Các dịch vụ bổ sung để xây dựng liên kết

Nếu bạn cung cấp các dịch vụ bổ sung cho các dịch vụ của một trang web khác, đó là lý do hiển nhiên để làm việc cùng nhau và trao đổi các liên kết. Không cạnh tranh với các dịch vụ của nhau là một khía cạnh quan trọng của việc có được kết nối hay không. Theo cách đó, việc chia nhỏ hoặc nhóm các hoạt động của bạn theo một tên miền duy nhất trở thành một vấn đề nan giải về SEO.

Hợp nhất tách

Một hay nhiều trang web?

Vào thời điểm một trong những khách hàng của tôi có nhãn hiệu riêng cho trang web hàng không và khách sạn của họ, rất nhiều đối thủ cạnh tranh đã tham gia cùng họ. Các trang web chỉ cung cấp chỗ ở được liên kết với hãng hàng không và các trang web bán vé được liên kết với các khách sạn và đều có liên quan đến cùng một điểm đến du lịch. Vì họ đã nhóm các nhãn này thành một tên / trang web duy nhất, họ đã mất liên kết và có vẻ khó hơn nhiều để có được các liên kết mới từ các trang web có mức độ liên quan cao trong cùng một ngành. Với việc tất cả các trang web này coi họ là đối thủ cạnh tranh, các hoạt động xây dựng liên kết từng hoạt động kỳ diệu đã ngừng hoạt động.

Một khách hàng khác đã chứng minh rằng việc thêm các trang web thích hợp cho các hoạt động riêng biệt của họ có tác dụng ngược lại. Trang chính, cung cấp tất cả các hoạt động, có ít liên kết hơn nhiều so với các trang ngách mới cộng lại. Đối với kết hợp từ khóa “thể thao mùa đông”, nó chiếm một số vị trí trong 20 vị trí hàng đầu với các trang riêng biệt cho chuỗi tuyết, kỳ nghỉ trượt tuyết, khóa học trượt ván trên tuyết, quần áo, báo cáo thời tiết và nhà gỗ. Do đó, tình huống khó xử hiện tại là:

  • Liệu giá trị liên kết kết hợp (di chuyển qua chuyển hướng 301 đến một trang web) có mang lại cho nó một vị trí số một duy nhất, rất mạnh không? Hay một vài vị trí hàng đầu tốt hơn chỉ một vị trí số một?
  • Lưu lượng truy cập này sẽ chuyển đổi tồi tệ hơn trên một miền rộng hơn? Hay nó sẽ chuyển đổi tốt hơn nhờ bán chéo và một thương hiệu mạnh hơn?
  • Nếu các đối tác liên kết hiện tại nhận thấy rằng một trang web thích hợp hiện đang chuyển hướng đến một trang web có dịch vụ cạnh tranh, thì các đối tác liên kết hiện tại có xóa liên kết ngay lập tức không?
  • Các liên kết này có bị loại bỏ ngay cả khi khách hàng chỉ liên kết tất cả các trang thích hợp lại với nhau và giữ các trang riêng biệt không?

Việc lựa chọn giữa nhiều trang web hoặc một trang web duy nhất để có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất là rất cụ thể. Theo kinh nghiệm của tôi, tôi đã thấy các ví dụ có hiệu quả theo cả hai cách, nhưng tôi có một sở thích nhỏ đối với tên miền mạnh được hỗ trợ tùy chọn với các trang chiến dịch nhỏ hơn.

Nỗ lực cho các vị trí hàng đầu trong các từ khóa cạnh tranh dễ dàng đạt được hơn với một tên miền mạnh duy nhất bao gồm nhiều chủ đề. Bất kỳ liên kết nào bạn có được về các chủ đề cụ thể hơn sẽ thêm tối đa một thẩm quyền rộng hơn cho toàn bộ miền. Tuy nhiên, khó hơn nhiều để có được các liên kết trên một miền mạnh duy nhất vì nó được coi là đối thủ cạnh tranh với mọi người. Vì vậy, bạn có thể có được các liên kết đến một trang web thích hợp và nhận được giá trị liên kết kết hợp trên một tên miền mạnh hơn không?

Các trang ngách có thể liên kết

Đối với mục đích xây dựng liên kết, trang web thích hợp của bạn nên cung cấp một dịch vụ phù hợp với nhiều trang khác. Đề nghị tốt nhất hoặc so sánh các giao dịch hấp dẫn cho thị trường ngách của họ. Nếu bạn chỉ ra điều này cho khách truy cập của mình, điều này tạo ra thiện chí cho trang web liên kết. Doanh nghiệp không nên được coi là quá sinh lợi, do đó, không có phí nào được tính cho chương trình khuyến mãi.

Rất khó để thu hút các liên kết từ các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn, nhưng một trang web ngách trung gian cho phép bạn có được và phân phối lại các liên kết có liên quan cao của họ. Tạo một trang web thích hợp chỉ cho mục đích này là một chiến lược lừa đảo nhưng rất hiệu quả. Một trang web so sánh dịch vụ thích hợp không yêu cầu bạn tự cung cấp các dịch vụ không sinh lời. Điều này mang lại thêm quyền tự do để tạo ra bất kỳ thứ gì mà các đối thủ cạnh tranh có thể liên kết.

  • Để thương lượng các liên kết từ các trang web du lịch, bạn có thể tạo một trang web so sánh các khóa học ngôn ngữ.
  • Các trang bất động sản ngày càng liên kết với các công ty đang cải thiện hiệu quả năng lượng của một ngôi nhà.
  • Các trang web hẹn hò liên kết đến giảm giá thành viên cho các sự kiện và nhà hàng lãng mạn.
  • Các cửa hàng web muốn liên kết đến một trang web cung cấp bao bì quà tặng đặc biệt.
  • Trang web về quần áo có thể chỉ ra phòng tập thể dục, tiệm may hoặc các phụ kiện tuyệt vời để kết hợp với quần áo của họ.
  • Tất cả các câu lạc bộ người hâm mộ, các trang web cộng đồng và các sự kiện đều cần một cửa hàng bán đồ hâm mộ chính thức mà hiếm khi họ có thể tự điều hành. Các cửa hàng quà tặng trực tuyến có thể làm điều đó cho bạn.

Mọi thứ có thể được bổ sung với một dịch vụ bổ sung. Khi trang web thích hợp của bạn bổ sung cho nhiều trang web có liên quan, việc thương lượng các liên kết trở nên dễ dàng. Nếu trang web thông thường của bạn là trang duy nhất có liên kết thường xuyên từ các trang thích hợp của bạn, nó sẽ hoạt động tốt hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo