bản neo”
  • “Trình tạo văn bản neo”

Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng cả ba để liên kết đến cùng một trang web và Google sẽ coi chúng giống nhau hoặc tương tự nhau mà không phạt bạn vì sử dụng anchor text giống nhau “chính xác”. Có lý?

Đóng các từ với biến thể anchor text

Đây là một nhiều kỹ thuật và chiến lược có sẵn khi nói đến SEO, nhưng việc xây dựng một hồ sơ liên kết đa dạng là một trong những hiệu quả lớn nhất. Ngay cả với phần đa dạng hóa văn bản neo của bạn, có một số chiến lược như bạn có thể thấy. Ví dụ: bạn có thể thêm lời khuyên như cô lập cấu trúc văn bản neo hiện tại của mình để đảm bảo nó đa dạng. Không đi quá xa và thêm một lớp nhầm lẫn, tôi nghĩ rằng bạn đang hiểu điểm chính là bạn cần thay đổi văn bản neo của mình. Bằng cách này bạn tạo ra một hồ sơ liên kết đa dạng mà Google. chỉ ra các liên kết của bạn tự đếnvà bạn không tham gia vào bất kỳ kế hoạch xây dựng liên kết nào.

Bạn đã sử dụng những biến thể nào cho đa dạng văn bản liên kết?

Anthony Gaenzle là người sáng lập AnthonyGaenzle.com một blog tiếp thị và kinh doanh. Ông cũng là Giám đốc Tiếp thị và Phát triển Kinh doanh tại Nhóm sáng tạo đá granit, một công ty tiếp thị dịch vụ đầy đủ.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo