Các nhà tiếp thị có thể sử dụng quảng cáo truyền hình để tăng lượt tìm kiếm như thế nào?

Làm cách nào để các nhà tiếp thị có thể sử dụng quảng cáo ngoại tuyến để thúc đẩy tìm kiếm thương hiệu và sản phẩm? Trong bài đăng này, tôi sẽ xem xét một số ví dụ, số liệu thống kê và các phương pháp hay nhất được đề xuất.

Sử dụng TV và các quảng cáo ngoại tuyến khác để tăng hành vi tìm kiếm

Thúc đẩy tìm kiếm không nhất thiết là mục đích chính của quảng cáo ngoại tuyến, nhưng các nhà tiếp thị nên biết rằng nhiều người có khả năng phản hồi quảng cáo thông qua web.

Họ có thể xem TV bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của họ. Hoặc họ nhìn thấy một quảng cáo trên tàu và phản ứng với nó bằng cách mở trình duyệt trên điện thoại di động.

Trong những tình huống này, các nhà tiếp thị cần phải làm nhiều nhất có thể để đảm bảo rằng khách hàng truy cập đúng trang web hoặc trang đích.

Hiển thị URL là một cách để thực hiện việc này và một cách khác là hiển thị lời gọi hành động để tìm kiếm một cụm từ cụ thể.

Đây là một ví dụ từ Sonos mà tôi đã sử dụng trong một bài viết trước đây về đánh giá của khách hàng.

Nó đơn giản đến kinh ngạc và lời kêu gọi hành động không thể rõ ràng hơn:

sonos-ad

Những người tìm kiếm cụm từ này được chào đón bởi một trang kết quả tìm kiếm với đầy đủ các bài đánh giá năm sao đạt được điểm rất tốt.

sonos-reviews-google

Tất nhiên, trước tiên bạn cần một sản phẩm đủ tốt để tạo ra những đánh giá tốt như vậy, nhưng nếu bạn có điều đó, tại sao không tận dụng nó?

Tại sao sử dụng cuộc gọi tìm kiếm?

Tôi sẽ gọi họ là Cuộc gọi tìm kiếm ngay bây giờ vì tôi đã gọi họ như vậy trước đây và tôi không biết bất kỳ thuật ngữ thay thế nào.

Dù sao, đây là một số lý do thuyết phục để sử dụng chúng:

 1. Nó nhanh hơn cho người dùng. Tìm kiếm dễ dàng hơn là nhập url.
 2. Nó đáng nhớ hơn. Bạn chỉ có vài giây để truyền tải thông điệp và người xem quảng cáo truyền hình hoặc bảng quảng cáo cũng dễ dàng ghi nhớ một câu có ba hoặc bốn từ.
 3. Mọi người đang đa sàng lọc. Đối tượng mục tiêu của bạn có thể sẽ xem TV bằng điện thoại thông minh hoặc thiết bị internet khác.
 4. Ghi công. Khi bạn đã nhắm mục tiêu quảng cáo TV hoặc quảng cáo ngoại tuyến xung quanh một cụm từ cụ thể bằng cách sử dụng chiến dịch PPC, bạn có thể theo dõi mức độ thành công của quảng cáo (ít nhất là một phần).

Tại sao lại hiển thị URL?

Tất nhiên, cả hai đều có thể …

 1. Một URL, nếu được sử dụng, dẫn mọi người đến thẳng trang đích.
 2. Đảm bảo vị trí hàng đầu trong tìm kiếm không phải trả tiền không phải lúc nào cũng dễ dàng, vì vậy các thương hiệu cần đảm bảo rằng tất cả các tìm kiếm trực tuyến đều đến đúng trang đích khi sử dụng lời gọi hành động.
 3. Không giống như URL, sử dụng CTA tìm kiếm trong quảng cáo ngoại tuyến có nghĩa là Các thương hiệu cần chi tiền cho quảng cáo PPC.
 4. Các đối thủ cạnh tranh có thể tham gia vào các cuộc tìm kiếm này. Nếu họ thấy các đối thủ cạnh tranh sử dụng các cuộc gọi tìm kiếm trong quảng cáo, họ có thể nhanh chóng đặt giá thầu trên các cụm từ liên quan để “đánh cắp” một số lưu lượng truy cập.

số liệu thống kê

 • Theo IAB, 78% người Mỹ trưởng thành xem truyền hình sử dụng một thiết bị khác.
 • Điện thoại thông minh chiếm ưu thế thứ hai về màn hình: 2/3 chủ sở hữu điện thoại thông minh đa màn hình khi xem TV; hơn một nửa số chủ sở hữu máy tính hoặc máy tính bảng có nhiều màn hình.
 • Một nghiên cứu của Marketing Science cho thấy quảng cáo trên TV khuyến khích người dùng lướt web trực tuyến và “quảng cáo hành động” làm tăng khả năng người dùng trực tuyến và mua hàng.

Ví dụ và phương pháp hay nhất

Điều gì được coi là thực tiễn tốt nhất ở đây vẫn chưa được làm rõ, vì dường như có tương đối ít nghiên cứu về chủ đề này.

Tuy nhiên, điều đó sẽ không ngăn tôi đề xuất một vài …

Giữ URL hoặc CTA trên màn hình đủ lâu

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nhiều quảng cáo truyền hình chỉ bao gồm một URL hoặc cụm từ tìm kiếm cho một phần thời lượng quảng cáo. Hãy cho họ thời gian để xem nó.

Trong quảng cáo BT bên dưới, URL chỉ được hiển thị trong hai giây của quảng cáo 50 giây.

bt-ad

Đúng. Đó là một URL đơn giản để nhớ, nhưng chỉ cần thêm vài giây nữa sẽ tăng cơ hội để mọi người nhìn thấy URL và ghi nhớ nó.

Đảm bảo bạn xếp hạng cho các phản hồi tìm kiếm có khả năng xảy ra

Quảng cáo Barclay này yêu cầu tìm kiếm “Phần thưởng màu xanh của Barclay”.

Quảng cáo Barclays

Trên thực tế, thương hiệu đứng đầu trong SERPs trong khi không có thương hiệu cạnh tranh nào xếp hạng trên trang một.

Barclays Serps

Sao lưu nó với quảng cáo PPC

Quảng cáo PPC đảm bảo rằng khi bạn tìm kiếm cụm từ bạn đang tìm kiếm hoặc các cụm từ khác có liên quan đến sản phẩm, bạn sẽ được đảm bảo ở đầu trang. Như trong ví dụ từ Barclay ở trên.

Đảm bảo rằng các trang đích lưu quảng cáo

Khi người dùng tìm kiếm một URL hoặc cụm từ cụ thể sau khi xem quảng cáo, trang đích sẽ thúc đẩy quảng cáo.

Ở đây, trang Barclay sử dụng các hình ảnh giống như quảng cáo và bắt đầu bằng cách mô tả các tính năng của sản phẩm.

Trang đích của Barclays

Điều này trấn an người tìm kiếm rằng họ đã đến đúng trang và đảm bảo rằng quá trình chuyển đổi giữa quảng cáo truyền hình và trang web diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Trang đích phải được tối ưu hóa cho thiết bị di động

Như các số liệu thống kê trước đây cho thấy, mọi người có nhiều khả năng cầm trên tay điện thoại thông minh hơn bất kỳ thiết bị nào khác, vì vậy các trang đích cần phải thân thiện với thiết bị di động.

Một lần nữa, Barclay làm đúng:

barclay-s-mobile

Tóm tắt

Tôi nghĩ rằng đây là một lĩnh vực mà các nhà tiếp thị có rất nhiều chỗ để cải thiện.

Để quảng cáo truyền hình thành công trong các tìm kiếm trực tuyến (và cuối cùng là bán hàng), toàn bộ chiến dịch cần được hợp nhất.

Barclay’s là một ví dụ điển hình ở đây, nhưng những người khác lại phạm tội vì không đảm bảo vị trí tìm kiếm trước khi gửi quảng cáo, không hiển thị URL hoặc CTA đủ rõ ràng hoặc không củng cố thông điệp quảng cáo trên trang đích.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo