Các liên kết học bổng có được Google coi là không tự nhiên không?

Tất cả chúng ta đều biết rằng nhận được liên kết là quan trọng khi nói đến việc cải thiện thứ hạng trên Google của một trang web. Cho đến một vài năm trước, dường như hầu hết mọi loại liên kết đều có thể giúp ích cho trang web của bạn. Nhưng giờ đây, Google đang phát hiện ra thời điểm một liên kết được tạo ra với mục đích duy nhất là giả mạo Google. Các trang web lạm dụng nó với các liên kết không tự nhiên có thể bị Google phạt theo cách thủ công hoặc thấy rằng trang web của họ có thứ hạng tốt vì nó đã bị thuật toán Penguin của Google ngăn chặn.

Vì vậy, chủ doanh nghiệp có thể làm gì để có được liên kết đến trang web của họ và không thêm vào ire của Google? Cuối cùng, liên kết tốt nhất là một liên kết hoàn toàn xứng đáng và không được yêu cầu. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp yêu cầu liên kết có thể không tuân theo các nguyên tắc về chất lượng. Trong một Hangout trung tâm dành cho quản trị viên web của Google vào tháng 1 năm 2013, John Mueller đã được hỏi liệu có ổn không khi yêu cầu ai đó liên kết với bạn. Anh ta trả lời rằng hoàn toàn có thể chấp nhận được việc yêu cầu ai đó liên kết với bạn, miễn là quản trị viên web rõ ràng rằng anh ta đang liên kết với bạn và đó không phải là một liên kết trả phí hoặc một số loại liên kết tương hỗ.

Vậy liên kết học bổng thì sao?

Gần đây, tôi đã thấy một xu hướng là nhiều trang web đang tạo học bổng để họ có thể yêu cầu các trường cao đẳng và đại học liên kết với họ. Ý tưởng là bạn tạo một khoản trợ cấp được tài trợ bởi công ty của bạn. Tôi đang mô tả điều này với một ví dụ hư cấu. Giả sử tôi sở hữu một công ty bán đồ chơi trẻ em. Công ty của tôi có tên là “Đồ chơi giáo dục Haynes”. Đối với học bổng này, tôi quyết định cung cấp 1.000 đô la cho bất kỳ ai đăng ký vào một khoa hoặc một số loại chương trình giáo dục mầm non. Vì vậy, trên trang web của tôi, tôi đang tạo một trang mô tả học bổng và nói với mọi người rằng họ có thể đủ điều kiện nhận học bổng bằng cách viết một bài luận mô tả lý do tại sao bạn nghĩ rằng đồ chơi giáo dục hữu ích cho sự phát triển của trẻ em. Sau đó, tôi sẽ liên hệ với các trường cao đẳng và đại học và mời họ liên kết đến trang học bổng của tôi.

Khi tôi tìm kiếm những thứ sau, tôi thấy nhiều tùy chọn cho một liên kết:

học bổng tìm kiếm google

Tìm kiếm nhanh này cho tôi thấy các tùy chọn liên kết từ các trang web .edu có thẩm quyền với PR cao như sau:

Cũng có những công ty như thế này thực sự làm tất cả các công việc quản trị và tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho bạn.

Với điều kiện bạn có ngân sách để tạo các khoản tài trợ này, đây có thể là một cách tương đối dễ dàng để thu hút các liên kết từ các trang web có thẩm quyền. Nhưng đó có phải là những kết nối tự nhiên?

Các liên kết học bổng có phải là liên kết tự nhiên không?

Cá nhân, tôi tin rằng nhiều trang web sử dụng chiến thuật này là tốt. Tôi nghĩ rằng những liên kết này hoàn toàn hợp lệ trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, tại các trang web khác, các liên kết này là một phần của sơ đồ liên kết và chắc chắn có thể bị phạt theo cách thủ công ngay bây giờ và có thể bị hạ cấp bởi thuật toán Penguin của Google trong tương lai.

Có thể lập luận rằng những liên kết này là liên kết trả tiền bởi vì bạn đang cung cấp tiền cho một liên kết. Mặt khác, bạn có thể lập luận rằng bạn đã tạo ra thứ gì đó có giá trị và các trường cao đẳng và đại học liên kết với bạn làm như vậy theo cách riêng của họ. Trong trường hợp này, đây sẽ là các liên kết biên tập.

Đó là một cuộc gọi khó khăn.

Tôi đã hỏi John Mueller về loại liên kết này trên hangout. Trang web tôi đã hỏi anh ấy là một trang web xử lý hình phạt thủ công cho các liên kết không tự nhiên. Trong quá trình kiểm tra backlink của họ, tôi nhận thấy rằng có rất nhiều liên kết thực sự rõ ràng là không tự nhiên từ các thư mục chất lượng kém và các bài đăng của khách được neo từ khóa. Nhưng cũng có khá nhiều liên kết xuất hiện thông qua một chương trình học bổng mà tôi đã mô tả ở trên. Tôi biết học bổng này được tạo ra để họ có thể liên kết. Nhưng tôi cũng biết rằng các trường tham gia học bổng của họ đang làm theo cách riêng của họ. Đó là một học bổng hợp lệ và thực sự. Tôi thực sự không chắc liệu mình có nên thử xóa những thứ này để thoát khỏi hình phạt thủ công của trang web hay không.

Khi được hỏi, John Mueller gọi đây là một “tình huống khó khăn”. Anh ấy nói rằng nếu học bổng chỉ được thiết lập để trang web có thể nhận được các liên kết, thì việc yêu cầu một thẻ nofollow cho các liên kết đó là một ý tưởng không tồi. Bằng cách đó, họ sẽ không vượt qua Xếp hạng Trang và được đảm bảo không bị coi là không tự nhiên. (Tôi nghĩ đây là câu trả lời CYA của Mueller cho hầu hết các câu hỏi – “Nếu bạn không chắc chắn, hãy tiếp tục và nofollow hoặc từ chối”. Nhưng sau đó anh ấy nói rằng tùy thuộc vào phạm vi của sự việc, chúng có thể hợp lệ. Ví dụ: , nếu trang web tạo ra tất cả các loại tài trợ nhỏ và đây về cơ bản là loại liên kết duy nhất trong toàn bộ hồ sơ liên kết của họ thì điều này trông giống như một lược đồ liên kết trả phí, nhưng nếu phần còn lại của hồ sơ liên kết trông đẹp và đó là chương trình một lần mà công ty đã thực hiện, thì điều này có thể được Google chấp nhận.

Anh ấy cũng đưa ra một tuyên bố mà tôi thấy thú vị, nói rằng nếu đó là loại liên kết duy nhất trên trang web, rất có thể các thuật toán của Google có thể chọn nó.

Lời khuyên cuối cùng của anh ấy về vấn đề này là nếu chúng tôi muốn chắc chắn rằng những liên kết này không bị coi là bất thường, chúng tôi nên thêm chúng vào tệp từ chối của mình. Nhưng nếu bức tranh tổng thể trông tốt, có lẽ chúng ta có thể giữ chúng. Anh ấy gợi ý rằng một chiến lược có thể hoạt động tốt cho chúng tôi trong việc loại bỏ hình phạt thủ công là yêu cầu kiểm tra lại trước mà không cố gắng xóa các liên kết học bổng và phản hồi của nhóm spam web.

Đó chính xác là những gì chúng tôi đã làm. Chúng tôi đã không xóa các liên kết học bổng, thay vào đó chúng tôi tập trung vào các liên kết rõ ràng là kém hơn. Chúng tôi không chỉ xóa thành công hình phạt, mà trang web còn xếp hạng khá tốt đối với hầu hết các điều khoản ngày hôm nay.

Điều đó có nghĩa là tất cả chúng ta nên tạo học bổng để có được liên kết? Tôi nghĩ rằng có một rủi ro rằng loại liên kết này sẽ đi theo con đường liên kết bài đăng của khách. Có một thời gian khi khách đăng bài được coi là một cách chấp nhận được để có được các liên kết đến một trang web. Nhưng sau đó, các SEO đã sử dụng sai chiến thuật này bằng cách đăng một lượng lớn các bài đăng của khách, dẫn đến việc Matt Cutts nói rằng, “Hãy cố gắng tiếp tục – viết blog của khách đã xong.” tạo ra nội dung tốt và thu hút các liên kết, “Tôi nghĩ rất có thể Google đang nghiêm túc tìm kiếm những người sử dụng rộng rãi các chương trình học bổng để có được liên kết.

Hướng dẫn chung về liên kết học bổng

Tôi vẫn nghĩ rằng đối với một số trang web, thiết lập một học bổng và yêu cầu các trường cao đẳng và đại học liên kết đến học bổng của bạn có thể là một cách hợp lệ để có được các liên kết tốt. Nếu bạn đang cân nhắc điều này, tôi yêu cầu bạn ghi nhớ những điều sau:

  • Đó có phải là loại liên kết duy nhất của bạn không? Nếu trang web của bạn không có khả năng tự thu hút các liên kết, hoặc nếu các liên kết duy nhất mà bạn có là các liên kết do chính bạn tạo ra, thì việc nhận liên kết từ các chương trình học bổng có thể hơi rủi ro. Nếu trang web của bạn được kiểm tra theo cách thủ công và nhóm spam web xác định rằng các liên kết tốt duy nhất của bạn là liên kết cấp, thì theo ý kiến ​​của tôi, bạn có thể bị phạt thủ công cho các liên kết không bình thường. Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, John Mueller đã gợi ý rằng các thuật toán của Google có thể xác định rằng có điều gì đó không ổn với hồ sơ liên kết của bạn.
  • Học bổng có ý nghĩa không? Giả sử tôi đã tìm thấy một số lượng lớn các trường thú y liên kết với các học bổng bên ngoài và nghĩ rằng đây sẽ là một cơ hội tốt để kết nối. Thiết lập học bổng sinh viên thú y trên trang web bán đồ chơi trẻ em của tôi có hợp lý không? Chắc chắn, nếu tôi vặn vẹo mọi thứ đủ, tôi có thể cố gắng liên hệ điều này bằng cách nào đó. Nhưng trên thực tế, điều này không có ý nghĩa gì cả. Chỉ cung cấp học bổng nếu nó thực sự có ý nghĩa.
  • Bạn có thực sự cho đi tiền không? Dù bạn làm gì, đừng để bị lừa khi chỉ đăng học bổng bằng văn bản. Người ta có thể lập luận rằng Google sẽ không bao giờ biết đó có phải là học bổng giả hay không. Nhưng Google rất thông minh. Đó không phải là một chiến thuật thông minh.
  • Hãy cẩn thận những gì bạn đặt tên cho học bổng của bạn! Nếu bạn đặt tên học bổng của mình bằng một cụm từ giàu từ khóa với hy vọng nhận được anchor text từ khóa tốt trỏ đến trang web của bạn, đó cũng không phải là một ý kiến ​​hay. Trong trường hợp của tôi, nếu tôi đặt tên học bổng của mình là “Học bổng Đồ chơi Giáo dục Tốt nhất”, đó sẽ là một lá cờ hiển nhiên cho Google biết rằng tôi tạo học bổng để nhận các liên kết nhằm cải thiện thứ hạng trên Google của tôi.
  • Đừng khiến bản thân phát điên và hãy cung cấp thật nhiều học bổng! Nếu bạn đã có một số liên kết tuyệt vời bằng cách cung cấp học bổng, bạn có thể muốn cung cấp một số học bổng khác, tất cả đều liên quan đến các lĩnh vực khác nhau mà bạn phục vụ. Khi bạn làm điều này, nó sẽ giống một chương trình liên kết hơn và ít giống một chương trình tự nhiên sẽ thu hút các liên kết.

Kết luận

Tôi nghĩ câu hỏi tốt nhất để tự hỏi bản thân khi xem xét loại chương trình này là liệu bạn có cung cấp học bổng này hay không, ngay cả khi không có liên kết nào nhận được sẽ giúp bạn với SEO của mình. Có bất kỳ lợi ích thực sự nào khác cho công ty của bạn khi cung cấp học bổng này không? Có lẽ bạn nên giúp đỡ những người được đào tạo trong nghề của mình. Có thể đó là cách PR tuyệt vời cho công ty của bạn. Ý chính của tôi là nếu bạn chỉ làm điều đó cho các liên kết, bạn đang bước trên tảng băng mỏng.

Tuy nhiên, tôi tin rằng việc nhận được các liên kết thông qua một chương trình học bổng có thể hoạt động tốt đối với một số công ty. Đừng lạm dụng nó!

Bạn nghĩ sao? Bạn đã cung cấp một học bổng thông qua công ty của bạn? Kết quả là bạn có nhận được bất kỳ liên kết nào không? Bạn có nghĩ rằng Google sẽ thực hiện hành động chống lại loại liên kết này không?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo