Các cách để cải thiện việc xây dựng liên kết của bạn

Với chiến lược đúng đắn, xây dựng liên kết có thể là một cách cực kỳ hiệu quả để xây dựng quyền lực mạnh mẽ nhằm tăng khả năng hiển thị hữu cơ bền vững và lâu dài. Thật không may, rất dễ trở lại các phương pháp cũ, lỗi thời. Với rất nhiều cách tiếp cận khác nhau để xây dựng liên kết, điều quan trọng là phải lùi lại một bước và nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn để có được tác động nhiều nhất.

Có rất nhiều chiến thuật xây dựng liên kết không yêu cầu nguồn lực hoặc chi phí lớn. Cho dù bạn làm việc cho một cơ quan hay công ty nội bộ, hãy phủi sạch những mạng lưới mắc kẹt trong chiến lược của bạn và củng cố nó. Dưới đây là một số cách bạn có thể cải thiện cách tiếp cận của mình để xây dựng liên kết.

Đừng quên những điều cơ bản

Bước đầu tiên là nhớ những điều cơ bản, chúng rất dễ quên – đặc biệt là khi bạn liên tục được phục vụ “nội dung truyền cảm hứng” hứa hẹn là phương pháp tốt nhất và duy nhất mà bạn cần. Việc sửa đổi các đề cập thương hiệu cũ, không được liên kết và sửa các liên kết bị hỏng có thể có tác động lớn, đặc biệt nếu đó là một trang web có thẩm quyền mạnh.

Đắm mình vào thương hiệu

Khi làm việc với một đại lý, “Ngày khám phá thương hiệu” hoặc “Ngày khám phá” có thể cực kỳ hữu ích nếu bạn làm đúng. Bắt đầu với một danh sách đầy đủ mọi thứ bạn muốn biết về khách hàng, sản phẩm hoặc thương hiệu – và phỏng vấn họ khá nhiều.

Một khách hàng của chúng tôi gần đây đã nói rằng anh ta đã điều hành công việc kinh doanh của mình quá lâu nên anh ta cho rằng mọi người đều biết mọi thứ họ đang làm về doanh nghiệp và sản phẩm của họ, mặc dù họ có thể chỉ giới thiệu 10% USP của họ bằng kỹ thuật số. Khi khách hàng ôm thẻ của họ gần ngực, Ngày hội nhập thương hiệu là cơ hội để hiểu họ là ai với tư cách là một thương hiệu và cách thức hoạt động của thương hiệu.

Tuyệt vời hơn nữa, đây là cơ hội để gặp gỡ các đại diện quan hệ công chúng của bạn và xem các bạn có thể làm việc cùng nhau như thế nào để tận dụng tối đa công việc của nhau. Có thể có những điều bạn phát hiện ra có thể được sử dụng như một tài sản, những điều mà họ sẽ không bao giờ chủ động nói với bạn. Ví dụ: ra mắt sản phẩm mới hoặc mối quan hệ hiện có với một trang web mà bạn đã cố gắng phá vỡ trong nhiều tháng.

Chứng minh chiến lược của bạn trong tương lai

Nếu chỉ có một điều chắc chắn trong cuộc sống, đó là Google liên tục thay đổi thuật toán của mình. Thật không may, chúng ta không thể dự đoán tương lai và chúng ta có thể mất một thời gian dài để bảo vệ một liên kết chỉ để rồi đột nhiên không còn giá trị.

Hãy uốn nắn số phận có lợi cho bạn bằng cách suy nghĩ về bức tranh lớn và phát triển các chiến lược chỉ dựa trên tính xác thực. Tạo liên kết vững chắc tốt từ các trang web có thẩm quyền. Hãy thực tế và xác thực, cung cấp giá trị trong nội dung và thông tin chi tiết của bạn. Luôn có một nhược điểm là tại sao bạn xây dựng liên kết, có thể là vì nhận thức về thương hiệu mà họ có thể xây dựng hoặc những lời giới thiệu mà họ có thể mang lại.

Giám sát hồ sơ backlink của riêng bạn

Theo dõi hồ sơ backlink của riêng bạn là một phần quan trọng trong việc xây dựng nó và đáng ngạc nhiên là nó được nhiều nhà xây dựng liên kết đặt ở cuối danh sách việc cần làm của họ. Điều quan trọng là phải xem những trang web mới nào đang giới thiệu bạn để bạn có thể xây dựng mối quan hệ đó và đóng góp nhiều nội dung hoặc thông tin chi tiết tuyệt vời hơn.

Thứ hai, rất nhiều trang web liên kết đến bạn nhưng không cho bạn biết vì vậy điều quan trọng là phải theo dõi chúng. Việc xem trang nào ngừng liên kết với bạn cũng rất quan trọng khi bạn có cơ hội lấy lại liên kết đó hoặc phát triển mối quan hệ với trang này.

Các mối quan hệ trên hết

Có một mối quan hệ tốt với một trang web hoặc một người có ảnh hưởng gần như quan trọng như chất lượng của bất kỳ nội dung nào. Theo dõi họ trên Twitter, bình luận về các hoạt động của họ, là một gương mặt quen thuộc và là một cái tên thường xuyên tiếp xúc với các quảng cáo chiêu hàng và ý tưởng. Bạn sẽ thấy rằng họ đến với bạn trực tiếp bằng nội dung và ý tưởng – thay vì ngược lại.

Theo dõi sự cạnh tranh

Theo dõi hoạt động của đối thủ cạnh tranh của bạn là một cách hiệu quả về chi phí và thời gian để xác định các trang liên hệ mới, cơ hội nội dung mới và phương pháp liên hệ. Sử dụng các liên kết cạnh tranh vì lợi ích của riêng bạn luôn có hiệu quả và không đòi hỏi nhiều thời gian hoặc sự sáng tạo

Để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể tự động hóa việc này bằng cách thiết lập Google Alerts hoặc các thông báo và báo cáo liên kết ngược trên các công cụ như SEMRush. Các đối thủ cạnh tranh liên tục có được các liên kết mới, vì vậy điều này cần được theo dõi liên tục.

Đừng sợ một liên kết nofollow

Như đã đề cập ở trên, chúng ta nên tập trung vào bức tranh lớn hơn và các chiến lược xây dựng liên kết có thể chứng minh được trong tương lai. Đôi khi điều này có nghĩa là thỉnh thoảng bạn sẽ nhận được một liên kết nofollow hoặc một báo giá không liên kết. Một số trang có chính sách, một số trang sử dụng liên kết nofollow tự động. Nếu một câu trích dẫn thực sự thúc đẩy lưu lượng truy cập và nhận thức về thương hiệu, thì việc nó được nofollow hay không được liên kết sẽ không khiến bạn quá lo lắng.

Hầu hết các chiến thuật xây dựng liên kết đều thuộc loại “nhanh chóng giành chiến thắng” và kết quả có thể có tác động rất lớn đến thẩm quyền và nhận thức về thương hiệu của trang web của bạn. Về cơ bản, điều quan trọng là bạn phải cảnh giác với những phát triển mới nhất trong xây dựng liên kết, vì một chiến lược lỗi thời có thể làm mất đi chiến lược SEO rộng lớn hơn của bạn và làm ảnh hưởng đến sự thành công của trang web của bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời