Các phương pháp hay nhất cho cấu trúc liên kết nội bộ để tăng cường SEO của bạn

Cấu trúc liên kết nội bộ của hầu hết các trang web không được kiểm soát hoàn toàn bởi các chuyên gia SEO. Sự kết hợp của nội dung, UX, CNTT và các yếu tố khác và các bên liên quan đóng một vai trò nhất định.

Thách thức với điều này là cấu trúc liên kết nội bộ có thể có tác động rất lớn đến hiệu suất SEO tổng thể và trên một loạt các yếu tố SEO.

Cho dù bạn đang nghĩ đến việc đưa giá trị liên kết vào trang web và quản lý nó sẽ đi đâu sau khi nhận được hoặc xem xét trải nghiệm người dùng có thể ảnh hưởng như thế nào đến chuyển đổi từ tìm kiếm không phải trả tiền, thì cấu trúc liên kết nội bộ là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc.

Trong cột này, bạn sẽ tìm hiểu về năm phương pháp hay nhất cụ thể để tăng SEO thông qua cấu trúc liên kết nội bộ.

1. Trải nghiệm người dùng

Đối xử tốt với khách truy cập trang web của bạn.

Đừng đánh họ bằng những thứ có hại cho SEO, chẳng hạn như: Những điều này dẫn đến việc khách truy cập quay lại trang kết quả tìm kiếm.

Các công cụ tìm kiếm coi đó là một điểm thưởng cho những trải nghiệm tích cực của người dùng vì họ quan tâm đến khách hàng cuối cùng của họ – người tìm kiếm.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nếu người tìm kiếm sử dụng Google hoặc Bing và tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm ở đầu kết quả tìm kiếm, thì công cụ tìm kiếm này và trang web đã truy cập sẽ mang lại cho người dùng giá trị gia tăng.

Với hàng tỷ điểm dữ liệu về cách người dùng tương tác với kết quả tìm kiếm và trang web, công cụ tìm kiếm có khả năng điều chỉnh thuật toán dựa trên các yếu tố trải nghiệm người dùng và điều này dự kiến ​​sẽ tăng lên trong tương lai.

Điều này đặc biệt quan trọng khi sử dụng máy học và cập nhật thuật toán tự động. Ngoài ra, Core Web Vitals ngày càng phổ biến đã tạo ra nhiều sự nhầm lẫn và cấp bách mới.

Ngoài lời khuyên rõ ràng từ Google trong các bản cập nhật, điều quan trọng là phải điều chỉnh nội dung phù hợp với mục tiêu chuyển đổi của bạn.

Khi bạn có nội dung có giá trị điều hướng tự nhiên thông qua hành trình của khách hàng và chu kỳ bán hàng, hãy chuẩn bị cho cơ hội giữ chân khách truy cập vào trang web của bạn.

Xét cho cùng, yếu tố UX rõ ràng nhất nhưng đôi khi vẫn bị bỏ qua liên quan đến nội dung và bố cục.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Ngay lập tức nói rõ cho khách truy cập trang web biết bạn đang làm gì. Nếu chúng tôi không thể nhanh chóng xác định liệu những gì chúng tôi đang tìm kiếm có thể được tìm thấy trên trang hay không, chúng tôi thường sử dụng Google.

2. Luồng giá trị liên kết

Đừng bỏ mũ xây dựng liên kết của bạn khi các liên kết được dẫn đến trang web từ các nguồn bên ngoài chất lượng cao. Giá trị liên kết được truyền từ trang này sang trang khác trong trang web của bạn dựa trên cùng một logic.

Khi chúng tôi có bức tranh rõ ràng hơn về Xếp hạng trang của Google cách đây nhiều năm, chúng tôi có thể thấy giá trị của mỗi trang trên trang web của mình và quản lý cấu trúc liên kết của chúng tôi để đưa Xếp hạng trang vào các khu vực quan trọng nhất đối với chúng tôi.

Sự nổi lên của việc điêu khắc PageRank đến rồi đi và bây giờ chúng ta không thể thấy bất kỳ giá trị PR nào cả.

Bây giờ chúng tôi đang dựa trên các số liệu chất lượng tên miền và trang cụ thể của công cụ SEO. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là phải biết các liên kết đến từ các nguồn khác kết thúc ở đâu trên trang web của bạn, cũng như thiết lập cấu trúc trang web của bạn để đảm bảo bạn không làm loãng giá trị trên trang đích.

Bằng cách điều hướng được sắp xếp hợp lý và không viết sai hàng tá liên kết trên mỗi trang, bạn có thể tập trung giá trị liên kết để nó chuyển đến các trang quan trọng nhất – cho dù bạn đang truyền bá nó trên các trang chủ đề cấp cao nhất hay trong một loạt nội dung lan truyền đến một chủ đề rất đặc biệt.

Chiến lược xây dựng liên kết của bạn nên được điều chỉnh cho phù hợp với nội dung của bạn, cách nó được cấu trúc và cuối cùng bạn muốn gửi giá trị liên kết quan trọng.

May mắn thay, thời của các trang web phẳng và trang chủ đã qua.

Chúng tôi không cần phải thực hiện dọn dẹp rộng rãi để ngăn tổng giá trị liên kết bị giảm xuống trong bước đầu tiên trong trang web vì giá trị Xếp hạng trang được truyền theo tỷ lệ với tất cả các liên kết trên một trang nhất định.

3. Bối cảnh & phân cấp

Đừng sợ khách truy cập trang web của bạn nhấp và cuộn.

Chúng tôi không cần phải đưa tất cả nội dung chuyên sâu và kỹ thuật lên trang đầu tiên hoặc trang thứ hai của trang web. Sắp xếp nội dung của bạn theo chủ đề và ưu tiên những gì tập trung ở cấp cao nhất thay vì đi sâu vào nhiều lần nhấp.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Chúng ta không cần một trang cho mỗi từ khóa như ngày xưa làm SEO. Bây giờ chúng ta có thể nghĩ về các thuật ngữ giống như một bài báo thuật ngữ. Cấu trúc tự nhiên của nội dung của chúng tôi từ cấp độ cao đến chi tiết cụ thể cho phép chúng tôi phát triển các chủ đề và chủ đề trong phạm vi chủ đề trên trang web của chúng tôi.

Điều này cuối cùng dẫn đến xếp hạng ở cấp cao nhất rộng rãi cho đến các từ khóa dài không lường trước cho nội dung cụ thể và chi tiết.

Điều quan trọng là cả người dùng và công cụ tìm kiếm phải sắp xếp thứ bậc nội dung của bạn. Bạn có thể đạt được mức độ liên quan của chủ đề bằng cách đảm bảo rằng nội dung của bạn được tổ chức tốt và điều hướng một cách hợp lý.

Thách thức lớn nhất mà bạn có thể phải đối mặt là khiến các bên liên quan trong tổ chức của bạn hoặc trong tổ chức của khách hàng nghĩ rằng mọi thứ đều quan trọng và cần được hiển thị trên trang chủ hoặc trong điều hướng trên cùng.

Ngoài việc pha loãng giá trị liên kết được đề cập ở trên, quá nhiều tiêu điểm và liên kết trên trang chủ làm giảm hoạt động của bạn để xây dựng bối cảnh cho nội dung và chiều sâu của bạn theo đúng thứ tự.

quảng cáo

Đọc bên dưới

4. Nội dung độc đáo và cách sử dụng chuẩn

Bạn cần nội dung độc đáo để xây dựng thương hiệu mạnh và mang lại trải nghiệm người dùng chất lượng cao.

Công cụ tìm kiếm lọc nội dung trùng lặp trong kết quả của chúng. Khi bạn có cùng nội dung với những người khác, rất khó để vượt qua trạng thái hàng hóa để trở thành cơ quan quản lý ngành hoặc thị trường ngách.

Bạn cũng có thể giới thiệu và gặp phải các vấn đề về nội dung trùng lặp trên trang web của riêng bạn.

Tuy nhiên, có một số lý do chính đáng cho nội dung trùng lặp. Bạn không thể bỏ qua những điều này hoặc viết tắt sự cần thiết phải giải quyết chúng.

Ví dụ:

  • Nếu bạn đang ở trong một ngành được quản lý chặt chẽ, bạn có nhiều khả năng có nhiều nội dung tương tự với các trang web khác và bạn sẽ cần phải hình thành bản sao của riêng mình theo những cách nhất định.
  • Nếu bạn là nhà bán lẻ thương mại điện tử bán cùng một sản phẩm trong nhiều danh mục và mô tả sản phẩm giống nhau trên nhiều trang web vì bạn không có thời gian để tùy chỉnh từng danh mục.

Điều quan trọng là lập bản đồ và xác định các khu vực có nội dung trùng lặp.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Copyscape để tìm kiếm hàng loạt mức độ của các vấn đề về nội dung trùng lặp trên web và trong trang web của bạn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có nội dung sản phẩm trên trang web của bạn mà người khác sử dụng.

Khi bạn biết nơi cần điều hướng, bạn có thể lập kế hoạch sử dụng thẻ chuẩn cho các trang có nội dung trùng lặp và tương tự, các biến thể ngôn ngữ (nếu bạn có nội dung quốc tế) hoặc phân trang trên trang web của mình.

Từ đó, bạn có thể sử dụng sơ đồ trang web của mình như một công cụ để hiểu khi nào nên phủ các trang chuẩn và URL dẫn các công cụ tìm kiếm vào và ra khỏi các phần cụ thể.

Điều này có thể khó khăn trong thương mại điện tử vì bạn có thể vô tình làm cho danh mục sản phẩm trở nên vô hình nếu bạn gán quá nhiều sản phẩm cho danh mục quan trọng hơn hoặc phiên bản gốc của trang sản phẩm bất kể danh mục sản phẩm.

Bạn chắc chắn cần phải lên kế hoạch cẩn thận.

5. Thu thập thông tin và lập chỉ mục

Tất cả những nỗ lực của chúng tôi sẽ vô ích nếu chúng tôi không đảm bảo điều hướng có thể thu thập thông tin và chỉ điều hướng chính và phụ cần thiết mới được mã hóa vào mỗi trang.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Điều hướng không cần thiết làm lãng phí ngân sách và trọng tâm thu thập thông tin có giá trị. Điều quan trọng không chỉ là các công cụ tìm kiếm nhìn thấy tất cả nội dung của chúng tôi và có một đường dẫn tuyến tính dễ dàng để đi qua chiều sâu của nội dung trong các lĩnh vực chủ đề của chúng tôi, mà còn hiểu được liên kết giữa các trang dựa trên mức độ liên quan hiện tại.

Chúng tôi bỏ lỡ cơ hội đạt được thứ hạng cao cho các thuật ngữ trong phạm vi rộng từ cấp cao đến thuật ngữ cụ thể khi việc thiếu tập trung thu thập thông tin của chúng tôi ngăn chúng tôi đưa các trình thu thập thông tin đến các trang nhất định.

Ngoài ra, bất chấp nỗ lực của chúng tôi để tạo ra nội dung chất lượng về chiều sâu, trang web của chúng tôi trông rất phẳng và phẳng.

Phần kết luận

Mặc dù các phương pháp hay nhất có thể thay đổi theo thời gian do những thay đổi trong xu hướng thiết kế trang web, hành vi của người dùng nói chung và các ưu tiên của công cụ tìm kiếm, chúng ta cần tập trung vào những gì quan trọng bây giờ.

Từ trải nghiệm người dùng vững chắc đến quản lý luồng giá trị liên kết, thiết kế nội dung / ngữ cảnh và hệ thống phân cấp chính xác, quản lý nội dung trùng lặp và đảm bảo lập chỉ mục phù hợp, chúng tôi có thể định vị thành công trang web của mình thông qua cấu trúc liên kết nội bộ mạnh mẽ.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên SEO mà hầu hết những gì chúng ta làm là tự nhiên và thích ứng tốt với logic.

Nếu chúng ta bắt đầu từ đó và sau đó tìm hiểu các khía cạnh kỹ thuật hơn của dòng giá trị liên kết, cách các chuẩn hoạt động và lập chỉ mục nội dung, chúng ta đang ở trong tình trạng tốt!

Nhiêu tai nguyên hơn:

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo