Các tiện ích mở rộng Google Chrome tốt nhất cho SEO

Google Chrome có đảm nhận một vị trí thống trị là trình duyệt máy tính để bàn phổ biến nhất thế giới với thị phần gần 60% và xu hướng này đang tăng lên.

Vai trò trung tâm của nó trong mảng phần cứng và phần mềm kỹ thuật số rộng lớn của Google đã thúc đẩy sự phát triển đó, nhưng người dùng cũng yêu thích khả năng tùy biến của trình duyệt.

Trên thực tế, nó có thể tùy biến một cách đáng kinh ngạc. Với hàng chục nghìn tiện ích mở rộng có sẵn, việc tìm kiếm một số tiện ích mở rộng sẽ giúp bạn mỗi ngày có thể là một việc vặt. Trong một cửa hàng, bạn có thể tìm thấy mọi thứ từ Trang Nicholas (một tiện ích mở rộng chuyển mọi trang trên Nicholas Cage) sang nhiều loại máy tính thuế thu nhập.

Ở đâu đó giữa hai thái cực này, có hàng trăm tiện ích mở rộng theo chủ đề SEO, một số tiện ích mở rộng hữu ích hơn nhiều so với các tiện ích mở rộng khác.

Một số tiện ích mở rộng SEO của Chrome mất một chút thời gian để sử dụng, nhưng một khi chúng trở thành thói quen, chúng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian về lâu dài.

Do đó, trong danh sách này, chúng tôi đã giảm điều này xuống các phần mở rộng chỉ đơn giản là giúp bạn hiệu quả hơn trong các lĩnh vực cốt lõi của SEO.

Tiện ích mở rộng của Chrome để phân tích liên kết ngược

Thanh tăng trưởng

GrowthBar là một tiện ích mở rộng của Chrome “nằm trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm để bạn có thể nhanh chóng có được thông tin chi tiết cạnh tranh cho mọi trang web và từ khóa trên trái đất.”

Khi thực hiện nghiên cứu SEO với một số công cụ phần mềm lớn hơn như Moz, Ahrefs và SEMRush, bạn rất dễ bị lạc trong việc sàng lọc dữ liệu và nhận báo cáo.

GrowthBar loại bỏ tất cả danh sách từ khóa khổng lồ, bảng điều khiển phức tạp và chỉ hiển thị cho bạn thông tin quan trọng nhất bạn cần khi duyệt Google. Bạn có thể dễ dàng khám phá các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh, xác định các từ khóa đang thúc đẩy lưu lượng truy cập, xem các tín hiệu xã hội, xem quảng cáo Facebook của họ, v.v.

Liên kết các công cụ nghiên cứu

Thanh công cụ Công cụ Nghiên cứu Liên kết này phủ lên dữ liệu liên kết ngược khi người dùng tìm kiếm và duyệt qua. Thật tuyệt khi xem nhanh hồ sơ backlink của trang web, mặc dù cần có tài khoản trả phí để có quyền truy cập vào một số tính năng nâng cao hơn của LRT.

Tương tự như với MozBar, thanh công cụ LRT cũng chồng dữ liệu liên kết ngược lên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này rất hữu ích để xem xét dựa trên liên kết ngược về lý do tại sao một số trang web nhất định hoạt động tốt cho một từ khóa.

LinkMiner

LinkMiner có lẽ là tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất để xác định các liên kết bị hỏng. Sau khi được kích hoạt, số lượng liên kết ra ngoài sẽ được đánh dấu trên mỗi trang, với các liên kết đang hoạt động được đánh dấu màu xanh lá cây và những liên kết bị hỏng được đánh dấu màu đỏ. Nó cung cấp một cách dễ dàng để chia sẻ các vấn đề và khắc phục các liên kết với nhóm phát triển.

Bằng cách tích hợp với một số chỉ mục (bao gồm Ahrefs, Majestic và Moz), nó cũng tạo ra một cái nhìn dễ dàng về tỷ lệ liên kết đến và đi trên bất kỳ trang nào.

Trình phân tích liên kết ngược hùng vĩ

Majestic vẫn là một trong những gói phần mềm SEO hạng nặng và tiện ích mở rộng Chrome này thực hiện nhiều chức năng của nó mà không cần phải đi đến một URL riêng biệt.

Trình phân tích liên kết ngược cung cấp thông tin về số lượng và chất lượng của các liên kết ngược tham chiếu đến bất kỳ trang nào, cũng như mức độ liên quan hiện tại của chúng đối với tài liệu nguồn. Chỉ số của Majestic lớn hơn của Moz, làm cho nó trở thành một điểm tham chiếu mạnh mẽ hơn khi thực hiện phân tích backlink. Tuy nhiên, bạn sẽ cần đăng ký Majestic trả phí để tận dụng những lợi ích này.

Điểm đánh dấu Buzz

Tương tác với những người có ảnh hưởng có thể là một cách tuyệt vời để có được các liên kết ngược có liên quan, có thẩm quyền. Tuy nhiên, bất kỳ ai đã làm việc trong lĩnh vực này đều có thể biết rằng việc theo dõi các backlink quan trọng này có thể tốn rất nhiều thời gian, lao động thủ công.

Việc mở rộng nền tảng tiếp cận này BuzzStream nhằm mục đích đơn giản hóa quy trình tiếp cận. Nó giúp ích cho việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng cách làm nổi bật các chỉ số truyền thông xã hội chính trên trang web của khách hàng tiềm năng. Nó cũng giúp dễ dàng đánh dấu những người có ảnh hưởng và thêm họ vào nền tảng BuzzStream chính.

Một lần nữa, điều này yêu cầu tài khoản BuzzStream trả phí, nhưng nếu bạn đã có tài khoản này, việc tải xuống tiện ích mở rộng này sẽ trở nên dễ dàng.

Tiện ích mở rộng của Chrome để xem xét nhanh trang web

Tương tự

Phần mở rộng SimilarWeb là một nơi tuyệt vời để bắt đầu với phân tích trang web nhanh chóng. Nó cung cấp một cái nhìn rộng hơn về một trang web ngoài SEO thuần túy và có tính đến tất cả các nguồn lưu lượng truy cập. Tiện ích mở rộng thực hiện điều này bằng cách phân tích dữ liệu luồng nhấp chuột từ hàng nghìn ISP, trình thu thập thông tin web của chính SimilarWeb và dữ liệu của khách hàng của họ.

Kết quả của những tính toán này, bạn có thể nhận được số liệu thống kê đáng tin cậy hợp lý về nhân khẩu học của thương hiệu, số tiền họ chi tiêu cho phương tiện truyền thông trả phí và lưu lượng truy cập của họ đến từ quốc gia nào.

Tất cả những yếu tố này ảnh hưởng đến SEO một cách tự nhiên, vì vậy điều này là vô giá khi phân tích sự hiện diện kỹ thuật số của một thương hiệu. Tiện ích mở rộng của Chrome là miễn phí, nhưng tài khoản trả phí cho phép bạn truy cập vào một bộ dữ liệu toàn diện hơn.

MozBar

Chúng tôi thực sự không thể có danh sách tiện ích mở rộng SEO cho Chrome mà không bao gồm MozBar. Là một công cụ tất cả trong một để khảo sát trang web SEO nhanh chóng, MozBar vẫn là công cụ tốt nhất hiện có. Sau khi người dùng đăng nhập vào tài khoản cộng đồng Moz của họ (đăng ký miễn phí cho những người chưa mở tài khoản), MozBar sẽ hoạt động trên các trang web của công cụ tìm kiếm và các trang kết quả tìm kiếm.

Nó có một danh sách rộng rãi các phân tích bao gồm SEO kỹ thuật, nội dung trên trang web, tương tác với mạng xã hội và các liên kết ngược. Tuy nhiên, MozBar có thể khiến các trang web tải chậm hơn một chút. Do đó, tốt nhất chỉ nên bật nó khi bạn cần đánh giá các chỉ số SEO của trang web.

Impactana

Impactana là một thanh công cụ tiếp thị nội dung cung cấp phân tích phương tiện truyền thông xã hội mà bạn mong đợi và hiển thị số lượng chia sẻ cho mỗi trang trên Twitter, Facebook, Linkedin, v.v.

Nó khác với sự cạnh tranh trong việc sử dụng các số liệu độc quyền để tính toán “tác động” và “buzz” của mỗi phần nội dung. Các chỉ số này bao gồm các tín hiệu tương tác của người dùng để đánh giá không chỉ nội dung đã được chia sẻ hay chưa mà còn xem mọi người có tương tác với nội dung đó hay không. Do đó, đây là một điểm khởi đầu tốt để phân tích hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị nội dung của đối thủ cạnh tranh.

Công tắc chuyển đổi tác nhân người dùng

Trước tiên, trong thời đại di động, chúng ta cần đảm bảo rằng chúng ta tối ưu hóa cho nhiều loại kích thước màn hình và loại thiết bị. Khá khó để thực hiện việc này chỉ với máy tính để bàn trừ khi bạn đã tải xuống trình chuyển đổi tác nhân người dùng.

Tiện ích mở rộng này cung cấp cho bạn khả năng xem các trang web như chúng sẽ xuất hiện trên nhiều loại thiết bị và hệ điều hành. Đó là một tiện ích mở rộng cần thiết cho các nhà phát triển, nhưng nó cũng rất hữu ích cho bất kỳ ai làm phân tích SEO.

cái cạp

Thông thường, chúng tôi cần lấy các yếu tố từ một số trang hoặc trang web riêng lẻ để phân tích toàn diện. Có một số cách để làm điều này, ví dụ: IMPORTXML Mã để kéo dữ liệu có cấu trúc từ các trang web vào Google Trang tính hoặc Excel.

Tiện ích mở rộng Scraper Chrome tăng tốc quá trình này bằng cách sử dụng ngôn ngữ truy vấn XPath để xuất các mục dữ liệu HTML từ một trang cùng với dữ liệu tương tự trên toàn bộ trang web.

Phải mất một chút thời gian để làm quen, nhưng có các hướng dẫn từng bước thực tế Đây. Khi bạn đã quen với cách hoạt động của máy quét, nó sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc kiểm tra kỹ thuật SEO.

Kiểm tra viên của META SEO

Nếu chúng ta muốn hiểu cách một công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang web của chúng ta (và có lẽ tất cả chúng ta đều làm như vậy), chúng ta cần phải xử lý siêu dữ liệu. Kiểm tra viên của META SEO vượt ra ngoài định nghĩa hẹp, tập trung vào SEO về siêu dữ liệu như các thẻ meta được xác định trong mã nguồn HTML.

Tiện ích mở rộng cũng giúp phân tích thẻ XFN, thẻ chuẩn và các định dạng vi mô khác nhau dễ dàng hơn. Nó cũng được cập nhật thường xuyên để bám sát các thay đổi hoặc bổ sung cho các nguyên tắc thực hành tốt nhất của Google.

Trợ lý ban ngày

Tiện ích mở rộng Google Chrome này không phải là công cụ hấp dẫn nhất trong danh sách của chúng tôi, nhưng nó là một trong những công cụ hữu ích nhất. Hỗ trợ thẻ hoạt động như một trình gỡ rối và kiểm tra việc cài đặt các thẻ Google, chẳng hạn như các thẻ được sử dụng cho Google Analytics và Tiếp thị lại.

Khả năng ghi lại các phiên và phân tích việc triển khai các thẻ theo dõi thông qua hành trình của người dùng có lẽ là USP quan trọng nhất của Hỗ trợ thẻ. Có rất nhiều tiềm năng để tiện ích mở rộng được sử dụng thường xuyên, ngoài việc thỉnh thoảng kiểm tra tại chỗ để xem liệu các thẻ có được triển khai chính xác hay không.

Thời gian tải trang

Như chúng ta đã thảo luận trong một bài gần đây mặt hàng, tốc độ là điều tối quan trọng khi Google tiếp tục xây dựng chỉ mục ưu tiên thiết bị di động.

Thời gian tải trang giúp SEO theo dõi yếu tố xếp hạng quan trọng này mà không bị xâm phạm như các tiện ích mở rộng khác của Chrome. Mỗi khi một trang được tải, thời gian trang đó được hiển thị bằng giây.

Sau đó, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng của tiện ích để xem bảng phân tích các mục cần thiết để tải nội dung trang. Đó là điểm khởi đầu hoàn hảo để hiểu nhanh về tốc độ trang.

Tiện ích mở rộng của Chrome để phân tích nội dung tại chỗ

Phân tích trang

Nhiều mục trong danh sách của chúng tôi tập trung vào việc đánh giá các đối thủ cạnh tranh, nhưng tiện ích mở rộng này của Google cho phép bạn xem dữ liệu từ tài khoản Google Analytics trong khi duyệt (các) trang web của bạn. Sau khi người dùng đăng nhập vào GA, họ có thể xem các chỉ số trên tài khoản của mình trong thời gian thực bằng cách mở tiện ích.

Các số liệu có sẵn trong ảnh chụp nhanh này bao gồm tỷ lệ thoát, số lần xem trang riêng lẻ và thời lượng trung bình trên trang. Với tầm quan trọng ngày càng tăng của các yếu tố tương tác của người dùng trong hệ sinh thái tìm kiếm Google do RankBrain điều khiển, tiện ích mở rộng này là một cách rất tiện dụng để theo dõi hiệu suất của từng trang mà không cần truy cập vào nền tảng Google Analytics.

Từ khóa ở khắp mọi nơi

Một số điều không bao giờ thay đổi trong SEO. Chúng tôi vẫn cần hiểu đối tượng mục tiêu của chúng tôi đang sử dụng các truy vấn tìm kiếm nào, nhưng ngày càng khó tiếp cận với khối lượng tìm kiếm chính xác. Tiện ích mở rộng “Từ khóa mọi nơi” không giải quyết được hoàn toàn câu đố này, nhưng nó có ích một chút để làm rõ nó.

Bằng cách lấy dữ liệu từ Google Keyword Planner, Google Search Console và UberSuggest, tiện ích mở rộng hiển thị khối lượng tìm kiếm gần đúng trên các trang kết quả. Từ đó, các chuyên gia SEO có thể xem xét những truy vấn nào họ muốn để tối ưu hóa nội dung của mình.

Tiện ích mở rộng này không nên được sử dụng riêng lẻ để tiến hành nghiên cứu từ khóa lớn hơn, nhưng nó có đủ các tính năng tiện dụng để làm cho nó trở thành một bổ sung đáng giá.

Công cụ tối ưu hóa nội dung Spark

Tiện ích mở rộng này lý tưởng để thu hút các nhóm khác nhau kết hợp SEO vào thói quen hàng ngày của họ. Mọi người từ copywriter đến nhà phát triển đều có thể hưởng lợi từ Spark, một tiện ích bổ sung của Chrome giúp quét nội dung để đánh giá mức độ bao quát của một chủ đề và mức độ sử dụng các tìm kiếm phổ biến.

Đây có thể là một lĩnh vực phức tạp của SEO vì chúng tôi muốn cung cấp cho công cụ tìm kiếm tín hiệu rõ ràng về nội dung của chúng tôi, nhưng chúng tôi cũng cần phải cẩn thận để tránh nhồi nhét từ khóa với chi phí chất lượng nội dung. Spark cung cấp một số gợi ý mà không bị xâm phạm, điều này làm cho nó trở thành một bổ sung xứng đáng cho bất kỳ kho vũ khí SEO nào.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo