Các mẫu UX tối đang hủy hoại lòng trung thành với thương hiệu của người tiêu dùng Vương quốc Anh

Tóm tắt 30 giây:

 • Ngay cả khi các thương hiệu đã nhận ra tầm quan trọng của UX, không phải tất cả các thương hiệu đều hiểu đúng.
 • Một báo cáo mới từ chuyên gia thiết kế thương mại điện tử Xigen cho thấy rằng người tiêu dùng Vương quốc Anh cảm thấy như họ đang bị lừa bởi những thương hiệu có cái gọi là mô hình UX tối.
 • 90% người dân ở Anh cho rằng nên cấm các thương hiệu cố tình gây khó khăn cho việc hủy đăng ký các dịch vụ trực tuyến.
 • Hiểu rõ lý do tại sao các thương hiệu đang sử dụng các mẫu UX tối mặc dù có tác động tiêu cực, những gì người tiêu dùng thực sự đang tìm kiếm và cách các thương hiệu có thể cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể.

Trong thời đại ngày nay, chức năng của trang web lớn hơn và tốt hơn bao giờ hết. Các trang web và thương hiệu đã nhận ra tầm quan trọng của UX và hiểu được khả năng chuyển đổi hoạt động kinh doanh của họ. Tuy nhiên, có vẻ như không phải thương hiệu nào cũng làm đúng như vậy.

Một báo cáo mới từ chuyên gia thiết kế thương mại điện tử Xigen cho thấy rằng người tiêu dùng Vương quốc Anh cảm thấy như họ đang bị lừa bởi những thương hiệu có cái gọi là mô hình UX tối. Ví dụ, bạn đã bao giờ đăng ký một bản tin mà bạn chưa bao giờ đăng ký chưa? Sau đó, bạn có phải nhảy qua vòng lặp vô tận để đăng xuất không? Đây chỉ là một ví dụ về mô hình tối được gọi là chiến thuật “Roach Motel”.

Việc sử dụng các họa tiết tối màu ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu như thế nào?

Những họa tiết đậm nhạt như vậy có những ảnh hưởng khác nhau đến danh tiếng của thương hiệu cũng như lòng trung thành của khách hàng. Báo cáo cho thấy 47% những người gặp vấn đề khi chọn không tham gia dịch vụ trực tuyến của một thương hiệu cho biết họ sẽ không bao giờ giao dịch với thương hiệu cụ thể đó nữa. Ngoài ra, 90% người dân ở Anh tin rằng việc các thương hiệu cố tình gây khó khăn cho việc đăng xuất khỏi các dịch vụ trực tuyến là bất hợp pháp.

Rõ ràng là các thương hiệu đang di chuyển vào lãnh thổ đặc biệt không chắc chắn với việc triển khai các mô hình tối, vì điều này có thể gây ra những tác động bất lợi.

Tại sao các thương hiệu lại sử dụng các mẫu màu tối khi kết quả rất tiêu cực?

Thế giới kỹ thuật số đầy rẫy những hình mẫu đen tối và việc sử dụng những chiến thuật này từ lâu đã trở thành thói quen phổ biến của nhiều thương hiệu. Tuy nhiên, những thực hành sai lầm này không ra đời trực tuyến vì chúng đã được sử dụng trong thế giới bán hàng trong nhiều năm trước khi internet thậm chí còn tồn tại.

Các thương hiệu sử dụng các chiến thuật này vì chúng là cách chắc chắn để họ đạt được mục tiêu và đạt được KPI. Nó mang lại cho họ ưu thế bằng cách cho phép họ lôi kéo khách hàng tham gia các chương trình khuyến mãi nhất định trên trang web của họ.

Tóm lại, tiền là câu trả lời ở đây. Các thương hiệu sử dụng các mô hình tối này để đảm bảo họ chuyển đổi doanh số bán hàng và giữ khách hàng chính xác ở nơi họ muốn.

Những mẫu nào khiến người tiêu dùng băn khoăn nhất?

Có một số mô hình tối mà người tiêu dùng sẽ gặp phải hàng ngày, chẳng hạn như: B. Các câu hỏi về mánh khóe, phòng chống so sánh giá và quảng cáo trá hình, nhưng báo cáo tiết lộ chiến thuật nào mà người tiêu dùng cảm thấy khó chịu nhất.

 • Quảng cáo bật lên – 43%
 • Không có chi tiết liên hệ hiển thị – 31%
 • Quy trình trả hàng không tốt, ví dụ như thông tin giao hàng bị ẩn
 • Quá trình nộp đơn phức tạp – 23%
 • Video tự động phát – 22%

Vậy điều mà người tiêu dùng thực sự đang tìm kiếm là gì?

45% người được hỏi nói rằng trải nghiệm người dùng đơn giản là khía cạnh quan trọng nhất trong hành trình người dùng của họ. Do đó, rõ ràng là người tiêu dùng đang tìm kiếm sự trung thực và đơn giản trong trải nghiệm trực tuyến của họ.

Giống như bản thân các thương hiệu, người tiêu dùng có một mục tiêu – truy cập trang web, tìm thứ họ muốn, mua nó và rời đi. Nếu thời gian của họ trên trang web tích cực, thì có nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục quay lại.

47% không muốn quay lại thương hiệu sau khi gặp sự cố với các mẫu UX

Làm cách nào để các thương hiệu có thể cải thiện trải nghiệm người dùng (UX)?

Trải nghiệm người dùng (UX) quan trọng đối với các thương hiệu đến mức họ phải liên tục cải thiện và xem xét chiến thuật nào hiệu quả và chiến thuật nào không hiệu quả.

Dưới đây là một số cách thương hiệu có thể cải thiện các mẫu UX của họ

 • Hãy minh bạch, đó là những gì người tiêu dùng muốn, nếu họ cảm thấy bị lừa dối, hãy tìm nơi khác.
 • Triển khai trải nghiệm người dùng đơn giản và các điều khoản và điều kiện cởi mở và trung thực vì chúng được tích hợp vào các tính năng chính của trang web của người dùng
 • Phát triển sản phẩm được cung cấp sao cho có chất lượng tối ưu và luôn thực hành thiết kế trung thực.

Nếu bạn thấy những gợi ý và thông tin chi tiết này hữu ích, đừng quên để lại bình luận hoặc chia sẻ quan điểm của bạn.

Xigen là đại lý tiếp thị kỹ thuật số và thương mại điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh chuyên thiết kế, phát triển, thử nghiệm, tiếp thị và hỗ trợ các trang web thương mại điện tử hoạt động tốt.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo