Các mạng blog riêng tư có thể thao túng các đoạn trích nổi bật như thế nào

Mục đích duy nhất của mạng blog cá nhân (PBN) là tận dụng quyền hạn của nhiều trang web dưới sự kiểm soát của bạn để cải thiện xếp hạng và quyền hạn của trang web chính của bạn.

Có thể bạn đang nghĩ: Không phải Google đã loại bỏ các mạng blog riêng tư nhiều năm trước sao? Họ đã không loại bỏ tất cả quyền hạn khỏi PBNs? Câu trả lời đơn giản là có – đối với hầu hết các phần. Nhưng sự thật là ngay cả khi Google xóa 90% tất cả các mạng blog riêng tư, hàng chục nghìn mạng trong số đó vẫn xuất hiện trên web một cách có thẩm quyền.

Vì vậy, nếu các trang web này vẫn có thẩm quyền, chúng có thể thao túng hầu hết mọi thứ trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Ví dụ: lấy cụm từ tìm kiếm “Thẻ tín dụng doanh nghiệp tốt nhất” và thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google. Rất có thể trang web bạn thấy xếp hạng là Simple Dollar.

Nhiều người làm SEO sẽ không bao giờ tin rằng một trang web có uy tín như Simple Dollar sẽ mua các liên kết ngược, ít hơn nhiều rằng ai đó sẽ liên kết đến các trang của họ từ các mạng blog riêng tư để tăng thẩm quyền của các trang đó và nhận được kết quả hộp phản hồi.

Một tìm kiếm đơn giản với aHrefs sẽ cho bạn thấy rằng trang này có xếp hạng trang cao (tương đối) và xếp hạng tên miền cao. Đầu mối thứ hai mà tôi sẽ xem xét ở đây là thực tế là có một số lượng nhỏ các tên miền giới thiệu so với các liên kết ngược, đó là điều điển hình của một trang web lớn như Simple Dollar.

Nếu bây giờ bạn nhấp vào biểu tượng “Tên miền giới thiệu”, tất cả các tên miền giới thiệu sẽ được hiển thị trên trang này. Dưới đây là một vài ví dụ về mạng blog riêng tư – mặc dù chúng không phải lúc nào cũng giống như vậy và đôi khi cực kỳ khó phát hiện.

  • chwilowkiopole24.pl
  • btandcredit.xyz
  • cashsuccess.xyz

Làm thế nào để bạn nhận ra một mạng blog riêng tư?

Dưới đây là một số dấu hiệu đáng kể mà một mạng blog riêng tại nơi làm việc có thể tiết lộ:

  • Quá nhiều liên kết trỏ ra khi bạn có ít liên kết đến
  • Nhiều miền trên cùng một khối IP
  • Nhiều tên miền trỏ đến các trang web giống nhau
  • Điểm tương đồng trong tên miền
  • Tỷ lệ liên kết với tên miền cao

Tại sao PBN vẫn hiệu quả (Mặc dù bạn vẫn không nên sử dụng chúng)

Như tôi đã đề cập trước đó trong bài viết này, Google đã làm rất tốt việc loại bỏ rất nhiều rác khỏi web – và tất nhiên, ý tôi là rác, các mạng blog riêng tư. Như tôi đã đề cập trước đó, có những trang web như Simple Dollar xếp hạng các PBN để lấy kết quả hộp câu trả lời.

Tôi hiểu rằng việc thuê một dịch vụ xây dựng liên kết mũ đen để xây dựng liên kết cho bạn từ các mạng blog riêng là rất hấp dẫn với hy vọng rằng bạn cũng sẽ nhận được câu trả lời như đối thủ đã làm.

Ngoài điều hiển nhiên, tôi thực sự khuyên mọi người nên tránh PBN, mặc dù Google có thể chưa bắt được nó, nhưng chắc chắn một thuật toán trong tương lai sẽ làm như vậy. Và khi họ triển khai thuật toán mới này, bạn sẽ thấy rằng bạn thu thập dữ liệu lần lượt tất cả các liên kết của mình để tránh bị phạt thêm do được liên kết với các loại trang web này.

Làm thế nào những người xây dựng liên kết mũ đen có thể lừa Google tin rằng mạng của họ là hợp pháp

Cho dù tại một buổi diễn thuyết hay một cuộc họp khách hàng, những người xây dựng liên kết khác và những thực tập sinh thường hỏi tôi cùng một câu hỏi: “Bạn đã bao giờ xây dựng liên kết mũ đen chưa?” Câu trả lời luôn là “Có, tấn!”

Khi tôi bắt đầu xây dựng liên kết, tôi đang bán liên kết cho mọi người trên khắp thế giới. Từ IP lớp C đến các kênh liên kết và viết script để hoạt động như mọi người, tôi đã bán tất cả. Tôi đã có giá dao động từ 20 đô la cho mỗi liên kết đến các gói 1.700 đô la cho bốn liên kết.

Mỗi khi Google tìm được tôi, tôi đều tìm ra cách giải quyết. Cho đến khi nó trở nên quá sức đối với tôi và lương tâm lớn dần đã dẫn tôi đi trên con đường đội mũ trắng. Chỉ cần ghi lại, một số người xây dựng liên kết mũ trắng tốt nhất mà tôi từng gặp là một số người xây dựng liên kết mũ đen tốt nhất trong tiền kiếp.

Tôi không nói tất cả những điều này để khoe khoang, mà là để vẽ nên một bức tranh: Chắc chắn, bạn có thể lừa Google một lúc, nhưng nếu bạn bị bắt quả tang, tất cả sẽ đổ bể và bạn chỉ có những khách hàng tức giận.

Có được liên kết là một số liệu thành công quan trọng để bạn có được các đoạn trích nổi bật của Google. Luôn luôn đi theo lộ trình đầu tiên là xem xét hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn trước khi bắt đầu tạo kế hoạch liên kết của riêng bạn.

Chúng tôi nhận thấy với một số khách hàng của mình rằng trong 63% trường hợp, người có hồ sơ liên kết rõ ràng hơn, có thẩm quyền hơn sẽ nhận được các đoạn trích được trình bày.

Mặc dù có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến việc mua lại, nhưng cho đến nay, xây dựng liên kết là yếu tố lớn nhất mà chúng tôi từng thấy trước đây, điều này có ý nghĩa vì nó vẫn là yếu tố đóng góp lớn nhất cho thuật toán.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo