Các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa anchor text vào năm 2018

Làm SEO cho mọi khách hàng có liên quan mật thiết đến việc tận dụng tối đa mọi liên kết.

Anchor text là một yếu tố quan trọng giúp “mở ra” tiềm năng của bất kỳ liên kết nào – đến mức Google đã phải phát hành bản cập nhật Penguin đầu tiên của mình vào năm 2012 để rút ngắn anchor text đã được thiết lập Kết thúc-Các phương pháp tối ưu hóa từ hình ảnh.

Trong năm năm qua, các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa văn bản neo đã phát triển đáng kể. Đã đến lúc xem cách bạn có thể tận dụng tối đa các liên kết với các phương pháp hay nhất về anchor text năm 2018.

Anchor text và google penguin

Bản phát hành tháng 4 năm 2012 của Penguin 1.0 đã làm rung chuyển SERP, ảnh hưởng đến khoảng 3% tổng số tìm kiếm bằng tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Ả Rập và các ngôn ngữ phổ biến khác. Đã có ít nhất năm bản cập nhật Google Penguin lớn kể từ đó:

Kể từ khi Google phát hành các bản cập nhật Penguin của mình một cách thường xuyên, một số chuyên gia SEO và nhà tiếp thị đang tận dụng các sơ hở bằng cách sử dụng các phương pháp neo văn bản mũ xám (ví dụ:

Khi nói đến mối quan hệ giữa văn bản neo và các bản cập nhật của Google Penguin, quy tắc chung rất đơn giản: tuân theo các nguyên tắc của Google và tránh các nỗ lực xâm nhập hệ thống bằng cách sử dụng các phương pháp neo văn bản quá mạnh. Không sớm thì muộn, Google sẽ phát hành một bản cập nhật mới có tác động tiêu cực đến SERPs.

Các danh mục quan trọng của văn bản liên kết

Trước khi chúng tôi đưa ra các mẹo cụ thể về cách tối ưu hóa anchor text, hãy tóm tắt các danh mục quan trọng nhất của anchor text:

 • Được gắn thương hiệu – tên thương hiệu của bạn với một liên kết được đặt trên đó (ví dụ: Search Engine Watch)
 • URL trần – URL của trang web của bạn với liên kết mà nó trỏ đến (ví dụ: https://www.searchenginewatch.com/)
 • Tên trang web – URL của trang web của bạn với ký tự liên kết “YourWebsite.com” (ví dụ: searchhenginewatch.com)
 • Tiêu đề trang / bài đăng trên blog – văn bản liên kết của trang có liên kết (ví dụ: Cách chứng minh SEO của bạn trong tương lai cho năm 2018)
 • Từ khóa đối sánh chính xác – từ khóa được nhắm mục tiêu có liên kết đến nó (ví dụ: mẹo dành cho doanh nhân)
 • Từ khóa đối sánh một phần – từ khóa được nhắm mục tiêu cũng như văn bản khác có liên kết (ví dụ: mẹo dành cho người mới bắt đầu dành cho doanh nhân, mẹo dành cho nhà lãnh đạo doanh nghiệp)
 • Từ khóa LSI – văn bản liên kết từ khóa đề cập đến một từ khóa được nhắm mục tiêu (ví dụ: Mẹo dành cho doanh nhân, Mẹo kinh doanh dành cho doanh nhân, Câu chuyện thành công của doanh nghiệp khởi nghiệp)
 • Không có văn bản – một hình ảnh có liên kết đến nó
 • Chung chung (ví dụ: nhấp vào liên kết này, Đọc thêm, Kiểm tra phần này)

Các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa anchor text

Vẫn tự nhiên … và linh hoạt

Theo Google, mọi phần của một trang web, bao gồm các liên kết và văn bản liên kết của chúng, phải mang lại cho người dùng giá trị gia tăng thực sự. Liên kết chỉ nên được đặt ở nơi người dùng mong đợi để họ có thể được thông báo về điều gì đó quan trọng.

Khi các thuật toán của Google trở nên thông minh hơn mỗi năm, hãy tránh có nhiều neo lặp lại và dựa trên từ khóa trong đám mây văn bản neo của trang web của bạn. Nếu không tuân thủ chắc chắn sẽ bị phạt.

Để trích dẫn Neil Patel:

“Tôi thích xây dựng các liên kết tự nhiên vì đó là những gì Google muốn. Bạn không thể thông minh hơn những kỹ sư dành cả ngày làm việc để làm cho thuật toán trở nên thông minh hơn. Vì vậy, hãy tránh xa tầm ngắm của Google, tập trung vào nội dung chất lượng và tránh các hình phạt đối với Google và các công cụ tìm kiếm khác. “

Tất nhiên, bạn phải liên kết đến các trang chất lượng cao, có liên quan và từ chối tất cả các liên kết từ các trang web chất lượng thấp, không liên quan. Lấy liên kết từ các trang web có cơ quan tên miền cao, cơ quan trang và luồng tin cậy cũng là điều bắt buộc.

Tránh tối ưu hóa quá mức

Google không coi trọng văn bản liên kết quá phong phú. Một đám mây neo văn bản dựa trên từ khóa, spam là một lá cờ đỏ lớn cho Google. Nó chỉ ra sự thao túng thẳng thừng với các liên kết ngược, điều này rõ ràng dẫn đến các hình phạt.

Thay vào đó, hãy cố gắng giữ cho văn bản neo của bạn tự nhiên bằng cách dàn trải nó theo tỷ lệ phù hợp trên các liên kết đến của bạn (thêm về điều này bên dưới). Ví dụ: thay vì đặt “các công ty phát triển phần mềm” trong mỗi bài đăng của khách, hãy thử một cái gì đó như “các công ty phát triển phần mềm” hoặc “các công ty phát triển phần mềm đáng tin cậy nhất”, v.v.

Giữ các neo phù hợp với nội dung

Theo thời gian, Google sẽ chỉ cải thiện các thuật toán chịu trách nhiệm hiểu ý nghĩa thực sự của nội dung trang web. Kể từ năm 2015, họ đã thử nghiệm DeepMind, một công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên cho phép trí tuệ nhân tạo học theo cách giống như con người.

Nếu Google biết những gì có trên một trang web cụ thể, nó có thể dễ dàng xem liệu một văn bản neo hoặc liên kết nhất định có liên quan đến nội dung của trang web hay không.

Nếu bạn đặt một liên kết nội bộ với văn bản neo không liên quan trên trang web của riêng mình, nó có khả năng ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của bạn. Điều này áp dụng cho các liên kết ngược có văn bản neo không liên quan.

Google bị ám ảnh bởi việc cải thiện trải nghiệm người dùng. Nó cố gắng hết sức để cung cấp nội dung có liên quan theo cách thuận tiện nhất có thể. Rõ ràng, các neo không liên quan với các liên kết không liên quan đằng sau chúng sẽ dẫn người dùng đến nội dung không liên quan mà Google không đánh giá cao.

Tham gia viết blog của khách có liên quan

Mức độ liên quan của anchor text là một trong những yếu tố chính của chiến dịch viết blog của khách thành công, hiệu quả về chi phí hoặc một đám mây anchor text lành mạnh.

Điều quan trọng là: Nếu bạn đăng bài với mục đích cải thiện từ khóa mẹo tiếp thị kỹ thuật số của mình, hãy bao gồm đối sánh chính xác, đối sánh từng phần và liên kết lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI) đến các trang chứa thông tin về tiếp thị kỹ thuật số Từ khóa về chủ đề thảo luận . Tất nhiên, anchor text của bạn “Mẹo cho tiếp thị kỹ thuật số” với một liên kết được liên kết không nên được đặt trên các trang web không liên quan đến tiếp thị kỹ thuật số.

Ghi chú: Cố gắng hết sức để sử dụng các neo LSI và Đối sánh từng phần trong bài đăng của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ đạt được một đám mây văn bản neo trông tự nhiên hơn và gặp gỡ các vị thần google.

Tránh các liên kết đến và đi từ các trang web spam

Mặc dù phần đầu tiên của văn bản này là tự giải thích (bạn không bao giờ nên liên kết từ các trang web kém chất lượng), nhưng việc Google chú ý nhiều đến các trang web mà bạn liên kết đến không phải là kiến ​​thức phổ biến. Trên thực tế, kể từ khi Google phát hành bản cập nhật Hummingbird, loại trích dẫn này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tính toán xếp hạng SERP của trang web của bạn.

Kiểm tra các liên kết ra ngoài của bạn để đảm bảo rằng bạn đang tránh xa các trang web kém chất lượng. Mặc dù bạn có thể được trả hoặc thưởng bằng một vài liên kết tương hỗ, nhưng việc liên kết đến một trang web độc hại có thể hủy hoại quyền hạn và thứ hạng của trang web của bạn về lâu dài.

Phân phối các neo theo tỷ lệ chính xác

Mặc dù phần “tỷ lệ phù hợp” luôn được tranh luận, nhưng không thể phủ nhận rằng bạn nên làm những điều sau:

 • Trong mọi trường hợp, hãy tránh lấp đầy đám mây văn bản neo của bạn bằng các từ khóa đối sánh chính xác và đối sánh một phần
 • Dựa vào văn bản liên kết thương hiệu và trang web (được Google và các công cụ tìm kiếm khác cho phép)
 • Hầu như không sử dụng văn bản neo cho tiêu đề trang / tiêu đề bài đăng trên blog (Adam White của Tạp chí công cụ tìm kiếm tuyên bố đây là văn bản neo tốt nhất cho SEO)

Vậy tỷ lệ chính xác là bao nhiêu?

Trong khi câu trả lời chắc chắn là, “Nó phụ thuộc” – có một số khuyến nghị. Theo ít nhất một số nghiên cứu điển hình về anchor text, công thức vàng là:

 • 50% – văn bản liên kết thương hiệu
 • 15% – WebsiteName.com
 • 10-20% – URL trần
 • 10-15% – tiêu đề trang / tiêu đề bài đăng trên blog
 • 1-5% – Văn bản liên kết chung chung
 • 1-5% – Từ khóa chính xác và phù hợp một phần
 • Khác

Nhưng một lần nữa, hãy đảm bảo phân tích kỹ lưỡng thị trường ngách của bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn. Ưu tiên đầu tiên của bạn là thiết kế ngược đám mây văn bản neo của các trang web được xếp hạng hàng đầu và chỉ sau đó, bạn mới có thể bắt đầu tùy chỉnh đám mây văn bản liên kết của trang web của mình.

Tập trung neo vào các trang cấp độ sâu

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người mới bắt đầu làm SEO mắc phải là tập trung các neo mà họ đang xây dựng trên các trang cấp cao nhất, chủ yếu bằng cách đặt các liên kết đến trang chủ, trang đích hoặc thậm chí các trang sản phẩm cụ thể.

Một đám mây văn bản neo được xây dựng hoàn toàn xung quanh các trang phẳng này trông không tự nhiên đối với Google và các công cụ tìm kiếm khác, đơn giản vì mọi người không đặt liên kết theo cách đó. Thông thường chúng liên kết đến nội dung có giá trị có thể được chia sẻ, như các bài đăng trên blog.

Những gì bạn nên làm là tập trung các điểm neo của mình vào các trang cấp độ sâu, có liên quan. Họ không chỉ tạo ra một đám mây văn bản neo tự nhiên, linh hoạt mà còn cho phép khách truy cập điều hướng đến các trang cấp cao nhất.

Đặt neo nơi người dùng cẩn thận nhất

Đây là một mẹo tâm lý hơn.

Vì người dùng thường đọc lướt các trang hơn là đọc, nên một vài đoạn đầu tiên của trang, các tiêu đề, tiêu đề phụ và hình ảnh của nó trở nên bắt mắt – mọi người chú ý hơn ở đó. Do đó, bạn nên đặt văn bản liên kết bên cạnh những phần “nóng” này của trang để tăng tỷ lệ nhấp và mức độ tương tác.

Tuy nhiên, đừng quá ám ảnh với điều này. Nếu người dùng nhận thấy văn bản neo cụ thể mang tính mô tả và có khả năng có giá trị, họ sẽ nhấp vào liên kết để xem, bằng cách này hay cách khác, có gì trong đó.

Phần kết luận

Các phương pháp tối ưu hóa văn bản neo phát triển theo thời gian. Vì hầu hết chúng đang được điều chỉnh cho phù hợp với các bản cập nhật Penguin, hãy cẩn thận giữ cho đám mây văn bản neo của bạn tự nhiên và chiết trung, đây là điểm đầu tiên đối với Google.

Sự phân phối “hữu cơ” của văn bản neo, chịu ảnh hưởng bởi mức trung bình cho một thị trường ngách cụ thể và đặc biệt cho các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn, đóng một vai trò quan trọng, nhưng hãy nghĩ đến các liên kết chất lượng kém. Khi các văn bản liên kết của bạn được cập nhật, hãy quét toàn bộ các liên kết đến để loại bỏ và từ chối những liên kết đó từ các trang web không đáng tin cậy, không liên quan.

Tóm lại, bạn phải theo cách này hay cách khác. Đặc biệt, đừng cố gắng chơi hệ thống – nó sẽ không hoạt động về lâu dài. Thay vào đó, hãy đảm bảo anchor text của bạn là tự nhiên (tránh tối ưu hóa quá mức, sử dụng các anchor có liên quan, không liên kết đến các trang web chất lượng kém) và thỉnh thoảng sử dụng các liên kết giàu từ khóa để cải thiện xếp hạng của bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo