Các nhà xuất bản lớn có lợi thế không lành mạnh trong Tìm kiếm của Google không?

Các nhà xuất bản lớn hơn dường như xuất hiện thường xuyên hơn trong kết quả tìm kiếm, đôi khi nhiều lần khi phản hồi một truy vấn.

Nhưng đó có phải là một lợi thế không công bằng?

Xem cách các công ty riêng lẻ so với các nhóm xuất bản lớn ngày nay.

Các nhà xuất bản lớn có lợi thế không lành mạnh trong Tìm kiếm của Google không?

Gần đây, một khách hàng đã hỏi liệu chúng tôi có thể báo cáo đối thủ cạnh tranh về việc phân phát gấp đôi trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền không.

(Nếu bạn không quen với chính sách này của Google Ads, chính sách này sẽ cấm một công ty tận dụng lợi thế không công bằng trong kết quả tìm kiếm bằng cách hiển thị nhiều hơn một quảng cáo trong kết quả tìm kiếm.)

Tôi đã nói không với khách hàng; rằng quảng cáo và tìm kiếm không phải trả tiền giống như nhà thờ và tiểu bang trên google.

Google liên tục đặt nhiều mục nhập từ cùng một công ty trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Tôi đã chuyển tiếp bài viết tuyệt vời này của Glenn Allsop từ năm 2016, trong đó anh ấy cho thấy 16 tập đoàn xuất bản đã thống trị kết quả tìm kiếm của Google vào thời điểm đó như thế nào.

Nhưng tôi bắt đầu tự hỏi liệu 5 năm có thay đổi được trò chơi đó không.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Google hiện có nhiều kết quả đa dạng hơn so với năm 2016?

Họ có hiển thị nhiều miền từ một công ty ít thường xuyên hơn không?

Và họ có hiển thị ít nhà xuất bản hơn như Hearst và Conde Nast trong kết quả tìm kiếm để các trang web nhỏ hơn có thể cạnh tranh với thông tin có liên quan không?

Để trả lời những câu hỏi này, tôi quay lại 13 truy vấn mà Allsop sử dụng để cho thấy các công ty đang nhận được nhiều danh sách trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và tôi cũng nhận được dữ liệu giống như anh ấy.

So sánh kết quả của các công ty xuất bản và tư cách độc quyền trong tìm kiếm của Google

Các tin xấu? Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google vẫn thường bị chi phối bởi các nhóm xuất bản lớn và các nhà xuất bản cá nhân vẫn có thể sở hữu toàn bộ trang kết quả tìm kiếm bằng cách tạo nội dung có liên quan trên nhiều tên miền.

Thay đổi thứ hạng trong 5 năm đối với các truy vấn được sử dụng để xác định sự thống trị của nhà xuất bản trong tìm kiếm của Google.

Tất nhiên, đó không phải là tin xấu đối với những nhà xuất bản lớn này, nhưng nó khiến các nhà xuất bản cá nhân – ngay cả những nhà xuất bản có thẩm quyền – khó đến được trang đầu tiên của tìm kiếm không phải trả tiền của Google.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nó cũng gửi một thông điệp khó hiểu cho các doanh nghiệp khi một thực tiễn bị cấm trong tìm kiếm có trả tiền lại có hiệu quả trong tìm kiếm không phải trả tiền.

Tin tốt cho các nhà xuất bản nhỏ hơn là mọi thứ đang trở nên tốt hơn. Phần lớn các yêu cầu này đã chuyển sang ủng hộ các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn trong năm năm qua.

Trung bình, ít hơn 6% trong số 13 truy vấn được đề cập thuộc sở hữu của một công ty (28% vào năm 2021 so với 34% vào năm 2016).

Ngoài ra, các nhà xuất bản sở hữu kết quả tìm kiếm ít hơn 23% (53% kết quả tìm kiếm vào năm 2021 so với 77% vào năm 2016).

Các nhà xuất bản lớn có lợi thế không lành mạnh trong Tìm kiếm của Google không?

Mặc dù một số trong số này đã thực sự trở nên tồi tệ hơn kể từ năm 2016, nhưng phần lớn đã được cải thiện.

Nhưng liệu có thể chấp nhận được rằng hơn một nửa số kết quả tìm kiếm đó thuộc về một số ít các nhà xuất bản lớn?

Google có thực sự muốn gửi thông báo này khi thông báo ngược lại được gửi trong tìm kiếm có trả tiền không?

Đó là một câu hỏi lớn hơn cho Google để trả lời, nhưng ngay bây giờ có một số cách giải quyết rõ ràng cho các công ty đang cạnh tranh với những nhà xuất bản lớn này.

Các blog và cá nhân nhỏ hơn vẫn có thể cạnh tranh trong tìm kiếm

Nếu bạn có nội dung có liên quan và hồ sơ liên kết không rõ ràng là không tự nhiên, rất có thể bạn sẽ xếp hạng trên Google trong 13 tìm kiếm ngẫu nhiên mà Allsop nghiên cứu vào năm 2016, bất kể ai sở hữu trang web.

Nếu bạn là một blogger thực phẩm đến từ Meridian, Idaho, điều khôn ngoan chung là bạn chắc chắn sẽ không đánh bại Food Network, NYTimes và Delish cho một từ khóa được tìm kiếm hơn 200.000 lần mỗi tháng.

Tuy nhiên, Natasha Kravchuk còn làm được điều đó với “Natasha’s Kitchens Fish Tacos Recipe”.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Không có quy tắc cứng và nhanh mà ngay cả với tư cách là một blogger độc lập, bạn cũng không thể cạnh tranh cho các yêu cầu cao.

Chọn từ khóa của bạn một cách cẩn thận

Một số kết quả tìm kiếm trong mẫu này có nhiều khả năng bị chi phối bởi các công ty lớn hơn những kết quả khác. Trước khi quyết định tối ưu hóa bất kỳ từ khóa nào, bạn nên biết mình đang giao dịch với ai.

Các blogger du lịch độc lập vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn để đánh bại TripAdvisor về những việc cần làm ở London, nhưng họ sẽ vẫn ở trên trang một vào thời điểm họ nhận được lượt truy cập từ truy vấn.

Và cũng cho các từ khóa có khối lượng ít hơn như [london itinerary]. Bởi vì điều này, hầu như không có trang web du lịch lớn nào trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, nhưng nó vẫn là một nguồn lưu lượng truy cập có liên quan cao.

Các blog du lịch gia đình như earthtrekkers.com cạnh tranh cho cả hai và xếp thứ 3 ở Mỹ [things to do in london] và số 1 ở Hoa Kỳ cho [london itinerary].

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tối ưu hóa nhiều trang web để thống trị các truy vấn hàng đầu

Trong một số trường hợp, không chỉ các trang web của nhà xuất bản lớn mới có khả năng phân phát kép các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Trong trường hợp của earthtrekkers.com ở trên, chủ sở hữu Dave Santorini đứng thứ 3 trên Earth Trekkers VÀ thứ 7 trên santorinidave.com.

Nếu bạn có nhiều trang web có liên quan, đừng nghĩ rằng chỉ vì bạn không phải là một nhà xuất bản lớn, bạn không đặt cơ hội được xếp hạng bằng cách ăn thịt từ khóa.

Trong khi hầu hết các trang web do cùng một công ty sở hữu trong kết quả tìm kiếm dường như đến từ các nhà xuất bản lớn hơn (theo thống kê, họ có nhiều trang web hơn), các nhà xuất bản lớn không có độc quyền trong việc nhận nhiều vị trí trong kết quả tìm kiếm cho cùng một truy vấn.

Vẫn có thể sở hữu nhiều thứ trong top 10

Nếu bạn muốn thống trị kết quả tìm kiếm cho một truy vấn tìm kiếm bằng cách phân phát nội dung có liên quan trên nhiều trang web, bạn vẫn có thể làm như vậy kể từ khi viết bài này vào năm 2021.

Ngay cả khi giá trị trung bình của các nhà xuất bản nhỏ hơn trông tốt hơn sau 5 năm, thì gần một nửa số mẫu truy vấn bị giảm đi trong xếp hạng công ty.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Có ai biết Google sẽ cho phép điều này cho tìm kiếm không phải trả tiền trong bao lâu không? Họ rõ ràng có một chính sách thanh toán khác nhau.

Nhưng hiện tại, các nhà xuất bản lớn vẫn có thể thống trị kết quả tìm kiếm bằng cách tối ưu hóa nhiều trang web cho cùng một truy vấn tìm kiếm và hợp tác với (hoặc mua) các chi nhánh nhỏ hơn, những người có thể thấy dễ dàng xếp hạng trên các tìm kiếm cạnh tranh hơn trước đây.

Phân phát kép trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền là một câu hỏi phức tạp hơn nhiều so với các kết quả có trả tiền.

Nhưng nó vẫn có thể cho cả các trang web nhỏ và lớn. Biết được những từ khóa và trang web bạn đang cạnh tranh có thể giúp bạn có nhiều thứ hạng trong kết quả tìm kiếm hàng đầu của Google.

Nhiêu tai nguyên hơn:


tín ảnh

Tất cả ảnh chụp màn hình do tác giả chụp, tháng 5 năm 2021

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo