Các quốc gia có internet chậm có thể ảnh hưởng đến Điểm số Core Web Vitals

Trong Hangout về Giờ làm việc của Google, John Mueller của Google đã trả lời về việc liệu Chấm điểm Core Web Vitals có tính đến các trang web có người dùng đến từ các quốc gia có internet chậm hay không.

Các thử nghiệm tại phòng thí nghiệm Core Web Vitals và hiện trường

Thử nghiệm các quan trọng web quan trọng nhất với Lighthouse cung cấp cái gọi là dữ liệu phòng thí nghiệm. Dữ liệu phòng thí nghiệm là điểm ước tính sử dụng môi trường mô phỏng.

Dữ liệu trường được báo cáo trong PageSpeed ​​Insights dựa trên dữ liệu thực. Dữ liệu thực được thu thập từ những khách truy cập trang web thực tế đã chọn cung cấp thông tin tốc độ tải trang web một cách ẩn danh.

  • Dữ liệu phòng thí nghiệm = mô phỏng
  • Dữ liệu trường = Điểm thực tế từ khách truy cập thực vào trang web

Người đặt câu hỏi cho biết họ đã cập nhật trang web của mình và đạt điểm 100 trong các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, khi dữ liệu trường được cập nhật, họ nhận thấy rằng giá trị trường của họ được báo cáo trong Google Search Console (dựa trên khách truy cập trang web thực tế) thực sự giảm và thấp hơn đáng kể so với giá trị mô phỏng mà Lighthouse dự đoán.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Người đặt câu hỏi khẳng định rằng họ biết sự khác biệt giữa dữ liệu trong phòng thí nghiệm và dữ liệu thực địa và việc cập nhật dữ liệu thực địa cần có thời gian.

Ý chính của câu hỏi là tại sao dữ liệu phòng thí nghiệm được mô phỏng phản ánh những thay đổi được thực hiện để cải thiện điểm Web Vitals cốt lõi, nhưng Google Search Console lại cho thấy các chỉ số đang xấu đi.

Mueller bắt đầu câu trả lời của mình bằng cách nhắc nhở người hỏi rằng có sự chậm trễ trong báo cáo dữ liệu thực địa.

Người đặt câu hỏi nhắc lại rằng họ hiểu điều này và lưu ý rằng họ đã đợi hơn 28 ngày để xem các giá trị được cập nhật và các giá trị đó kém hơn.

Tiếp theo, Mueller trả lời rằng rất khó để nói về trường hợp cụ thể này nếu không xem xét chi tiết, và tại thời điểm này cuộc thảo luận trở nên rất thú vị.

Müller:

“Một điều mà tôi sẽ thử ở đó là tìm hiểu xem phần nào của Core Web Vitals bị ảnh hưởng, cho dù đó là Nỗi đau nội dung lớn nhất hay CLS.

Và trên cơ sở này, bạn cố gắng tìm hiểu xem nó có thể đến từ đâu. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Mueller cũng hạ thấp kỳ vọng về độ chính xác của dữ liệu phòng thí nghiệm.

Müller tiếp tục:

“Một trong những điều thường xảy ra với dữ liệu phòng thí nghiệm và hiện trường là về cơ bản đó là một giả định với dữ liệu phòng thí nghiệm.

Nó là một ước tính của những gì hệ thống của chúng tôi nghĩ về những gì có thể xảy ra trên thực địa. Bởi vì có rất nhiều người lạ phụ thuộc một chút vào người dùng của bạn, họ đến từ đâu, loại thiết bị họ có … tất cả những điều đó.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng dữ liệu phòng thí nghiệm để cải thiện dần dần, nhưng bạn không nhất thiết phải thấy mối tương quan rõ ràng giữa kết quả phòng thí nghiệm và kết quả thực địa. Tôi không biết liệu điều đó có thể đóng một vai trò nào đó … “

Câu hỏi tiếp theo hỏi liệu có bất kỳ cân nhắc nào đối với tốc độ internet chậm hơn ở các quốc gia khác nhau hay không. Ông muốn biết liệu các quốc gia có kết nối điện thoại di động chậm có các giá trị khác nhau hay không.

Tiếp theo, ông chỉ ra rằng điều này có thể khiến trang web của ông gặp bất lợi so với các quốc gia chủ yếu có người dùng ở các nước phát triển với kết nối internet nhanh hơn.

Cơ sở cho câu hỏi này là các chỉ số Core Web Vitals được đo lường bởi người dùng thực tế. Nếu người dùng đang sử dụng điện thoại di động chất lượng thấp với kết nối dữ liệu chất lượng thấp, các giá trị cốt lõi của Web Vitals sẽ thấp hơn so với người từ quốc gia khác có kết nối internet nhanh hơn và điện thoại di động chất lượng cao hơn.

Müller trả lời:

“Tôi không biết thiết lập cuối cùng sẽ như thế nào ở đó.

Đó là thứ mà chúng tôi có thông tin quốc gia trong dữ liệu báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome. Bằng cách đó, chúng tôi có thể tìm ra người dùng chủ yếu đến từ đâu.

Nhưng ý kiến ​​chung vẫn là người dùng sẽ có thể có trải nghiệm tốt.

Và nếu phần lớn người dùng của bạn thấy trải nghiệm chậm chạp, bất kể lý do tại sao, thì đó thực chất là trường hợp.

Theo như tôi biết, đó là quan điểm chung.

Nó giống như 90% người dùng của bạn đến từ các vị trí chậm và về cơ bản 90% người dùng của bạn có trải nghiệm … dưới mức tối ưu này với trang web của bạn, thì điều này sẽ được tính đến. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Chặn các quốc gia chậm để có được điểm số Vitals web cốt lõi tốt hơn?

Nó có ý tưởng rằng việc chặn một số quốc gia nhất định có thể cải thiện điểm số Core Web Vitals. Ai đó đã hỏi Martin Splitt vào tháng 1 năm 2021.

Đây là cách Martin phản ứng với việc chặn các quốc gia cho các quan trọng web trung tâm:

Không. Đó là suy nghĩ tập trung vào Core Web Vitals, và điều đó thực sự rất rủi ro. “

A, Bởi vì khi mọi người từ các quốc gia này muốn truy cập trang web của bạn, họ thực hiện điều đó thông qua proxy hoặc cái gì đó được gọi là “VPN” mà trong hầu hết các trường hợp, thực tế là proxy.

Và sau đó tốc độ thậm chí còn chậm hơn vì vậy nó không giúp ích gì.

Người dùng quốc gia chậm và Vitals web cốt lõi

Như John Mueller hiểu, các trang có người dùng đến từ các quốc gia có kết nối internet chậm hơn sẽ không được tính đến.

Hàm ý và lý do cho câu hỏi là điều này dường như đặt một trang web vào thế bất lợi so với các trang web có người dùng chủ yếu đến từ các quốc gia có internet nhanh.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nhưng ở một khía cạnh nào đó, phỏng đoán này cần được suy nghĩ sâu hơn.

Các công ty có hầu hết người dùng Internet nhanh không nhất thiết phải cạnh tranh với các trang web có cơ sở người dùng chủ yếu ở các quốc gia có Internet chậm hơn, vì cơ sở người dùng của họ đến từ các quốc gia nhanh.

Việc mở rộng cơ sở người dùng để bao gồm các quốc gia có internet nhanh là vấn đề của tên miền mã quốc gia (.uk, .in, .jp, v.v.), ngôn ngữ và các yếu tố khác như bằng chứng rõ ràng về nhắm mục tiêu quốc tế (và “bỏ nhắm mục tiêu” ) trong bảng điều khiển tìm kiếm của Google.

Tác động của Xếp hạng Core Web Vitals là một điều rất nhỏ và sẽ không có nhiều tác động như những tín hiệu quan trọng hơn này giúp Google hiểu được mức độ liên quan về địa lý và ngôn ngữ của một trang web.

Trích dẫn

Xem Mueller trả lời câu hỏi sau khoảng 2 phút trong video:

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo