Các công cụ hỗ trợ kiểm tra SEO của bạn

Cho dù bạn là người mới làm quen với SEO và đang tìm kiếm một bài kiểm tra cơ bản về tình trạng trang web của mình hay bạn đang có một chiến dịch đang diễn ra có thể cần phải làm mới một chút, thì việc kiểm tra hoặc đánh giá thường xuyên luôn là một ý kiến ​​hay.

Khi bạn có các chiến dịch phức tạp đang hoạt động mạnh, điều này có vẻ phức tạp. Nó hơi giống như đi đến nha sĩ; Bạn không thích nó, nhưng nó là cần thiết. Tốt hơn là xác định các lĩnh vực cải tiến hoặc thành công có thể được tận dụng hơn là làm theo chiến lược ban đầu một cách mù quáng với kết quả hạn chế hơn.

Bài viết này khám phá một số công cụ có sẵn cho bạn để thực hiện kiểm tra SEO.

Nghiên cứu từ khóa

Với sự phức tạp ngày càng tăng của tiếp thị trong nước, tìm kiếm bằng giọng nói, xếp hạng và tiếp thị nội dung, thuật ngữ “từ khóa” đang bắt đầu cảm thấy tục tĩu. Trên thực tế, Hubspot đang trong quá trình xóa tính năng theo dõi từ khóa khỏi nền tảng.

Tuy nhiên, khách hàng và ban quản lý vẫn đặt giá trị cao cho các từ khóa mục tiêu chất lượng cao. Ngoài ra, nghiên cứu từ khóa chuyên sâu (hoặc nghiên cứu được dẫn dắt bởi tìm kiếm) có thể cực kỳ có giá trị làm nền tảng cho một chiến dịch lớn hơn, theo hướng chuyển đổi.

Các tìm kiếm mà người tìm kiếm sử dụng để tìm doanh nghiệp của bạn có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ các từ khóa mục tiêu hiện tại để đảm bảo rằng chúng vẫn khả thi. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google nên là cổng kết nối đầu tiên của bạn; xét cho cùng, nó cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào dữ liệu tìm kiếm.

Có thể hiểu được rằng bạn không muốn ràng buộc chiến dịch của mình với các từ khóa cụ thể, thay vào đó hãy tập trung vào các giải pháp và giá trị bạn muốn mang lại cho khách hàng. Điều này giúp bạn phân tích các mục tiêu tổng quát của chiến dịch và ảnh hưởng đến cách bạn theo dõi những thành công và tiềm năng cải tiến. Sử dụng dữ liệu phân tích của bạn (thêm về điều đó sau) để xem liệu chiến dịch có đang hoạt động theo chiến lược ban đầu của bạn hay không.

Tất nhiên, có những công cụ nghiên cứu khác mà bạn có thể sử dụng, bao gồm Answer the Public, Keywordtool.io hoặc BuzzSumo.

Chỉ số đo lường

Đối với nhiều người, sự hiện diện của các số liệu chỉ định có thể đảm bảo rằng các chiến dịch đang từng bước cải thiện. Mặc dù đây có thể là một hệ thống có lỗi, nhưng chúng cung cấp số liệu thống kê dễ hiểu để giúp đánh giá.

Hai số liệu phổ biến nhất trong ngành được cung cấp bởi Moz và Majestic. Những con số này nên được xem như một hướng dẫn nhanh và không nên được hiểu là một chương và câu đối với sức khỏe của chiến dịch SEO của bạn.

Mở Site Explorer từ Moz

Cơ quan quản lý miền (DA) là số liệu phổ biến nhất được cung cấp bởi Trình khám phá trang web mở của Moz và cung cấp điểm từ 0 đến 100. Lý thuyết là một trang web có DA cao hơn theo các yếu tố được xem xét bởi Phân tích của Moz có khả năng xếp hạng trong tìm kiếm. Moz cũng cung cấp quyền trang, hữu ích cho các trang đích hoặc danh mục trên trang web của bạn.

Hùng vĩ

Tương tự như Moz, Majestic cung cấp hai thước đo chính: Trust Flow và Citation Flow. Các chỉ số này chủ yếu dựa trên số lượng và chất lượng của các miền liên kết và có thể hữu ích hơn để xem xét do tính chất cụ thể của các chỉ số. Majestic cũng cung cấp phân tích sâu hơn về các yếu tố liên kết, cho phép người dùng tìm hiểu sâu hơn về trạng thái của danh mục backlink trên trang web của họ.

Pingdom, GT Metrix và PageSpeed ​​Insights

Với sự ra đời của Chỉ mục đầu tiên dành cho thiết bị di động của Google, tốc độ tải chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Một trang web tải chậm là một trang web tải chậm. Nó có tác động kép: thứ hạng thấp hơn và tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn, tất cả đều được củng cố bởi trải nghiệm người dùng kém.

Mỗi lần kiểm tra hoặc đánh giá SEO nên đánh giá tốc độ tải của một trang web. Có một số công cụ trên mạng, mỗi công cụ có những ưu điểm và nhược điểm của chúng. PageSpeed ​​Insights của Google tương tự như Công cụ lập kế hoạch từ khóa; Nó được cung cấp bởi Google, vì vậy rất khó để bỏ qua. Tuy nhiên, lời khuyên được đưa ra là khá chung chung. Sử dụng nó kết hợp với các công cụ khác như Kiểm tra tốc độ trang web của Pingdom và GT Metrix để phân tích một số vấn đề về tốc độ tải trang web của bạn và làm cho trang web của bạn tải nhanh trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Trình xác thực W3C

Các trang web giống như ô tô: bạn càng sử dụng chúng, chúng càng cần được bảo dưỡng nhiều hơn. Theo thời gian, một trang web có khả năng phát triển các lỗi trong mã của nó, điều này sẽ ảnh hưởng đến cách trang web của bạn được hiển thị trên Google, đặc biệt nếu sau đó nó ảnh hưởng đến tốc độ tải đã đề cập ở trên. Sử dụng Dịch vụ xác thực đánh dấu của W3C để đánh dấu các lỗi trong mã mà nhóm phát triển của bạn có thể sửa.

Nghiên cứu người tiêu dùng

Các công cụ được đề cập cho đến nay cung cấp một cái nhìn tổng thể về tình trạng SEO của trang web của bạn và cho phép bạn xây dựng hoặc đánh giá lại những điều cơ bản của một chiến dịch. Tuy nhiên, luôn có thể đào sâu hơn một chút để có được thông tin chi tiết dựa trên người dùng về hiệu suất hiện tại của một trang web và do đó không chỉ cung cấp nhiều giá trị hơn cho người dùng (và do đó tăng cơ hội nhận lại SERPs của bạn) mà còn có tác động tích cực đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Dữ liệu người dùng và dữ liệu sử dụng là điều cần thiết cho bất kỳ chiến dịch thành công, nhanh nhẹn nào. Nó cung cấp dữ liệu cần thiết để xem liệu chiến lược ban đầu của bạn có hiệu quả hay không hoặc liệu bạn có cần bắt đầu khởi động mọi thứ hay không!

Nếu bạn chưa thiết lập theo dõi chuyển đổi chi tiết trên trang web của mình, bạn có thể làm như vậy ngay bây giờ. Chuyển đổi thường quyết định sự thành công của một chiến dịch. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có thể kết hợp chúng một cách chính xác.

Sử dụng Google Analytics cho dữ liệu có thể ảnh hưởng tích cực đến chiến dịch SEO là rất nhiều bài viết riêng của nó. Tuy nhiên, đây là một số chiến thắng nhanh chóng dành cho bạn.

Phân tích nội dung

Rất có thể bạn đang đầu tư rất nhiều vào việc tạo nội dung của riêng mình, điều này thật tuyệt vời. Cái bẫy là bạn tạo một phần nội dung và sau đó chuyển sang tạo một phần hoàn toàn mới. Sử dụng kiểm tra / đánh giá của bạn như một cơ hội để làm mới nội dung hiện có bằng cách:

  • Xác định các mảnh thành công. Chúng có thể được cải thiện hoặc cập nhật không? Họ có chỉ số người dùng ấn tượng nhưng không mang lại chuyển đổi không? Với các bài viết thành công, có một khuôn mẫu nào có thể ảnh hưởng đến việc tạo nội dung đang diễn ra không?
  • Cải thiện các bài viết kém hiệu quả. Bạn có thể phát hiện các bài đăng không xếp hạng trong SERPs không? Chúng có thể cần được kiểm tra để tìm ra đề xuất giá trị tập trung hơn, hoặc có thể trang trên trang web của bạn bị thiếu. Điều này mang lại cơ hội thực sự để tận dụng tối đa thời gian bạn đã đầu tư vào nội dung và nâng cấp hiệu suất một cách hiệu quả.

Luồng người dùng

Thứ hạng từ khóa chỉ là phần nổi của tảng băng khi nói đến việc đo lường thành công của SEO và không có nghĩa là dữ liệu có liên quan nhất. Chuyển đổi là vàng thực sự ở cuối cầu vồng và nếu không có luồng người dùng rõ ràng, bạn có thể hạn chế tỷ lệ chuyển đổi của mình một cách ồ ạt.

Chức năng Luồng người dùng trong Google Analytics hiển thị cho bạn các trang vào và thoát cũng như luồng chính từ trang này sang trang khác. Làm cho các công cụ như Hot Jar thậm chí còn thú vị hơn, nhưng hãy cảnh báo – bạn có thể lãng phí rất nhiều thời gian để xem vô số video về các phiên của người dùng.

Tìm kiếm đánh giá nhận xét

Google Search Console là vô giá trong việc đảm bảo rằng tất cả tối ưu hóa tại chỗ, tạo nội dung và xây dựng liên kết thực sự đang phân phối loại lưu lượng truy cập phù hợp đến trang web của bạn. Sử dụng nền tảng (bạn cũng có thể đồng bộ hóa và xem dữ liệu thông qua Google Analytics) để đảm bảo các loại tìm kiếm mà mọi người đang sử dụng để tìm trang web của bạn có liên quan. Một mẹo khác là tìm các cụm từ tìm kiếm đang nhận được số lần hiển thị cao nhưng có CTR thấp – điều này có thể giúp bạn tinh chỉnh cách các trang của bạn thực sự xuất hiện trong SERPs.

Kết luận

Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện một tìm kiếm nhanh để hiểu rằng có nhiều công cụ cho hầu hết mọi khía cạnh của SEO, mặc dù hy vọng những công cụ được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi trong quá trình đánh giá của mình. Bạn có thể đã là người đăng ký trả phí cho các nền tảng như Ahrefs hoặc SEMrush. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyến khích bạn khám phá các tính năng được cung cấp bởi các nhà cung cấp này. Ví dụ, chức năng kiểm tra trang web của SEMrush đặc biệt hữu ích.

Sử dụng các công cụ này để cung cấp các chỉ số về sự thành công hoặc các lĩnh vực cần cải thiện. Đừng ngại điều chỉnh chiến lược của bạn dựa trên những phát hiện trong quá trình kiểm tra – bạn có thể khám phá ra những cơ hội trên thị trường mà đối thủ cạnh tranh của bạn không có.


Đọc thêm về thực hiện kiểm tra kỹ thuật SEO trong chuyên mục mới nhất của Marcela De Vivo.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo