Các thuật toán liên kết trên Google và cách thức hoạt động của các liên kết

Trên hangout của Trung tâm quản trị trang web, John Mueller của Google đã trả lời một câu hỏi về thời điểm cập nhật các thuật toán liên kết và cũng tiết lộ mất bao lâu để các liên kết có hiệu lực trong Google.

Câu hỏi ban đầu được xử lý khi các liên kết có hiệu lực và liệu chúng có bị ràng buộc với các thuật toán xếp hạng trung tâm hay không.

Câu hỏi đã dài, dưới đây là phần liên quan của nó:

“Tôi đã tự hỏi khi các bản cập nhật cốt lõi được công bố lớn này sẽ diễn ra, một số phần của thuật toán liên kết cũng được cập nhật chứ?”

John Mueller bắt đầu câu trả lời của mình bằng cách mô tả thuật toán cốt lõi là gì và cách nó được tạo thành từ nhiều thuật toán, không chỉ một thuật toán cốt lõi khổng lồ.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đây là những gì Müller đã nói:

“Vì vậy, nói chung, một bản cập nhật cho thuật toán cốt lõi như chúng tôi đã định nghĩa là hơi mơ hồ.

Bởi vì không phải chúng tôi có một bộ phận máy móc này là thuật toán cốt lõi, và nếu chúng tôi thay đổi một con ốc ở đó, đó là bản cập nhật của thuật toán cốt lõi. “

Tiếp theo, Mueller mô tả những gì thực sự xảy ra trong quá trình cập nhật thuật toán cốt lõi. Nó chia thành hai thứ khác nhau.

Đầu tiên là một sự thay đổi đáng kể trong nhiều thuật toán. Thứ hai là sự thay đổi đáng kể trong “cách diễn giải”, có thể liên quan đến mức độ nhấn mạnh vào một tín hiệu cụ thể hoặc cách nó được nhấn mạnh.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Müller tiếp tục:

“Thay vào đó, chúng tôi có rất nhiều thuật toán khác nhau hoạt động với việc tìm kiếm. Và nếu chúng tôi thực hiện những thay đổi quan trọng đối với một số chúng hoặc những thay đổi đáng kể trong cách chúng tôi giải thích chúng, thì chúng tôi sẽ gọi đó là bản cập nhật thuật toán cốt lõi.

Vì vậy, theo quan điểm đó, chúng tôi không muốn nói rằng … cách chúng tôi xử lý các liên kết không bao giờ thay đổi hoặc cách chúng tôi xử lý các liên kết luôn thay đổi khi chúng tôi cập nhật thuật toán cốt lõi. “

Mueller tiếp tục nói rằng một thuật toán liên kết có thể được thay đổi bất cứ lúc nào, không chỉ trong khi thuật toán cốt lõi đang được cập nhật.

“Về nguyên tắc, những thay đổi này có thể được thực hiện bất cứ lúc nào. Và chúng cũng có thể trùng với các bản cập nhật cho thuật toán cốt lõi. “

Mất bao lâu để các liên kết ảnh hưởng đến thứ hạng

Cuối cùng, anh ấy quay lại cách các liên kết được xử lý và kết hợp vào xếp hạng tìm kiếm. Nhiều người nói rằng một liên kết có thể mất từ ​​vài ngày đến vài tháng để hoạt động.

Đây là câu trả lời của John về thời gian để một liên kết có hiệu lực trong Google:

“Cách chúng tôi xử lý các liên kết là một cái gì đó liên tục. Vì vậy không phải chúng ta phải đợi một khoảng thời gian nhất định mới thấy được tác dụng của các liên kết.

Nhưng khi chúng tôi nhìn thấy các liên kết trên web, về cơ bản chúng tôi có thể tính đến chúng ngay lập tức. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Cập nhật thuật toán liên kết và thời gian hoạt động của các liên kết

John Mueller của Google đã cung cấp thông tin chi tiết hữu ích về mối quan hệ giữa các liên kết và các thuật toán cốt lõi.

Lời khẳng định của ông rằng các liên kết có thể có hiệu lực “về cơ bản là ngay lập tức” có thể khiến một số người nản lòng. Có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để thấy tác động lên thứ hạng vì cần nhiều hơn một, năm hoặc mười liên kết để thấy được ảnh hưởng đến thứ hạng.

Xem cách Mueller trả lời các câu hỏi về thuật toán liên kết và mất bao lâu để các liên kết có hiệu lực:

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo