Các liên kết chỉ được cho là gây ngạc nhiên? Vô lý!

bất ngờ

Matt Cutts từ Google là siêu anh hùng trong cuộc chiến chống lại webspam. Chắc chắn anh ấy không làm việc một mình trong các văn phòng của Google; anh ấy có cái gọi là nhóm webspam. Nhưng đó không phải là “The Avengers”; Cutts là ngôi sao của bộ phim riêng của anh ấy.

Tất nhiên có nhiều người chiến đấu với webspam hơn. Duane Forrester là một trong những người đó; anh ấy là Cutts của Bing.

Forrester ít phổ biến hơn nhiều so với Cutts. Điều này đơn giản là vì Google đang tích trữ một thị phần quá lớn trên thị trường tìm kiếm. Điều này cũng có thể là do Cutts xuất bản trung bình hai đến ba video mỗi tuần, trong đó anh ta dành thời gian để trả lời các câu hỏi về SEO. Mặc dù anh ấy thường xuyên tham gia các hội nghị và hầu như không ác cảm với các cuộc phỏng vấn, Forrester chỉ không có khả năng hiển thị của Cutts.

Phần lớn những gì Forrester nói có thể bị mất trong quá trình xáo trộn, nhưng thỉnh thoảng anh ấy sẽ đưa ra một tuyên bố táo bạo khiến chúng ta choáng váng.

Những gì anh ấy nói vào ngày 9 tháng 5 năm nay là một ví dụ điển hình về điều này. Hãy để tôi thu hút sự chú ý của bạn đến thần thoại số bảy nói riêng.

Mặc dù điều quan trọng là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với nội dung mà họ đang trỏ đến, nhưng ngày nay có quá nhiều spam liên kết đến mức khó biết nên quay lại đâu. Tất nhiên, liên kết mua là một ngõ cụt, và bạn chia tóc theo cách nào không quan trọng: một phần, khuyến khích, kích thích, mua – tất cả đều giống nhau. Họ muốn liên kết để làm bạn ngạc nhiên. Bạn không bao giờ nên biết trước nếu một liên kết đến hoặc nó đến từ đâu. Nếu vậy, đây là cách đi sai lầm. Bên trái là một phần của bức tranh tổng thể. Bạn muốn chúng, nhưng bạn muốn chúng tự nhiên. Khi một động cơ thấy bạn phát triển một cách tự nhiên, bạn sẽ được thưởng bằng thứ hạng. Nếu họ thấy bạn phát triển chúng không tự nhiên, bạn sẽ được thưởng bằng hình phạt.

Đầu tiên, hãy để tôi nói rằng tôi nghĩ rằng “tất cả những gì tôi cần là liên kết” là một huyền thoại vô lý. Bản thân là một nhà xây dựng liên kết, tôi chắc chắn không thể nhấn mạnh quá mức giá trị mà giá trị liên kết cung cấp cho khả năng hiển thị trong SERPs, nhưng chúng không phải là yếu tố xếp hạng duy nhất. Có hơn 200 tín hiệu khác để xem xét.

Và vâng, không thể phủ nhận rằng có rất nhiều thư rác liên kết, loại thứ củng cố nguyên tắc “đây là lý do tại sao chúng ta không thể có những thứ đẹp đẽ.”

‘Liên kết bất ngờ’

Đây đại khái là nơi mà Forrester và tôi không còn đồng ý nữa. Phần sau của huyền thoại này chỉ làm tôi bối rối.

Họ muốn liên kết để làm bạn ngạc nhiên. Bạn không bao giờ nên biết trước nếu một liên kết đến hoặc nó đến từ đâu. Nếu vậy, đây là cách đi sai lầm.

Thỉnh thoảng bạn sẽ nhận được những liên kết khiến bạn ngạc nhiên. Điều này đã xảy ra vài lần đối với địa điểm công ty của chúng tôi và đó là một cảm giác tuyệt vời khi nó xảy ra.

Nhưng đây là lý do: Những liên kết “bất ngờ” này chỉ có thể thực hiện được nếu trang web của bạn đã có một số khả năng hiển thị. Và nếu không có xây dựng liên kết, việc cố gắng tìm kiếm các liên kết có liên quan và có thẩm quyền sẽ khó có được khả năng hiển thị.

Đây là những gì tôi học được trong thời gian làm công cụ xây dựng liên kết: Xây dựng liên kết không còn chỉ là SEO; Xây dựng liên kết cũng là quảng cáo.

Xây dựng liên kết là quảng cáo

Điều này không phải luôn luôn như vậy. Xây dựng liên kết từng là một thủ công kỹ thuật hơn nhiều so với ngày nay. Nhưng chữ “e” trong SEO thường là viết tắt của sự tiến hóa bởi vì nó là một ngành thay đổi liên tục.

SEO và xây dựng liên kết đã chậm rãi nhưng chắc chắn đã được đưa vào phễu tiếp thị tục ngữ. Các chiến lược tiếp thị toàn diện nhất hiện nay bao gồm một thành phần SEO.

Điều này rất có thể là không thể tránh khỏi. Các nhà tiếp thị cần phải thích ứng với các kênh mới do công nghệ mới cung cấp.

Truyền hình đã thống trị trong vài thập kỷ, nhưng đừng để bị lừa bởi biệt danh ngày nay “thời kỳ hoàng kim của truyền hình”: nó liên quan nhiều đến chất lượng của chương trình hơn là số lượng người xem. Trên thực tế, nhiều chương trình mới tuyệt vời này không được xem theo truyền thống vì Netflix đã khai sinh ra hiện tượng văn hóa xem say sưa.

Nói tóm lại, hiện nay chúng ta đang sống trên internet, và trong khi cái chết của quảng cáo truyền hình thường được đánh giá quá cao, các nhà tiếp thị đang chi nhiều tiền hơn cho tiếp thị qua internet. Mặc dù cả hai có một số đặc điểm khác nhau, nhưng vấn đề vẫn là đưa thông điệp và tên thương hiệu của bạn ra khỏi đó.

Liên kết là một hình thức tiếp thị mạnh mẽ bởi vì liên kết là một đề xuất từ ​​một thương hiệu khác. Đó là một trang web khác trong thị trường ngách của bạn cung cấp cho bạn quyền hạn và giới thiệu bạn với khán giả lướt web.

Điều này không áp dụng cho quảng cáo truyền hình. Người xem trung bình hiểu rằng một đoạn phim quảng cáo dài 30 giây trên “The Big Bang Theory” đã được trả tiền. Đúng, một mạng có thể và đôi khi có quyền biên tập đối với các thương hiệu không được phép quảng cáo trên mạng, nhưng phần lớn, họ sẽ hiển thị quảng cáo từ bất kỳ ai sẵn sàng trả giá.

Tầm quan trọng của liên kết

Các liên kết không hoạt động như vậy. Hãy để tôi diễn đạt lại nó: các liên kết không nên làm việc như vậy.

Sau đây là các ví dụ về lược đồ liên kết có thể ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm:

  • Mua hoặc bán các liên kết vượt qua Xếp hạng Trang. Điều này bao gồm đổi tiền cho các liên kết hoặc bài đăng có chứa liên kết; Trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ để lấy liên kết; hoặc gửi cho ai đó một sản phẩm “miễn phí” để đổi lấy họ viết về sản phẩm đó và bao gồm một liên kết

Những người sáng lập Google, Larry Page và Sergey Brin đã coi các liên kết là tín hiệu mạnh nhất vì họ coi trọng giá trị của một liên kết, rằng một liên kết là sự chứng thực từ trang A đến trang B. Đó là lý do tại sao bạn muốn các liên kết. Không chỉ vì bạn muốn cải thiện thứ hạng của mình mà còn bởi vì một liên kết là một thông điệp rằng bạn đáng tin cậy hoặc cung cấp giá trị duy nhất.

Liên kết là một công cụ xây dựng thương hiệu cực kỳ mạnh mẽ. Càng nhiều người dùng thấy rằng các trang có thẩm quyền khác sẵn sàng liên kết với bạn, thì càng có nhiều khả năng những người dùng đó tin rằng bạn là một người có thẩm quyền như vậy.

Nhưng các liên kết không chỉ đến với bạn và nếu trang web của bạn tương đối mới, không ai sẽ tìm thấy trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm nếu bạn không có bất kỳ liên kết nào. Bạn phải làm công việc để đưa tên của bạn ra khỏi đó.

Đây là xây dựng liên kết.

Tại sao nó không sao để theo các liên kết

Một email quảng cáo cho một quản trị viên web không còn chỉ là một yêu cầu để quản trị viên web đó cho bạn vay một số vốn chủ sở hữu liên kết. Quan trọng hơn, đó là một sự quảng bá cho trang web của bạn, một lời kêu gọi hành động, rằng trang web của bạn là một nguồn tài nguyên có giá trị cho người dùng / độc giả của trang web của họ.

Đó là lý do tại sao tôi thấy lời tuyên bố của Forrester thật quái dị. Tại sao lại sai khi cho một quản trị viên web khác biết rằng bạn có một trang hoặc nội dung trên trang web của mình có thể làm tăng giá trị cho trang web của người đó? Đúng vậy, mục tiêu cuối cùng là tăng khả năng hiển thị của chính bạn, nhưng nếu bạn đang tìm cách cải thiện trải nghiệm người dùng mà các công cụ tìm kiếm như Bing rất muốn duy trì, thì đó có vẻ là một điều tốt đối với tôi.

Và như tôi đã nói, thật ngu ngốc khi nghĩ rằng các liên kết chỉ nên đến bất ngờ. Phần lớn lưu lượng truy cập web được hướng dẫn bởi các công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm này dựa vào các liên kết để xác định thứ hạng cho các cụm từ tìm kiếm. Nhưng nếu quản trị viên web tại một trang web mới nổi không được phép quảng cáo trang web của họ cho các liên kết, thì làm sao trang web đó có hy vọng xếp hạng?

May mắn thay, Cutts đã đóng vai trò là tiếng nói của lý trí tại SMX Advanced vào đầu tháng này:

F8: Xây dựng liên kết có chết không? Bạn tiếp tục nói rằng một chiến thuật mới đã chết hoặc không cần phải tuân theo, thực sự chỉ là không muốn mọi người cố gắng liên kết ngay từ đầu?

Cắt: Không, xây dựng liên kết vẫn chưa chết Và một tỷ lệ rất nhỏ các liên kết trên web không được theo dõi. There are still a lot of miles left.

(Danny nói rõ rằng anh ấy không có ý nói đến các liên kết nói chung, mà là những người xây dựng liên kết).

Cắt: Duane Forrester đã có một bài viết trên blog quản trị trang web của Bing nói rằng bạn không bao giờ nên biết một liên kết đang đến – đây là một cách làm sai. Điều đó đi một chút xa. Thực sự, bạn làm những điều hấp dẫn và các liên kết của bạn tự chăm sóc – khi bạn làm những điều tuyệt vời, bạn sẽ không phải lúc nào cũng biết mình đang nhận được những liên kết nào. Thêm giá trị. “Thật dễ dàng hơn là giả như thật.”

Từ cuộc phỏng vấn này, rõ ràng mục tiêu phải là tạo ra nội dung hấp dẫn và làm bất cứ điều gì cần thiết để cải thiện trải nghiệm người dùng. Một số liên kết sẽ đến với bạn một cách “bất ngờ” – và bạn có thể theo dõi các liên kết đến đó khá dễ dàng – nhưng không có gì sai khi liên hệ với các quản trị viên web khác trong thị trường ngách của bạn để làm cho họ biết về nội dung có giá trị của bạn. Đừng lạm dụng đặc quyền này và đánh lừa thư rác.

Khi hoạt động tiếp thị phát triển và hướng tới Internet nhiều hơn, các công cụ tìm kiếm cần phải tính đến điều này. Rốt cuộc, các trang web như Google và Bing đã góp phần vào sự phát triển của Internet.

Xây dựng liên kết không còn chỉ dành cho những tin tặc bị cô lập trong xã hội; nó có trong các cuộc họp hội đồng quản trị của các tập đoàn lớn. Bạn sẽ nghĩ rằng Bing, bản thân là công ty con của một tập đoàn lớn, sẽ đánh giá cao điều đó.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo