Các trang có đánh dấu giản đồ xếp hạng cao hơn 4 vị trí trong kết quả tìm kiếm [Study]

Schema.org đã được giới thiệu như là sự lựa chọn đánh dấu cho các trang web khoảng ba năm trước khi cố gắng cho các công cụ tìm kiếm như Bing và Google biết trang của họ nói về điều gì.

Theo nghiên cứu gần đây của Searchmetrics, ít hơn 1 phần trăm các trang web đã triển khai đánh dấu Schema.org. Tuy nhiên, các trang có tích hợp Schema.org xếp hạng trung bình tốt hơn bốn vị trí so với các trang không có đánh dấu Schema.org, theo một nghiên cứu của Searchmetrics.

Chia sẻ tên miền có và không có đánh dấu giản đồ

“Cần lưu ý rằng đây không nhất thiết là mối quan hệ nhân quả”, Searchmetrics cho biết trong báo cáo của mình. “Có thể không phải các trang thực sự được Google ưa thích chỉ vì chúng cung cấp tích hợp lược đồ và có lẽ thứ hạng cao hơn có thể được giải thích là do quản trị viên web sử dụng tích hợp Schema.org đi trước một bước so với đối thủ vì những người khác đi trước. các yếu tố ảnh hưởng tích cực đến xếp hạng của bạn. “

Theo dữ liệu, Google hiển thị kết quả với đánh dấu lược đồ hay còn gọi là “đoạn mã chi tiết” trong hơn 36% các truy vấn từ khóa được kiểm tra. Báo cáo của Searchmetrics cho biết: “Ngược lại, tỷ lệ các từ khóa không có đánh dấu nào xuất hiện trong đoạn trích đã giảm và hiện ở mức khoảng 34%”.

Các danh mục phổ biến nhất có đánh dấu giản đồ trong kết quả tìm kiếm là Phim (27 phần trăm), Ưu đãi (21 phần trăm), Phim truyền hình (11 phần trăm) và Bài đánh giá (11 phần trăm).

Các chỉ số tìm kiếm đánh dấu giản đồ phổ biến

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng Google có xu hướng hiển thị nhiều hơn một loại đánh dấu trong kết quả tìm kiếm, với khoảng 65% kết quả có hai hoặc nhiều loại đánh dấu:

Chỉ số tìm kiếm phiên bản đánh dấu

Trong đánh giá đánh giá, phần lớn (khoảng 64 phần trăm) cho thấy bốn đến năm sao. “Rõ ràng là cơ hội để xếp hạng nội dung được thưởng tích cực. Chỉ có 6% xếp hạng là xấu, ”Searchmetrics cho biết trong báo cáo của mình.

Cho dù đánh dấu lược đồ có dẫn đến xếp hạng tốt hơn hay không, thì cách tốt nhất vẫn là đưa nó vào để giao tiếp tốt hơn với các công cụ tìm kiếm.

Searchmetrics cho biết, “Bạn có thể nói rằng việc bao gồm các thẻ HTML từ Schema.org để làm nổi bật rõ ràng nội dung của một trang sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn nhiều về nội dung của web – và đó là một phần thiết yếu của việc xếp hạng tốt.”

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo