Các tìm kiếm dài hơn đang trở thành tiêu chuẩn: điều đó có ý nghĩa gì đối với SEO

Các tìm kiếm của người dùng không còn có thể được coi là dựa trên các từ khóa và cụm từ khóa cơ bản tạo nên chúng.

Trong những ngày đầu của SEO, nhiều người dựa vào các cụm từ ngắn để tìm những gì họ đang tìm kiếm, nhưng cách mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm đang thay đổi. Mọi người dựa vào các tìm kiếm dài hơn để tìm những gì họ đang tìm kiếm và xu hướng ngày càng tăng này đòi hỏi hành động của các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm ở khắp mọi nơi.

Tại sao các truy vấn tìm kiếm lâu hơn

Như với hầu hết các xu hướng thị trường, không có lý do gì khiến các yêu cầu của người dùng ngày càng dài hơn. Đó là kết quả của sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau và chắc chắn nó không xảy ra trong một sớm một chiều. Việc hiểu rõ cơ sở và ngữ cảnh của những tìm kiếm dài dòng này có thể giúp bạn chuẩn bị cho những thay đổi kết quả trong các mẫu tìm kiếm của người dùng.

Chức năng tìm kiếm ngữ nghĩa

Đầu tiên, một sự thay đổi cơ bản trong cách Google diễn giải các truy vấn của người dùng đã thúc đẩy sự thay đổi trong hành vi của người dùng. Khi Google bắt đầu, nó phân tách các truy vấn của người dùng thành các thành phần cơ bản của họ (từ khóa) và tìm kiếm những thành phần xuất hiện chính xác trên web. Các trang web có nhiều từ khóa nhất phù hợp với truy vấn tìm kiếm của người dùng sẽ xuất hiện trước. Ngày nay, Google sử dụng một quy trình được gọi là “tìm kiếm ngữ nghĩa” để phân tích mục đích của yêu cầu người dùng và sau đó tìm kiếm các trang web có khả năng làm cho chúng phù hợp với mục đích đó. Do thay đổi này, người dùng nhận thấy các truy vấn truyền thống, ngắn, dựa trên từ khóa kém hiệu quả hơn trong việc tạo ra các kết quả phù hợp so với các truy vấn dài hơn, mang tính hội thoại nhiều hơn. Trên thực tế, nhiều người dùng hỏi những câu hỏi đầy đủ, cụ thể hơn là tìm kiếm một chủ đề chung chung.

Sự sẵn có của thông tin

Lượng thông tin tuyệt đối có sẵn trên web đã tăng lên đáng kể kể từ buổi bình minh của thời đại kỹ thuật số, tăng theo cấp số nhân mỗi ngày. Để tìm thông tin phù hợp nhất trên web lộn xộn, có thể quá bão hòa, người dùng buộc phải thực hiện các truy vấn dài hơn và cụ thể hơn. Các tìm kiếm đơn giản, chung chung hoặc không rõ ràng chỉ trả về thông tin chung như các bài viết trên Wikipedia hoặc trang chủ của các thương hiệu lớn. Các truy vấn dài hơn là cần thiết để có được thông tin tốt hơn, hữu ích hơn.

Thiết bị di động và tìm kiếm bằng giọng nói

Ít người thích viết. Vì nhập là phương tiện chính để gửi tìm kiếm, người dùng đã mắc kẹt với một cách tiếp cận tối giản. Với sự phổ biến ngày càng tăng của các thiết bị di động, việc đánh máy càng trở nên khó khăn và gây khó chịu cho nhiều người dùng khi kích thước màn hình nhỏ hơn, điều này tạo ra khó khăn lớn hơn từ góc độ khéo léo. Ngoài ra, các tính năng như tự động sửa lỗi mang lại sự chính xác là vấn đề chính. Giải pháp thay thế có dạng trợ lý kỹ thuật số cá nhân như Siri của Apple là tìm kiếm dựa trên giọng nói. Ngày càng có nhiều người sử dụng chức năng giọng nói để thực hiện các tìm kiếm của họ và vì lý do này, ngày càng có nhiều truy vấn trở nên đối thoại và không chính thức. Điều này có nghĩa là người dùng dựa vào cấu trúc thông tục và dựa trên câu trong tìm kiếm của họ.

Cách các công ty có thể thực hiện hành động

Bây giờ bạn đã xác định được các yếu tố thúc đẩy đằng sau xu hướng ngày càng tăng này, bạn có thể thực hiện các bước để ngăn chặn nó. Như với bất kỳ chiến lược SEO nào, các chiến thuật này sẽ mất thời gian để phát huy tác dụng. Vì vậy, hãy bắt đầu sớm và kiên trì để có kết quả tốt nhất.

Loại bỏ các chiến lược dựa trên từ khóa

Bước đầu tiên của bạn là xóa bất kỳ dấu vết nào của các chiến thuật SEO dựa trên từ khóa khỏi toàn bộ chiến dịch của bạn. Việc điền tiêu đề, mô tả và bài viết của trang web của bạn bằng từ khóa để xếp hạng cho các truy vấn của người dùng có liên quan không còn hiệu quả nữa. Google thậm chí không coi đối sánh từ khóa là một phần của thuật toán xếp hạng của mình nữa, và các truy vấn của người dùng quá dài và phức tạp nên ngay cả khi đó cũng không thành vấn đề. Thêm vào đó là thực tế rằng trang web của bạn quá đông với các từ khóa thực sự có thể khiến bạn bị phạt xếp hạng.

Tối ưu hóa từ khóa đuôi dài

Thay vì dựa vào các chiến thuật từ khóa, hãy nhìn mọi thứ từ góc độ cao hơn: từ khóa đuôi dài. Đừng để bị lừa bởi phần “từ khóa” của thuật ngữ này; Từ khóa đuôi dài chỉ là các chủ đề và cụm từ nâng cao mà mọi người tìm kiếm. Ví dụ: “Ai là bác sĩ chăm sóc chân răng tốt nhất ở Orlando?” Là một ví dụ về cụm từ khóa đuôi dài. Thay vì tối ưu hóa các cụm từ này bằng cách đưa chúng vào trang web của bạn theo nghĩa đen (giống như chiến lược từ khóa truyền thống), hãy viết các chủ đề liên quan đến các cụm từ đó và cải thiện các trang web của bạn để đảm bảo rằng Google hoàn thành công việc và hiểu rõ ràng vị trí của công ty bạn.

Chủ đề nội dung thích hợp

Rốt cuộc, việc có một thị trường ngách quan trọng hơn bao giờ hết vì các yêu cầu của người dùng thậm chí còn được nhắm mục tiêu nhiều hơn và web lấp đầy với nhiều nội dung hơn. Lĩnh vực chuyên môn của bạn với tư cách là một công ty phải càng cụ thể càng tốt và theo đó, các chủ đề của bạn phải cung cấp câu trả lời rất cụ thể cho các câu hỏi rất cụ thể. Nếu chiến lược của bạn quá chung chung hoặc quá rộng, bạn rất dễ bị lạc hướng.

SEO không ngừng phát triển. Google đang tung ra ngày càng nhiều bản cập nhật để cải thiện sự tinh vi và khả năng của chức năng tìm kiếm của mình và người dùng đang thích nghi để sử dụng chức năng tìm kiếm này theo những cách mới hơn và tốt hơn. Nếu bạn muốn dẫn đầu đối thủ và có được khả năng hiển thị trực tuyến tốt nhất cho thương hiệu của mình, bạn cần hiểu những thay đổi này và chủ động phản ứng với chúng. Nếu bạn chưa bắt đầu tối ưu hóa cho các tìm kiếm dài của người dùng, thì bây giờ là lúc để bắt đầu.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo