Các dự án chuyển đổi trong tìm kiếm: câu hỏi và câu trả lời với Siddharth Taparia từ SAP

Tại Hội nghị thượng đỉnh về chuyển đổi tìm kiếm vào tháng tới, chúng ta sẽ nghe từ một hội đồng về “Bắt đầu với các dự án chuyển đổi tìm kiếm”. Một trong những tham luận viên này sẽ là Siddharth Taparia, SVP và Trưởng bộ phận Chuyển đổi Chiến lược và Tiếp thị Đối tác tại SAP.

Siddharth đã mở rộng sự nghiệp của mình trong lĩnh vực tiếp thị tại nhiều công ty khác nhau, bao gồm cả 11 năm qua tại SAP.

Siddharth Taparia, Trưởng bộ phận Chuyển đổi Tiếp thị tại SAP

Đối với nhiều nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm, việc bắt đầu các dự án chuyển đổi tìm kiếm có vẻ khó khăn và không rõ ràng. Chuyên môn của Siddharth nằm ở việc dẫn đầu các nỗ lực chuyển đổi tiếp thị và anh ấy sẽ chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về những gì anh ấy đã học được trong quá trình này.

Bạn có thể cho chúng tôi biết về vai trò của bạn tại SAP?

Tôi là người đứng đầu Hệ sinh thái Đối tác Toàn cầu SAP và Tiếp thị SME. Với vai trò này, tôi chăm sóc toàn bộ hệ sinh thái đối tác toàn cầu của SAP – với gần 20.000 đối tác – bao gồm các công ty như Google, Microsoft, Amazon Web Services và Deloitte. Chúng tôi cũng tiếp thị không gian vừa và nhỏ vô giá. Nhóm của tôi chịu trách nhiệm cung cấp cho các đối tác hiện tại sự hỗ trợ và nguồn lực tuyệt vời cũng như mở rộng mạng lưới với các đối tác mới.

Ưu tiên hàng đầu của bạn trong mười hai tháng tới là gì?

Một trong những ưu tiên hàng đầu của tôi trong 12 tháng tới sẽ là hỗ trợ các mục tiêu tăng trưởng và doanh thu của SAP thông qua hoạt động tiếp thị, truyền thông và kích hoạt đối tác sáng tạo. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho đối tác, mở rộng phạm vi tiếp cận của công ty đến nhiều khách hàng hơn và gia tăng giá trị thương hiệu SAP.

Thách thức lớn nhất của bạn để đạt được điều này là gì?

Thách thức lớn nhất của chúng tôi là đảm bảo chúng tôi luôn tập trung và nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn. Chúng tôi là một đội lớn trong một công ty lớn, toàn cầu. Con đường dẫn đến thành công bao gồm nhiều thành phần phải kết hợp chặt chẽ với nhau.

Lời khuyên của bạn cho những người khác có thể phải đối mặt với những thách thức tương tự là gì?

Như trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, giao tiếp và cộng tác là chìa khóa. Mọi người trong nhóm cần phải có cùng quan điểm khi hiểu về kế hoạch, chiến lược và mục tiêu. Quan trọng hơn, giao tiếp phải là đường một chiều. Điều quan trọng là phải thiết lập một nền văn hóa nơi mọi người thoải mái đặt câu hỏi và cung cấp phản hồi.

Xu hướng thú vị mà bạn đang thấy trên thị trường hiện nay là gì?

Thật thú vị khi thấy AI phát triển và trở nên tinh vi hơn. AI cung cấp khả năng cá nhân hóa vô song, tạo ra trải nghiệm khó quên cho khách hàng. Đặc biệt khi nói đến tìm kiếm, AI giúp tìm kiếm thông tin bạn cần nhanh hơn và chính xác hơn bao giờ hết.

Bạn nghĩ điều gì sẽ thay đổi trong 6-12 tháng tới?

Tốc độ mà AI đang phát triển thực sự là thiên văn. AI tự nhiên trở nên tốt hơn theo thời gian. Với nhiều dữ liệu hơn và các thuật toán mới trong vài tháng tới, độ chính xác sẽ tiếp tục được cải thiện và dự đoán và dự đoán nhu cầu của khách hàng sẽ trở nên chính xác hơn.

Hãy cho chúng tôi biết về phiên của bạn tại Hội nghị thượng đỉnh tìm kiếm?

Tôi rất mong được tham gia vào cuộc thảo luận của nhóm “Bắt tay vào Dự án Chuyển đổi Tìm kiếm”. Điều quan trọng đối với các công ty là không chỉ kết hợp tìm kiếm vào chiến lược martech tổng thể của họ; họ cần phát triển chiến lược tìm kiếm của mình để kết hợp các công nghệ tìm kiếm mới. Tìm kiếm phải là một phần trung tâm của bất kỳ chiến lược và chiến thuật tiếp thị nào.

Bạn mong chờ điều gì nhất tại Hội nghị?

Tôi rất thích được trở thành diễn giả chính tại hội nghị thượng đỉnh năm ngoái và rất mong được trao đổi ý kiến ​​về chủ đề tìm kiếm hấp dẫn. Tìm kiếm là một chủ đề quan trọng đối với tất cả các ngành và Hội nghị thượng đỉnh là cơ hội tuyệt vời để nắm bắt những phát triển mới nhất trong lĩnh vực này.

Một trong những công nghệ tìm kiếm yêu thích của bạn là gì và tại sao?

Tôi đã theo dõi sự phát triển của tìm kiếm bằng giọng nói trong một thời gian. Đó là công nghệ tìm kiếm yêu thích của tôi vì nó đã tiến xa đến mức này trong một khoảng thời gian ngắn. Thêm vào đó, đây là một cách hấp dẫn, tiện lợi và thú vị để nhận thông tin!

Bạn làm gì mỗi ngày để thành công hơn hoặc làm việc hiệu quả hơn?

Tôi là một người ham đọc sách. Mỗi khi tôi làm gián đoạn một cuộc họp hoặc một cuộc điện thoại, tôi cố gắng đọc một cái gì đó mới hoặc thú vị để mở rộng tầm nhìn của tôi. Tôi cũng thích học hỏi những điều mới – đó là lý do tại sao tôi thường có rất nhiều câu hỏi trong các cuộc họp.


Cảm ơn Siddharth về những hiểu biết sâu sắc và mong được học hỏi thêm tại sự kiện này.

Tôi hy vọng gặp tất cả các bạn ở đó!

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo