Các chỉ số tương tác của người dùng không phải là một tín hiệu xếp hạng, nhưng bạn nên coi chúng như một

Cho đến nay, nhiều người trong ngành tiếp thị kỹ thuật số tin rằng các chỉ số tương tác của người dùng và tiếp thị nội dung là một tín hiệu xếp hạng. Google vừa thổi bay điều đó với thông báo rằng nó thực sự không phải vậy.

Trong một Hangout gần đây, nhà phân tích xu hướng quản trị trang web John Mueller cho biết, “Tôi không nghĩ rằng chúng tôi thậm chí còn thấy những gì mọi người đang làm trên trang web của bạn” và “Vì vậy, theo quan điểm của tôi, tôi sẽ không thực sự sử dụng điều đó làm yếu tố xếp hạng. “Tuyên bố mơ hồ và chung chung đó khiến nhiều người bối rối khi họ tin chắc rằng tương tác của người dùng là một tín hiệu có ảnh hưởng. Những người khác, như tôi, đã được đáp ứng với ý nghĩa rằng Google cuối cùng đã trả lời được câu chuyện hoang đường lâu đời này.

Điều này có nghĩa là quản trị viên web nên tập trung vào việc tạo nội dung thuần túy và mua lại liên kết? Không, không có gì thay đổi. Tiếp tục phát triển một chiến lược kỹ thuật số toàn diện bao gồm việc tạo nội dung hấp dẫn để trả lời các câu hỏi thường gặp nhất và giáo dục người dùng khi cần thiết. Các chiến dịch PR kỹ thuật số và các chiến dịch tương tác với blogger nên tiếp tục vì chuyển đổi liên kết vẫn là một tín hiệu xếp hạng tuyệt vời.

Nơi mà điều này bị làm mờ là các giao dịch mua bằng sáng chế gần đây của Google vào tháng 7 và tháng 8 năm 2015. Lần đầu tiên cấp cho Google quyền xếp hạng các trang web, một phần dựa trên phản hồi của người dùng về cách họ tương tác với kết quả tìm kiếm. Ví dụ: nếu người dùng được hiển thị với các kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động và họ cung cấp các mục nhập cục bộ cụ thể cho vị trí của người dùng tại thời điểm tìm kiếm, chúng có nhiều khả năng được chấp nhận hơn các kết quả chung chung. Nếu đây là xu hướng chung, Google có thể thực hiện điều này trên một số lượng lớn hơn các SERP.

Google cũng có quyền trình bày các trang “được liên kết” từ các tác giả mà nó cho là nội dung tốt. Khi một tác giả đã viết nội dung có thẩm quyền và cấp cao về một chủ đề, các đặc điểm liên quan khác của tác giả đó có thể xuất hiện trong SERP này.

Tuy nhiên, trong một bài đăng của SEO by the Sea về bằng sáng chế, Bill Slawski chỉ ra rằng những tuyên bố gần đây của Gary Illyes của Google đã phần nào loại bỏ điều này.

Kết luận chính từ thông báo bằng sáng chế này là dữ liệu tỷ lệ nhấp chuột có thể được sử dụng để thao túng thứ hạng tìm kiếm. Gần đây, có rất nhiều nghiên cứu về CTR cho thấy rằng nếu bạn đã nhấp vào kết quả tìm kiếm vài nghìn lần trong vài giờ, kết quả tìm kiếm đó sẽ tăng vị trí. Trái ngược với suy nghĩ của Gary về điều này, tôi nghĩ đó là về cá nhân hóa.

Có một ví dụ tuyệt vời về cá nhân hóa người dùng xung quanh truy vấn của Apple trong bài đăng ở trên. Khi bạn lần đầu tiên tìm kiếm cụm từ này, làm cách nào Google biết bạn đang tìm kiếm trái cây hay doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la? Khi bạn đã nhấp vào một và lặp lại xu hướng này, tính năng cá nhân hóa sẽ hình thành và Google bắt đầu sử dụng dữ liệu đó để hiển thị cho những người khác các kết quả khác từ bây giờ.

Theo bằng sáng chế, 500 truy vấn và nhấp chuột phải được tính đến.

Ngưỡng tweet cạnhTuần trước, Google đã được cấp bằng sáng chế cho phép nó nghiên cứu “thời gian phát lại” của nội dung video. Điều này hoàn toàn hợp lý vì video có lượng người xem quá thấp sẽ không được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm trừ khi đó là một chủ đề nóng.

Điều thú vị là thời gian phát lại này kéo dài đến các bài báo có nhúng video hoặc âm thanh trên YouTube. Đây là một sự phát triển thú vị vì nó có thể mở rộng cho bất kỳ loại nội dung nào ngoài thời gian trung bình trên trang web và các chỉ số tương tác của người dùng khác.

Công cụ riêng của chúng tôi, Lộ trình, theo dõi hàng nghìn tín hiệu xếp hạng khác nhau trong nhiều lĩnh vực cạnh tranh cao khác nhau để xác định tín hiệu xếp hạng nào đang ngày càng trở nên quan trọng đối với những người xếp hạng trong 15 vị trí hàng đầu. Hình ảnh dưới đây là ảnh chụp màn hình của Lộ trình và tôi đã chọn các chỉ số người dùng để giúp xác định xu hướng của họ đối với các trang web xếp hạng cao.

Chỉ số người dùng lộ trìnhNó là bất phân thắng bại.

Hình ảnh dưới đây cho thấy một hình ảnh khác từ Lộ trình nêu bật các chỉ số xu hướng mà các trang web xếp hạng cao trong các ngách này có điểm chung. Tất cả ngoại trừ một đề cập đến liên kết ngược. Vì Google đã thông báo rằng đây không phải là một tín hiệu xếp hạng, sẽ rất nguy hiểm nếu bỏ qua nó hoàn toàn và tập trung hoàn toàn vào việc mua lại liên kết.

Chỉ số xu hướng lộ trình

Các chỉ số người dùng thường được xác định như sau:

  • Số lượt truy cập mà một trang nhận được
  • Số lượng người dùng khác nhau vào trang này
  • Số lượng trang mà người dùng xem khi họ ở trên trang web của bạn
  • Số lượng trang khác nhau trung bình mà người dùng truy cập
  • Khoảng thời gian trung bình mà người dùng dành cho trang web của bạn
  • Tỷ lệ thoát của những người vào trang web của bạn, không tìm thấy thứ họ muốn và rời đi ngay lập tức
  • Phần trăm người dùng mới tìm thấy nội dung của bạn

Tôi không nghĩ rằng doanh số bán hàng và thành tích mục tiêu có thể được tính đến vì dữ liệu này nhạy cảm hơn nhiều và không nên được sử dụng để xếp hạng trang web này so với trang web khác.

Tại sao mức độ tương tác của người dùng gần đây trên môi của mọi người? Tôi tin rằng khi Google hiểu rõ hơn sự khác biệt giữa trang web xứng đáng được xếp hạng và trang web không xứng đáng được xếp hạng, thì càng có nhiều trang web tập trung vào người dùng sẽ xếp hạng ở các vị trí cạnh tranh. Do đó, các trang web có trải nghiệm người dùng tốt và chỉ số tương tác của người dùng tốt có xu hướng xếp hạng trong 15 vị trí hàng đầu này. Có mối tương quan giữa việc cải thiện Google, xếp hạng các trang web phù hợp ở đúng vị trí và các trang web mang lại trải nghiệm tốt hơn.

tốt nghiệp

Các chỉ số tương tác của người dùng không phải là một tín hiệu xếp hạng chắc chắn, nhưng bạn không nên loại trừ chúng. Chúng báo hiệu cho Google rằng trang web của bạn có câu trả lời hoặc giải pháp cho những gì người dùng của bạn đang tìm kiếm và làm cho nó trở thành một số liệu vô giá, thậm chí còn hơn cả một liên kết. Việc ra mắt hai bằng sáng chế lấy người dùng làm trung tâm trong tám tuần qua cho thấy sự tập trung to lớn mà Google hiện đang đặt vào chúng và hoàn toàn hợp lý khi đây là hướng đi mới.

Nếu bạn đang cạnh tranh về các điều khoản và có chỉ số tương tác người dùng tuyệt vời, nhưng vẫn không nằm trong top 3, hãy chờ đợi. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn bắt đầu có những trải nghiệm tồi tệ và thấy tỷ lệ thoát tăng lên hoặc giảm thời gian trung bình họ dành cho trang web, Google có thể đang tìm kiếm nơi khác để kiểm tra một trang web khác ở những vị trí rất quan trọng này.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời