Các công cụ SEO tốt nhất – Phiên bản 2015

Xin lưu ý: Một phiên bản mới hơn của bài đăng này có sẵn tại đây: 26 Công cụ SEO miễn phí tốt nhất.

Các công cụ mới đến và đi nhanh chóng. Có hàng triệu người trên mạng và hầu hết những người làm SEO mới và dày dạn kinh nghiệm luôn tự hỏi – đâu là công cụ tốt nhất hiện có? Công cụ nào được xác định là “phải có” và công cụ nào tôi nên trì hoãn?

Trong 15 năm làm nhà tiếp thị kỹ thuật số, tôi đặc biệt quan tâm đến việc tìm kiếm các công cụ mạnh mẽ có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Tôi luôn tin rằng bằng cách tiết lộ dữ liệu phù hợp, một công cụ tốt có thể mở ra cánh cửa. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, đây là danh sách một số công cụ tốt nhất mà tôi đã khám phá và lý do tại sao.

SEMrush

Cách đầu tiên và mạnh mẽ nhất mà chúng tôi sử dụng SEMrush là xác định xem một trang web có lành mạnh hay không. Bất cứ khi nào chúng tôi tiếp cận và thực hiện các chiến dịch xây dựng liên kết, chúng tôi luôn kiểm tra SEMrush để xem trang web đang xếp hạng có bao nhiêu từ khóa trên Google. Nếu chúng tôi tìm thấy các trang web có số lượng liên kết đến và DA cao, nhưng không có thứ hạng từ khóa trong SEMrush, thì rất có thể chúng đã bị phạt. Chúng tôi cũng kiểm tra lưu lượng truy cập không phải trả tiền của họ để xem liệu có sự sụt giảm lớn hay không. Nếu vậy, chúng tôi biết rằng chúng tôi nên tránh liên hệ với trang web này.

Giao thông Semrush

Chúng tôi cũng sử dụng SEMrush như một phần của nghiên cứu từ khóa của chúng tôi. Chúng tôi xác định xếp hạng của các trang web hàng đầu cho một từ khóa chính và sau đó xem các trang web này xếp hạng từ khóa nào. Khi bạn kết hợp danh sách từ khóa với một số trang web trong ngành, bạn sẽ có được một danh sách từ khóa khá toàn diện.

từ khóa sem-rush

BuzzSumo

Hầu hết không coi BuzzSumo là một công cụ SEO, mà là một công cụ truyền thông xã hội. Tuy nhiên, vì SEO và tiếp thị nội dung có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, nên BuzzSumo hiện là một công cụ mạnh mẽ trong kho vũ khí của SEO.

Chúng tôi sử dụng BuzzSumo để tìm ý tưởng cho nội dung – nội dung trực quan, xã hội và blog. Bây giờ chúng tôi đã tạo cơ sở dữ liệu từ khóa, chúng tôi sẽ tìm kiếm các từ khóa đó trong BuzzSumo để phát triển các cách sáng tạo để tạo tiêu đề. Khi bạn đang suy nghĩ về ý tưởng cho đồ họa thông tin mới, BuzzSumo thường là điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi. Khi tìm kiếm các ý tưởng bảng phân cảnh phổ biến trên Pinterest, dữ liệu BuzzSumo có thể là vô giá.

Buzzsumo phổ biến

Và nếu bạn nhấp vào tab “Liên kết ngược”, bạn thậm chí có thể thấy các chia sẻ xã hội của các liên kết trong nước phổ biến nhất. Thật là một cách tuyệt vời để tạo danh sách các trang web để tiếp cận – nếu bạn nhìn xa hơn các chỉ số SEO thông thường, bạn có thể tìm thấy các trang web phổ biến, nếu bạn có thể có được một liên kết, sẽ tạo ra rất nhiều dư luận xã hội.

Liên kết ngược Buzzsumo

AuthorityLabs

AuthorityLabs cho phép bạn theo dõi thứ hạng lịch sử và xem biểu diễn đồ họa về thứ hạng của từ khóa theo thời gian.

Từ khóa của Authority Labs

Hầu hết các SEO dày dạn kinh nghiệm đều biết rằng đây không bao giờ nên là một KPI riêng lẻ vì dữ liệu sẽ thay đổi tùy theo cá nhân hóa, trung tâm dữ liệu, v.v. Tuy nhiên, do tính nhất quán của dữ liệu được cung cấp, nó có thể được sử dụng làm cơ chế để xem từ khóa hoạt động như thế nào theo thời gian từ AuthorityLabs. Tôi cũng thích rằng bạn có thể xem nhiều trang web cùng một lúc để so sánh, vì vậy bạn có thể thấy các đối thủ cạnh tranh chống lại bạn như thế nào, đặc biệt là khi bạn đang nghiên cứu chiến lược tiếp thị của họ.

So sánh Authority Labs

SpyFu

Một trong những cách tôi sử dụng SpyFu là thông qua nghiên cứu cạnh tranh. Khi tôi bắt đầu làm việc trên một trang web mới, tôi xem xét những gì họ đang làm trong không gian hữu cơ và PPC và nó trở thành một nơi tuyệt vời để bắt đầu phân tích chiến lược của họ.

Công cụ Spyfu

Trong báo cáo tổng quan này, tôi có thể thấy ngay họ đang trả cho những từ khóa nào cho PPC, CPC, chi phí hàng ngày, v.v. Tôi cũng có thể xem chúng được xếp hạng tự nhiên cho những từ khóa nào, lưu lượng truy cập mà chúng đang tạo ra và hơn thế nữa.

Có nhiều báo cáo khác mà bạn có thể nhận được với SpyFu như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình. Một trong những mục yêu thích của tôi về các báo cáo này là lịch sử quảng cáo – khi bạn bắt đầu một chiến dịch PPC mới, dữ liệu này có thể vô giá để tìm cảm hứng khi tạo quảng cáo của bạn.

Công cụ liên kết ngược của SpyFu không phải là công cụ mạnh nhất trên thị trường, nhưng nó cũng có thể hữu ích như một sự bổ sung cho một số tính năng cần phải có khác. Tính năng Liên hệ với chúng tôi có thể tiết kiệm thời gian khi bạn liên hệ với chúng tôi, nhưng nó không toàn diện khi cần thiết và không nên được sử dụng như một công cụ độc lập.

Liên kết ngược Spyfu

Ahrefs

Khi nói đến nghiên cứu backlink và dữ liệu liên kết để kiểm tra liên kết, tôi thấy dữ liệu ahrefs cực kỳ mạnh mẽ. Tôi sử dụng Ahrefs hàng ngày để tìm ra những điều sau:

Các cách khác mà bạn có thể sử dụng Ahrefs là kiểm tra mật độ văn bản neo, liên kết bị hỏng, liên kết bị mất, xuất dữ liệu liên kết để kiểm tra Google Penguin, v.v.

Ahrefs cũng đã giới thiệu các tính năng mới như nội dung hàng đầu và nội dung tham khảo hàng đầu và đang nhanh chóng mở rộng ra ngoài một công cụ phân tích liên kết.

Hùng vĩ

Tất nhiên, khía cạnh yêu thích của tôi về Majestic là các chỉ số về luồng tin cậy và luồng trích dẫn. Quan trọng nhất, luồng tin cậy theo chủ đề luôn giúp phân tích dữ liệu hiện tại của trang web khi làm việc trên ngữ cảnh của một trang web.

công cụ hùng vĩ

Khi làm việc trên các chiến dịch tiếp cận và xây dựng liên kết, chúng tôi xác định các trang xếp hạng hàng đầu trong ngành và ghi lại luồng tin cậy và trích dẫn cũng như số lượng luồng tin cậy hiện tại để phản ánh một hồ sơ tương tự.

Chúng tôi cũng sử dụng Majestic cho dữ liệu tương tự như Ahrefs:

  • Để tải xuống danh sách các liên kết ngược khi thực hiện kiểm tra liên kết
  • Để tìm kiếm các tên miền giới thiệu và các liên kết ngược của chúng, Dòng tin cậy, Dòng trích dẫn và Dòng tin cậy chủ đề
  • Để xác định các liên kết mới và bị mất (để cố gắng khôi phục chúng hoặc từ chối chúng nếu chúng có chất lượng kém)

DeepCrawl

Khi nói đến kiểm toán trên trang và gấu trúc, DeepCrawl là cánh tay phải của tôi.

Thu thập thông tin sâu

Như bạn có thể thấy trong hình trên, DeepCrawl cho phép bạn chẩn đoán tất cả các loại vấn đề và sự cố kỹ thuật trên trang, từ các trang trùng lặp, các trang có tiêu đề meta quá dài đến các trang mất quá nhiều thời gian để tải, các trang trùng lặp, v.v.

Có hàng tá vật phẩm có giá trị có thể được xác định bằng cách sử dụng DeepCrawl, rất khó để có được thông tin. Trước đây, tôi phải kết hợp ScreamingFrog, URLprofiler, Copyscape và một lượng lớn công thức Excel và hack dữ liệu. Với DeepCrawl, hầu hết các vấn đề tiềm ẩn trên trang trở nên rõ ràng và có thể được xác định TRƯỚC KHI chúng trở thành vấn đề (nếu bạn thu thập thông tin thường xuyên).

Đó là một công cụ tuyệt vời để chẩn đoán các trang cụ thể vì bạn có thể xem nhanh thông tin chi tiết, chẳng hạn như: B. cho dù nó có H1, bao nhiêu liên kết bên trong và bên ngoài, mỗi trang có những thẻ nào, v.v.

Chẩn đoán thu thập thông tin sâu

Khi nói đến các công cụ SEO, đã có một số công cụ tuyệt vời trên mạng. Tuy nhiên, tôi đã biết rằng các công cụ tốt nhất là những công cụ mà nhóm của bạn xây dựng đặc biệt cho nhu cầu của bạn.

Với các lập trình viên tài năng, đừng ngại tạo ra các công cụ của riêng bạn từ đầu. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng. Cuối cùng, khi chúng tôi cảm thấy mệt mỏi với việc sử dụng các công cụ tiếp cận không thể hỗ trợ khối lượng của chúng tôi, chúng tôi đã tạo ra công cụ tiếp cận nội bộ của riêng mình.

công cụ SEO nội bộ

Thay vì chuyển đổi qua lại giữa các công cụ khác nhau, chúng tôi đã làm việc với các lập trình viên để tối ưu hóa tất cả các quy trình SEO của chúng tôi, có thể là tập hợp và tổ chức dữ liệu từ các công cụ bên ngoài, tối ưu hóa tập lệnh AdWords hoặc đơn giản là tạo tiện ích mở rộng, cho phép chúng tôi thực hiện phía quản lý dự án .

Còn bạn thì sao – một số công cụ SEO yêu thích của bạn là gì? Tôi thích khám phá những công cụ mới – vì vậy hãy chia sẻ những công cụ yêu thích của bạn!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo