Các công cụ phân tích SERP cho SEO và xếp hạng?

Một loại công cụ tương đối mới phân tích các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và đưa ra các đề xuất dựa trên phân tích thống kê về sự tương đồng giữa các trang web được xếp hạng hàng đầu. Tuy nhiên, một số người trong cộng đồng tìm kiếm nghi ngờ về tính hữu ích của loại công cụ này.

Phân tích tương quan SERP và thiếu quan hệ nhân quả

Loại phân tích này được gọi là phân tích tương quan Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP). Phân tích SERP là nghiên cứu phân tích kết quả tìm kiếm của Google để xác định các yếu tố trong các trang web có thứ tự.

Trong quá khứ, cộng đồng SEO đã tìm thấy những kết nối đáng kinh ngạc bằng cách nghiên cứu kết quả tìm kiếm.

Một phân tích cho thấy rằng các trang được xếp hạng hàng đầu có xu hướng có các trang Facebook với rất nhiều lượt thích.

Tất nhiên, những trang xếp hạng hàng đầu này không đứng đầu vì lượt thích trên Facebook.

Chỉ vì các trang web được xếp hạng cao nhất chia sẻ các tính năng nhất định không có nghĩa là các tính năng đó dẫn đến xếp hạng tốt hơn.

Và điều này thiếu thực tế nguyên nhân gốc rễ giữa những yếu tố chunglý do thực sự tại sao những trang này ở trên cùng có thể được xem là một vấn đề.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Chỉ vì các trang web được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm có số lượng từ chung, mật độ từ khóa hoặc các từ khóa chung không có nghĩa là số lượng từ, mật độ từ khóa và từ khóa đó khiến các trang đó được xếp hạng.

SERP không còn là mười liên kết màu xanh lam

Một vấn đề khác khi phân tích mười kết quả tìm kiếm hàng đầu là kết quả tìm kiếm không còn là danh sách mười trang web được xếp hạng, mười liên kết màu xanh lam.

Bill Slawski (@bill_slawski) từ GoFishDigital bày tỏ không mấy tin tưởng vào phân tích tương quan của kết quả tìm kiếm.

Anh ấy nói,

“Dữ liệu trong các nghiên cứu tương quan có thể được làm sạch để không còn Một hộp và Đoạn trích Nổi bật trong đó, nhưng đã lâu rồi chúng ta không sống trong một thế giới có mười liên kết màu xanh lam.”

Phân tích gây hiểu lầm?

Tôi có một công ty tối ưu hóa nội dung dựa trên AI (@MarketMuseCo) thông qua các công cụ phân tích SERP.

Họ trả lời:

“Các công cụ tối ưu hóa nội dung loại bỏ SERP và sử dụng bộ đếm thuật ngữ để cho bạn biết những gì cần viết là gây hiểu lầm.

Hầu hết các công cụ này sẽ loại bỏ nội dung từ 10-30 kết quả tìm kiếm hàng đầu, trích xuất các cụm từ phổ biến và xếp hạng mức độ liên quan của chúng bằng cách sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords từ API công khai của Google.

Thêm từ vào nội dung của bạn thông qua các loại công cụ này không bao giờ dẫn đến nội dung phong phú, được viết chuyên nghiệp mà theo thời gian sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Các công cụ phân tích SERP và từ khóa LSI

Một số công cụ phân tích SERP này thúc đẩy các khái niệm lỗi thời như từ khóa LSI là quan trọng để xếp hạng trên Google.

Như đã biết, khái niệm này có rất ít liên quan đến xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Google.

Đánh giá của người dùng về công cụ phân tích SERP

Nigel Mordaunt, Giám đốc Charlotte, Công ty Tư vấn Tìm kiếm NC, Nhóm Kỹ thuật số Tình trạng (@StatusCLT), nói với tôi rằng anh ấy đã thử các công cụ phân tích SERP và không hài lòng với kết quả.

Anh ấy đã đưa ra ý kiến ​​của mình về các công cụ này dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình:

“Việc sử dụng những công cụ này không mang lại sự hài lòng cho người đọc, điều mà tôi nghĩ là bản chất của SEO trên trang. Thay vào đó, nó thúc đẩy phong cách bắt chước nội dung bắt chước 1.000 trang web khác trong thị trường ngách của bạn. “

Jeff Ferguson (@CountXero), một nhà tiếp thị với hơn 20 năm kinh nghiệm, đối tác / giám đốc sản xuất, Biên độ kỹ thuật số (@Amp Biên độAgency) và Giáo sư phụ tá, UCLA đã đưa ra ý kiến ​​dựa trên kinh nghiệm của chính họ với các loại công cụ này.

Jeff nhận xét:

“Tôi đã chơi với một số người trong số họ và có thể thấy sự hấp dẫn; Tuy nhiên, quá thường xuyên, các lập luận của họ cho một số điều nhất định dựa trên những lầm tưởng về SEO, thông tin lỗi thời hoặc chỉ là bịa đặt.

Hầu hết chúng đều rất giỏi trong việc đếm các từ của nội dung cho một từ khóa nhất định, nhưng số từ không phải là một yếu tố xếp hạng. Những người khác buộc những thứ như “từ khóa LSI” không thực sự tồn tại trong vũ trụ Google.

Nhiều dữ liệu hơn không dẫn đến kết quả tốt hơn

Một số công cụ này phân tích nhiều hơn mười kết quả tìm kiếm hàng đầu. Bạn có thể phân tích top 30 trở lên.

Nhưng nhiều dữ liệu hơn không dẫn đến phân tích tốt hơn. Ý tưởng rằng nhiều dữ liệu hơn dẫn đến phân tích tốt hơn là một quan niệm sai lầm phổ biến.

Theo nhà tư vấn khoa học dữ liệu Michael Grogan trên TowardsDataScience.com:

“Nhiều dữ liệu hơn không phải là tốt hơn khi phần lớn dữ liệu đó không liên quan đến những gì bạn đang cố gắng dự đoán. Các mô hình học máy cũng có thể bị hiểu sai nếu tập huấn luyện không tương ứng với thực tế.

… việc bao gồm một số dữ liệu có liên quan đến vấn đề chúng tôi đang cố gắng giải quyết không? … không nên cho rằng việc chèn thêm dữ liệu vào mô hình một cách mù quáng sẽ cải thiện độ chính xác của mô hình. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Wikipedia có một mục về Độ chính xác và Độ chính xác, trong đó độ chính xác là mức độ gần của một thử nghiệm hoặc phân tích với sự thật và độ chính xác là kết quả có thể lặp lại như thế nào, cho dù kết quả có chính xác hay không.

“Ví dụ, nếu một thử nghiệm có lỗi hệ thống, việc tăng kích thước mẫu nói chung sẽ làm tăng độ chính xác, nhưng không cải thiện độ chính xác. Kết quả sẽ là một chuỗi kết quả nhất quán nhưng không chính xác từ thử nghiệm bị lỗi. “

Độ chính xác là một vấn đề với phân tích SERP vì phân tích điển hình không tính đến tất cả các biến chịu trách nhiệm giải thích tại sao một trang web xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Lý do họ không tính đến tất cả các biến là vì không ai ngoài Google biết những biến đó là gì.

Việc phân tích kết quả tìm kiếm dẫn đến kết quả không chính xác

Việc phân tích các kết quả tìm kiếm đã liên tục tạo ra các kết quả đáng ngờ. Bạn có thể phân tích kết quả và đưa ra một cái gì đó giống như một mục đích tìm kiếm khả thi.

Nhưng tuyên bố xác định các yếu tố chịu trách nhiệm xếp hạng một trang web là một vấn đề đáng nghi ngờ.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tôi đã đề cập với Bill Slawski rằng tôi viết về các công cụ phân tích SERP và anh ấy đã châm biếm:

“Tôi căng não sau khi đọc trang web. Số lượng từ chưa bao giờ là một tín hiệu xếp hạng trên Google. Cả hai đều không có mật độ từ khóa. “

Mọi người đều có ý kiến ​​của họ về loại công cụ này. Một số người có thể tìm thấy giá trị trong đó.

Việc nghiên cứu của bạn tùy thuộc vào bạn và xem liệu loại công cụ này có hữu ích cho bạn hay không.


Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo