Các công cụ tốt nhất để tự động hóa SEO của bạn

Đây là một sự thật: kết quả SEO hiệu quả cần có sự chăm chỉ và nỗ lực.

Bất kỳ ai đã tham gia trò chơi SEO hơn vài ngày đều biết rằng việc đưa trang web của bạn có một vị trí trong kết quả tìm kiếm là điều không có gì phải bàn cãi.

Ngoài việc lập kế hoạch và thực hiện các chiến lược của mình một cách cẩn thận, bạn cần theo dõi những thay đổi trong thuật toán và các chỉnh sửa khác.

Nhưng thực tế là SEO đòi hỏi sự cống hiến không có nghĩa là bạn không thể sử dụng các công cụ và phần mềm để làm cho quá trình dễ dàng hơn, đặc biệt là nếu bạn làm việc với nhiều trang web lớn.

Tự động hóa SEO có nghĩa là tự động hóa quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thông qua việc sử dụng các công cụ, phần mềm và các chương trình khác giúp giảm sức lao động của con người.

Toàn bộ quá trình SEO là quá phức tạp để có thể hoàn toàn tự động, nhưng một số khía cạnh nhất định của SEO chắc chắn có thể được. Điều này giải phóng rất nhiều thời gian cho các công việc hành chính và sáng tạo khác.

Chìa khóa ở đây là hiểu những gì bạn có thể và không thể tự động hóa (hoặc không nên) tự động hóa. Ví dụ: các tác vụ như giám sát vị trí và thu thập dữ liệu nên được tự động hóa để thông tin được thu thập khi đang di chuyển. Sau đó, một chuyên gia phải đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu thu thập được.

Tuy nhiên, các quy trình SEO như tạo nội dung và xây dựng liên kết không phải trả tiền không nên được tự động hóa vì bạn không chỉ nhận được nội dung chất lượng kém mà còn có thể bị phạt vì tạo liên kết spam.

Tốt nhất bạn nên tìm sự kết hợp giữa các công cụ và phần mềm sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng.

Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc tự động hóa SEO của mình, đây là một số công cụ tốt nhất có thể giúp bạn trong các lĩnh vực cụ thể.

SEMrush để nghiên cứu và theo dõi từ khóa nâng cao

Nghiên cứu từ khóa là nền tảng của bất kỳ chương trình SEO tốt nào. Sau cùng, mục tiêu là để khán giả tìm thấy bạn thông qua tìm kiếm. Trong khi một công cụ miễn phí như Google Keyword Planner là một nơi tuyệt vời để bắt đầu, thì SEMrush là một công cụ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho việc nghiên cứu từ khóa.

Với công cụ nghiên cứu từ khóa SEMrush, bạn có thể xác định các từ khóa tốt nhất của đối thủ cạnh tranh, quan sát sự thay đổi vị trí trong các tên miền, khám phá các từ khóa đuôi dài cho trang web của riêng bạn và cho các chiến dịch PPC.

Sự kết hợp của Keyword Magic Tool và Keyword Analyzer cho phép bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa nhanh hơn so với kết hợp các công cụ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hàng nghìn từ khóa và phát hiện ra các từ khóa dài mà không cần phải xử lý nhiều bảng tính.

Trình phân tích từ khóa sắp xếp các từ khóa đã chọn theo khối lượng, KD và tiềm năng nhấp chuột. Keyword Magic Tool cho phép bạn chọn kết hợp các cụm từ và công cụ này đề xuất các kết hợp đuôi dài với chính xác các cụm từ mà mọi người đang tìm kiếm.

Khi bạn làm việc với khách hàng, Trình tạo Báo cáo SEMrush rất hữu ích để tạo các báo cáo tùy chỉnh. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn các tiện ích con có liên quan đến báo cáo của bạn và điều chỉnh cài đặt. Trình tạo báo cáo tự động cập nhật thông tin khi bạn cần tạo báo cáo.

Bạn cũng có thể lập lịch báo cáo hoặc sử dụng chúng làm mẫu cho các báo cáo trong tương lai.

Cyfe để giám sát tất cả trong một

Một trong những điểm yếu của SEO là luôn có quá nhiều thông tin để theo dõi. Từ việc quan sát các phân tích để theo dõi thứ hạng của bạn đến bắt kịp các chiến dịch quảng cáo, nhiều trang tổng quan có thể dẫn đến một số lượng lớn đăng ký và hủy đăng ký.

Đây là nơi Cyfe đến. Cyfe là một bảng điều khiển kinh doanh tất cả trong một cho phép bạn theo dõi các số liệu tiếp thị chính như số liệu SEO và SEM. Điểm mạnh của Cyfe nằm ở khả năng tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn vào một bảng điều khiển để bạn có thể nhìn thấy tất cả các nỗ lực SEO của mình từ góc nhìn đại bàng.

Các widget được tích hợp sẵn của Cyfe giúp bạn dễ dàng theo dõi bất kỳ số liệu nào bạn muốn theo dõi. Ví dụ: tiện ích Moz cho phép bạn theo dõi cơ quan tìm kiếm của trang web mà không cần tài khoản Moz trả phí.

Việc thêm tiện ích con cho Google Search Console sẽ cung cấp cho bạn thông tin cập nhật về cách trang web của bạn đang hoạt động trong Google Tìm kiếm. Bạn cũng có thể theo dõi hiệu suất trang web của mình trên các công cụ tìm kiếm khác nhau.

Một nơi khác mà Cyfe vượt trội là theo dõi đối thủ cạnh tranh. Với Bảng điều khiển đối thủ cạnh tranh Cyfe và nguồn cấp dữ liệu RSS, bạn có thể theo dõi nội dung, email và chiến lược truyền thông xã hội của đối thủ cạnh tranh trong nháy mắt.

Bây giờ bạn đã định cấu hình tất cả các tiện ích con trên bảng điều khiển của mình, bạn có thể thiết lập thông báo SMS dựa trên quy tắc để có thể tiếp tục và biết rằng bạn sẽ nhận được thông báo đẩy trên thiết bị di động khi phát sinh các bất thường cần sự chú ý của con người.

Điểm mấu chốt trong SEO là biết những gì cần sửa trên trang web của bạn để tăng hiệu suất tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là bạn cần một quy trình kiểm tra trang web xuất sắc, đặc biệt là quy trình mà bạn có thể lặp lại. Screaming Frog SEO Spider là một lựa chọn tốt cho việc này.

Screaming Frog là một công cụ thu thập thông tin web tìm kiếm các liên kết bị hỏng, kiểm tra chuyển hướng, phân tích tiêu đề trang và siêu dữ liệu, đồng thời phát hiện nội dung trùng lặp. Nó cũng có thể tạo sơ đồ trang XML và tích hợp với Google Analytics, và bạn thậm chí có thể thiết lập nó để thu thập thông tin thường xuyên theo lịch trình.

Nếu bạn đã từng thử thực hiện các hoạt động này theo cách thủ công, bạn biết chúng có thể tẻ nhạt như thế nào, đặc biệt là trên các trang web lớn. Screaming Frog sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Để tạo sơ đồ trang, tất cả những gì bạn cần làm là thu thập thông tin đầy đủ của một trang web và chọn tùy chọn sơ đồ trang XML. Công cụ này cũng rất tiện lợi khi tìm kiếm và thay thế các liên kết trên trang web của bạn.

Ahrefs để phân tích backlink

Cách tốt nhất để bắt đầu nỗ lực SEO của bạn là lấy các liên kết ngược từ các trang web có uy tín. Ahrefs là một công cụ giúp bạn theo dõi những nỗ lực của mình đang được đền đáp như thế nào. Công cụ này thu thập thông tin 6 tỷ trang web hàng ngày và có chỉ mục 3 nghìn tỷ URL đã biết, làm cho nó trở thành lựa chọn hoàn hảo để phân tích backlink.

Ahrefs cho phép bạn tự động đặt công cụ để theo dõi vị trí của bạn trong tìm kiếm bằng cách sử dụng công cụ Trình theo dõi xếp hạng được khởi chạy lại gần đây. Bạn cũng có thể nhận được thông báo về từ khóa mới, liên kết ngược mới / bị mất và đề cập thương hiệu.

Cũng dễ dàng theo dõi đối thủ cạnh tranh vì bạn có thể tìm thấy nội dung thu hút nhiều liên kết ngược nhất trong thị trường ngách của bạn và theo dõi đối thủ cạnh tranh để biết liên kết của họ đến từ đâu.

Phần kết luận

SEO là một công cụ khó giải quyết và không có cách thần kỳ nào để tự động hóa mọi thứ. Bạn vẫn cần đầu tư thời gian và công sức cần thiết để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, điều bạn có thể (và nên) làm là trang bị cho mình những công cụ tuyệt vời giúp công việc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Công cụ nghiên cứu từ khóa SEMrush là một lựa chọn tuyệt vời để nghiên cứu từ khóa thông minh, trong khi Ahrefs giúp bạn theo dõi các liên kết ngược của mình một cách dễ dàng.

Screaming Frog SEO Spider giúp bạn cập nhật hiệu suất trang web của mình thông qua thu thập thông tin chuyên sâu. Bạn có thể dựa vào Cyfe để theo dõi tất cả các chỉ số trang web của mình ở một nơi.

Bạn sử dụng công cụ nào để tự động hóa SEO của mình? Chia sẻ các đề xuất của bạn trong các bình luận!

Pius Boachie là người sáng lập DigitiMatic, một đại lý tiếp thị trong nước.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo