Các câu trả lời của Google: Đây có phải là kỹ thuật che giấu không?

John Mueller của Google đã được hỏi liệu việc chặn Google đối với tính năng chống phát hiện chặn quảng cáo có khiến Google xem xét việc che giấu trang hay không. Mueller giải thích kỹ thuật che giấu là gì và tại sao việc chặn Google thông qua tập lệnh phát hiện trình chặn quảng cáo không phải là kỹ thuật che giấu.

Kỹ thuật che giấu vi phạm nguyên tắc của Google

Kỹ thuật che giấu là một thủ thuật cũ trong đó một trang web hiển thị nội dung khác nhau tùy thuộc vào việc khách truy cập trang web là bot của công cụ tìm kiếm hay người dùng bình thường.

Ngày xưa, việc thêm từ khóa nhiều lần vào một trang có thể giúp trang đó xếp hạng tốt hơn. Điều đó có nghĩa “Spam từ khóa. “

Tuy nhiên, trang trông thực sự xấu và không đáng tin cậy và khách truy cập có nhiều khả năng rời khỏi trang này hơn là nhấp vào liên kết liên kết và kiếm một khoản phí giới thiệu cho chủ sở hữu trang.

Vì vậy, những gì những kẻ gửi thư rác đã làm là hiển thị cho các công cụ tìm kiếm một trang đầy đủ các từ khóa để giúp họ xếp hạng.

Nhưng đối với người dùng là con người, trang web sẽ hiển thị một trang đẹp và bình thường sẽ chuyển đổi tốt hơn vì nó không có vẻ spam.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nguyên tắc của Trung tâm Tìm kiếm của Google bao gồm các ví dụ sau để giúp hiểu kỹ thuật che giấu là gì:

“Cung cấp một trang văn bản HTML cho các công cụ tìm kiếm trong khi hiển thị cho người dùng một trang hình ảnh

Chèn văn bản hoặc từ khóa vào một trang chỉ khi tác nhân người dùng yêu cầu trang là công cụ tìm kiếm, không phải là con người.

Trình chặn quảng cáo có thể gây ra kỹ thuật che giấu không?

Người đặt câu hỏi cho biết họ đang xem xét thêm một trình chặn quảng cáo vào trang web của mình. Trình chặn chống quảng cáo ngăn không cho khách truy cập có trình chặn xem nội dung.

Mục đích là đào tạo khách truy cập vào danh sách trắng của trang web để họ có thể xem nội dung và quảng cáo.

Đó là câu hỏi:

“Chúng tôi có một trang web đang xem xét thêm tính năng phát hiện trình chặn quảng cáo để ngăn người dùng truy cập trang web khi trình chặn quảng cáo được bật.

Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu chúng tôi có bị đánh dấu là che giấu trong tình huống này hay không nếu chúng tôi quyết định loại trừ Googlebot hiển thị phát hiện khối quảng cáo? “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Trong tình huống được mô tả, nó không thực sự là hiển thị cho người dùng và Google nội dung khác nhau.

Nó thực sự là về việc tạo hai tập hợp trạng thái người dùng / khách truy cập trang web (ngoài trạng thái quản trị viên của bất kỳ ai đang điều hành trang web).

Khách truy cập không có trình chặn quảng cáo có đặc quyền cao hơn cho phép họ đọc nội dung.

Những khách truy cập đã kích hoạt trình chặn quảng cáo có ít quyền hơn, điều này làm họ mất cơ hội đọc nội dung.

Đây là cách John Mueller trả lời khi đó là một sự ngụy trang:

“Có lẽ là không. Tôi nghĩ nói chung điều đó sẽ ổn thôi.

Tôi sẽ xem đây là một cách để thông báo rằng Googlebot không được cài đặt trình chặn quảng cáo.

Vì vậy, đó là một thiết lập độc đáo mà Googlebot có trong việc hiển thị các trang và tôi nghĩ rằng điều đó sẽ ổn. “

Mueller không coi đây là nội dung khác nhau dành cho con người và Googlebot. Anh ấy thấy rằng Google không có trình chặn quảng cáo nên nó được phép xem nội dung.

John sau đó giải thích thêm về kỹ thuật che giấu:

“Khi nói đến kỹ thuật che giấu, phần lớn thời gian nhóm che giấu cố gắng đề phòng các tình huống mà bạn đang thực sự cho người dùng thấy thứ gì đó khác ngoài Googlebot.

Và về … chặn quảng cáo hoặc … những thứ khác mà bạn phải đăng nhập để thực sự xem nội dung, và điều đó hơi khác. “

Mueller cũng lưu ý rằng anh ấy không phải là một fan hâm mộ của “thiết lập chống chặn quảng cáo”, nhưng thừa nhận rằng nếu một trang web cần làm điều này, nó sẽ là một “cách tiếp cận hợp lý. “

Người đặt câu hỏi tiếp theo hỏi liệu việc cung cấp lớp phủ chặn quảng cáo trên nội dung cho Google có gây ra sự cố lập chỉ mục hay không.

Müller:

“Nếu đó là lớp phủ HTML trên đầu trang hiện có, tôi không thấy đó là vấn đề vì chúng ta vẫn thấy nội dung thực tế trong HTML đằng sau nó.

Điều này tương tự như biểu ngữ cookie hoặc quảng cáo xen kẽ cookie, về cơ bản chỉ hiển thị một div HTML ở đầu trang.

Theo quan điểm của chúng tôi, sẽ không sao nếu chúng tôi vẫn có thể lập chỉ mục nội dung thực của trang. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Che giấu và Google

Kỹ thuật che giấu là một việc rất cụ thể với mục đích rõ ràng là đánh lừa Google và khách truy cập trang web để có được thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Hiển thị nội dung khác nhau dựa trên những gì khách truy cập trang web được phép xem dựa trên trạng thái của họ hoặc quyền người dùng là một cái gì đó hoàn toàn khác.

Các tổ chức tin tức thường phân biệt giữa khách truy cập trả tiền và khách không đăng ký, tạo ra hai lớp khách truy cập trang web.

Phần mềm diễn đàn cũng làm điều gì đó tương tự, chẳng hạn như không cho phép các công cụ tìm kiếm (và khách truy cập trang web chưa đăng ký) xem hồ sơ người dùng.

Dù bằng cách nào, vấn đề là tạo ra các lớp khách truy cập trang web khác nhau và hiển thị những thứ khác nhau dựa trên phân loại của họ.

Kỹ thuật che giấu là quá trình hiển thị nội dung độc đáo cho các công cụ tìm kiếm nhằm mục đích xếp hạng, một cái gì đó hoàn toàn khác.

Trích dẫn

Hãy xem hangout về giờ làm việc của Google SEO, được đặt tại quảng cáo lúc 7:46 tối.

https://www.youtube.com/watch?v=BFUXzfGIuDY

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo